Top 9 Trường Đại học, Cao đẳng tốt nhất ở Đà Lạt

0
7946

Ẩn mình trong một phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, Đà Lạt được biết đến là thành phố của sương mù. Bạn là người yêu thích không khí mát mẻ, trong lành ở Đà Lạt? Và bạn có dự định lên học tập và sinh sống tại Đà Lạt? Nếu vậy, thì hãy cùng JES tham khảo qua Top 9 trường Đại học, Cao đẳng ở Đà Lạt tốt nhất dưới đây nhé!

1. Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là một trong những trường Đại học hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên, duyên hải Đông Nam bộ, Nam Trung bộ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, chuyển giao công nghệ chất lượng cao nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên. Đây còn là trường Đại học được xếp hạng cao trong hệ thống Giáo dục Đại học Việt Nam.

Đại học Đà Lạt
Nguồn: Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là nơi hội tụ nhiều nhà khoa học trên cao nguyên, nơi có môi trường học tập tuyệt vời và là bệ phóng đến một tương lai tốt đẹp cho mọi sinh viên.
Đại học Đà Lạt nằm trong danh sách các trường Đại học Top 2, với 2 ngành chính là Đông phương học (bao gồm Nhật Bản học, Hàn Quốc Học) và Luật học. Ngoài ra còn đầy đủ các ngành khác như: Công nghệ thông tin, Anh văn, Sư phạm, Văn học, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch lữ hành… và độc quyền ngành Hạt nhân học.

Trường Đại học Đà Lạt thường có điểm chuẩn đầu vào và mức học phí tầm trung. Bên cạnh môi trường học tập trong lành, trường cũng được đánh giá là một trong những trường Đại học đẹp nhất Việt Nam. Chính vì thế, đây là một trong các trường đại học ở Đà Lạt rất đáng để bạn theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Điện thoại: 02633.822.246
 • Fax: 02633.823.380
 • Email: info@dlu.edu.vn
 • Website: dlu.edu.vn

2. Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt nơi đây dường như đã trở thành “ngôi nhà” thân yêu của biết bao thế hệ sinh viên Kiến trúc. Dù đã qua nhiều lần trùng tu, cải tạo vì dấu ấn của thời gian, nhưng trường vẫn giữ gìn và bảo quản gần như nguyên vẹn so với thiết kế ban đầu của năm 1972.

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt
Nguồn: Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Ngoài cơ sở chính ở 196 Pasteur, Quận 1, TPHCM. Hiện nhà trường đã có 5 cơ sở đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học (3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, 1 cơ sở tại thành phố Đà Lạt; 1 cơ sở tại thành phố Cần Thơ).
Trường hiện có 9 phòng chức năng, 9 Khoa, 7 trung tâm trực thuộc. Tổng số công chức và viên chức của Nhà trường hiện tại gồm 415 người. Trong đó, có 307 giảng viên (5 Phó giáo sư, 236 Thạc sĩ, 43 Tiến sĩ); đội ngũ viên chức các phòng ban, Thư viện, Trung tâm có 108 người (13 Thạc sĩ); toàn Trường có tới 8 Nhà giáo ưu tú.

Trường có lịch sử phát triển lâu đời, chất lượng đào tạo cao. Và là nơi lý tưởng cho những bạn trẻ có niềm đam mê lớn với hội họa nói chung và kiến trúc nói riêng. Còn chần chừ gì mà không theo học tại một trong các trường đại học ở Đà Lạt tốt nhất này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, đường Hùng Vương, P.10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Email: csdalat@uah.edu.vn
 • Điện thoại: (0263) 355.2527
 • Fax: (0263) 355.2527
 • Website: uah.edu.vn

3. Trường Đại học Yersin

Thêm một cái tên không thể thiếu trong danh sách các trường đại học ở Đà Lạt đó chính là Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập có mặt đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể giáo viên, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức và trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường chất lượng này.

Đại học Yersin Đà Lạt
Nguồn: Đại học Yersin Đà Lạt

Trường gồm các khoa: Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, Du lịch, Ngoại ngữ, Điều dưỡng…
Đội ngũ giảng viên Đại học Yersin trẻ hầu hết đã đạt trình độ Thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên đã có học hàm Phó Giáo sư, Giáo sư; học vị Tiến sĩ. Nhiều giảng viên trẻ đã có những công trình nghiên cứu khoa học được vinh danh đăng trên các Tạp chí khoa học quốc tế, được tham dự các hội thảo khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề giảng dạy.

Sinh viên tốt nghiệp trường đều vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã nắm các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0263 355211
 • Email: info@yersin.edu.vn
 • Website: yersin.edu.vn

4. Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (tiền thân là trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới ở thế kỷ 20.

Trường được người Pháp thành lập vào năm 1927, do vị kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và các gia đình người Việt giàu có. Vào năm 1932 trường Petit Lycée Dalat đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Nguồn: Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Dãy lớp học được xây theo hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được vận chuyển từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói từ nước Pháp. Hiện nay các tấm ngói lợp đã phải thay thế do các tấm ngói cũ đã không thể sử dụng được nữa. Điểm nhấn của dãy trường hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt với đa khoa đào tạo: Khoa Thể dục – Nhạc – Họa, Khoa Tiểu học, Khoa Tự nhiên, Khoa Xã hội, Khoa TC – LK đào tạo, Khoa Mầm non, Bộ môn lý luận chính trị. Ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời, đã và đang đào tạo ra hàng ngàn giáo viên có chuyên môn cao.

Trường không chỉ là nơi học tập, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt còn là địa điểm du lịch lý tưởng. Mang kiến trúc Pháp cổ điển, trường là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để check – in, cũng như thu hút ống kính của nhiều nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 29 Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 063-3 822 489
 • Fax: 063-3 834 732
 • Thành lập: 16 tháng 7 năm 1927
 • Email: phongdt@cdspdalat.edu.vn
 • Website: cdspdalat.edu.vn

5. Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58/ QĐ –UB của UBND tỉnh với cái tên là trường Trung cấp Y tế Lâm đồng. Vào ngày 15 tháng 5 năm 2009, Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua 37 năm phát triển đến nay trường đã đào tạo hơn 40 nghìn cán bộ y tế. Trong đó, nhiều người hiện đang giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt trong ngành y tế tỉnh nhà. Từ khi thành lập cho đến nay, trường duy trì mối quan hệ hợp tác thường xuyên với các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo. Hiện nay, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đang sỡ hữu một cơ sở khang trang, hiện đại và đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, yêu nghề được đào tạo trong và ngoài nước (Pháp, Nhật, Mỹ, Hà Lan…)

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng
Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là trường công lập nằm trong hệ thống giáo dục Việt Nam, với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng Nguồn nhân lực Y – Dược có trình độ Cao đẳng và Trung cấp. Và là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng và mang yếu tố chuyên ngành cao nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân của tỉnh nhà và các khu vực lân cận.

Trường luôn tạo môi trường học thuật thân thiện nhằm phát triển tài năng, phát huy tính sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước, đảm bảo hội nhập và phát triển vững mạnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 16 Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0263 3822 153
 • Email: cdytld@caodangytelamdong.edu.vn
 • Website: caodangytelamdong.edu.vn

6. Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt thành lập vào ngày 29 tháng 9 năm 2006, ban đầu trường có tên là trường Trung cấp du lịch, đã trải qua nhiều lần đổi tên và cải cách cơ chế giảng dạy, tân trang cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng chỉnh chu, hiện đại hơn nhằm phục vụ cho việc học tập của sinh viên nơi đây.

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt
Nguồn: Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Các ngành đào tạo:

 • Nghiệp vụ lễ tân;
 • Quản trị Lưu trú du lịch;
 • Quản trị Nhà hàng;
 • Kỹ thuật chế biến món ăn;
 • Nghiệp vụ lữ hành hướng dẫn;
 • Nghiệp vụ An ninh khách sạn;
 • Nghiệp vụ Bartender
 • Quản lý khách sạn – Nhà hàng vừa và nhỏ;
 • Kế toán tài chính doanh nghiệp và nghiệp vụ.

