Home Ebook Bản Chất Của Dối Trá PDF

Bản Chất Của Dối Trá PDF

Bản Chất Của Dối Trá PDF
Bản Chất Của Dối Trá PDF

Cuốn sách Bản chất của dối trá PDF là tác phẩm thứ ba viết về đề tài phi lý trí của tác giả Dan Ariely – giáo sư khoa tâm lý học và kinh tế học hành vi tại Đại học Duke. Vậy sách mang đến cho người đọc những nội dung và những bài học có giá trị nào? Hãy cùng JES khám phá trong bài viết “Download sách Bản Chất Của Dối Trá Ebook PDF miễn phí” sau đây.

Giới thiệu về cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá

Sau đây là một trích đoạn trong cuốn Ebook Bản Chất Của Dối Trá: Quả thực, khi nhắc đến một chủ đề nhạy cảm điển hình như sự dối trá, con người thường có khuynh hướng tự loại mình ra khỏi những chỉ trích và nghi hoặc về đạo đức từ người khác. Thẳm sâu trong suy nghĩ của mỗi người, dường như chúng ta luôn khao khát được người khác công nhận là người lương thiện, dù là với chính bản thân mình. Không những thế, khi đặt mình vào những tình huống trong đó không ít người phải gục ngã trước những cám dỗ đó, hẳn chúng ta vẫn tự tin rằng mình có đủ khả năng tự kiểm soát mọi hành vi của bản thân, rằng mọi thế lực lôi kéo làm chúng ta sa ngã chỉ là phù du, và rằng đến phút chót, chúng ta vẫn là một người công nhân lương thiện.

Thế nhưng, liệu mọi sự có dễ dàng và đi theo chiều hướng mà mình mong muốn hay không? Liệu chúng ta có luôn tự quyết định được hành vi đạo đức của bản thân mình, hay ít nhất cũng ý thức được mỗi khi mình làm điều sai quấy? Đơn giản, hãy nhớ lại thời còn đi học: bạn đã từng quay cóp trong lúc làm bài kiểm tra chưa? Có lẽ là chưa. Và hãy nhìn xung quanh mà xem! Thầy giáo thậm chí còn không nhất thiết chấm điểm bạn, mà chỉ yêu cầu bạn kiểm tra đáp án và đọc số điểm; còn đám bạn thân thì sửa từng câu trả lời sao cho hợp với đáp án cho trước một cách ngang nhiên. Đến lúc này, bạn vẫn quả quyết rằng mình sẽ hoàn thành bài kiểm tra một cách trung thực, và chẳng mảy may có chút tư tưởng gian lận dù chỉ một giây hay sao?

Cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá
Cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá

Và cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá PDF sẽ cho bạn thấy câu trả lời – không phải từ những lời thề thốt, mà từ các kết quả thí nghiệm có thực. Cuốn sách Bản chất của dối trá, tác phẩm thứ ba viết về đề tài phi lý trí của tác giả Dan Ariely – giáo sư khoa tâm lý học và kinh tế học hành vi của trường Đại học Duke – đã một lần nữa thành công khi chứng minh được những ảnh hưởng từ lối tư duy vô thức, phi lý trí đến hành vi duy lý của con người. Không những thế, ông còn biên soạn hẳn 10 chương sách để phân tích về một địa hạt nơi những tư duy phi lý mặc sức tung hoành gọi tắt là sự dối trá.

Tại đây, bạn sẽ khám phá ra được bản thân mình yếu đuối đến nhường nào khi phải lựa chọn giữa hành vi sai trái và hành vi trung thực. Bạn sẽ biết rằng hậu quả của việc dối trá không phải bao giờ cũng ngăn chúng ta lừa dối; và đôi khi, chính những nỗ lực và cố gắng giữ cho mình trong sạch lại phản lại bản thân chúng ta, và khiến chúng ta bất lực trước những cám dỗ sau một thời gian dài kháng cự mệt mỏi. Bạn sẽ lý giải được vì sao những vụ bê bối tài chính luôn tồn tại các phe cánh, chứ không chỉ từng cá nhân có hành vi tham lam, vì sao số tên trộm vặt luôn vượt trội so với những tay trùm lừa đảo, và vì sao một kế hoạch giảm cân đơn giản cũng đủ làm cho chúng ta điêu đứng, và tự thất hứa với bản thân mình hết lần này sang lần khác.

Tuy nhiên, phi lý không đồng nghĩa với việc vô tội. Tác giả của cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá PDF không hề có chủ ý muốn biện minh cho những hành vi dối trá, mà chỉ mở ra một hướng tiếp cận mới ngoài địa hạt của những suy nghĩ duy lý để đưa ra những biện pháp sao cho phù hợp nhất. Đôi khi, chỉ một chữ ký đảm bảo, một lời cam kết, hay một ánh nhìn của người quan sát cũng đủ làm cho chúng ta suy nghĩ lại và nhờ đó mà chúng ta hạn chế được hành vi sai trái. Không phải ngẫu nhiên hay trùng hợp mà máy quay quan sát hay những lời cam kết trong những văn bản hợp đồng luôn có mặt trong cuộc sống của mỗi chúng ta, và góp phần giúp ta giữ mình trong sạch và hoàn lương hơn. Bài học ở đây mà tác giả muốn nhắc đến là chúng ta không thể xem thường sức mạnh của sự phi lý. Giống với tư duy lý trí, đây cũng là khía cạnh cũng cần được xem xét một cách nghiêm túc khi mỗi người tự phán xét hành vi ứng xử của chính bản thân mình.

Và tất nhiên, đó là nếu bạn vẫn muốn làm một người trung thực…

Giới thiệu về cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá
Giới thiệu về cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1u4K7YZFgHvg3WdrujoiVnuqvew-S-g5M

Cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá PDF bàn về những cách thức mà phi lý tính ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi con người chúng ta và nhiều điều mới mẻ đang chờ bạn khám phá trong cuốn sách này. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá là ai?

Cuốn sách Bản chất của dối trá là tác phẩm thứ ba viết về đề tài phi lý trí của tác giả Dan Ariely – giáo sư khoa tâm lý học và kinh tế học hành vi tại Đại học Duke.

Nội dung sách Bản Chất Của Dối Trá mang đến cho người đọc điều gì?

Cuốn sách bàn về những cách thức mà phi lý tính ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi chúng ta, nó bắt đầu bằng việc phê phán những người cho rằng dối trá là kết quả của việc tính toán chi phí và là phần thưởng một cách lý trí.

File download sách Bản Chất Của Dối Trá có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Bản Chất Của Dối Trá PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...