Home Ebook Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya [PDF]

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya [PDF]

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya [PDF]
Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya [PDF]

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF là cuốn tiểu thuyết có kết cấu độc đáo của nhà văn Nhật Bản Higashino Keigo. Vậy sách kể về câu chuyện gì? Nội dung sách có gì hay và hấp dẫn người đọc? Để hiểu hơn về cuốn sách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Review về sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

  • Thể loại: Văn học, Truyện ngắn- Tiểu thuyết
  • Tác giả: Higashino Keigo

Cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya phác họa lên một xã hội Nhật ở thời điểm nửa sau thế kỷ 20 với nhiều trăn trở và băn khoăn của giới trẻ lúc bấy giờ. Đứng giữa ngã ba đường thực tại và mơ ước, khi đam mê không nuôi nổi bản thân, khi cơm áo gạo tiền dần trở thành gánh nặng đã cản bước đam mê, và mỗi một nhân vật ấy liệu họ sẽ đưa ra lựa chọn như thế nào? Quyết định lúc ấy có thể sẽ không hợp ý muốn của họ, cũng có thể không phải là một lựa chọn tốt nhất nhưng chắc chắn vào thời điểm ấy, quyết định đó chắc chắn sẽ là quyết định phù hợp nhất.

Sẽ như thế nào nếu một ngày đẹp trời nào đó, bạn bị dồn đến đường cùng của sự đói khát & tuyệt vọng. Và…bạn quyết định đi ăn trộm của một gia chủ giàu có trong vùng và trong khi đang đột nhập ngôi nhà bỏ hoang thì khổ chủ trở về? Trong khi người đó mỗi tháng chỉ về một lần, và lần đầu tiên bạn đi ăn trộm thì đúng vào ngày đó. Thật là đen đủi đúng không, và đó chính là những gì mà ba anh chàng ăn trộm nghiệp dư được tác giả Higashino miêu tả trong cuốn sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya Ebook giả tưởng đầy hài hước này phải trải qua.

Review về nội dung sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya
Review về nội dung sách Tiệm tạp hóa Namiya

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hoá Namiya bắt đầu với tình cảnh ba ông trộm đang phải trốn chạy. Lần đầu tiên “hành nghề” ăn trôm, họ đã phải bắt giữ chủ nhà, trộm luôn xe của người đó để tẩu thoát trong đêm. Đen đủi là cái xe đi được giữa chừng thì hỏng nặng. Hành trình hành xác của các hiệp đạo bắt đầu không khác gì bốn thầy trò Tây Du kí. Sau cuối cùng thì họ được nghỉ chân ở một ngôi nhà hoang ven đường. Và ngôi nhà đó lại mang tên “tiệm tạp hoá Namiya”, nơi khởi đầu cho một câu chuyện vô cùng buồn cười vốn đã tiếp diễn trong quá khứ cách đó hơn 30 năm.

Nếu đóng cửa, họ nhận ra tiệm tạp hoá Namiya hoang vu không người ở này sẽ “ngưng đọng thời gian”. Và rồi một điều kỳ lạ lại diễn ra, tất cả những bức thư từ quá khứ cứ dồn dập gửi tới chỗ họ xin nhờ tư vấn. Tại sao điều dị thường này xảy ra?

Cách đó hơn 30 năm, tiệm tạp hoá Namiya là của một ông cụ già “gần đất xa trời” – chuyên nhận những bức thư tư vấn về tất cả những vấn đề của người gửi. Điều buồn cười là ông cụ tư vấn một cách rất nghiêm túc, cho dù ban đầu đơn giản chỉ là những lời thư trêu chọc. Thậm chí ngay cả một bức thư trắng cũng được gửi tới, cụ cũng bỏ ra rất nhiều thời gian ngẫm nghĩ và viết là thư trả lời!

Tiệm tạp hoá đã không nhận thư nhờ tư vấn nữa kể từ khi ông cụ qua đời, thế nhưng trong một thời điểm đặc biệt khi mà 3 anh đạo chích ghé thăm, tiệm đã hoạt động trở lại. Và 3 anh chàng ấy bất đắc dĩ đấy phải trở thành tư vấn viên cho những người ở quá khứ. Hàng loạt tình huống hài hước diễn ra, có thể nói là dở khóc dở cười. Ấy vậy mà nhờ những tình huống ấy mà số phận của những người trong quá khứ & cả chính 3 tư vấn viên nữa, đã thay đổi hoàn toàn.

Cuốn sách được dựng thành phim vào năm 2017 và có tựa tiếng Anh là Miracles of the Namiya General Store.

Điểm hay trong nội dung sách Tiệm tạp hóa namiya

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF của tác giả Higashino Keigo là câu chuyện kỳ ảo-giả tưởng về một sợi dây vô hình kết nối Trại trẻ mồ côi Marumitsu và Tiệm tạp hoá Namiya với nhau, nơi kết nố giữa quá khứ và tương lai. Tiệm tạp hóa Namiya là nơi tiếp nhận tư vấn, gỡ rối tơ lòng cho những ai có nhu cầu, khởi đầu từ những câu hỏi đùa của bọn trẻ, nhưng được ông Namiya trả lời vô cùng tận tâm, từ đó bắt đầu bằng những những lời tư vấn nghiêm túc về các trong lòng, cá bâng khuâng trước những lựa chọn của bản thân, hay đơn thuần là nói ra cho nhẹ lòng.

Đôi nét về tác giả Higashino Keigo

Higashino Keigo sinh năm 1958 ở Osaka, là nhà văn trinh thám hàng đầu tại Nhật Bản. Năm 1985, Higashino Keigo đạt được giải Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất cùng với tiểu thuyết Giờ tan học.

Và những năm sau đó, Higashino Keigo liên tục được đề cử nhận vô số giải thưởng văn học lớn. Năm 1999, ông đoạt giải Mystery Writers of Japan Inc với tiểu thuyết lừng danh có tên Bí mật của Naoko, và năm 2006, là giải Naoki lần thứ 134 cho tác phẩm Phía sau nghi can X. Năm 2012 tiểu thuyết Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya đã giành giải thưởng Chuokoron lần thứ 7.

Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hóa Namiya có tốc độ bán nhanh với hơn 1 triệu bản ở Nhật, hơn 1,6 triệu bản tại Trung Quốc, được chuyển thể 2 lần vào năm 2013 và 2016.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1TSjYylJ_6VMuHr9vLfSDPsB63fU0Fxe-

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cuốn Ebook Tiệm tạp hoá Namiya PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...