Home Ebook [Download] Trọn bộ Collins for IELTS mới nhất

[Download] Trọn bộ Collins for IELTS mới nhất

[Download] Trọn bộ Collins for IELTS mới nhất

Sánh ngang với bộ Cambridge IELTS, Collins for IELTS là bộ tài liệu “siêu to siêu khủng lồ” với 9 quyển bao gồm cả Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn file sách Collins for IELTS bản pdf kèm audio, cùng nhiều thông tin hữu ích khác. Cùng tham khảo nhé.

Đánh giá chi tiết về bộ Collins for IELTS

Thông tin về sách

 • Tên bộ sách: Collins for IELTS
 • Tác giả: Collins Cobuild
 • Tổng số sách: Hiện có 9 cuốn trong bài viết này
 • Nội dung: Mỗi sách cung cấp đầy đủ các kiến thức như: từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng và bài test IELTS
 • Ưu điểm: Cung cấp lượng kiến thức khủng lồ, không chỉ có 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng và ngữ pháp quan trọng cho người học, giúp người học chinh phục band điểm 6.0+ IETLS dễ dàng.
 • Nhược điểm: Do lượng kiến thức tương đối nhiều nên người học dễ hoang mang. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi khiến người học dễ nản lòng.

Đối tượng sử dụng

Đây là một trong những bộ sách luyện thi IELTS hay, mà mỗi IELTS Learner nên tích góp tiền để có. Trước đó, là bộ Get Ready for IELTS, dành cho những bạn 3.0 IELTS và theo sau là bộ Collins for IELTS dành cho những bạn có target 5.0 trở lên và muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS.

Bộ sách IELTS Collins có gì nổi bật?

 • Thứ nhất, bộ tài liệu gồm 10 quyển bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn sẽ giúp người học trang bị được thêm những kiến thức hay và các mức độ khó khác nhau để ôn luyện mỗi ngày.
 • Mỗi cuốn sách trong bộ sách được chia nhỏ theo nhiều topic khác nhau, theo từng level riêng, giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp.
 • Các chủ đề đều liên kết chặt chẽ với nhau, ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng. Vậy nên, khi theo học bộ sách này thì bạn sẽ có được một lộ trình ôn thi IELTS hiệu quả.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập, để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp củng cố kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, thêm một điểm cộng nữa của bộ sách là bố cục được thiết kế khoa học, có hệ thống cùng với sự kết hợp giữa các bài test trong mỗi phần, giúp bạn học dễ dàng tiếp cận mà không bị nhàm chán.

Giờ đây, hãy cùng mình khám phá chi tiết từng quyển trong bộ Collins for IELTS nhé.

Collins – Vocabulary for IELTS

Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Trong mỗi unit, bạn sẽ được làm các bài thực hành bám sát theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các topic trong mỗi bài giúp bạn phát triển thêm kỹ năng, nâng cao vốn từ vưng để giải đề nhanh hơn.

Quyển sách Collins Vocabulary for IELTS bản pdf phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, sách có kèm đĩa CD giúp bạn không những luyện kĩ năng nghe mà còn phát âm từ vựng một cách chuẩn nhất.

Điểm cuối cùng, mà quyển sách này mang đến đó chính là có phần check đáp án của mỗi bài luyện tập. Vì vậy đừng quá lo lắng, nếu như bạn chưa thực sự tin vào khả năng của mình nhé.
vocabulary for ielts collins

Collins – Grammar for IELTS

Quyển Grammar for IELTS và CD gồm có ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, nói, đọc, viết.

Mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính trong bài học, đi kèm với các câu ví dụ và giải thích, giúp người học hiểu và nắm bắt được cấu trúc, và cách sử dụng cấu trúc đó. Tiếp theo là các bài tập mở rộng để bạn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài là bài luyện tập bám sát với đề thi IELTS thực tế, song song với đó là các mẹo làm bài được nhắc đến xuyên suốt trong cuốn sáchđược làm nổi bật về các kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng với các chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.

Điểm mà mình đánh giá cao ở quyển sách này đó là cung cấp cho người học những chủ điểm kiến thức ngữ pháp được sử dụng riêng cho từng topics, chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản.

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu đều có hướng dẫn học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với ngữ pháp thông thường.

Ngoài bản pdf thì sách còn có file Audio đi kèm. Nhờ đó các bạn có thể rèn luyện thêm kỹ năng phát âm, kết hợp cùng sách từ vựng ở trên thì như “hổ thêm cánh” thôi.
collins grammar for ielts
Bên cạnh Grammar for IELTS, thì bộ Collins for IELTS cũng giới thiệu cho các bạn 2 quyển sách ngữ pháp của Collins. Đó là, Collins – Cobuild Key Words, Cobuild English Grammar giúp bạn có thêm nguồn tài liệu tham khảo.
collins cobuild

Tuy nhiên hai sách này tương đối dày, nên đòi hỏi người học cần dành nhiều thời gian để nghiền ngẫm, nên nếu thực sự muốn nâng cao thì bạn hãy tập trung vào nó, còn không thì có thể xem lướt qua, sau đó dành thời gian cho việc ôn luyện 4 kỹ năng IELTS hơn bạn nhé.

Collins – Reading for IELTS

Theo mình, quyển sách Reading For IELTS Collins được sử dụng để rèn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài và từng topics thường gặp. Bạn sẽ có nguyên một kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.

Các bài học được phân chia theo topics, đây cũng là một cách lý tưởng để bạn hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo mỗi dạng riêng của topic. Điều đó giúp bạn học sâu, hiểu kỹ hơn và nhớ lâu hơn.

