Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-14 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết

0
149940

Bộ sách Cambridge IELTS này bao gồm 14 tập được phát hành bởi Cambridge Examination Publishing. Bộ sách mang đến cho bạn định hướng ôn thi IELTS một cách rõ ràng nhất.

Nay JES sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ bộ sách Cambridge IELTS và giải chi tiết. Ngoài ra, bài viết còn gợi ý cho bạn phương pháp khai thác bộ sách một cách hiệu quả trong quá trình ôn luyện IELTS.

1. Bộ sách Cambridge IELTS + Giải chi tiết:

1.1 Bộ sách Cambridge IELTS:

Cambridge IELTS là bộ sách rất được khuyến khích sử dụng trước kì thi IELTS. Bộ sách đã được xuất bản 14 cuốn với nhiều mức độ từ dễ đến khó, nội dung sách được tổng hợp dựa trên đề thi IELTS thực tế qua các năm. Mới đây nhất là bộ sách thứ 14, hiện đã được cập nhật link download bên dưới.

Quá trình thay đổi của đề thi IELTS (cấu trúc, độ khó) được thể hiện trong bộ sách. Đề thi IELTS ngày một khó, yêu cầu khả năng tư duy cao của các thí sinh trong quá trình ôn luyện.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, JES khuyên bạn chỉ nên ôn luyện từ Cam 6 trở đi vì nội dung của Cam 1-5 đã trở nên “lỗi thời” và không còn sát với đề thi thực tế.

1.2 Giải chi tiết bộ sách Cambridge IELTS 6-13

Để giúp các bạn có thể tự ôn luyện tại nhà, jes.edu.vn mang đến cho bạn tuyển tập bài giải chi tiết bộ sách Cambridge IELTS 6-13, vì đây là tài liệu sát với đề thi thực tế nhất.

2. Khai thác triệt để 4 kỹ năng trong bộ sách Cambridge IELTS

2.1 Kỹ năng Listening

Bạn sẽ không có cơ hội nghe lại lần thứ 2 trong quá trình thi thực tế, bạn có thể sẽ lỡ mất một số đoạn trong bài. Vì vậy, gần như không có mẹo gì trong phần thi này ngoài việc bạn phải luyện nghe thật nhiều ở nhà.

Mỗi khi luyện tập tại nhà, hãy bấm giờ và chuẩn bị answer sheet như một bài thi thật. Từ đó, cố gắng tìm ra những lỗi sai lặp đi lặp lại để cải thiện, luyện cách đọc lướt phần thông tin cho sẵn để quyết định loại từ cần điền,… Mỗi lần thực hiện như vậy bạn sẽ rút ra được bài học mới giúp nâng cao kĩ năng Nghe sâu (Deep listening)

Ví dụ: Bạn nghe lại 3 lần

 • Lần 1: Bạn sẽ nắm được nội dung chính hoặc ý nghĩa của toàn bài
 • Lần 2: Bạn sẽ tập trung vào các động từ, xem cách chia thì của các động từ
 • Lần 3: Bạn chú ý giới từ, mạo từ, từ lóng,… để trả lời câu hỏi một cách chính xác

2.2 Kỹ năng Reading

Bạn nên luyện tập Kỹ năng Reading nhiều lần với tất cả đề trong bộ sách theo những cách như sau:

 • Làm test trong thời gian quy định 60p để kiểm tra trình độ hiện tại của mình
 • Làm lại bài test theo khả năng của mình, không giới hạn thời gian
 • Nên dựa vào độ khó của mỗi passage để phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. Thông thường, bài thi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, vì vậy có thể chia thời gian như sau: passage 1 làm trong 12 – 15 phút, passage 2 làm trong 15 – 17 phút, passage 3 làm trong 17 – 20 phút. Thời gian còn lại dùng để đọc và dò bài.
 • Làm bài kèm theo công cụ hỗ trợ (từ điển), kiểm tra và so sánh lại kết quả với lúc không dùng
 • Xem trước đáp án, dò lại bài đọc để xem nơi chúng xuất hiện
 • Ghi chép từ vựng và ngữ pháp trong bài

2.3 Kỹ năng Writing

Khi luyện kỹ năng Writing, bạn cũng nên làm đi làm lại 1 đề để có thể mở rộng thêm nhiều khía cạnh cho bài viết

Ví dụ: Bạn viết lại 1 đề 3 lần

 • Lần 1: Bạn viết theo suy nghĩ của mình, tập trung viết đúng ngữ pháp
 • Lần 2: Bổ sung thêm ý cho bài viết, thêm dẫn chứng
 • Lần 3: Sử dụng cấu trúc câu phức tạp, nối câu, từ lóng,.. tăng sự hấp dẫn cho người đọc

2.4 Kỹ năng Speaking

Đối với kỹ năng Speaking, bạn nên đọc và soạn ra một loạt các câu hỏi khác nhau, chuẩn bị câu trả lời và luyện tập hằng ngày. Trong mỗi phần thi nói sẽ yêu cầu mức độ sử dụng tiếng Anh linh hoạt, trôi chảy và chính xác khác nhau. Bạn nên chia thời gian luyện tập sao cho hợp lí, nhất là trong part 2, khi bạn chỉ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để trình bày bài nói của mình.

Nên nhóm các câu hỏi thành các chủ đề lớn để dễ dàng hơn trong việc kết nối từ vựng và ngữ pháp.

Trong quá trình luyện tập, bạn nên thu âm lại để kiểm tra lỗi sai để có biện pháp cải thiện phù hợp. Mục tiêu để bạn có thể biến những câu trả lời này thành “phản xạ” khi đi thi.

Link download (pdf + audio):

3. Kết

Khai thác triệt để bộ sách Cambridge IELTS yêu cầu quy trình lặp đi lặp lại trong suốt thời gian ôn luyện của bạn. Không con đường thành công nào là dễ dàng, bạn hãy cố gắng hết sức nhé

Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin bạn cần, JES chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ngọn núi IELTS.

LEAVE A REPLY