Bồi dưỡng và nâng cao trình độ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ và nhân viên đang làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh du lịch. Vì thế, nếu các trường đại học ở Đà Lạt quá tầm hoặc không có ngành nghề mà bạn thích, thì hãy cân nhắc đến trường cao đẳng này nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km số 5, đường Cam Ly, Phường 7, TP Đà Lạt
 • Điện thoại: 0263 3554 912
 • Website: dtc.edu.vn

7. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật Lâm Đồng

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng là tiền thân của Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng được thành lập cũng như trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng vào ngày 15/9/1989. Và được đổi tên vào năm 2009.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật Lâm Đồng
Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật Lâm Đồng

Trường đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực ở trình độ cao đẳng, các trình độ thấp hơn đối với các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật; nghiên cứu khoa học; dịch vụ du lịch nhằm phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Trường tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên trẻ trong tỉnh và các tỉnh lân cận được học tập, rèn luyện trong môi trường học tập năng động với nền tảng kiến thức thiết thực và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc; bằng sự sáng tạo, tự tin trên tinh thần làm chủ, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh ở các công ty, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững cho gia đình, địa phương và xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • CS1: 39 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – 02633831267
 • CS2: 53 Đào Duy Từ, Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc. SĐT 02633864965
 • Website: ktktld.edu.vn

8. Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng thành lập theo Quyết định 1415/QĐ-UB ngày 29/9/1993 của UBND tỉnh Lâm Đồng, trên cơ sở hợp nhất Trường Hành chính, trường Đảng và các Trường Đoàn thể của tỉnh.

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng. Được cấp kinh phí hoạt động theo nhiệm vụ chính trị mà Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao hàng năm và tự cân đối trong lĩnh vực đào tạo cũng như liên kết đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng
Nguồn: Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng có chức năng tổ chức đào tạo và bồi dưỡng cán bộ ban lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cơ sở, công chức, viên chức, cán bộ ở địa phương về: lý luận chính trị – hành chính; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội; chính sách và pháp luật của Nhà nước; kiến thức về pháp luật và quản lý nhà nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 5 Khe Sanh, 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0263 3822 011
 • Fax: 063. 3812631
 • Email: truongchinhtrilamdong@gmail.com
 • Website: truongchinhtrilamdong.com.vn

9. Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt là trường đào tạo nghề công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Được xếp loại là trường hạng I, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả kiểm định chất lượng ở mức cao nhất. Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt ở vị trí ngay trung tâm thành phố Đà Lạt.

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt
Nguồn: Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Trường có tổng diện tích là 14,5 ha với 3 cơ sở:

 • Cơ sở chính: Số 01 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.
 • Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 1 Nguyễn Khuyến, Phường 5, Thành phố Đà Lạt.
 • Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp: Thôn Măng Lin, Phường 7, Thành phố Đà Lạt.

Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt với quy mô tổ chức gồm 07 phòng, 10 khoa và 05 đơn vị trực thuộc. Tổng diện tích 14,5 ha với 3 cơ sở (Cơ sở chính; Trung tâm Đào tạo Lái xe; Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp).

Với đội ngũ giảng viên 100% đạt trình độ đại học, trong đó có hơn 55% cán bộ giảng viên đạt trình độ sau đại học. Dịch vụ cho người học của Trường phong phú với nhà ăn 500 chỗ; ký túc xá 500 chỗ; sân bóng đá mini cỏ nhân tạo; sân bóng chuyền; sân bóng bàn…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0263 383 6654
 • Website: cdndalat.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường Đại học ở Đà Lạt kèm theo là các trường Cao đẳng ở Đà Lạt mà JES muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn sớm tìm được một ngôi trường ưng ý và phù hợp để theo học

5/5 - (1 bình chọn)