Home Ebook Collins Reading For IELTS PDF – Free Download (bản Full)

Collins Reading For IELTS PDF – Free Download (bản Full)

Collins Reading For IELTS PDF – Free Download (bản Full)
Download sách Collins Reading For Ielts PDF

Collins Reading for IELTS là một trong những tài liệu đáng tin cậy và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc cải thiện band điểm Reading cho người học đang ở trình độ Intermediate. Hôm nay, JES sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download sách Collins Reading For IELTS PDF”. Cùng theo dõi ngay nhé!

Giới thiệu về sách Collins Reading for IELTS

 • Tên sách: Collins Reading for IELTS
 • Tác giả: Els Van Geyte
 • Nhà xuất bản: HarperCollins Publishers
 • Bản quyền tại: Nhà sách Nhân Trí Việt năm 2015
 • Link tải: Tải Collins Reading for IELTS google drive cuối bài viết

Sách Collins Reading for IELTS ôn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài cụ thể và các topics thường gặp. Bạn sẽ được sở hữu một kho tài liệu bài đọc theo topics và từng dạng đề quen thuộc. Bên cạnh đó, sách còn chia sẻ những tips giúp bạn tự ôn luyện phần thi Reading hiệu quả hơn.

Nội dung bài học được chia thành từng topics, dạng bài riêng cụ thể, đây là cách giúp bạn hệ thống ngữ pháp, từ vựng một cách hệ thống. Điều đó, giúp bạn học sâu và nắm vững kiến thức kỹ hơn. Bài tập đi kèm, phần Reading for IELTS collins answer key pdf ở cuối sách.

Collins Reading for IELTS được biên soạn phù hợp với các đối tượng có band 5.0+ và muốn đạt mục tiêu cao hơn (6.0 trở lên). Với những bạn đang ở band 6.0 có thể sử dụng sách này làm tài liệu để củng cố, hệ thống lại kiến thức hiệu quả.

Cuốn sách được trình bày dễ hiểu, khoa học nên đây là tài liệu phù hợp để các bạn có thể tham khảo tự học tại nhà.

Bên cạnh cuốn sách Reading for IELTS Collins để nâng cao kỹ năng reading, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng khác qua Collins – Listening for IELTS, Collins – Writing for IELTS, Collins – Speaking for IELTS.

Reading for IELTS Collins có nội dung gì nổi bật?

Nội dung tổng thể về sách Collins Reading for IELTS

Sách Collins Reading for IELTS gồm 12 unit tương ứng với các chủ đề quen thuộc trong IELTS:

 • Từ unit 1-11 có nội dung tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong bài thi IELTS. Từ đó giúp xây dựng hệ thống từ vựng, ý tưởng để chinh phục IELTS.
 • Đầu mỗi unit sẽ đề cập đến mục đích học của từng unit, xác định kỹ thuật, kỹ năng và ngôn ngữ chính trong bài viết.
 • Unit 12 là bài test có cấu trúc giống với bài thi IELTS Reading, giúp người học vừa ôn lại kiến thức vừa làm bài đánh giá năng lực bản thân.
 • Cuối sách Reading for IELTS Collins PDF có phần Answer key giúp người học tra cứu lại đáp án và dễ dàng học tập hơn.
Collins Reading For Ielts PDF
Các unit trong sách Collins Reading for Ielts

Bố cục mỗi unit trong Collins Reading For IELTS

Ở phần đầu mỗi unit, tác giả nêu rất rõ mục tiêu học của từng unit. Bạn đọc nên xem xét kỹ phần này để hình dung được những kiến thức mà mình học được, và có định hướng bổ sung được những phần yếu nào.

Nội dung chính trong mỗi unit được chia ra thành 3 parts:

1. Part 1: Vocabulary

Phần này bao gồm một hệ thống từ vựng. Thí sinh sẽ được ghi nhớ từ vựng thông qua các bài tập nhỏ.Với cách học từ vựng theo bài tập làm cho người học cảm thấy không quá nhàm chán, vừa ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Ngoài ra, từ vựng được mô tả thông qua hình ảnh, giúp người học tăng khả năng suy đoán, cải thiện tốt hơn Reading và phần từ vựng.

Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS - Hình 1
Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS – Hình 1

2. Part 2: Practice exercises

Tương tự như part 1, phần đầu part 2 tác giả cũng giới thiệu thông tin về các dạng câu hỏi trong unit này. Chẳng hạn như, dạng bài mà Unit 2 tập trung là bài điền từ (completion tasks) thì mở đầu Part 2 tác giả sẽ mang đến các thông tin về “completion tasks”, bên cạnh đó là định hướng để làm bài tập này.

Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS - Hình 2
Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS – Hình 2

Phần Exam tip trong sách Collins Reading for IELTS được coi chiến thuật cực hay giúp người học đạt được band điểm cao, đồng thời trong quá trình làm bài tiết kiệm được nhiều thời gian. Phần này xuất hiện xuyên suốt các unit giúp người học nâng cao kỹ năng mềm của mình.

3. Part 3: Exam practice

Phần này, người học sẽ được thực hành một bài đọc hoàn chỉnh với số câu hỏi và câu trả lời sát với đề thi thật. Bạn nên bấm thời gian làm bài và check answer key để đánh giá năng lực Reading của mình.

Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS - Hình 3
Nội dung trong sách Collins Reading for IELTS – Hình 3

Ưu, nhược điểm sách Collins Reading for IELTS

Ưu điểm của Collins Reading for IELTS

 • Collins Reading for IELTS là cuốn sách cung cấp đầy đủ các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng từ cơ bản đến nâng cao tương tự Reading Comprehension Skills and Strategies, Reading Strategies for the IELTS Test hay Essential Reading For IELTS. Cuốn sách đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc cải thiện kỹ năng Reading.
 • Bên cạnh đó, mỗi unit trong cuốn sách đều được trình bày có hệ thống. Phần đầu tiên là Part 1 giới thiệu Vocabulary để người học trau dồi từ vựng. Đến part 2, thí sinh được làm bài tập theo mức độ từ dễ đến khó. Part 3 người học sẽ được làm bài test để đánh giá năng lực học của bản thân.
 • Kết thúc mỗi bài sẽ có phần hướng dẫn và mẹo để đạt điểm cao trong bài thi. Những mẹo này được diễn đạt dễ hiểu, phù hợp với người có trình độ 5.0-5.5.

Nhược điểm Collins Reading for IELTS

 • Sách Reading for IELTS Collins được viết bằng tiếng Anh hoàn toàn. Chính vì vậy, với những bạn chưa có kiến thức nền tảng tiếng Anh sẽ gặp không ít khó khăn.

Hướng dẫn học sách Collins Reading for IELTS hiệu quả

Lời khuyên từ mình

 • Thời gian học từ 2-3 giờ /unit, đây là thời gian để người học có thể học hết được 1 unit mà tác giả đã thiết kế ra.
 • Phân bổ thời gian học tập đều đặn để đạt được kết quả cao.
 • Nên học xen kẽ với các kỹ năng khác như: ví dụ như học Reading thì các thí sinh có thể học song song với các kỹ năng khác như Listening – Writing – Speaking và kể cả Vocabulary.
 • Tìm đồng minh để học IELTS hay nói tiếng Anh chung để học hiệu quả hơn nhé!

Lời khuyên từ tác giả

 • Tác giả cũng khuyến cáo người học nên dành từ 3 – 4 tiếng đồng hồ để hoàn thành 1 unit. Người đọc có thể luyện tập theo trình tự như sau:
 • Bắt đầu với Part 1 – Vocabulary. Người đọc nên tự lực bản thân trả lời câu hỏi mà không cần tra từ điển, điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng đoán nghĩa dựa vào hoàn thành. Bạn không nên ghi câu trả lời trực tiếp vào sách Collins Reading for IELTS. Vì sau khi đã hoàn thành các unit, người đọc có thể trở lại Part 1 và làm lại lần nữa để nhớ từ vựng.
 • Làm Part 2 từ đầu đến cuối. Đọc các notes (exam tip, exam information) để biết cách làm bài và mẹo làm bài. Các thông tin này cực kỳ quan trọng giúp hình thành và củng cố kỹ năng làm bài. Người đọc nên làm kỹ phần này, dành nhiều thời gian để “nghiền ngẫm” để nắm được lượng kiến thức sâu rộng.
 • Làm Part 3 với tốc độ hợp lý. Một khi đã hoàn thành part 2, chắc chắn người học đã có thể làm quen với những chiến lược và kỹ năng làm bài. Và part 3 là cơ hội giúp người học vận dụng được những gì đã học ở part 1, part 2 và tự đánh giá được năng lực học của mình.

XEM THÊM: [Review+ PDF] Trọn bộ Collins for IELTS- Download Miễn Phí

Nút tải

Collins Reading For IELTS là một trong những sách học IELTS Reading hiệu quả mà JES muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn tài liệu tham khảo hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách Collins Reading for IELTS phù hợp với đối tượng sử dụng nào?

Collins Reading for IELTS được biên soạn phù hợp với các đối tượng có band 5.0+ và muốn đạt mục tiêu cao hơn (6.0 trở lên)

Sách Collins Reading for IELTS có dịch Tiếng Việt kèm theo không?

Không, sách Reading for IELTS Collins được viết bằng tiếng Anh 100%. Chính vì vậy, với những bạn chưa có kiến thức nền tảng tiếng Anh vững thì sẽ gặp không ít khó khăn.

File download sách Collins Reading for IELTS google drive đúng không?

Đúng, file download google drive để có tốc độ tải nhanh và không gặp quảng cáo trong quá trình tải.