Top 11 Trường Đại học công lập ở TP.HCM tốt nhất

0
8821
Top 11 Trường Đại học công lập tốt nhất ở TP.HCM

Đâu là các trường đại học công lập tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Nếu bạn đang có thắc mắc này thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây nhé! Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các trường đại học công lập TPHCM “xịn sò” nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn được thành lập vào năm 1957, chuyên đào tạo sinh viên thuộc nhóm ngành Xã hội, Văn hóa và đặc biệt nhất là Ngôn ngữ. Với quy mô cũng như uy tín bậc nhất khu vực miền Nam trong lĩnh vực đào tạo Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường luôn là lựa chọn hàng đầu và đáng tin cậy đối với tất cả các bạn sinh viên và phụ huynh có con em theo học.

Trải qua một chặng đường dài phát triển, trường tự hào khi đang đào tạo số lượng sinh viên lên đến hơn 20.000 sinh viên thuộc hệ đại học và hệ sau đại học. Với 54 chương trình đào tạo được phân ngành bao gồm có 27 ngành thuộc hệ đại học, 43 ngành thuộc hệ sau đại học, với 10 chương trình liên kết quốc tế.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn dưới cái nhìn của những bạn sinh viên là môi trường vô cùng sáng tạo, năng động và đón đầu xu hướng toàn cầu hóa. Đây được xem là môi trường của “nữ nhi quốc” với trên 80% sinh viên của trường là nữ.

Hơn thế, USSH còn là môi trường “toàn cầu hóa” với hơn 250 sinh viên quốc tế nhập học đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thuộc nhiều ngành học từ bậc cao học, đại học và chương trình liên kết quốc tế. Bên cạnh đó, hơn 2.500 sinh viên theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn.

Nhận xét về chất lượng đào tạo trường tự hào có hơn 930 giảng viên cán bộ đạt trình độ Giáo sư, Tiến sĩ Thạc sĩ luôn tận tâm và nhiệt tình trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh đó, chế độ học phí cực kì ưu đãi, chương trình học bổng quốc tế hấp dẫn và cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp cho phù hợp nhu cầu sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 3828
 • Email: hanhchinh@hcmussh.edu.vn
 • Fax: (84 – 28) 38221903
 • Website: hcmussh.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/ussh.vnuhcm

2. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UL)

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong 2 cơ sở đào tạo và nghiên cứu pháp lý đầu Việt Nam và cũng là cơ sở lớn nhất khu vực miền Nam. Hoạt động với nhiệm vụ đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn cao trong tiến trình phát triển đất nước cũng như hội nhập thế giới.

Với chất lượng đào tạo chất lượng, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường đều đến từ các trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật thuộc Đại học KHXH&NV TP.HCM. Giảng viên tại trường dưới đánh giá của sinh viên là những người dẫn dắt nhiệt tình nhất với kiến thức sâu rộng và sự năng động, nhiệt tình trong quá trình giảng dạy.

Trường Đại học Luật Tp.HCM
Nguồn: Trường Đại học Luật Tp.HCM

Sinh viên UL luôn được hòa mình trong nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, không chỉ giúp các bạn thoải mái mà còn Cung cấp tri thức cho các bạn sinh viên năng động. Mỗi năm trường tổ chức một loạt các hoạt động bổ ích. Trong đó có các cuộc thi pháp lý nhằm giúp các bạn sinh viên được tiếp cận, cọ xát với thực tế. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên ngay từ năm nhất.

Đứng đầu bảng đánh giá về “trường đại học hạnh phúc nhất Việt Nam”, đại học Luật tự hào khi là môi trường lý tưởng nhất không chỉ đào tạo ra những luật sư giỏi tương lai mà còn có đủ chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực pháp lý. Sinh viên Đại học Luật TP.HCM không chỉ là những nam thanh nữ tú mà còn là lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng về chất lượng được đào tạo sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3940 0989
 • Website: hcmulaw.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/hcmulaw

3. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE)

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE) với hơn 54 năm hình thành và phát triển. Trường luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho sinh viên phổ thông khu vực phía Nam. Với mức học phí hợp lý, cơ sở vật chất nằm trong top đầu thành phố, quy tụ đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên giảng dạy hàng đầu Việt Nam trong khối ngành kỹ thuật. Thầy trò UTE luôn không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt mục tiêu và sứ mệnh của mình.

