Home Trường đại học Top 10 các trường đại học có ngành thú y tốt nhất Việt Nam

Top 10 các trường đại học có ngành thú y tốt nhất Việt Nam

Top 10 các trường đại học có ngành thú y tốt nhất Việt Nam

Thay vì trở thành một bác sĩ đa khoa để khám chữa bệnh cho người thì nhiều bạn trẻ lại khao khát trở thành một bác sĩ Thú Y. Vậy để trở thành một bác sĩ Thú Y thì nên học trường nào? Cùng mình tham khảo ngay các trường đại học có ngành Thú Y tốt nhất sau đây để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

1. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Cái tên đầu tiên trong top các trường đại học có ngành thú y ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đó là trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua 60 năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng ba (năm1985), Huân chương Độc lập Hạng ba (năm 2005), Huân chương Lao động Hạng nhất (năm 2000).

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Ngành Thú Y tại trường chuyên đào tạo các bác sĩ có năng lực chuyên môn về thú y, có khả năng thực hiện các thao tác trong phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng dược phẩm, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi; biết xây dựng chương trình thú y tại các trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường chăn nuôi; thị trường thuốc thú y, đồng thời nắm được các kiến thức liên quan đến trong ngành: chăn nuôi thú cảnh, chăn nuôi gia súc, trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84) 028.38966780 | (84) 028.38960711
 • Website: hcmuaf.edu.vn
 • E-mail: [email protected]

2. Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học xã hội – nhân văn, Kinh tế – Quản trị, Khoa học Sức khỏe, Luật và Ngoại ngữ.

Tại ngành Thú y, trường trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm: dịch tễ học, phân loại bệnh, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Hành trang này sẽ giúp các bạn trẻ theo kịp với nhu cầu nghề nghiệp cũng như tự tin theo đuổi con đường mình yêu thích.

Đại học Công nghệ TP.HCM
Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc chuyên nghiệp, khoa học, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Vậy nên với thắc mắc ngành thú y nên học trường nào ở Tphcm, thì HUTECH sẽ là một trong những gợi ý đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5445 7777
 • Email: [email protected]

3. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến, trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, nghiên cứu khoa học.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Nguồn: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Nơi đây luôn là cái nôi đào tạo, nghiên cứu các ngành liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp, trong đó ngành Thú Y là một trong những ngành trọng điểm tại đây. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về hóa sinh, sinh lý, bệnh lý học, giải phẫu, động vật học, tổ chức học, vi sinh vật thú y vào các hoạt động chuyên ngành như xét nghiệm, chẩn đoán và nhiều hoạt động khác liên quan đến chăn nuôi – thú y

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội
 • Điện thoại: 84.024.62617586 – Fax: 84 024 62617586
 • Email: [email protected]

4. Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những trường đại học có ngành thú y tốt nhất ở Hà Nội được thành lập năm 1964. Cho đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hơn 70 tiến sĩ, trên 3.000 thạc sĩ và trên 40.000 kỹ sư và cử nhân. Học ngành thú y bạn sẽ có kiến thức cơ bản, vững chắc về giải phẫu, tổ chức, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y.

Đại học Lâm Nghiệp
Nguồn: Đại học Lâm Nghiệp

Tổ chức thực hiện điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm. Tổ chức, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thú y (Thuốc thú y, vắc xin, các chế phẩm sinh học). Thực hiện được quy trình vệ sinh phòng bệnh và phòng bệnh bằng thuốc, vắc xin. Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan đến thú y.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 33840233
 • Email: [email protected]

5. Trường Đại học Hùng Vương

Cái tên không thể thiếu trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành Thú Y đó là Trường Đại học Hùng Vương được thành lập năm 2003. Đây là trường đại học đào tạo đa ngành, đa cấp, mang đến cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao; một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Trường Đại học Hùng Vương
Nguồn: Trường Đại học Hùng Vương

Mục tiêu đến năm 2030, Trường Đại học Hùng Vương sẽ trở thành một trong những trường Đại học đa ngành đào tạo theo định hướng ứng dụng có uy tín cao trong khu vực. Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở Việt Trì: Phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
 • Cơ sở Phú Thọ: Phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.
 • Điện thoại: 02103 – 993 369. Fax: 02103 – 993 468
 • Email: [email protected]

6. Trường Đại học Đông Đô

Ngành Thú y tại Đại học Đông Đô chuyên đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về y học thú y, tập trung vào thực hiện các thao tác tại phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho vật nuôi. Ngành Thú y không chỉ trang bị cho sinh viên các kiến thức về bảo vệ các loại vật nuôi, mà còn liên kết với các ngành y tế, sinh học trong sản xuất và kiểm định dược phẩm, kiểm định vaccine, nghiên cứu đa dạng sinh học và bảo tồn quỹ gen.

Sinh viên theo học ngành Thú Y tại trường sẽ được phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp… Môi trường học tập năng động, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu với sinh viên từ các trường khác như Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên có cơ hội được giới thiệu việc làm tại các đơn vị liên quan.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 282 282
 • Website: http://www.hdiu.edu.vn

7. Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Ngành Thú y của Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là ngành học chuyên đào tạo và nghiên cứu về chuyên môn thú y, giúp sinh viên có khả năng thực hiện các thao tác tại phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh chăn nuôi. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về chăm sóc và bảo vệ cho các vật nuôi nhờ có chuyên môn, thị trường thuốc men và chăn nuôi, cũng như kiến thức mở rộng của các ngành có liên quan.

Vậy nên với thắc mắc học Ngành Thú Y ở trường Nào thì Đại học Nông Lâm sẽ là một trong các trường đại học có ngành Thú Y rất đáng để bạn theo học.

Trường Đại Học Nông Lâm Huế
Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Phường Đông Ba, Huế
 • Điện thoại: 0888 011 101
 • Email: [email protected]
 • Website: https://huaf.edu.vn

8. Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ có ngành học Thú Y đào tạo chuyên sâu về y học thú y và chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức về chức năng và cấu tạo của các loài động vật, phòng ngừa và điều trị bệnh lý, dược phẩm thú y, sinh sản học, công nghệ sinh học.

Trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang với phòng thí nghiệm và trang thiết bị y tế thú y đáp ứng được các yêu cầu về học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ sinh viên tận tình.

Đại học Cần Thơ
Nguồn: Đại học Cần Thơ

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành thú y của Đại học Cần Thơ sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến y học thú y như chăm sóc thú y, nông trường, trại nuôi, các cơ quan chính phủ và tổ chức có liên quan đến chăn nuôi và thú y, cũng như tại các công ty dược phẩm thú y.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 029 2383 2663
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.ctu.edu.vn

9. Trường Đại Học Hùng Vương

Tại Trường Đại Học Hùng Vương được biết biết là trường đào tạo đa ngảnh, trong đó có ngành Thú Y. Sinh viên khi theo học ngành thú y tại Đại Học Hùng Vương sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về bệnh học, vi sinh vật học, sinh học phân tử, dược hóa sinh, lý học, chẩn đoán hình ảnh và nhiều lĩnh vực khác về y tế động vật. Sinh viên còn được hướng dẫn về kỹ năng lâm sàng và kỹ năng thực hành trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ở động vật.

Trường Đại học Hùng Vương
Nguồn: Trường Đại học Hùng Vương

Bên cạnh đó, Đại Học Hùng Vương còn đặc biệt chú trọng vào việc thực hành và trải nghiệm thực tế ngành thú y. Sinh viên sẽ được tham gia vào các buổi thực tập tại các cơ sở thú y, nông trại và bệnh viện động vật để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng thực tế, làm việc nhóm để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
 • Điện thoại: 021 0399 3369
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.hvu.edu.vn

10. Trường Đại học Tây Nguyên

Ngành thú y tại Đại học Tây Nguyên chuyên tập trung vào đào tạo các chuyên gia y tế thú y và nghiên cứu về sức khỏe cũng như chăm sóc động vật. Ngành thú y tại trường sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức về y học thú y, bệnh học động vật, chẩn đoán và điều trị bệnh, chăn nuôi và quản lý động vật, sinh sản và giảm đẻ, dinh dưỡng động vật, cảnh báo dịch bệnh, và nhiều kiến thức khác có liên quan đến y tế thú y.

Chương trình đào tạo trong ngành thú y tại Đại học Tây Nguyên gồm có cả lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được học các môn cơ sở như sinh học động vật, vi sinh vật học, hóa sinh, dược lý và cấu tạo động vật. Đồng thời, sinh viên còn được tham gia vào các khóa học về chẩn đoán bệnh, phẫu thuật thú y, chăm sóc sức khỏe động vật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 567 Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
 • Điện thoại: 026 2382 5185
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.ttn.edu.vn

XEM THÊM: Danh sách các trường đại học có ngành Y, Dược ở Việt Nam 2024

Với danh sách các trường đại học đào tạo ngành thú ý tốt nhất ở Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu trên đây, mong rằng bạn đọc sẽ chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp để theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ thú y có tay nghề cao. Chúc các bạn thành công.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn