Home Ebook Top 33+ Sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất [PDF + Audio]

Top 33+ Sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất [PDF + Audio]

Top 33+ Sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất [PDF + Audio]

Từ vựng được coi là “xương sống” của quá trình học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để bạn chọn được tài liệu học tập phù hợp? Dưới đây là các sách từ vựng tiếng Anh PDF hay nhất giúp các bạn có thêm nguồn tài nguyên tham khảo trong quá trình học.

Tổng hợp 33 tài liệu học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

1. 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh thông dụng

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF do cô Trang Anh biên soạn và được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản gồm 2 tập, tổng hợp các từ vựng về 30 chủ đề khác nhau được phân bố ở mọi lĩnh vực.

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh thông dụng
30 chủ đề từ vựng tiếng Anh thông dụng. | Nguồn: Internet

Tuy nhiên, bộ tài liệu học tiếng Anh này bao gồm những từ vựng nâng cao không sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh giao tiếp mà thiên về tiếng Anh học thuật. Bộ sách cung cấp cho người đọc từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, giúp học hệ thống hóa và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Ngoài ra, sách còn có các câu hỏi trắc nghiệm sau mỗi chủ đề từ vựng giúp người học ôn tập kiến ​​thức vừa tiếp thu một cách hiệu quả.

Link tải: TẠI ĐÂY

2. Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS là tài liệu học tiếng Anh tập trung chuyên sâu vào IELTS với 24 bài học về các chủ đề thường gặp trong bài thi như sức khỏe, giáo dục,… Nhờ đó bạn có thể dễ dàng bỏ túi hàng trăm từ vựng quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi của mình. Nếu bạn muốn học với tài liệu ngữ pháp thì nên chọn Cambridge Grammar for IELTS, cùng bộ chủ điểm ngữ pháp quan trọng cho IELTS.

Link tải: TẠI ĐÂY

3. English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use là bộ từ vựng gồm 4 cuốn từ cơ bản đến nâng cao là tài liệu học tiếng Anh hàng ngày dành cho bạn. Mỗi cuốn sách cung cấp gần 200 từ vựng đa dạng từ chủ đề quen thuộc đến nâng cao. Mỗi chủ đề bao gồm các bài tập thực hành từ vựng để ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra còn có các câu hỏi trong đề thi, phần phát âm và giọng quan trọng khác. Đây là bộ sách học từ vựng cơ bản dành cho người học tiếng Anh đáng tham khảo từ Nhà xuất bản Cambridge.

Link tải: TẠI ĐÂY

4. Oxford word skills

Ba cuốn tài liệu học tiếng Anh Oxford word skills được thiết kế với mỗi cuốn chứa tới 80 Units và cung cấp 2.000 từ vựng quan trọng cho mỗi chủ đề. Thiết kế của cuốn sách tương tự như Vocabulary in Use, có hình ảnh minh họa, kiến ​​thức và bài tập đầy đủ.

Link tải: TẠI ĐÂY

5. Word by Word Picture Dictionary

Word by Word Picture Dictionary là bộ sách gồm 5 cuốn, chủ yếu nhằm mục đích học từ vựng dựa trên các chủ đề thông dụng, đời thường trong cuộc sống hàng ngày của người bản xứ. Ngoài ra, hệ thống bài học được chia thành các chủ đề trường học, môn học, công viên,… giúp bạn dễ dàng nắm bắt từ vựng.

Đặc biệt có file nghe và bài tập nghe cho từng kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, xây dựng bài học như sách giáo khoa để dễ luyện tập. Sách có 17 Units nên độ khó tăng dần và từ vựng cũng tăng lên với mỗi Unit tiếp theo. Tổng cộng, mỗi cuốn sách sẽ cung cấp khoảng 4.000 từ vựng cho người học.

Link tải: TẠI ĐÂY

6. 360 động từ bất quy tắc

360 Động từ bất quy tắc là sách từ vựng tiếng anh pdf rất quan trọng. Bởi vì kiến ​​thức bất quy tắc rất quan trọng nên nó ảnh hưởng rất lớn đến thì quá khứ và thì hoàn thành khi bạn sử dụng chúng trong tiếng Anh. Ngoài 360 từ thông dụng, bạn có thể tham khảo gần 300 từ bất quy tắc khác ít phổ biến hơn nhưng tránh bị dùng sai nhé.

Sách 360 động từ bất quy tắc
Sách 360 động từ bất quy tắc. | Nguồn: Internet

Để thấy sự khác biệt giữa động từ có quy tắc và động từ bất quy tắc cũng như cách học thuộc lâu những động từ “ngoài vòng pháp luật” này, bạn có thể xem chi tiết tại: Bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh và mẹo học nhớ lâu.

Link tải: TẠI ĐÂY

7. Collins Vocabulary For IELTS

Collins cũng là một cái tên sáng giá trong làng luyện thi IELTS. Bộ sách Collins for IELTS tổng cộng 12 cuốn, trong đó có 1 cuốn sách được dùng riêng để luyện từ vựng là Collins Vocabulary For IELTS.

Với cuốn sách này, bạn sẽ được học và làm bài tập cùng một lúc, có thể ghi nhớ và nâng cao kiến thức một cách dễ dàng. Ngoài ra, sách được thiết kế dành cho những người muốn tự học IELTS nên bạn có thể không cần người hướng dẫn hay partner nào.

Link tải: TẠI ĐÂY

8. Academic Vocabulary in Use

Academic Vocabulary in Use cũng là tài liệu học từ vựng tiếng Anh cần thiết cho người học IELTS. Bạn có thể tham khảo từ vựng học thuật theo chủ đề được chia sẻ trong tài liệu này. Với 50 bài tự học, chia làm 7-8 phần khác nhau, thiết kế đan xen lý thuyết và thực hành giúp bạn sử dụng từ vựng trôi chảy hơn. Từng bước giới thiệu các cụm từ, các loại từ, so sánh từ vựng cơ bản – từ academic đến ý liên kết, tiền tố, hậu tố,… Đây sẽ là cuốn sách mở rộng vốn từ vựng, tips hay và nâng cao cả kiến ​​thức học thuật cho bạn, củng cố kỹ năng IELTS.

Link tải: TẠI ĐÂY

9. IELTS Vocabulary Booster

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh PDF IELTS Vocabulary Booster tập trung vào từ vựng nâng cao, cung cấp khoảng 500 từ vựng hữu ích band 7+ cho kỹ năng Speaking và Writing theo các chủ đề khác nhau. Mỗi từ vựng đều có kèm theo ví dụ chi tiết. Tập trung chủ yếu vào 9 chủ đề phổ biến trong Writing Task 2 (Education, Food, Environment, Globalization, Health, Technology, Crime and Punishment, Outer Space, Art). Thiết kế kết hợp kiến ​​thức, hình ảnh minh họa và ví dụ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

IELTS Vocabulary Booster
IELTS Vocabulary Booster. | Nguồn: Internet

Link tải: TẠI ĐÂY

10. 4000 Essential English Words

Nếu bạn muốn sở hữu một bộ sách học từ vựng sặc sỡ thì bộ sách 4000 Essential English Words chắc chắn sẽ làm cho bạn phải bất ngờ khi được đắm chìm trong thế giới từ vựng bằng hình ảnh.

Bộ sách tổng hợp đầy đủ 4000 từ vựng thông dụng nhất dành cho những ai đang học tiếng Anh. Sách được đánh giá cao bởi thiết kế đẹp mắt với nhiều hình ảnh phong phú và những bài tập thực hành thú vị.

Link tải: TẠI ĐÂY

11. English Idioms In Use

Break a leg có nghĩa là gì? Dịch theo nghĩa Word by Word là “gãy một cái chân” nhưng nếu bạn sắp có chuyến đi hoặc tham gia một cuộc thi nào đó mà người ta kêu bạn Break a leg thì cũng đừng “động tay động chân” với người ta nhé. Bởi theo Idioms thì cụm từ “Break a leg” có nghĩa là “Chúc may mắn”.

English Idioms In Use
English Idioms In Use. | Nguồn: Internet

Qua ví dụ trên cho thấy tiếng anh sẽ không giống như những gì mà bạn đọc được. Vậy nếu bạn không muốn bị hiểu nhầm ý của người bản địa thì cuốn English Idioms In Use của Cambridge sẽ cung cấp 2000 idioms thông dụng nhất trong tiếng anh cho bạn.

Link tải: TẠI ĐÂY

12. English Phrasal Verbs In Use

Bên cạnh cụm từ và thành ngữ thì cụm động từ (phrasal verbs) cũng là một yếu tố quan trọng để hình thành 1 câu tiếng anh. Bộ sách English Phrasal Verbs In Use cũng nằm trong series của Cambridge English In Use. Với bộ sách này, bạn sẽ được ôn luyện 2000 cụm động từ thông dụng nhất để sử dụng trong cả văn nói và văn viết một cách dễ dàng.

Ngoài cách thiết kế sách vừa khoa học vừa dễ hiểu, follow theo một định dạng đồng nhất từ đầu đến cuối. Do đó, với cách xây dựng nội dung như vậy sẽ giúp người học tăng tốc độ học nhưng không hề làm ảnh hưởng đến kiến thức trọng tâm.

Link tải: TẠI ĐÂY

13. Oxford Words Skills Idioms and Phrasal Verbs

Nếu bạn muốn học cả Idioms và Phrasal Verbs cùng một lúc thì có thể tham khảo cuốn Idioms and Phrasal Verbs của Oxford. Khác với sách của Cambridge, sách của Oxford sẽ có sự kết hợp cả 2 loại từ này trong cùng một cuốn sách.

Oxford word skills
Oxford word skills. | Nguồn: Internet

Phần kiến thức cũng không có gì khác so với những cuốn sách học từ vựng tiếng anh pdf phía trên mà chúng tôi giới thiệu. Bởi cuốn sách này sẽ tổng hợp cho bạn những Idioms và Phrasal Verbs thông dụng nhất trong tiếng Anh. Điểm khác biệt duy nhất là phần chữ hơi nhiều và thiên về Academic hơn là sách của Cambridge.

Link tải: TẠI ĐÂY

14. Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced là cuốn sách nâng cấp với độ khó cao hơn cuốn Cambridge Vocabulary For IELTS phía trên. Các từ vựng trong sách này sẽ chuyên về Academic hơn. Những từ vựng trong sách đều thường xuyên xuất hiện trong những đề thi IELTS. Cấu trúc bài học của sách bao gồm 25 bài học, trong đó có 20 bài về từ vựng và 5 bài về các tips và đề thi nhỏ.

Link tải: TẠI ĐÂY

2. Các tài liệu từ vựng tiếng Anh hỗ trợ thi IELTS band 6.5+

Ngoài những cuốn sách từ vựng tiếng anh pdf kể trên, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một số tài liệu từ vựng tiếng Anh cho kỳ thi IELTS band 6.5 +. Các tài liệu này có thể được tìm mua tại các nhà sách hoặc trên mạng, tên bìa như sau:

 1. The Vocabulary file C1, C2: TẠI ĐÂY
 2. 2000 English collocations and idioms: TẠI ĐÂY
 3. Check your English Vocabulary for IELTS: TẠI ĐÂY
 4. 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng: TẠI ĐÂY
 5. 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy: TẠI ĐÂY
 6. Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge): TẠI ĐÂY
 7. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh: TẠI ĐÂY
 8. Hackers Toeic Vocabulary: TẠI ĐÂY
 9. NTC Vocabulary Builders: TẠI ĐÂY
 10. Barron’s Essential Words For The IELTS: TẠI ĐÂY
 11. Mind Map Vocabulary: TẠI ĐÂY
 12. English Collocations/Idioms/Phrasal In Use: TẠI ĐÂY
 13. Destination Grammar and Vocabulary (trọn bộ): TẠI ĐÂY

Trên đây là tổng hợp top sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất [PDF + Audio] được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có thêm tự tin và định hướng tốt hơn trong quá trình học từ vựng của mình nhé!

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây