Home Trường học Trường đại học Top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành học quá mới mẻ, thế nhưng, cùng với sự phát triển của các hình thức kinh doanh thì tính ứng dụng của ngành học này lại càng được mở rộng. Vậy nên có không ít người đặt ra câu hỏi ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? Để có được câu trả lời, hãy cùng mình điểm danh qua Top 10 trường Đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Danh sách các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

1. Trường Đại học Ngoại thương

Từ xưa đến nay, trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) được xem là cái nôi tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng,…

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương cũng không phải ngoại lệ. Đây là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường với hơn 40 giảng viên. Các kiến thức sinh viên học được trong chương trình đào tạo cử nhân tại đây có thể kể đến như: Kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

Với sự hội nhập và tính chất năng động mà xã hội ngày nay đòi hỏi, trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tham gia giao lưu với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các  buổi tham quan doanh nghiệp, hoạt động trong khoa/trường.

Trường đại học Ngoại Thương
Nguồn: Trường đại học Ngoại Thương

Thông tin liên lạc

2. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) được xem là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý tại khu vực miền Nam.

Đối với Quản trị kinh doanh, chương trình giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành được cập nhật mới nhất. Với việc luôn cập nhật những thay đổi của xã hội để đưa vào giảng dạy, các sinh viên theo học tại đây sẽ nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại, có được những kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra đối với các vị trí công việc mong muốn trong tương lai.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên lạc

3. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) là một địa điểm uy tín chuyên đào tạo các ngành về kinh tế – tài chính nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng. Quy mô đảo tạo của ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính ngày càng tăng nhanh với số lượng sinh viên đăng kí nguyện vọng luôn cao hơn so với với năm cũ.

Điều đó là nhờ vào uy tín mà trường đã tạo dựng được. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ đây đều có những đóng góp cho ngành và cho nước, từ đó, càng tạo dựng được nhiều tiếng tăm cho học viên Tài chính cũng như cho ngành quản trị tại đây hơn.

Học viện Tài Chính
Nguồn: Học viện Tài Chính

Thông tin liên lạc

4. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM (International University (IU) – VNU HCMC) là trường Đại học thuộc nhóm Đại học Quốc gia Tp.HCM. Rất nhiều ngành đào tạo của trường được đánh giá cao và là mục tiêu phấn đấu của nhiều thí sinh trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam.

Trong đó, ngành Quản trị kinh doanh tại đây là ngành có đông đảo sinh viên theo học nhất. Trường chú trọng đào tạo ra những tân cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, vững kiến thức chuyên môn để phát triển bản thân trong các vị trí công việc trong tương lai.

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

Không chỉ chú trọng đào tạo những kiến thức nền mà trường còn rất quan tâm đến những kỹ năng cần thiết khác, cái mà có thể bổ trợ cho sinh viên rất nhiều trong quá trình làm việc: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, cùng với đó là khả năng ngoại ngữ cơ bản về chuyên ngành đang học để phù hợp với tinh hình hội nhập ngày nay.

Thông tin liên lạc

5. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nằm trong top các trường Đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất đó là trường Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University – TDTU). Khoa Quản trị kinh doanh tại đây là nguyện vọng của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh vừa qua.

Với kinh nghiệm giảng dạy không ngừng được trau dồi và cải thiện trong suốt quá trình 23 năm hình thành và phát triển của đội ngũ giảng viên của trường. Tập thể trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được vinh danh xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới theo ARWU (Academic Ranking of World Universities) vào tháng 8/2020 vừa qua.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên lạc

6. Trường Đại học FPT TP.HCM

Nếu bạn đang phân vân ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào thì trường Đại học FPT Tp.HCM sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngành kinh tế, hiểu biết về môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, hiểu được kỹ năng tin học đang ngày càng được xem trọng, trường FPT áp dụng việc giảng dạy cho các sinh viên cách ứng dụng CNTT vào công việc.

Cùng với quá trình hội nhập của Việt Nam, việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ cũng góp phần giúp sinh viên FPT trở nên tự tin và trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

Đại học FPT
Nguồn: Đại học FPT

Thông tin liên lạc

1. Cơ sở Hà Nội: 

  • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội
  • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
  • Điện thoại: (024) 7300 5588

2. Cơ sở Tp.HCM:

3. Cơ sở Đà Nẵng:

  • Địa chỉ: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
  • Email: fptu.danang@fpt.edu.vn
  • Điện thoại: (0236) 730 0999

4. Cơ sở Cần Thơ:

  • Địa chỉ: Số 600 Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • Email: fptu.cantho@fe.edu.vn
  • Điện thoại: (0292) 360 1996

Website: daihoc.fpt.edu.vn

7. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng (Banking Academy) là trường Đại học đào tạo đa ngành, trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện Ngân hàng là nơi tiên phong trong việc đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung, đặc biệt là cho khối ngành ngân hàng nói riêng.

Các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành và thực tập trong suốt quá trình học. Việc này giúp mở ra những cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

Học viện Ngân hàng
Nguồn: Học viện Ngân hàng

Thông tin liên lạc

8. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM) là một trong những ngành được thành lập sớm nhất. Với đội ngũ giảng viên bao gồm các Viện sỹ, Tiến sỹ, Thạc sỹ,… có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm quản lý và kinh doanh thực tế, trong suốt 20 năm qua, khoa Quản trị kinh doanh của trường đã đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc.

Theo thống kê, rất nhiều các cựu sinh viên của khoa sau khi ra trường đã nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp và các tổ chức chính trị, xã hội.

Đại Học Tài Chính Marketing
Nguồn: Đại Học Tài Chính Marketing

Thông tin liên lạc

9. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (Hochiminh City University of Technology – HUTECH) là một trong số những trường Đại học dân lập thu hút được nhiều sự quan tâm của các học sinh, sinh viên. Với cơ sở hạ tầng thuận tiện, trang thiết bị tiên tiến và chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu chuyên môn, trường luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai sắp bước chân vào ngưỡng cửa giảng đường.

Đến với ngành Quản trị kinh doanh tại đây, các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing cũng như quản trị tài chính – ngân hàng để có thể điều hành và quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những kỹ năng như ngoại ngữ, tin học, lãnh đạo, làm việc nhóm,… của bạn cũng sẽ được học hỏi nhiều trong suốt quá trình theo học tại đây.

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH
Nguồn: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH

Thông tin liên lạc

10. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để khép tại top 10 những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất sẽ là trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU). Đây là ngôi trường với lịch sử hình thành lâu năm. Từ năm 1959 cho đến nay, trường đã có những cải tiến và sự phát triển không ngừng nhờ vào nỗ lực của tập thể cán bộ công – nhân viên tại đây.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, trường chủ trương đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về khối ngành cũng như những kiến thức chuyên sâu để khởi tạo doanh nghiệp cũng như xây dựng các dự án kinh doanh… Nhìn chung, chuyên ngành này tại trường không ngừng phát triển chương trình giảng dạy, nâng cao năng lực tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đào tạo các kiến thức về Quản trị kinh doanh cũng như Kinh tế thị trường.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên lạc

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất ở Việt Nam mà bạn nên biết đến khi có nhu cầu theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường mà mình ưng ý để theo đuổi ước mơ của mình nhé.

XEM THÊM: Top 11 trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn