Home Học tiếng Anh Hướng dẫn cách phát âm mạo từ the trong tiếng Anh

Hướng dẫn cách phát âm mạo từ the trong tiếng Anh

Hướng dẫn cách phát âm mạo từ the trong tiếng Anh

Mạo từ “the” tiếng Anh phát âm thế nào? Có khác biệt nào trong giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ không? Muốn biết chi tiết thì theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách đọc mạo từ “the” trong tiếng Anh

Theo từ điển Oxford, không có sự khác biệt khi phát âm từ “the” dù là trong giọng Anh – Anh (BrE) hay Anh – Mỹ (NAmE), cụ thể như sau:

  • /ðə/, before vowels /ði/, strong form /ðiː/

Theo đó, “the” được phát âm là /ðə/. Khi đứng trước danh từ (hoặc cụm danh từ) bắt đầu bằng nguyên âm (u, e, o, a, i) thì đọc là /ði/. Cũng giống như cách phát âm “a”, khi đứng một mình, “the” sẽ có thể phát âm theo dạng mạnh (strong form), tuy nhiên, khi đứng trong câu, mức độ mạnh sẽ giảm xuống để người nghe tập trung vào thông tin chính.
Xem thêm: Cách đọc mạo từ A trong tiếng Anh chuẩn nhất

Mạo từ là gì?

Mạo từ là từ đứng trước danh từ để cho biết danh từ ấy đề cập đến đối tượng xác định hay không xác định, cụ thể hay chung chung. Trong tiếng Anh có hai loại mạo từ:

  • Mạo từ xác định: the
  • Mạo từ bất định: a, an

Ngoài ra còn có mạo từ zero dùng để chỉ những danh từ không có mạo từ đứng trước, thường áp dụng cho danh từ không đếm được (uncountable nouns) và danh từ đếm được ở dạng số nhiều như rice, people, clothes, tea,…
Với phần thông tin về cách phát âm trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn ghi nhớ và phân biệt được cách phát âm mạo từ “the” trong từng hoàn cảnh.
Xem thêm: Mạo từ (Article)- Định nghĩa, cách dùng, bài tập

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM