Home Ebook Ebook Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF

Ebook Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF

Ebook Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF
Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF

Cuốn sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF của tác giả ba quyển sách bán chạy nhất nói về sự phi lý trí của con người – Dan Ariely. Nội dung sách sẽ giúp chúng ta giải đáp được tất cả những thắc mắc này một cách vừa hài hước lại vừa logic. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về cuốn sách này, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Review về nội dung sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi người ta muốn giảm cân nhưng lại không thành công trong kế hoạch ăn kiêng? Hay tại sao người ta lại vứt rác ở nơi công cộng một cách vô ý thức? Hoặc đơn giản hơn là tại sao những chiếc tất của mình lại biến mất thường xuyên và bí ẩn? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ để đưa ra câu trả lời dễ dàng và đó cũng chính là chủ đề có trong quyển sách Phi lý một cách hợp lý Ebook.

Dan Ariely, tác giả của ba quyển sách bán chạy nhất nói về chủ đề sự phi lý trí của con người, sẽ tiếp tục giải đáp những câu hỏi xoay quanh trong cơ chế tâm lý của mỗi con người chúng ta trong những hoàn cảnh đời thường nhất. Ba quyển sách từng lọt vào danh sách bán chạy nhất của báo New York Times của Dan Ariely: Phi lý trí, Lẽ phải của phi lý trí, Bản chất của dối trá

Và đây là một trích đoạn trong cuốn sách Phi lý một cách hợp lý PDF: “Đây là lời giải thích mà bản thân tôi cho là hợp lý: khả năng quan sát cũng như khả năng suy ngẫm về bản chất con người của tôi bắt nguồn từ những chấn thương của bản thân và những ảnh hưởng kéo dài của nó. Việc bị tước bỏ đi thời niên thiếu, chịu đựng những vết bỏng ở mức độ 3 trên khoảng 70% cơ thể, phải mất 3 năm nằm trong bệnh viện, nếm trải đau đớn mỗi ngày, chịu đựng sự yếu kém của hệ thống y tế hết lần này đến lần khác và những vết sẹo lớn trên cơ thể đã làm cho tôi cảm thấy lạc lõng trong mọi hoàn cảnh xã hội. Kết hợp lại, những yếu tố này đã giúp tôi trở thành một người có khả năng quan sát tốt hơn. Đó cũng là điều đã đưa tôi đến gần với lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội.

Review về nội dung sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý
Review về nội dung sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý

Xin đừng hiểu lầm; tôi không có ý nói rằng những vết thương mà tôi trải qua là cần thiết. Chẳng ai có thể hợp lý hóa sự khốn khổ lớn như thế. Song, những trải nghiệm đầy phức tạp về vết thương, thời gian trong bệnh viện và cuộc sống với những vết sẹo nặng nề, những khuyết tật của cơ thể đã trở thành chiếc kính hiển vi giúp tôi nhìn rõ cuộc sống này. Qua lăng kính này, tôi có thể quan sát được nỗi thống khổ của mỗi con người. Tôi đã nhìn thấy những người đủ bản lĩnh chế ngự được nỗi đau của họ và chiến thắng; đồng thời, tôi cũng nhìn thấy những người chịu khuất phục và đầu hàng trước khó khăn.

Tôi từng trải nghiệm nhiều thủ tục y tế không giống nhau và những tương tác kỳ lạ của con người. Từ giường bệnh, tôi đã quan sát mọi người xung quanh sống một cuộc sống đời thường của họ, thắc mắc về thói quen của con người và suy xét về các lý do tại sao chúng ta lại hành động theo cách mà chúng ta vẫn hay làm.

….

Quyển sách Phi lý một cách hợp lý Ebook mà bạn đang cầm trên tay là tuyển tập những câu trả lời đã được biên tập, đồng thời được mở rộng từ chuyên mục này cùng một số câu hỏi và câu trả lời mà trước đó chưa từng được đăng báo. Quan trọng nhất, quyển sách này còn chứa đựng một số bức biếm họa đầy thú vị của họa sĩ tài năng William Haefeli mà theo tôi là đã làm hoàn thiện hơn, sâu sắc hơn và bao quát hơn các câu trả lời của tôi.

Giờ bạn đã có quyển sách Phi lý một cách hợp lý PDF này. Ngoài khả năng lý giải của tôi, còn điều gì khiến những lời khuyên của tôi mang giá trị hơn, chính xác hơn hay hữu ích hơn nữa không? Tôi sẽ để bạn là người nhận xét.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1_0NtI1btMk74V8g5Ow087DXDVu7MqNaf

Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF là cuốn sách có phong cách viết và biên tập về các câu hỏi – câu trả lời của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống mà không ít những điều bạn có thể tìm thấy bản thân mình trong đó. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý là ai?

Cuốn sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý của tác giả ba quyển sách bán chạy nhất nói về sự phi lý trí của con người - Dan Ariely.

Nội dung sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý nói về điều gì?

Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ để đưa ra câu trả lời dễ dàng và đó cũng chính là chủ đề có trong quyển sách Phi lý một cách hợp lý.

File download sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Phi Lý Một Cách Hợp Lý PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...