Top 5 trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất

0
33838
Đại học đào tạo ngành thú y

Nếu bạn đang có ý định học ngành thú y thì không thể bỏ qua những trường đại học mà JES cung cấp cho bạn thông qua bài viết “Top 5 trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất“. Đây toàn là những đại học hàng đầu về ngành thú y.

1. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Cái tên đầu tiên trong top những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất là trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua 60 năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng ba (năm1985), Huân chương Độc lập Hạng ba (năm 2005), Huân chương Lao động Hạng nhất (năm 2000).
Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM thực hiện các nhiệm vụ chính như sau: 

 • Nghiên cứu khoa học và hợp tác nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài nước
 • Đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Quản lý, Kinh tế, Môi trường, Ngoại ngữ, Sư phạm, Sinh học, Hoá học, Công nghệ thông tin
 • Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến doanh nghiệp, người sản xuất

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 028.38966780 | (84) 028.38960711
Website: hcmuaf.edu.vn
E-mail: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn

Đại học đào tạo ngành thú y-Đại học nông lâm TPHCM
Đại học Nông Lâm TP.HCM

2. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Một trong những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất  Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trở thành đại học đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến, trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nghiên cứu khoa học.
Sứ mạng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN; đóng góp vào sự hội nhập quốc tế của đất nước cũng như phát triển nền nông nghiệp.
Những nhiệm vụ chính của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam:

 • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác
 • Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội
 • Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội
Điện thoại: 84.024.62617586 – Fax: 84 024 62617586
Email: webmaster@vnua.edu.vn

Đại học đào tạo ngành thú y-Học viện nông nghiệp Việt Nam
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

3. Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học xã hội – nhân văn, Kinh tế – Quản trị, Khoa học Sức khỏe, Luật và Ngoại ngữ.
Tại ngành Thú y, trường trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm: dịch tễ học, phân loại bệnh, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Hành trang này sẽ giúp các bạn trẻ theo kịp với nhu cầu nghề nghiệp cũng như tự tin theo đuổi con đường mình yêu thích.
Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc chuyên nghiệp, khoa học, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
Những nhiệm vụ chính của Đại học Công nghệ TP.HCM:

Thông tin liên hệ

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 5445 7777
Email: hutech@hutech.edu.vn

Đại học đào tạo ngành thú y-Đại học Hutech
Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

4. Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất được thành lập năm 1964. Cho đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hơn 70 tiến sĩ, trên 3.000 thạc sĩ và trên 40.000 kỹ sư và cử nhân. Học ngành thú y bạn sẽ có kiến thức cơ bản, vững chắc về giải phẫu, tổ chức, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y.
Tổ chức thực hiện điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm. Tổ chức, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thú y (Thuốc thú y, vắc xin, các chế phẩm sinh học). Thực hiện được quy trình vệ sinh phòng bệnh và phòng bệnh bằng thuốc, vắc xin. Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến thú y.
Những nhiệm vụ chính của Đại học Lâm Nghiệp:

 • Đào tạo Tiến sĩ
 • Đào tạo Thạc sĩ
 • Đào tạo hệ chính quy
 • Đào tạo hệ đại học liên thông
 • Đào tạo văn bằng 2

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 024 33840233
Email: vnuf@vnuf.edu.vn

Đại học đào tạo ngành thú y-Đại học lâm nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp

5. Trường Đại học Hùng Vương

Cái tên cuối cùng trong danh sách đào tạo ngành thú y tốt nhất là Trường Đại học Hùng Vương được thành lập năm 2003. Đây là một trong những trường Trường Đại học Hùng Vương là trường đại học đa ngành, đa cấp, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực.
Đến năm 2030, Trường Đại học Hùng Vương sẽ trở thành một trong những trường Đại học đa ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng có uy tín cao trong khu vực. Người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu.

Thông tin liên hệ

Cơ sở Việt Trì: Phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Cơ sở Phú Thọ: Phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 02103 – 993 369. Fax: 02103 – 993 468
Email: info@hvu.edu.vn

Đại học đào tạo ngành thú y-Đại học Hùng Vương
Trường Đại học Hùng Vương

5/5 - (102 bình chọn)