Home Trường học Trường cao đẳng Các trường đào tạo nghệ thuật ở TPHCM tốt nhất

Các trường đào tạo nghệ thuật ở TPHCM tốt nhất

Các trường đào tạo nghệ thuật ở TPHCM tốt nhất

Nghệ thuật là một trong những ngành học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn trong trong nhiều năm trở lại đây. Trong bài viết này, chúng mình sẽ gợi ý đến bạn các trường nghệ thuật ở TPHCM đào tạo tốt nhất mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Tìm hiểu về ngành Nghệ thuật

1. Nghệ thuật là gì?

Nghệ thuật là sự sáng tạo trong nhiều hoạt động để tạo ra các sản phẩm (sản phẩm vật thể hoặc sản phẩm phi vật thể) chứa đựng giá trị lớn về tư tưởng, tinh thần, mang tính nhân văn và thẩm mỹ, hướng đến giá trị văn hóa và chạm đến cảm xúc của con người, khán giả thưởng thức nghệ thuật.

2. Học nghệ thuật cần có tố chất gì?

Dưới đây là một số tố chất mà bạn nên rèn luyện khi muốn theo đuổi ngành nghệ thuật:

  • Có năng khiếu riêng
  • Luôn năng động và sáng tạo
  • Là người tỉ mỉ, cẩn thận
  • Có tâm huyết và đam mê với nghề
  • Có chí tiến thủ và vươn lên
  • Luôn tuân theo các quy định
  • Có khả năng nắm bắt xu hướng mới
  • Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức
  • Biết học hỏi từ những đồng nghiệp đi trước
Nghệ thuật là gì
Khái niệm về nghệ thuật

Danh sách các trường đào tạo ngành nghệ thuật ở TP.HCM

1. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học có thế mạnh trong việc đào tạo nhóm ngành điện ảnh, nghệ thuật và sân khấu trên địa bàn TPHCM. Khi nhắc đến trường nhiều người thường hay nói rằng: “Nhắm mắt thấy diễn viên. Mở mắt thấy đạo diễn”. Bạn sẽ không quá ngỡ ngàng khi đi dạo trong khuôn viên trường lại bắt gặp được các diễn viên hay đạo diễn nổi tiếng.

Nhà trường thường xuyên mời nhiều diễn viên, đạo diễn về để chia sẻ những câu chuyện trong nghề, kinh nghiệm trong sự nghiệp cho các bạn sinh viên. Một số gương mặt nổi tiếng từng theo học tại trường như: MC Trấn Thành, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, MC Đại Nghĩa, diễn viên hài kịch Nguyễn Quang Dũng…

2. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong các trường nghệ thuật ở TPHCM chuyên đào tạo nên những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: sư phạm mỹ thuật, hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng, có khả năng thiết kế, sáng tác, nghiên cứu và giảng dạy.

Hiện trường đang đào tạo hai hệ đó là: Đại học (Đại học chính quy, Đại học tại chức) và hệ Trung học. Trường luôn nỗ lực hết mình để trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong ngành mỹ thuật ứng dụng, mỹ thuật hàn lâm tại khu vực phía Nam và trên cả nước.

3. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở tại đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong ba trường dạy nhạc có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trường chuyên đào tạo đội ngũ nhạc sĩ, lý luận âm nhạc, nhà sư phạm, nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc.

Hiện trường đang đào tạo các hệ: Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Đặc biệt, trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn, sáng tác, nghiên cứu âm nhạc, giao lưu quốc tế và nghiên cứu các công trình khoa học, âm nhạc truyền thống của vùng Nam Bộ.

XEM THÊM: Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

4. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Đây là trường đại học thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam có thế mạnh trong đào tạo các nghệ sĩ biểu diễn, biên đạo múa, nhạc sĩ sáng tác, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.  Nhà trường còn sở hữu một đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, dày dặn kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn, biết ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học vào giảng dạy.

Cơ sở đào tạo của trường được đầu tư khang trang với hệ thống trang thiết bị đồng bộ và tiên tiến. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa, nhạc cụ hiện đại để đáp ứng cho công tác giảng dạy tốt hơn.

Vừa rồi là danh sách các trường đại học nghệ thuật ở TPHCM tốt nhất mà chúng mình đã tổng hợp được và muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường phù hợp để theo đuổi ước mơ của mình nhé.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn