Home Ebook Tải ngay Cambridge IELTS 4 PDF + Audio (bản đẹp) miễn phí

Tải ngay Cambridge IELTS 4 PDF + Audio (bản đẹp) miễn phí

Cambridge IELTS 4 là một trong những quyển sách mà tất cả những bạn có mong muốn nâng cao trình độ và đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS đều đã sử dụng qua. Đây là cuốn sách thứ 4 trong bộ Cambridge Practice Tests for IELTS. Nội dung do trường đại học Cambridge biên soạn theo đúng với cấu trúc của đề thi IELTS cho cả 2 hình thức thi là General Training và Academic. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đánh giá tổng quát về Cambridge 4

Cambridge 4 cũng như những tài liệu trước, đều có nội dung được soạn thảo theo hình thức của bài thi IELTS hiện tại ở cả 4 kỹ năng Writing, Speaking, Reading, Listening. Trong tài liệu này có những bài đọc, viết có giá trị tham khảo rất cao dành cho những bạn đang có mong muốn cải thiện vốn từ vựng và làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS.

Tuy nhiên, sách đã xuất bản tương đối lâu nên những nội dung, dạng câu hỏi không còn phù hợp với đề thi thực tế. Nhưng những bài đọc được trích từ những trang báo quốc tế nên rất tốt để người học dùng làm tài liệu tham khảo.

Nội dung của Cambridge IELTS 4

• Trong sách Cambridge IELTS 4 pdf gồm có 4 bài test mẫu bài thi Academic và 2 đề mẫu bài thi General Training
  • Phía cuối sách Cam 4 là phần Task Script của phần thi Listening, đáp án của Listening, Reading và một số bài viết mẫu của Writing
  • Thứ tự các phần thi trong tài liệu lần lượt là Listening, Reading, Writing và Speaking;

Ưu điểm của Cam 4

• Nội dung của bài thi Reading và Writing có các chủ đề tương tự với đề thi IELTS thật, giúp người ôn luyện hiểu rõ hơn hình thức và nội dung trong bài thi IELTS thật
  • Sách IELTS Cambridge 4 cung cấp đề thi, đáp án và bài mẫu khá chi tiết.

Nhược điểm của Cambridge IELTS 4

• Sách được viết 100% tiếng Anh nên những bạn có kiến thức không vững sẽ gặp chút khó khăn khi ôn luyện Cam 4
  • Phần Listening và Speaking đã lỗi thời nên hiện tại không còn phù hợp với đề thi hiện tại.
  • Cambridge 4 chỉ cung cấp đề thi thử nên không có những phần kiến thức bổ trợ cho người học.

IELTS Cambridge 4 phù hợp với đối tượng nào?

• Những bạn đang luyện thi IELTS và mong muốn luyện tập bằng những đề thi thiết kế giống với đề thi thật;
  • Sách giúp người học tìm hiểu nội dung đề thi IELTS General Training Reading và Writing.
  • Những bạn muốn tăng vốn từ cũng như tìm hiểu cách viết một bài viết Academic thông qua các bài đọc cũng như các bài viết mẫu;
  • Những bạn muốn rèn luyện kỹ năng làm bài thi IELTS dựa trên phương pháp làm bài thi thật;

Hướng dẫn ôn luyện tài liệu Cambridge IELTS 4

• Bạn nên luyện mỗi đề ít nhất 2 lần. Đối với lần thứ 2, hãy xem bạn còn bị sai ở những câu như lần 1 không. Từ đó mà lưu ý điểm thiếu xót của mình
  • Bạn nên chia nhỏ từng phần trong mỗi bộ đề trong cuốn Cambridge IELTS 4 để ôn luyện có hiệu quả cao hơn.
  • Sau khi làm xong bài test thì bạn kiểm tra lại đáp án xem mình đúng được mấy câu.
  • Tận dụng tối đa các phần Nghe, phần bài Đọc và bài viết mẫu, sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe – hiểu cũng như tăng vốn từ và cấu trúc câu.
  • Bạn có thể tách riêng từng đề thi Listening, Reading, Writing và Speaking và tính giờ với mỗi phần. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian trong kỳ thi thật
  • Với Speaking và Writing thì bạn có thể tham khảo bài viết mẫu, câu mẫu và tự nhận xét xem mình đã hoàn thành được bao nhiêu.

XEM THÊM: Tải sách Cambridge IELTS 3 [PDF+Audio] miễn phí có đáp án

Nút tải

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cuốn sách Cambridge 4 đang được nhiều người săn đón. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích.