Home Trường học Trường đại học Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

Nghệ thuật là một trong những ngành không phải ai muốn cũng có thể học được, bởi chúng không chỉ đơn thuần là lý thuyết rồi vận dụng mà đòi hỏi người học phải có năng khiếu, có đam mê. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp nên những trường đại học nghệ thuật ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất mà bạn có thể tham khảo khi có dự định trở thành ca sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ hay diễn viên. Cùng tham khảo nhé.

1. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có mặt vào năm 1956, có 3 chức năng chính đó là nghiên cứu khoa học, đào tạo, biểu diễn âm nhạc. Nơi đây là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, uy tín tại Việt Nam. Và cũng là khu vực đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học và nghiên cứu sinh.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Nguồn: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm Nhạc đã có chương trình đào tạo liên kết sau đại học với Úc. Và cũng là cơ sở âm nhạc trong nước duy nhất đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Đến nay, Học viện Âm Nhạc đã đào tạo thành công nhiều giảng viên âm nhạc, các nghệ sĩ, các nhà phê bình, chỉ huy, sáng tác, lý luận âm nhạc Việt Nam.

Với đội ngũ giáo sư, nghệ sĩ có chuyên môn đầu ngành và các sinh viên tài năng đã đóng vai trò là nghệ sĩ độc tấu chủ chốt trong nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc quan trọng trong và ngoài nước. Các ngành học chủ chốt tại Học Viện Âm Nhạc như: Thanh Nhạc, Âm nhạc học, Sáng tác âm nhạc…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3851 4969 & 024 3856 1842
 • Fax: (024) 3851 3545
 • Email: info@vnam.edu.vn
 • Website: vnam.edu.vn

2. Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam còn được biết đến với cái tên Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Trường có thế mạnh trong đào tạo bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn nhận xét là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm hoạt động, nơi đây đã dần trở thành ngôi trường nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tăng năng Việt Nam.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Mục tiêu của trường là xây dựng mô hình đại học tiên tiến phát triển ở cả 3 lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Từ đó khẳng định uy tín và vị thế của trường về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ thuật theo định hướng đa ngành, đa hệ. Trường đào tạo các ngành học chủ chốt như: Hội Họa, Đồ Họa, Điêu Khắc, Sư phạm Mỹ Thuật…

Trường luôn chú trọng vào việc xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tiềm năng sáng tạo của người học tối đa. Trở thành trung tâm đào tạo nghệ thuật có nguồn nhân lực uy tín, đạt chuẩn quốc gia và ngang tầm với khu vực cũng như trên quốc tế. Từ những ưu điểm, có thể thấy rằng đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành nghệ thuật ở Hà nội đáng để bạn theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 9426 972 & 043 8263 861 & 043 8220 879
 • Fax: (844) 38226418
 • Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com
 • Website: mythuatvietnam.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/daihocmythuatvietnam

3. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu được thành lập năm 2011, đây là một trong 2 trường đại học chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy. AUAD định hướng trở thành nơi có nền giáo dục thiết kế và nghệ thuật tại Việt Nam hàng đầu, nhằm mang đến cho thị trường thế hệ nhà thiết kế trẻ tuổi, có đầy đủ các kĩ năng, kiến thức, bản lĩnh

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Bên cạnh các kiến thức nền tảng về khoa học nhân văn, lịch sử mỹ thuật công nghệ và các kiến thức cơ sở về màu sắc, chất liệu, hình khối không gian, kiến trúc, ánh sáng, nhân trắc học. Sinh viên mỗi ngành sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu, thực hành tại các xưởng và khảo sát thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn sở hữu các kỹ năng nghề nghiệp như: lập dự toán sản xuất hoặc thi công, tổ chức sản xuất thi công, thiết kế sản phẩm, giám sát thi công sản phẩm, phân tích nhận diện, đánh giá tác phẩm mỹ thuật công nghiệp…

Các ngành học tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu đó là: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất. Với những ai có niềm đam mê với nghệ thuật, với thiết kế thì đây sẽ là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn được nữa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 36 Đường Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6293 0465
 • Email: auad@edu.vn
 • Website: mythuatcongnghiepachau.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/auad.edu.vn

4. Học viện Múa Việt Nam

Với bề dày phát triển hơn 60 năm, Học viện Múa Việt Nam tiền thân là Trường trung cấp Múa. Là cái nôi đào tạo ngành nghệ thuật múa ở Hà Nội nói riêng, trên cả nước nói chung. Học viện Múa Việt nam đã vượt qua nhiều khó khăn và mang đến nhiều nhân tài nghệ thuật, trong đó có Múa. Một số ngành học tiêu biểu tại Học viện Múa Việt Nam như: Huấn luyện Múa, Biên đạo Múa.

Học viện Múa Việt Nam
Nguồn: Học viện Múa Việt Nam

Học viện Múa Việt Nam chuyên đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Múa có trình độ đại học, sau đại học và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép như: sưu tầm, sáng tác và biểu diễn tác phẩm múa, nghiên cứu khoa học… góp phần bảo tồn các giá trị múa truyền thống dân tộc Việt Nam, cũng như tiếp thu tinh hoa văn hóa nghệ thuật múa trên thế giới.

Nhiều nghệ sĩ sau khi được đào tạo tại đây đã sống được trong nghề nghệ thuật và khẳng định tài năng của mình, đảm nhận nhiều vai trò như đạo diễn, diễn viên, biên đạo, chỉ đạo nghệ thuật cho các chương trình nghệ thuật lớn nhỏ của khắp cả nước. Trong đó phải nhắc đến như: Vương Linh, Cao Chí Thành, Đặng Hùng…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Văn hóa Nghệ thuật Mai Dịch, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy
 • Điện thoại: 024.3764.3546
 • Email: vmvn@vnad.edu.vn
 • Website: vnad.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/fphssvcdmvn/

5. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là một trong những trường đại học nghệ thuật ở Hà Nội có bề dày hoạt động lâu đời, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Nghiên cứu, Sáng tác, Lý luận – Phê bình, Biểu diễn, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Trường hiện là thành viên chính thức của CILECT, đồng thời trường còn có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác nước ngoài, luôn trau dồi được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý. Nhờ đó mà đã góp phần nâng cao chất lượng nội dung của giáo trình, phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo và cả công tác quản lý, tổ chức các dự án đào tạo để nâng cao hiệu quả đào tạo cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Cờ đơn vị tiên tiến của Công an thành phố Hà Nội; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa – Thông tin; Cờ thi đua của Chính phủ;Cờ đơn vị Quyết thắng; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7643 397
 • Fax: 84.4.3834.8732 & 84.4.3764.3397
 • Email: iskda@fpt.vn – skd@moet.edu.vn
 • Website: skda.edu.vn

6. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu, được nhà nước và xã hội công nhận. Hai khoa truyền thống của trường đó là Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật, nó gắn liền xuyên suốt trong quá trình trưởng thành và phát triển nhà trường. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi và thực hành các kỹ năng, đồng thời vận dụng kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tế.

Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Nguồn: Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Sau khi tốt nghiệp tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW, sinh viên sẽ trở thành những tổng phụ trách năng động, cán bộ văn hóa, nghệ thuật, giáo viên nghệ thuật với nhiều hoạt động phong trào, mỹ thuật quảng cáo… Đối với các sinh viên theo học ngoài ngành sư phạm thì cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Họ có thể trở thành các nhà kinh doanh thời trang, họa sĩ, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật, cán bộ phong trào tại các cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên ngoài khác.

Bên cạnh đó, trường còn đang hợp tác, trao đổi văn hóa và biểu diễn tại một số cơ sở đào tạo danh tiếng nước ngoài. Đội ngũ giảng viên, cán bộ luôn cố vấn nhằm hoàn thiện về mọi mặt để xứng đáng trở thành một trng các trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội có uy tín hàng đầu trong ngành giáo dục Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: (84) 024.38544468
 • Fax: (84) 024.38544468
 • Email: spnttw@spnttw.edu.vn
 • Website: spnttw.edu.vn

7. Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường đào tạo khối ngành mỹ thuật công nghiệp đã có nhiều năm hoạt động tại khu vực miền Bắc, thậm chí là trên cả nước. Trường đã mang đến nguồn nhân lực cao là các nhà thiết kế, họa sĩ, tạo dáng… từ đó có thể khẳng định là nơi đào tạo mỹ thuật ứng dụng có uy tín số 1 tại Việt Nam.

Trường được thành lập vào năm 1949, và đã đào tạo thành công với hơn 8.000 cử nhân và hơn 45 thạc sỹ nghệ thuật. Đội ngũ hoạ sĩ thiết kế do trường đào tạo hiện công tác tại các cơ quan nghiên cứu, thiết kế, thi công mỹ thuật ứng dụng, quản lý văn hoá nghệ thuật trên khắp cả nước. Các công trình lớn của đất nước đều có sự tham gia và đóng góp của giảng viên, cán bộ, sinh viên nhà trường.

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
Nguồn: Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ sôi động, nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, rèn giũa khả năng, kiến thức sinh viên trước khi đi vào con đường sự nghiệp. Trường cũng có chương trình liên kết với các trường đại học ở Ý, Thái Lan… để sinh viên có cơ hội đi du học, mở mang tầm nhìn, kiến thức.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đào tạo Đại học gồm có 8 ngành: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, ngành Gốm, ngành Hội họa, ngành Sơn mài, ngành Điêu khắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 04 38512476
 • Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn
 • Website: mythuatcongnghiep.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn

8. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là trường đại học có thế mạnh trong đào tạo các nhạc sĩ sáng tác, văn nghệ sĩ biểu diễn, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, sân khấu, nhà văn, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội
Nguồn: Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Nhà trường sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ tuổi, đi đầu trong công tác cập nhật và đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, cũng như dày dặn kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn.

Nhà trường có cơ sở đào tạo khang trang với hệ thống trang thiết bị giảng dạy, phòng học hiện đại và đồng bộ để phục vụ tốt các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống tài liệu, băng đĩa hình, giáo trình, tiếng và các loại nhạc cụ tiên tiến phục vụ cho công tác giảng dạy đã được đầu tư một cách bài bản. Bởi lẽ đó, đây được xem là một trong các trường đại học nghệ thuật tại Hà Nội tốt nhất mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831
 • Fax: 0462663068
 • Email: vnq.edu@gmail.com – nhahatquandoiphianam@gmail.com
 • Website: vnq.edu.vn – nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/ZNH.NTQD

XEM THÊM: Top 10 các trường đại học kinh tế tốt nhất ở Hà Nội

Vừa rồi là danh sách các trường đại học đào tạo nghệ thuật ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, đừng quên cân nhắc thật kỹ để chọn cho mình một ngôi trường thật chất lượng để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn