Home Trường đại học Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

Top 8 Trường Đại học nghệ thuật tốt nhất ở Hà Nội

Trong những năm trở lại đây thì nghệ thuật là một trong những ngành học rất được nhiều người ưa chuộng. Vậy đâu là những trường đại học nghệ thuật Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất mà bạn nên cân nhắc theo học khi có dự định trở thành một ca sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ hay diễn viên. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 1956, với 3 chức năng chính là: nghiên cứu khoa học, đào tạo và biểu diễn âm nhạc. Học viện là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, uy tín tại Việt Nam. Và là khu vực đào tạo các cấp học từ trung cấp, đại học, cao học, nghiên cứu sinh.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Nguồn: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm Nhạc đã được phép đào tạo liên kết sau đại học với Úc. Và cũng là cơ sở âm nhạc duy nhất trong nước đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Từ khi thành lập đến nay, Học viện Âm Nhạc đào tạo hầu hết các giảng viên âm nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn, các nhà phê bình, chỉ huy, sáng tác, lý luận âm nhạc của Việt Nam. Trong đó có nhiều người đã giành giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước.

Học viện có quan hệ cộng tác với hơn 60 các tổ chức Nhạc viện và âm nhạc có tên tuổi trên thế giới ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ,… Hàng năm, nhiều nghệ sĩ, giáo sư, dàn nhạc thính phòng và giao hưởng nổi tiếng từ Đức, Nga, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Nhật,… đã sang giảng dạy và biểu diễn ở Học viện Âm Nhạc. Với đội ngũ giáo sư, nghệ sĩ đầu ngành và các sinh viên tài năng đã đóng vai trò là nghệ sĩ độc tấu chủ chốt trong nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc quan trọng của cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3851 4969 & 024 3856 1842
 • Fax: (024) 3851 3545
 • Email: [email protected]
 • Website: vnam.edu.vn

2. Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam còn gọi là Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Trường chuyên đào tạo bậc đại học và sau đại học thuộc lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá cao là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy có chất lượng cao tại Việt Nam. Nơi đây dần trở thành nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sĩ tăng năng Việt Nam.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Với mục tiêu xây dựng theo mô hình đại học tiên tiến phát triển ở cả 3 lĩnh vực đào tạo, sáng tác nghệ thuật và nghiên cứu khoa học. Tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật theo định hướng đa ngành, đa hệ.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật bài bản, chuyên nghiệp, phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nghệ thuật với nguồn nhân lực uy tín, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 9426 972 & 043 8263 861 & 043 8220 879
 • Fax: (844) 38226418
 • Email: [email protected]
 • Website: mythuatvietnam.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/daihocmythuatvietnam

3. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu là một trong 2 Trường Đại học trong nước chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy. Trường được thành lập năm 2011.

AUAD định hướng phấn đấu trở thành lá cờ đầu trong nền giáo dục thiết kế và nghệ thuật tại Việt Nam trong giai đoạn đầu phát triển. Trường hướng đến cung cấp cho thị trường những thế hệ nhà thiết kế trẻ tuổi, được trang bị đầu đủ kĩ năng, kiến thức và bản lĩnh. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của ngành thiết kế đúng với vị trí mà nó cần phải có, cũng như vị thế của ngành tại các quốc gia khác trên thế giới.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Ngoài những kiến thức cơ sở trong khoa học nhân văn và lịch sử mỹ thuật công nghiệp, mỹ thuật. Và các kiến thức cơ sở về nghệ thuật màu sắc, nghệ thuật chất liệu, hình khối không gian, nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật ánh sáng, nhân trắc học.

Sinh viên mỗi ngành đào tạo đều được trang bị kiến thức chuyên sâu, được thực hành tại các xưởng và khảo sát thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: lập dự toán sản xuất hoặc thi công, thiết kế sản phẩm, tổ chức sản xuất thi công, phân tích nhận diện, giám sát thi công sản phẩm, đánh giá tác phẩm mỹ thuật công nghiệp,…

Sinh viên khi tốt nghiệp tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để định hướng tương lai, vươn lên để trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng và lĩnh vực thiết kế mà họ đam mê.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 36 Đường Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6293 0465
 • Email: [email protected]
 • Website: mythuatcongnghiepachau.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/auad.edu.vn

4. Học viện Múa Việt Nam

Với bề dày hơn 60 năm phát triển, Học viện Múa Việt Nam là tiền thân của Trường trung cấp Múa. Là cái nôi đào tạo nghệ thuật múa trong nước, đặc biệt là ở Hà Nội. Học viện Múa Việt nam đã trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm, vượt qua nhiều khó khăn để bước tiếp trên chặng đường mới, đóng góp thêm nhiều nhân tài nghệ thuật nói chung và nghệ thuật Múa nói riêng.

Học viện Múa Việt Nam
Nguồn: Học viện Múa Việt Nam

Ngày 3/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam trên cơ sở trường Cao đẳng. Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Múa Việt Nam có chức năng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Múa có trình độ đại học, sau đại học và cả trình độ thấp hơn về các ngành được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép như: sưu tầm, sáng tác và biểu diễn những tác phẩm múa, nghiên cứu khoa học… góp phần bảo tồn các giá trị múa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời tiếp thu tinh hoa văn hóa nghệ thuật múa của các nước trên thế giới.

Từ cái nôi của Học viện Múa, với hơn 3.000 nghệ sĩ múa đã được đào tạo, trưởng thành và phục vụ cho nước nhà. Nhiều giảng viên, diễn viên, biên đạo múa trưởng thành từ mái trường này đã tỏa sáng và tạo dựng nghề nghiệp của mình cả trong nước và quốc tế.
Nhiều nghệ sĩ đã sống được bằng nghệ thuật và khẳng định tài năng của mình, họ tham gia ở các thành phần diễn viên, đạo diễn, biên đạo, chỉ đạo nghệ thuật cho các chương trình nghệ thuật lớn nhỏ trên khắp đất nước. Những Vương Linh, Cao Chí Thành, Đặng Hùng… đã trở thành lớp nghệ sĩ nổi tiếng vang danh trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Văn hóa Nghệ thuật Mai Dịch, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy
 • Điện thoại: 024.3764.3546
 • Email: [email protected]
 • Website: vnad.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/fphssvcdmvn/

5. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học nghệ thuật ở Hà Nội lâu đời, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Trường thuộc thành viên chính thức của tổ chức CILECT – Hiệp hội các trường điện ảnh và truyền hình quốc tế và ATEC – Trung tâm Đào tạo sân khấu châu Á. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác nước ngoài, luôn tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý. Do đó, đã góp phần cải tiến nội dung giáo trình, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, và cả công tác tổ chức, quản lý các dự án đào tạo giúp nâng cao hiệu quả đào tạo cho sinh viên.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Ba; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa – Thông tin; Cờ đơn vị tiên tiến của Công an thành phố Hà Nội; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội; Cờ thi đua của Chính phủ;Cờ đơn vị Quyết thắng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7643 397
 • Fax: 84.4.3834.8732 & 84.4.3764.3397
 • Email: [email protected][email protected]
 • Website: skda.edu.vn
 • Facebok: facebook.com/pages/category/Community-College/Trường-Đại-Học-Sân-Khấu-Điện-Ảnh-Hà-Nội-954942391290706/

6. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong các cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu, được nhà nước, xã hội công nhận. Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc là hai khoa có truyền thống, gắn liền xuyên suốt quá trình trưởng thành của nhà trường. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi và thực hành kỹ năng, đồng thời vận dụng kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tế.

Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Nguồn: Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Với những kiến thức được tiếp thu trên ghế nhà trường, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành những tổng phụ trách năng động, giáo viên nghệ thuật, cán bộ văn hóa, nghệ thuật với nhiều hoạt động phong trào, mỹ thuật quảng cáo… Còn đối với các chuyên ngành ngoài sư phạm, sinh viên ra trường sẽ có nhiều sự lựa chọn. Họ có thể trở thành nhà kinh doanh thời trang, họa sĩ, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật, cán bộ phong trào ở các cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên ngoài khác.

Trường hiện đang có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa và biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng nước ngoài. Đội ngũ giảng viên, cán bộ đang cố gắng và nỗ lực không ngừng nhằm hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là trường đào tạo nghệ thuật ở Hà Nội có uy tín hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: (84) 024.38544468
 • Fax: (84) 024.38544468
 • Email: [email protected]
 • Website: spnttw.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

7. Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường đào tạo khối ngành mỹ thuật công nghiệp có tên tuổi nhất khu vực miền Bắc, thậm chí là cả nước. Ngôi trường này đã đào tạo ra hàng chục ngàn nhà thiết kế, họa sĩ, tạo dáng… khẳng định vai trò là một trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng số một có uy tín và chất lượng ở Việt Nam.

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
Nguồn: Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Trường thành lập vào năm 1949, với lịch sử phát triển lâu đời trường đã đào tạo được trên 8.000 cử nhân và hơn 45 thạc sỹ nghệ thuật. Đội ngũ hoạ sĩ thiết kế do trường đào tạo hiện đang công tác tại các cơ quan nghiên cứu, thiết kế, quản lý văn hoá nghệ thuật, thi công mỹ thuật ứng dụng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Các công trình lớn của đất nước đều có sự tham gia và đóng góp của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình ngoại khóa, các câu lạc bộ hoạt động sôi động, nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, đồng thời rèn giũa khả năng, kiến thức của sinh viên trước khi đi vào con đường sự nghiệp sau này. Trường cũng có liên kết với các trường đại học ở Ý, Thái Lan, vv… để tạo cơ hội cho sinh viên nhận được học bổng đi du học, mở mang kiến thức, tầm nhìn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 04 38512476
 • Email: [email protected]
 • Website: mythuatcongnghiep.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn

8. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là trường đại học chuyên đào tạo các nhạc sĩ sáng tác,  văn nghệ sĩ biểu diễn, cán bộ quản lý văn hoá, biên đạo múa chuyên nghiệp, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội
Nguồn: Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ tuổi, luôn đi đầu trong công tác cập nhật và đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học vào giảng dạy, có nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn.

Nhà trường có cơ sở đào tạo tương đối khang trang với hệ thống trang thiết bị giảng dạy, phòng học hiện đại và đồng bộ nhằm phục vụ tốt các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống tài liệu, giáo trình, băng đĩa hình, tiếng và các loại nhạc cụ tiên tiến phục vụ giảng dạy đã được đầu tư một cách bài bản. Bởi lẽ đó, đây được xem là một trong các nghệ thuật tại Hà Nội tốt nhất mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831
 • Fax: 0462663068
 • Email: [email protected][email protected]
 • Website: vnq.edu.vn – nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/ZNH.NTQD

XEM THÊM: Top 10 các trường đại học kinh tế tốt nhất ở Hà Nội

Trên đây là danh sách các trường đại học đào tạo nghệ thuật ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, đừng quên cân nhắc thật kỹ để chọn cho mình một ngôi trường thật chất lượng để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.