Điều tất yếu đó là, mỗi bài tập đi kèm đều có đáp án ở cuối sách Reading For IELTS Collins PDF để tham khảo nhé.

Quyển sách Collins Reading có tất cả 12 unit, bao gồm các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS, cụ thể:

 • Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng các vận hành các mẹo để chinh phục bài reading IELTS.
 • Đầu mỗi unit là mô tả chi tiết về mục đích của bài học, xác định kỹ năng và ngôn ngữ chính trong bài viết.
 • Unit 12 là một bài test sát với format bài thi IELTS Reading để bạn tổng kết được những kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
 • Cuối sách sẽ là phần Answer key để bạn có thể kiểm tra lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

collins reading for ieltsCollins – Writing for IELTS

Writing for IELTS Collins được chia thành 12 unit bài học, tương ứng theo đó thì các bài từ Unit 1-11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Health and fitness, Education, Family matters…

Riêng unit 12 trong sách là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Nhằm giúp cho người học có những trải nghiệm sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả học sau một thời gian sử dụng sách.

Ngoài ra không thể thiếu trong quyển sách Collins Writing for IELTS bản pdf đó là cung cấp các chiến thuật và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing nữa  đấy nhé.
writing for ielts collins

Collins – Listening for IELTS

Quyển sách này được sinh ra để dành riêng cho những ai muốn cải thiện kỹ năng Listening của mình.

Listening for IELTS Collins cũng chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn hay gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth… Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng theo từng topic hiệu quả.

Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các câu hỏi thường được sử dụng trong bài thi IELTS Listening. Đầu mỗi unit sẽ được liệt kê mục tiêu học cụ thể, chỉ rõ các kỹ năng chính hay các mẹo bạn sẽ gặp trong mỗi bài.

Đến unit 12 là bài kiểm tra IELTS Listening để giúp bạn củng cố và nắm vững kiến thức mà bạn đã học từ đầu unit đến giờ.

Phần Exam tip ở mỗi unit, giúp bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.
collins listening for ielts

Collins – Speaking for IELTS

Quyển Speaking for IELTS Collins cũng được chia thành 12 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó, bạn sẽ hình thành một hệ thống từ vựng cho riêng mình theo những topic khác nhau. Với cuốn sách này sẽ giúp người học biết cách thực hiện bài nói theo từng Part như thế nào.

Từ Unit 1 – 11, sách đề cập đến những từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các kỹ năng làm bài để chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS Speaking.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy bản audio scripts đầy đủ cho tất cả các bài tập. Câu trả lời gợi ý của bài kiểm tra IELTS Speaking cũng được tác giả ghi trong đĩa CDs. Phần audio scripts của các câu mẫu này cũng có ở cuối sách nữa đấy. Thế nên, các bạn chỉ cần học và học thôi, để có thể rinh điểm cao về nhé.
speaking for ielts collins

Collins Practice Test for IELTS

Sau khi đã sắp xếp ngăn nắp tất cả những phần trên vào bộ nhớ của mình, các bạn sẽ chuyển sang phần Test với cuốn Collins Practice Test for IELTS. Quyển sách này được trang bị các bài test sát với bài thi thật, giúp người học kiểm tra năng lực của bản thân, cũng như kết quả sau quá trình học Collins for Ielts.

Đừng quên đặt đồng hồ trước khi bắt tay vào bài thi nhé, để biết level hiện tại của mình ở đâu nhé.
practice test for ielts collins

Cách sử dụng sách đạt hiệu quả

Nếu bạn muốn sử dụng bộ sách mang lại hiệu quả cao và đạt được cột mốc điểm như mong muốn trên hành trình chinh phục IELTS thì dưới đây là một số gợi ý mà mình đã đúc kết được muốn gợi ý đến bạn đọc:

Đầu tiên, bạn không nhất thiết phải gồng để học tất cả những cuốn sách trên cùng 1 lúc. Thay vào đó mà hãy bắt đầu với một cuốn sách mà bạn thấy hứng thú, hoặc bạn đang muốn cải thiện phần kiến thức nào, hãy bắt đầu với nó nhé.

Tiếp theo, sau khi đã chọn được cuốn sách mà bạn muốn chinh phục, hãy dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, các Task cơ bản trong bài học. Bởi các task này đã được tác giả nghiên cứu kỹ lưỡng, giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài, cũng như xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản.

Sau đó, nên nắm vững các từ vựng có liên quan ở đầu bài học và vận dụng nó linh hoạt. Nhờ đó mà các bạn có thể dễ dàng mở rộng vốn từ vựng của mình, cũng như nâng cao khả năng diễn đạt trong bài viết.

Nên kết hợp vừa học vừa luyện tập mỗi ngày, để củng cố, nâng cao kiến thức và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, sau khi đã thẩm thấu được các kiến thức trong bộ sách thì các bạn hãy thử test xem khả năng của bản thân hiện tại như thế nào bằng cách làm các bài test ielts Online nhé.

Nhiều bạn tới đây, sẽ tự hỏi sao mình chỉ liệt kê có 7 quyển sách? Nếu để ý, thì bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trong phần #2 (Collins – Grammar for IELTS) rồi nhé!

Link tải từng phần

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về bộ sách Collins for ielts, một trong những bộ sách ôn thi IELTS đình đám mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều đầu sách IELTS hữu ích khác tại https://jes.edu.vn/hoc-tieng-anh/sach-ielts nhé. Chúc các bạn học tốt!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN SÁCH IELTS:

Tải sách Mission IELTS 1, 2 Academic PDF + Audio Miễn Phí

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết

Cambridge Preliminary English Test ( PET )1,2,3,4,5,6,7,8 [PDF + Audio]