Home Ebook Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết

Bộ sách Cambridge IELTS bao gồm 16 tập được phát hành bởi Cambridge Examination Publishing. Bộ sách mang đến cho bạn định hướng ôn thi IELTS một cách rõ ràng nhất. Hôm nay, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ sách Cambridge và giải chi tiết. Ngoài ra, bài viết còn gợi ý cho bạn phương pháp khai thác bộ sách một cách hiệu quả trong quá trình ôn luyện IELTS.

Tổng quan về bộ sách Cambridge IELTS

 • Tựa sách: Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Đối tượng phù hợp: band 4.0 IELTS trở lên (đặc biệt là những bạn đã nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS và đang trong giai đoạn “cận” ngày thi)
 • Số lượng: 16 cuốn

IELTS Cambridge được trường Đại học Cambridge xuất bản với phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 1996. Bộ sách Cambridge là tài liệu luyện thi IELTS cực hay luôn cập nhật xu hướng đề thi IELTS mới nhất, thông thường mỗi năm trường Đại học Cambridge sẽ phát hành một cuốn sách và đến nay đã có tất cả 16 cuốn Cambridge IELTS.

Bộ sách có nội dung bám sát với bài thi IELTS thực tế, được sử dụng cho cả 2 hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training. Bên cạnh đó, bộ sách còn thường xuyên cập nhật những xu hướng mới của đề thi IELTS diễn ra hằng năm và nhanh chóng trở thành tài liệu huyền thoại cho tất cả bạn học có mong muốn chinh phục kỳ thi này.

Về tổng quan, mỗi cuốn sách Cam bao gồm 1-2 bài test IELTS General Training và 4 bài test IELTS Academic với đầy đủ 4 kỹ năng: Listening, Writing, Reading và Speaking. Tuy nhiên, từ cuốn Cam 14 trở đi, IELTS General Training và IELTS Academic đã được tách thành 2 cuốn riêng biệt, tiện lợi hơn cho những bạn ôn thi IELTS với nhiều mục đích khác nhau.

Sau phần test của bộ sách Cambridge IELTS là phần audio scripts và đáp án để các bạn kiểm tra, đối chiếu với band điểm từ đó đánh giá được năng lực bản thân của mình. Ngoài ra, sách còn cung cấp đĩa CD hỗ trợ phần Listening và bài giải mẫu cho phần Speaking và  Writing giúp bạn đọc tham khảo và rút ra cách làm riêng cho mình.

Điểm đặc biệt của từng sách Cambridge IELTS 1-16

Cambridge IELTS 1-6: Các chủ đề, dạng câu hỏi trong bài Writing và format đề thi được xuất bản từ năm 1998 nên so với đề thi IELTS hiện tại thì khá lỗi thời. Cho nên chúng ta chỉ nên tham khảo mà không nhất thiết phải tập trung nhiều thời gian vào.

Cambridge IELTS 7-10: Đây là những quyển Cam IELTS mà bạn có thể tận dụng những giá trị mà nó mang đến. Bởi: format đề thi, các dạng câu hỏi và các chủ đề trong bài thi Speaking, Writing đều được nhà xuất bản chỉnh sửa, cập nhật mới. Cam 7-10 mang đến nhiều bài mẫu Writing để người học tham khảo, ngoài ra còn có phần nhận xét của giám khảo dựa trên các tiêu chí chấm thi.

Cambridge IELTS 11-15: Đây là những cuốn Cam gố đầu giường của các IELTS-ers và là tài liệu luyện thi IELTS cực hay cực sát với đề thi IELTS thật được nhiều người tham khảo.

Bài thi có 2 hình thức là General Training và Academic đã được tách riêng thành 2 quyển để thuận tiện cho người học. Format đề thi cũng c khá nhiều sự thay đổi, bắt nhịp được xu hướng  ra đề thi thật của những năm gần đây. Cụ thể như, bài thi Listening, ở dạng bài tập câu hỏi điền từ không còn xuất hiện cụm từ “Write NO MORE THAN TWO WORDS” mà thay vào đó là cụm từ “Write ONE WORD ONLY”.

Sách Cam 11-15 được thiết kế với mức độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu sẽ ở mức độ dễ, những sẽ khó dần ở 2 Test sau. Cách ra đề này giúp người học làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó.

Cambridge IELTS 16 (2021): audio test mới có bản luyện nghe Listening để người học có thể tham khảo.

Bộ sách Cambridge IELTS 1-16
Bộ sách Cambridge 1-16

Đánh giá ưu, nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Ưu điểm bộ sách Cambridge

 • Format được thiết kế dựa theo đề thi IELTS thật (đối với các bản mới từ Cam 11- 16 được update  tương đối giống với đề thi thật)
 • Sách kèm với đáp án chi tiết giúp người học có cái nhìn tổng quan hơn về phần thi Writing và Speaking, đồng thời phát triển ý tưởng cho những lần thực hành sau.
 • Sách có mức độ khó tăng dần qua từng bài test, nội dung sách được theo từng năm tương ứng về từng quyển, nội dung đề thi sát với đề thi IELTS thực tế.

Nhược điểm bộ sách IELTS Cambridge

 • Sách cambridge English IELTS chỉ chia sẻ các đề thi thật, không có phần kiến thức bổ trợ để bạn bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu.
 • Bộ Cambridge 1-6 do xuất bản từ lâu vào những năm 2004 – 2007 nên không còn phù hợp với xu hướng đề thi IELTS hiện nay.
 • Sách chưa có nội dung cập nhật mới, đặc biệt đối với phần IELTS Writing và Speaking

Cách học bộ sách Cambridge IELTS hiệu quả

1. Kỹ năng Listening

Bạn sẽ không có cơ hội nghe lại lần thứ 2 trong quá trình thi thực tế, bạn có thể sẽ lỡ mất một số đoạn trong bài. Vì vậy, gần như không có mẹo gì trong phần thi này ngoài việc bạn phải luyện nghe thật nhiều ở nhà.

Mỗi khi luyện tập tại nhà, hãy bấm giờ và chuẩn bị answer sheet như một bài thi thật. Từ đó, cố gắng tìm ra những lỗi sai lặp đi lặp lại để cải thiện, luyện cách đọc lướt phần thông tin cho sẵn để quyết định loại từ cần điền,… Mỗi lần thực hiện như vậy bạn sẽ rút ra được bài học mới giúp nâng cao kĩ năng Nghe sâu (Deep listening).

Ví dụ: Bạn nghe lại 3 lần

 • Lần 1: Bạn sẽ nắm được nội dung chính hoặc ý nghĩa của toàn bài
 • Lần 2: Bạn sẽ tập trung vào các động từ, xem cách chia thì của các động từ
 • Lần 3: Bạn chú ý giới từ, mạo từ, từ lóng,… để trả lời câu hỏi một cách chính xác

2. Kỹ năng Reading

Bạn nên luyện tập Kỹ năng Reading nhiều lần với tất cả đề trong bộ sách theo những cách như sau:

 • Làm test trong thời gian quy định 60p để kiểm tra trình độ hiện tại của mình
 • Làm lại bài test theo khả năng của mình, không giới hạn thời gian
 • Nên dựa vào độ khó của mỗi passage để phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. Thông thường, bài thi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, vì vậy có thể chia thời gian như sau: passage 1 làm trong 12 – 15 phút, passage 2 làm trong 15 – 17 phút, passage 3 làm trong 17 – 20 phút. Thời gian còn lại dùng để đọc và dò bài.
 • Làm bài kèm theo công cụ hỗ trợ (từ điển), kiểm tra và so sánh lại kết quả với lúc không dùng
 • Xem trước đáp án, dò lại bài đọc để xem nơi chúng xuất hiện
 • Ghi chép từ vựng và ngữ pháp trong bài

3. Kỹ năng Writing

Khi luyện kỹ năng Writing, bạn cũng nên làm đi làm lại 1 đề để có thể mở rộng thêm nhiều khía cạnh cho bài viết. Và dưới đây là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng writing hiệu quả.

Ví dụ: Bạn viết lại 1 đề 3 lần

 • Lần 1: Bạn viết theo suy nghĩ của mình, tập trung viết đúng ngữ pháp
 • Lần 2: Bổ sung thêm ý cho bài viết, thêm dẫn chứng
 • Lần 3: Sử dụng cấu trúc câu phức tạp, nối câu, từ lóng,.. tăng sự hấp dẫn cho người đọc

4. Kỹ năng Speaking

Đối với kỹ năng Speaking, bạn nên đọc và soạn ra một loạt các câu hỏi khác nhau, chuẩn bị câu trả lời và luyện tập hằng ngày. Trong mỗi phần thi nói sẽ yêu cầu mức độ sử dụng tiếng Anh linh hoạt, trôi chảy và chính xác khác nhau. Bạn nên chia thời gian luyện tập sao cho hợp lí, nhất là trong part 2, khi bạn chỉ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để trình bày bài nói của mình.

Nên nhóm các câu hỏi thành các chủ đề lớn để dễ dàng hơn trong việc kết nối từ vựng và ngữ pháp.

Trong quá trình luyện tập, bạn nên thu âm lại để kiểm tra lỗi sai để có biện pháp cải thiện phù hợp. Mục tiêu để bạn có thể biến những câu trả lời này thành “phản xạ” khi đi thi.

Khai thác triệt để bộ sách Cambridge IELTS yêu cầu quy trình lặp đi lặp lại trong suốt thời gian ôn luyện của bạn. Không con đường thành công nào là dễ dàng, bạn hãy cố gắng hết sức nhé Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin bạn cần, JES chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ngọn núi IELTS.