Home Ebook Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF
Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF

Ebook Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF là cuốn sách tiếp theo bên cạnh cuốn sách nền tảng Phi Lý Trí của nhà khoa học xã hội Dan Ariely. Qua cuốn sách này, tác giả đã hé lộ cho người đọc biết được những ảnh hưởng đầy bất ngờ, cả tích cực lẫn tiêu cực, mà “phi lý trí” tác động đến cuộc sống của chúng ta. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết “Download sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí miễn phí” sau đây.

Giới thiệu về sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

Trong cuốn sách nền tảng của mình có tựa đề Phi lý trí, nhà khoa học xã hội Dan Ariely đã chỉ ra được những ảnh hưởng đa chiều dẫn đến vấn đề con người đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan và sáng suốt. Giờ đây, trong cuốn Ebook Lẽ phải của phi lý trí, ông bật mí cho người đọc những ảnh hưởng đầy bất ngờ, vừa có tích cực vừa có tiêu cực, mà khía cạnh “phi lý trí” có tác động đến cuộc sống con người.

Tập trung vào nghiên cứu những hành vi của con người tại nơi làm việc cũng như các mối quan hệ xung quanh của chúng ta, ông đưa ra những sự thật đáng ngạc nhiên, những hiểu biết mới về những điều đang thôi thúc chúng ta làm việc, cách thức mà một hành động thiếu khôn ngoan dần trở thành một thói quen, cách mà chúng ta biết cách yêu thương những người mà chúng ta sống cùng, và nhiều hơn thế nữa.

Vận dụng những phương pháp thí nghiệm giống như những gì đã làm nên tên tuổi của cuốn sách Phi lý trí và khiến nó trở thành một trong những cuốn sách được bàn luận đến nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Ariely sử dụng dữ liệu từ những thí nghiệm độc đáo và thú vị để đưa ra những kết luận hấp dẫn về mặt cách thức – và nguyên nhân tại sao chúng ta có những hành động như vậy.

Mục lục của sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí
Mục lục của sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

Từ thái độ ở nơi làm việc của chúng ta, cho đến những mối quan hệ gắn bó và lãng mạn, tới việc chúng ta luôn tìm kiếm mục đích sống của đời mình, Ariely lý giải cách thức phá vỡ những khuôn mẫu bi quan trong hành vi và cách suy nghĩ của chúng ta để đưa ra những quyết định thông minh hơn. Lẽ phải của phi lý trí PDF sẽ là cuốn sách làm thay đổi cách thức mà chúng ta vẫn thường hay nhận thức trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta ở một khía cạnh mang đầy sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ.

Đọc cuốn sách Lẽ phải của phi lý trí bạn sẽ biết được:

  • Tại sao những khoản tiền thưởng lớn lại khiến các CEO làm việc kém hiệu quả hơn?
  • Làm cách nào mà những định hướng rối rắm lại thực sự hữu ích đối với chúng ta?
  • Tại sao việc trả thù lại quan trọng?
  • Tại sao có một sự khác biệt rất lớn giữa điều mà chúng ta vẫn nghĩ là sẽ khiến chúng ta hạnh phúc và những thứ thực sự khiến chúng ta hạnh phúc?
  • và rất nhiều phát hiện thú vị và mới lạ khác.

Review về nội dung sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

Cuốn sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí này thuộc dòng sách Tư Duy Kinh Tế Khác Biệt. Và sau đây là một trích đoạn có trong sách:

“Không biết bạn thế nào, chứ riêng tôi thì chưa bao giờ gặp người nào không một lần chần chừ trong đời. Trì hoãn những nhiệm vụ chán ngắt có lẽ là xu hướng chung của nhân loại – mà để giải quyết được vấn đề này thì không hề đơn giản một chút nào, cho dù chúng ta đã cố gắng hết mình để phát huy sức mạnh nỗ lực, ý chí tự kiểm soát hay quyết tâm thay đổi bản thân không biết bao nhiều lần.

Xin được chia sẻ câu chuyện của chính mình về cách mà tôi đã học được để thoát khỏi căn bệnh chần chừ. Cách đây nhiều năm, tôi không may gặp một tai nạn tồi tệ. Một quả pháo sáng chứa ma-giê phát nổ ngay cạnh khiến 70% cơ thể tôi bị bỏng ở mức độ ba (sự việc này đã được nhắc đến trong cuốn sách đầu tiên của tôi, tựa đề Phi lý trí ). Rồi như thể vết bỏng đó chưa đủ tồi tệ, ba tuần sau khi vào viện, tôi mắc bệnh viêm gan mà lý do là máu tiếp cho tôi có nhiễm vi-rút. Ai cũng biết là chẳng có gì là lý thú khi bị viêm gan, nhưng cái thời điểm mà nó tấn công tôi thì thật sự vô cùng khổn khổ, khi mà tôi đã ở trong một tình trạng tồi tệ trước đó rồi.

Review về nội dung sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí
Review về nội dung sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

Căn bệnh đã làm gia tăng nguy cơ biến chứng trong quá trình phẫu thuật, làm cho quá trình điều trị kéo dài và làm cho cơ thể của tôi phản ứng với hầu hết những chỗ ghép da. Tệ hơn nữa, các bác sĩ cũng không thể biết tôi bị nhiễm viêm gan thể gì. Họ chỉ biết là trường hợp của tôi không phải nhiễm viêm gan A hay B, còn thể gì thì không xác định được. Rồi sau đó căn bệnh cũng thuyên giảm, nhưng nó vẫn làm chậm quá trình hồi phục và lâu lâu lại tái phát rồi dày vò cơ thể tôi.

Tám năm sau, căn bệnh lại tái phát, khi tôi ở trường đại học. Tôi phải vào nằm điều trị tại trung tâm y tế dành cho sinh viên và sau nhiều lần tiến hành thử máu, bác sĩ cũng chẩn đoán đó là viêm gan C. Và cho dù cảm thấy xót xa ra làm sao thì tôi vẫn đón nhận nó như một tin tốt. Bởi vì, trước hết tôi đã biết mình bị viêm gan loại gì; và sau đó có một loại thuốc đầy hứa hẹn tên là Interferon đang được thử nghiệm và được xem là phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C.”

Tại mỗi chương, tác giả đã cố gắng để ngoại suy các ẩn ý đối với công việc, cuộc sống và các vấn đề chính sách công – tập trung vào những điều mà chúng ta có thể làm để vượt qua những điểm mù phi lý trí. Tất nhiên những ẩn ý mà tác giả đang cố gắng phác họa chỉ là từng phần. Để thu được nhiều giá trị thực sự từ cuốn sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF và từ khoa học xã hội nói chung, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian suy nghĩ xem các nguyên lý về hành vi con người đó tương ứng với cuộc sống của bạn như thế nào và xem xét xem bạn có thể hành động khác đi được hay không, với những hiểu biết mới về bản chất con người. Và cuộc phiêu lưu thực sự nằm ở đó.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1JfKuonri9ckrQwtaewtK8_iw22SFKi09

Với những gì mà cuốn sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF mang đến, JES tin rằng nó sẽ giúp chúng ta nhận thức được bản thân trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí là ai?

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí PDF là cuốn sách tiếp theo bên cạnh cuốn sách nền tảng Phi Lý Trí của nhà khoa học xã hội Dan Ariely.

Nội dung sách Lẽ Phải Của Phi Lý Trí mang đến cho người đọc điều gì?

Đây sẽ là cuốn sách làm thay đổi cách thức mà chúng ta vẫn thường hay nhận thức trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta ở một khía cạnh mang đầy sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...