Home Trường học Trường cao đẳng Top 6 trường dạy nghề bác sĩ thú y tốt nhất ở Hà Nội

Top 6 trường dạy nghề bác sĩ thú y tốt nhất ở Hà Nội

Top 6 trường dạy nghề bác sĩ thú y tốt nhất ở Hà Nội

Ngày nay nhu cầu chăm sóc thú cưng đang ngày càng tăng cao, những bạn yêu thích động vật và muốn chăm sóc chúng cũng ngày càng nhiều. Các trường đại học cũng mở thêm ngành thú y để đáp ứng nhu cầu đó và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy câu hỏi đặt ra đâu là trường đại học thú y Hà Nội uy tín và chất lượng nhất? Ở bài viết top các trường đào tạo nghề thú y tốt nhất ở Hà Nội này của chúng tôi, hy vọng mang đến cho bạn sự lựa chọn hợp lý nhất.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành thú y

Theo nhiều số liệu thống kê, hiện tại Việt Nam đang thiếu nhiều nhân lực trong lĩnh vực này. Do đó sau khi học ngành thú y, bạn có được những cơ hội làm việc rộng mở:

 • Bác sĩ thú y tại nhà: Trong tình hình hiện nay, việc nuôi thú cưng trở thành xu hướng. Việc cần những bác sĩ thú y để chăm sóc những em thú cưng trong những lúc bị bệnh đang hết sức cần thiết.
 • Bác sĩ thú y tư vấn online: Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc tiếp cận với việc chăm sóc thú cưng trong những trường hợp khẩn cấp cũng rất cần thiết. Người nuôi thú cưng chỉ cần liên hệ tư vấn qua thiết bị công nghệ sẽ giúp thú cưng của mình qua được những tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.
 • Mở cửa hàng mua bán dụng cụ kết hợp chăm sóc thú y: Đây có thể được xem là một phương án đang được rất nhiều người lựa chọn bởi tính ổn định của nó.
 • Nhân viên chăm sóc tại sở thú: Với mức lương ổn định, môi trường làm việc tốt, nghề nhân viên chăm sóc thú cũng đang là một công việc được các bạn trẻ săn đón.

Danh sách các trường đào tạo bác sĩ thú y tốt nhất ở Hà Nội

1. Trường Đại học Lâm Nghiệp

Một trong những trường đào tạo ngành thú y nổi tiếng ở Hà Nội đó chính là Trường Đại học Lâm Nghiệp với uy tín đào tạo chất lượng cao. Ngành thú y của Trường Đại học Lâm Nghiệp được trang bị chương trình đào tạo tiên tiến nhất, bao gồm những kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế. Để có đầy đủ những kiến thức trước khi làm việc thực tế, sinh viên phải trải qua 5 năm đào tạo tại trường.

Trường Đại học Lâm Nghiệp
Ngành thú y của Trường Đại học Lâm Nghiệp được trang bị chương trình đào tạo tiên tiến | Nguồn: Trường Đại học Lâm Nghiệp

Sinh viên học chương trình đào tạo bác sĩ tại Trường Đại học Lâm Nghiệp sẽ được học:

 • Kiến thức cơ bản, vững chắc về giải phẫu, tổ chức, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y
 • Quy trình vệ sinh phòng bệnh và phòng bệnh bằng thuốc, vắc xin
 • Tổ chức, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thú y (Thuốc thú y, vắc xin, các chế phẩm sinh học)
 • Chẩn đoán được bệnh bằng các phương pháp chẩn đoán lâm sàng, xét nghiệm và phân tử (công nghệ cao), từ đó thực hiện điều trị cho gia súc, gia cầm
 • Xây dựng, tổ chức thực hiện quy trình phòng bệnh, điều trị bệnh theo hướng hiện đại, hữu cơ, dược liệu và an toàn sinh học
 • Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến thú y

Mức học phí cho trình độ đại học tại trường Đại học Lâm Nghiệp rơi vào khoảng 320.000 VNĐ/tín chỉ. Ngoài đại học, sinh viên còn có thể học chương trình đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Đông Đô

Nếu có ai đó nhắc đến ngành thú y học trường nào ở Hà Nội, một trong những trường người ta thường nhắc đến đầu tiên chính là trường Đại học Đông Đô. Nhận thấy nhu cầu về nhân lực do Nhà nước bắt đầu quan tâm đầu tư cho ngành, trường đã mở khoa thú y với mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Điển hình là từ khi thực hiện đào tạo ngành thú y đến nay, trường đã cung cấp nhiều nguồn nhân lực cho cả nước, đặc biệt là ở các vùng lân cận.

Ngành thú y của trường Đại học Đông Đô đặc biệt khác với những trường khác ở chỗ trường chú trọng giảng dạy cho sinh viên phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hoặc dùng thuốc đông dược. Về chăn nuôi, trường đào tạo cho sinh viên có được những kiến thức về chăn nuôi sạch, các sản phẩm chăn nuôi không chứa kháng sinh và hóc môn.

Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học Đông Đô là trường đào tạo ngành thú y uy tín ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Đông Đô

Sinh viên học ngành thú y tại trường Đại học Đông Đô có thể lựa chọn các hệ đào tạo:

 • Đại học Thú y
 • Liên thông đại học thú y
 • Văn bằng 2 đại học thú y
 • Cao đẳng Thú y
 • Trung cấp Thú y
 • Châm cứu thú y

Thông tin liên hệ

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành thú y ở Hà Nội thì Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một cơ sở xứng đáng để bạn lựa chọn. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo sinh viên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, học viện đã nhận được sự tin tưởng của biết bao thế hệ. Trải qua nhiều năm nhưng các chương trình học của học viện không bao giờ lỗi thời do học viện luôn chú trọng cập nhật liên tục các xu hướng, chương trình giảng dạy tiên tiến.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất chất lượng | Nguồn: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất chất lượng, đều là những chuyên gia trong lĩnh vực thú y. Chính các giảng viên cũng là những người được đào tạo tại các nước phát triển ngành này như ở Anh, Nhật, Hàn,.. Sau đó trở về đào tạo nên những đội ngũ bác sĩ thú y tài giỏi.

Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng mà học viện truyền tải đến sinh viên như: chẩn đoán lâm sàng, thực hành xét nghiệm phòng thí nghiệm, điều trị, khống chế dịch bệnh ở vật nuôi,… Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn tạo điều kiện cho sinh viên được nghiên cứu các đề tài, phát triển thêm trong lĩnh vực. Thành tựu đáng tự hào của trường chính là những sinh viên sau khi ra trường, có nhiều người đã trở thành những vị bác sĩ thú y giỏi, có tiếng trong nghề.

Thông tin liên hệ

4. Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ

Với lịch sử hình thành hơn 60 năm, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ đã gắn bó với nhiều cán bộ thú y do là một trường phát triển từ Bộ Nông Nghiệp. Vì vậy ở hệ cao đẳng, trường được xem là hàng đầu trong việc đào tạo về ngành thú y ở Hà Nội.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên những khoá học chất lượng cao, được giảng dạy từ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt có trình độ chuyên môn cao.

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ
Nguồn: Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ

Sinh viên học tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ sẽ được trang bị những kiến thức, những quy định về thú y, thuốc, chăn nuôi. Được học cách chẩn đoán bệnh trên động vật, từ đó sử dụng các loại dược phẩm, hoá chất cần thiết để điều trị bệnh cho động vật. Biết cách sử dụng các loại vaccine phòng bệnh. Nắm vững kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, thú cảnh, trồng trọt,..

Các bạn học sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là sẽ có cơ hội xét tuyển vào một trong các hệ đào tạo tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ: Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp nghề thú y với 2 loại hình chính quy và không chính quy. Về học phí, năm 2022 học phí tại trường đối với hệ cao đẳng là 520.000đ/ tháng, hệ trung cấp là 470.000đ/ tháng. Vậy nên ngành thú y học trường nào ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời.

Thông tin liên hệ

5. Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây được đánh giá là một trong những trường cao đẳng nổi tiếng đứng đầu trong việc đào tạo ngành thú y ở Hà Nội. Khoa thú y của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, có lịch sử hình thành hơn 40 năm trong việc đào tạo nhân lực ngành thú y. Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai hệ đào tạo thú y của trường gồm: Cao đẳng Thú y và Cao đẳng Chăn nuôi.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Về lịch sử của ngành, ban đầu được thành lập vào năm 1977 với tên gọi là Khoa chăn nuôi – thú y, về sau đổi tên thành Khoa kỹ thuật nông nghiệp do có kết hợp thêm một số ngành Nông nghiệp vào. Đến năm 2013 lại tánh thành 2 khoa là: Chăn nuôi – thú y và nông học. Đến năm 2018 theo quyết định của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, tiếp tục sáp nhập lại 2 khoa Chăn nuôi – thú y và nông học để thành lập khoa kỹ thuật nông nghiệp. Qua nhiều năm, khoa đã đào tạo không biết bao nhiêu sinh viên, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng tốt nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, là những chuyên gia trong lĩnh vực thú y với khoảng 20 giảng viên. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại được trường trang bị nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực ngành thú y một cách chất lượng nhất. Nếu bạn muốn tìm một trường cao đẳng đào tạo ngành thú y ở Hà Nội thì đây là một trường đáng để bạn xem xét.

Thông tin liên hệ

6. Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội

Sau hơn 60 năm thành lập, trường Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành thú y đất nước.

Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội
Nguồn: Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội

Dù là hệ cao đẳng nhưng sinh viên học tại trường Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội sẽ được đảm bảo nắm đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn của ngành, giúp sinh viên đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của nghề. Chương trình đào tạo ngành thú y của trường tập trung giảng dạy những kiến thức về: phòng và trị bệnh gia súc, gia cầm, dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi, miễn dịch học,.. Ngoài ra còn có các kiến thức như quản lý kinh tế trong sản xuất, chế biến thú sản,.. Sau khi học xong, sinh viên sẽ trở thành những bác sĩ, chuyên gia trong ngành.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội hiện có các hệ đào tạo: Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp. Những ai có nhu cầu học về thú y nhưng chưa đủ điều kiện vào đại học có thể xem xét, lựa chọn đây làm nơi gửi gắm tương lai.

Thông tin liên hệ

Như vậy, qua bài viết top 6 trường dạy nghề bác sĩ thú y tốt nhất ở Hà Nội của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp được bạn trong việc lựa chọn một trường đại học thú y Hà Nội chất lượng, phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn