Home Trường cao đẳng Top 5 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất tại TP.HCM

Top 5 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất tại TP.HCM

Top 5 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất tại TP.HCM

Đâu là những trường đại học nghệ thuật ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất và nếu như bạn đang có dự định theo học tại các trường sân khấu nghệ thuật và trở thành một ca sĩ, họa sĩ, diễn viên hay nhạc sĩ thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé. Trong bài viết này là những trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất rất đáng để bạn tham khảo.

1. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên đào tạo nhóm ngành điện ảnh, nghệ thuật và sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quả không sai khi nói: “Nhắm mắt thấy diễn viên. Mở mắt thấy đạo diễn”. Bởi, không còn quá xa lạ khi bạn bắt gặp một diễn viên hay một đạo diễn nổi tiếng khi đang đi trong khuôn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Bởi những diễn viên, đạo diễn có tiếng trong nghề thường được trường mời về để chia sẻ những câu chuyện về nghề và những kinh nghiệm trong sự nghiệp cho các bạn sinh viên. Có khá nhiều những gương mặt nổi tiếng từng xuất thân từ ngôi trường này như: MC Trấn Thành, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên hài kịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, MC Đại Nghĩa…

Bên cạnh đó, khi học tại đây  bạn sẽ được học với những giảng viên “đỉnh”, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây cũng là một trong những đặc quyền đặc biệt mà chỉ sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh mới có.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 125 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 08.3839.3659 – 08.3839.3658
 • Email: [email protected]
 • Website: skdahcm.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/skdahcm2018/

2. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là trường chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: nhà sư phạm mỹ thuật, nhà thiết kế, hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có khả năng sáng tác, thiết kế, có phẩm chất đạo đức, nghiên cứu và giảng dạy. Trường hiện đang đào tạo 2 hệ: hệ Đại học và hệ Trung học. Hệ Đại học có Đại học tại chức và Đại học chính quy.

Trường Đại học Mỹ Thuật - TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Mỹ Thuật – TP.HCM

Với mong muốn trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng về mỹ thuật ứng dụng, mỹ thuật hàn lâm ở khu vực phía Nam, trong cả nước và khu vực. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo để tạo ra nhưng nhân tài cho đất nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu, phường 3, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
 • Email: [email protected]
 • Website: hcmufa.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/DHMyThuatHCM

3. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo đội ngũ nhạc sĩ, biểu diễn, Nhà sư phạm, Lý luận âm nhạc; Nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc. Nhạc viện chuyên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Cao đẳng, Đại học, Trung học và Sau Đại học; bao gồm các hệ chính quy, chuyên tu, vừa học vừa làm, chính quy xa trường; đảm nhiệm công tác đào tạo cử nhân ngành Sư phạm âm nhạc. Thực hiện những hoạt động biểu diễn, sáng tác, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát và viết các công trình khoa học, đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã được Nhà nước trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba; Huân chương Độc lập hạng ba. Nhiều giảng viên đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, Nhà giáo ưu tú. Qua đó đã tạo uy tín và chất lượng trong đào tạo nghệ thuật âm nhạc trên cả nước và trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84-8-38.225.841
 • Fax: (84 8) 38 220 916
 • Email: [email protected]
 • Website: hcmcons.vn

4. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là trường đại học chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, biên đạo múa chuyên nghiệp, nhạc sĩ sáng tác, nhà văn, sân khấu, cán bộ quản lý văn hoá, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

Nhà trường sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, năng động luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học vào giảng dạy, với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn.

Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội
Nguồn: Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Cơ sở đào tạo của Nhà trường được đầu tư khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy đồng bộ và tiên tiến để phục vụ các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống tài liệu, giáo trình, băng đĩa hình, tiếng và nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư tốt. Vậy nên sau nhiều năm hoạt động và phát triển, nơi đây đã trở thành một trong các trường nghệ thuật ở TPHCM uy tín được nhiều sinh viên theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831
 • Fax: 0462663068
 • Email: [email protected][email protected]
 • Website: vnq.edu.vn – nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/ZNH.NTQD

5. CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai là tiền thân trường dạy nghề Biên Hòa với lịch sử phát triển từ năm 1903 đến nay. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn trẻ Việt đam mê sáng tạo gửi gắm ước mơ. Đồng thời, là cơ hội khẳng định mình trong một môi trường thiết kế chuyên nghiệp và khoa học.

CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Nguồn: CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai chuyên đào tạo các khoa: Khoa đồ họa, Khoa kiến thức cơ bản – Cơ sở ngành, Khoa Mỹ thuật Truyền thông, Khoa thiết kế nội thất, Khoa thiết kế thời trang, Khoa nhiếp ảnh.

Đến với trường đào tạo nghệ thuật này, sinh viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo chuẩn quốc gia. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp thu được nền kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo trong lĩnh vực thiết kế, khả năng tư duy sáng tạo và cả khả năng làm việc nhóm,… cảm nhận tốt về chiều sâu, màu sắc, không gian cũng như khả năng liên kết với những ý tưởng sáng tạo khác một cách nghệ thuật nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0613 816 820 & 0613 822 042;
 • Email: [email protected]
 • Website: dongnaiart.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/dongnaiart.edu.vn

XEM THÊM: Danh sách các trường đại học có đầu ra tốt nhất TPHCM

Với những chia sẻ về các trường đại học nghệ thuật ở TPHCM tốt nhất trên đây, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được ngôi trường đào tạo nghệ thuật phù hợp với khả năng của mình. Và một điều bạn cần lưu ý là các trường nghệ thuật đều có điểm chuẩn đầu vào khá cao với nhiều khắt khe, vậy nên bạn hãy thật cố gắng.