[Review+ PDF] Trọn bộ Collins for IELTS – Download Miễn Phí

0
42132
trọn bộ collins for ielts

Sánh ngang với bộ Cambridge IELTS, Collins for IELTS là bộ tài liệu “siêu to siêu khủng lồ” với 9 quyển bao gồm cả Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar. Đây sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời- hành trang không thể thiếu cho những bạn đang trên hành trình chinh phục IELTS 6.5+. Hãy cùng mình tìm hiểu xem bộ sách này có gì hấp dẫn và tại sao mình lại đánh giá cao nó đến vậy nhé!

Đánh giá chi tiết về bộ Collins for IELTS

 • Tên bộ sách: Collins for IELTS
 • Tác giả: Collins Cobuild
 • Tổng số sách: Hiện có 9 cuốn trong bài viết này
 • Sách phù hợp cho: 4.0 IELTS trở lên
 • Nội dung: Mỗi sách cung cấp đầy đủ các kiến thức như: từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng và bài test IELTS
 • Ưu điểm: Cung cấp lượng kiến thức khủng lồ, không chỉ có 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng và ngữ pháp quan trọng cho người học, giúp người học chinh phục band điểm 6.0+ IETLS dễ dàng.
 • Nhược điểm: Do lượng kiến thức tương đối nhiều nên người học dễ hoang mang. Bên cạnh đó, sách Collins for IELTS được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi khiến người học dễ nản lòng.

Collins for IELTS là một trong những bộ sách luyện thi IELTS hay, mà mỗi IELTS Learner nên tích góp tiền để có. Trước đó, là bộ Get Ready for IELTS, dành cho những bạn 3.0 IELTS và theo sau là bộ Collins for IELTS dành cho những bạn có target 4.0 trở lên và muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS.
trọn bộ collins for ielts

Vậy bộ sách này có gì là điểm nhấn?

 • Thứ nhất, bộ tài liệu Collins for IELTS này bao gồm 9 quyển theo 4 kỹ năng kể cả về từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn một nguồn kiến thức hay và các mức độ khó khác nhau để ôn luyện mỗi ngày.
 • Mỗi cuốn sách trong bộ Collins for IELTS pdf được chia nhỏ theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level riêng, giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp.
 • Các chủ đề đều liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng. Cho nên khi bắt đầu học theo bộ sách này, bạn sẽ được dẫn lối để đi theo một lộ trình để học tốt hơn.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày, để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp củng cố kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, thêm một điểm cộng nữa của bộ sách Collins for IELTS này là bố cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống cùng với sự kết hợp với các bài test ở mỗi phần, giúp bạn học dễ dàng hơn mà không cảm thấy quá chán nản.

Giờ đây, hãy cùng mình khám phá chi tiết từng quyển trong bộ Collins for IELTS nhé.

1. Collins – Vocabulary for IELTS

Vocabulary for IELTS trong bộ Collins for Ielts bao gồm các chủ đề từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được bám sát theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các chủ đề trong mỗi bài giúp bạn phát triển thêm kỹ năng, cũng như vốn từ vựng tăng lên, giúp bạn có thể giải đề nhanh hơn.

Quyển sách Collins Vocabulary for IELTS PDF phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, quyển sách có kèm đĩa CD, giúp bạn không những luyện kĩ năng nghe mà còn học phát âm các từ vựng chuẩn nhất.

Điểm cuối cùng, mà quyển sách Collins Vocabulary for IELTS này mang đến đó chính là có phần check đáp án, ở mỗi phần bài thực hành. Vì vậy đừng lo lắng, nếu như bạn chưa thực sự tin vào khả năng của mình nhé.
vocabulary for ielts collins

2. Collins – Grammar for IELTS

Quyển Grammar for IELTS và CD bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, nói, đọc, viết.

Mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính trong bài học, đi kèm với các câu ví dụ và giải thích, giúp người học hiểu và nắm bắt được cấu trúc, cũng như cách sử dụng cấu trúc đó. Phần tiếp theo, là các bài tập mở rộng giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài, đều có một bài thực hành gần sát nhất với bài thi IELTS thực tế. Đi kèm với nó là các mẹo xuyên suốt cuốn sách Grammar for IELTS PDF, được làm nổi bật về các kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng với các chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.

Điểm mà mình đánh giá cao ở quyển sách này trong bộ Collins For IELTS là cung cấp cho các bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp, được sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS, chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản.

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu đều có hướng dẫn học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với ngữ pháp thông thường.

Sách Collins Grammar for IELTS PDF còn có file Audio đi kèm. Nhờ đó các bạn có thể học thêm việc phát âm, kết hợp cùng sách từ vựng thì như “hổ thêm cánh” thôi.
collins grammar for ielts
Bên cạnh Grammar for IELTS, thì bộ Collins for Ielts cũng giới thiệu cho các bạn 2 quyển sách ngữ pháp của Collins. Đó là, Collins – Cobuild Key Words, Cobuild English Grammar cung cấp ngữ pháp và từ vựng thêm, giúp các bạn tham khảo nhiều hơn.
collins cobuild
Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi học 2 quyển sách Collins For IELTS này, sách khá dày và cần rất nhiều thời gian để nghiền ngẫm và chiêm nghiệm. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn đi sâu và nâng cao ngữ pháp lên một level hoàn mỹ thì bạn nên học. Còn không thì chỉ nên dùng để tham khảo và nên tập trung nhiều vào các cuốn sách khác thì tốt hơn.

3. Collins – Reading for IELTS

Theo mình, quyển sách Reading For IELTS Collins PDF này dùng để rèn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài và từng topics thường gặp. Bạn sẽ có nguyên một kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.

Các bài học được phân chia theo topics, đây cũng là một cách lý tưởng để bạn hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo mỗi dạng riêng của topic. Điều đó giúp bạn học sâu, hiểu kỹ hơn và nhớ lâu hơn.

Điều tất yếu đó là, mỗi bài tập đi kèm đều có đáp án ở cuối sách Collins Reading For IELTS PDF để tham khảo nhé.

Quyển sách Reading for Ielts Collins trong bộ Collins for IELTS PDF gồm 12 unit tương ứng với các chủ đề hay gặp trong IELTS.

 • Từ unit 1-11 đi sâu vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng các vận hành các mẹo để chinh phục bài reading IELTS.
 • Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng và ngôn ngữ chính trong bài viết.
 • Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp người đọc tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
 • Cuối sách Reading For IELTS Collins PDF vẫn có Answer key giúp người học có thể kiểm tra lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

collins reading for ielts4. Collins – Writing for IELTS

Writing for IELTS được chia thành 12 unit bài học, tương ứng theo đó thì các bài từ 1-11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Health and fitness, Education, Family matters…

Đối với unit 12 trong Collins Writing for IELTS PDF sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Nhằm giúp cho người học có những trải nghiệm sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả học sau một thời gian sử dụng sách.

Ngoài ra không thể thiếu, sách Collins Writing for IELTS còn cung cấp các chiến thuật và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing nữa đó.
writing for ielts collins

5. Collins – Listening for IELTS

Quyển sách này trong bộ Collins for Ielts được sinh ra để dành riêng cho những ai muốn cải thiện kỹ năng Listening của mình.

Collins Listening for IELTS cũng chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn hay gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth... Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng theo từng topic.

Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các câu hỏi thường được sử dụng trong bài thi IELTS Listening.Đầu mỗi unit sẽ được liệt kê mục tiêu học cụ thể, chỉ rõ các kỹ năng chính hay các mẹo bạn sẽ gặp trong mỗi bài.

Đến unit 12, bạn sẽ bắt tay vào làm một bài kiểm tra IELTS Listening để giúp bạn củng cố và nắm vững kiến thức mà bạn đã học từ đầu unit đến giờ.

Phần “Exam tip” trong Listening for IELTS Collins nổi bật ở mỗi unit, giúp bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.
collins listening for ielts

6. Collins – Speaking for IELTS

Quyển Collins Speaking for IELTS cũng được chia thành 12 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó, bạn sẽ hình thành một hệ thống từ vựng cho  riêng mình theo những topic khác nhau.

Từ Unit 1 – 11, sách Speaking for IELTS Collins đề cập đến những từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các kỹ năng làm bài để chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS Speaking.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy bản audio scripts đầy đủ cho tất cả các bài tập. Câu trả lời gợi ý của bài kiểm tra IELTS Speaking cũng được tác giả ghi trong đĩa CDs. Phần audio scripts của các câu mẫu này cũng có ở cuối sách Collins Speaking for IELTS PDF nữa đấy. Thế nên, các bạn chỉ cần học và học thôi, để có thể rinh điểm cao về nhé.
speaking for ielts collins

7. Collins Practice Test for IELTS

Sau khi đã sắp xếp ngăn nắp tất cả những phần trên vào bộ nhớ của mình, các bạn sẽ chuyển sang phần Test với cuốn Collins Practice Test for IELTS. Quyển sách này được trang bị các bài test sát với bài thi thật, giúp người học kiểm tra năng lực của bản thân, cũng như kết quả sau quá trình học Collins for Ielts.

Đừng quên đặt đồng hồ trước khi bắt tay vào bài thi nhé, để biết level hiện tại của mình ở đâu nhé.
practice test for ielts collins
Link tải sách mình sẽ để ở dưới, các bạn chỉ việc tải về và học thôi!

Link tải trọn bộ Collins for IELTS [PDF + Audio] – Google Drive

Nhiều bạn tới đây, sẽ tự hỏi sao mình chỉ liệt kê có 7 quyển sách? Nếu để ý, thì bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trong phần #2 (Collins – Grammar for IELTS) rồi nhé!

https://drive.google.com/drive/folders/1wly9zkLfKvOD0utPAaYfWFqxh-Sdfu96

Link tải từng phần

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/jes.edu.vn/. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển nhà
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.

Sau khi luyện tập xong bộ Collins for IELTS, các bạn có thể đến các trung tâm Ielts hoặc test trực tiếp trên website để biết khả năng mình đến đâu rồi nhé. Tiếp đến, các bạn có thể tải bộ đề Cambridge IELTS (7 – 14) về, để luyện tập làm quen dần với đề thi, trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế. Tất cả những điều này không chỉ cho bạn kiến thức sâu rộng, mà sẽ bớt áp lực hơn khi đi thi thật.

Câu Hỏi Thường Gặp:

File download trọn bộ Collins for IELTS gồm mấy quyển?

File download Collins for IELTS gồm có 9 quyển, bao gồm: Collins – Vocabulary for IELTS, Collins – Grammar for IELTS, Collins – Cobuild Key Words, Cobuild English Grammar, Collins – Reading for IELTS, Collins – Writing for IELTS, Collins – Listening for IELTS, Collins – Speaking for IELTS, Collins Practice Test for IELTS

Tác giả của bộ sách Collins For IELTS là ai?

Collins for IELTS là bộ sách tiếng Anh IELTS được biết bởi tác giả Collins Cobuild.

Nội dung của bộ sách Collins For IELTS có gì nổi bật?

Mỗi sách trong bộ Collins For IELTS sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức như: từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng và bài test IELTS

5/5 - (101 bình chọn)