HCMUTE giữ vững mục tiêu đổi mới liên tục phương pháp dạy và học nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo khoa học kỹ thuật cũng như chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên HCMUTE mặc dù chịu áp lực rất lớn trong học tập và thực hành đồ án nhưng xét về phương diện tinh thần tích cực tham gia hoạt động xã hội thì khó có trường nào sánh ngang tầm. Bên cạnh những sân chơi bổ ích do nhà trường tổ chức còn có các hoạt động ngoại khóa do chính các thế hệ sinh viên tạo ra nhằm giao lưu và giúp đỡ các em học sinh khóa sau.

Với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thư viện ký túc xá và khu học tập ,nghiên cứu rộng lớn. HCMUTE luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học tại trường. Với hơn 90% sinh viên HCMUTE tìm được công việc chất lượng đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Trong đó, có khá nhiều sinh viên tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ, Tiến Sĩ tại nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 896 8641 – 028 3896 1333 – 028 3722 1223
 • Hotline: 028 3722 2764
 • Fax: (+84 – 028) 38964922
 • E-mail: pmo@hcmute.edu.vn
 • Website: hcmute.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/SV.SPKT

4. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM (BKA)

Trải qua hơn 55 năm phát triển, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM tự hào là một trong các trường đại học đi đầu khu vực miền Nam nói riêng cũng như cả nước nói chung về chất lượng đào tạo. Với môi trường hoạt động năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp từ giảng viên đến sinh viên. Trường luôn nỗ lực cố gắng để khẳng định và nâng cao vị trí của mình trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, sáng tạo.

Với hơn 1.418 cán bộ công viên chức, trong đó 1.038 cán bộ tham gia giảng dạy, 7 vị Giáo sư, hơn 74 vị Phó Giáo sư, 434 Thạc sĩ, 327 Tiến sĩ. Trường cam kết sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên tài năng góp phần làm giàu cho đất nướ, đồng thời  xúc tiến quá trình hội nhập toàn cầu trên lĩnh vực khoa học – kỹ thuật.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Không những thế, Đại học Bách khoa TP.HCM còn là một trong các trường đại học công lập có học phí rẻ nhất với trung bình 180.000 đồng/ 1 tín chỉ đối với những môn chuyên ngành tương đương khoảng 4 triệu đồng/ học kì. Trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, có nhiều chương trình học bổng quốc tế dành tặng cho các bạn sinh viên tài năng của trường.

Với những thành tích khổng lồ cùng những thế hệ sinh viên chất lượng bước ra từ Đại học Bách khoa TP.HCM, xứng đáng là một trong những trường đại học đáng để bạn theo học nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP.HCM
 • Email: pdt@hcmut.edu.vn
 • Điện thoại: 028 3865 4087
 • Số Fax: (02) 838 637 002
 • Website: hcmut.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/hcmut.edu.vn

5. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (US)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường có bề dày lịch sử nhất ở khu vực phía Nam hoạt động chuyên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Trường được thành lập chính thức vào ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ trường Đại học Tổng hợp TP.HCM để hợp nhất vào cụm trường Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn nêu cao sứ mệnh đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo ra nguồn nhân lực hội tụ đủ tố chất cả lý thuyết lẫn kỹ năng, đi đầu trong lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học công nghệ nòng cốt.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

Hàng năm hàng trăm sinh viên tốt nghiệp US đều có khả năng sáng tạo và góp phần to lớn vào tiến trình thúc đẩy cũng như hội nhập khoa học kỹ thuật. Với mục tiêu đưa trường trở thành một trong những trường đại học đi đầu Đông Nam Á trong đào tạo nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ngoài được học tập trong môi trường năng động, được nghiên cứu tìm tòi cùng với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu và tìm cho mình những học bổng đầy giá trị.
Với mức học phí vừa phải phù hợp với mọi đối tượng sinh viên, trường luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành xuất sắc 4 năm trên giảng đường Đại học của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 6288 4499 – 028 7308 9899
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn
 • Website: hcmus.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/www.hcmus.edu.vn

6. Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường có tuổi đời còn trẻ trong danh sách các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM, được thành lập vào năm 2006. Trường là cơ sở trọng điểm trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao về lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.
UIT hiện là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp cũng như đào tạo sinh viên chất lượng, lành nghề cho các tổ chức doanh nghiệp trong ngành công nghệ điện tử, công nghệ phần mềm và công nghệ thông tin.

Với mục tiêu đào tạo ra các cá nhân có tay nghề cao, trường luôn phấn đấu không ngừng để mang tới cho các sinh viên một môi trường học tập với cơ sở vật chất chất lượng nhất, phương pháp giảng dạy khoa học với đội ngũ giảng viên tận tâm.

Đại học Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh

Với các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin, các bạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu từ các nhà tuyển dụng. Bởi, sinh viên luôn được trang bị một kho tàng kiến thức vững chắc, được va chạm thực tế ngay còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường và được cung cấp nền tảng kỹ năng mềm bài bản. Với 100% sinh viên UIT đều có việc làm đúng chuyên môn sau 12 tháng tốt nghiệp và trên 60% sinh viên đã có việc làm trong kì cuối theo học tại trường.

Nếu các bạn có đầy đủ tố chất, niềm đam mê đủ lướn và đang tìm kiếm cho mình một trường chất lượng để trở thành một lập trình viên tài ba thì Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) là một trong các trường đại học công lập đáng tin cậy nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 372 52002
 • Fax: (028) 372 52148
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Website: uit.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/UIT.Fanpage

7. Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM (UEL)

Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM được thành lập vào năm 2010, tiền thân là khoa kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực lành nghề, có chuyên môn cao trong lĩnh vực: Kinh tế, Quản lý chuyên sâu nhằm nghiên cứ cho tiến trình đổi mới, phát triển, hội nhập đất nước.

Hiện nay, trường đang thực hiện với 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ, 4 chương trình đào tạo tiến sĩ và hơn 15 chương trình bậc đại học, với hơn 6.500 sinh viên đang theo học tại trường, 400 cao học và cả trăm nghiên cứu sinh.

Đại học Kinh tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Sinh viên khi theo học tại UEL sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường học tập đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất, bao gồm KTX Đại học Quốc gia, thư viện gồm 2 cơ sở (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức và cơ sở 2 nằm tại phường Bến Nghé, quận 1).

Sinh viên UEL phần lớn là những sinh viên năng động, tích cực, được rèn luyện trong một môi trường năng động, với nhiều hoạt động tích cực trong phạm vi toàn trường và mở rộng toàn thành phố. Với những nỗ lực không ngừng của sinh viên trong học tập và rèn luyện, sinh viên UEL luôn dành được sự tin cậy cho các nhà tuyển dụng, 100% sinh viên khi tốt nghiệp đều có được việc làm đúng chuyên ngành của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 7244 555 –
 • Fax: (028) 37244 500
 • Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn hoặc info@uel.edu.vn
 • Website: uel.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/uel.edu.vn

8. Trường Đại học Quốc tế (IU)

Trường Đại học Quốc Tế là một trong 7 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, được thành lập vào năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam, áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, IU là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

Hiện nay, IU đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn như: kỹ thuật, kinh tế, quản lý, khoa học. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế về giáo trình, đội ngũ giảng viên, chương trình học. Bên cạnh đó, trường còn có liên thông với các trường đại học có nền giáo dục phát triển tại Bắc Mỹ, Châu Âu, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mục tiêu mà Trường Đại học Quốc Tế hướng đến là trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và trong khu vực. Được biết, đây là cơ sở đào tạo nhận được sự hợp tác của các đối tác giáo dục, nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới, của doanh nghiệp. Một ngôi trường tốt cả chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, rất đáng để các sĩ tử lựa chọn để học tập.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Phố 6, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3724 4270
 • Website: hcmiu.edu.vn
 • Email: qhdn@hcmiu.edu.vn

9. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM (SPS)

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong 2 trường đại học dẫn đầu về chất lượng đào tạo hệ đại học, sau đại học thuộc chuyên ngành Sư phạm. Và cũng là một trong 14 trường đại học trọng điểm thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Với 32 chuyên ngành trong đó trường có 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm và 21 chuyên ngành Sư phạm, hàng năm trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng, nổi bật là lĩnh vực Sư phạm.
Có thể nói sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM có rất nhiều “quyền lực” đáng để các sinh viên trường khác ngưỡng mộ như:

Thứ nhất, khi bạn đã chính thức trở thành “con dân” của trường bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong 4 năm đại học tính đến năm 2021. Mỗi năm trường nhận vào hàng chục ngàn bộ hồ sơ cho 32 chuyên ngành. Trong đó, có rất nhiều ngành lấy điểm chuẩn trên 30 (môn chính nhân hệ số 2). Hơn hết, quá trình theo học tại trường đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần tự giác cao nếu lơ là bạn có thể bị đình chỉ học, thậm chí buộc thôi học.

Đại học Sư phạm TP.HCM
Nguồn: Đại học Sư phạm TP.HCM

Thứ hai, SPS là môi trường năng động chưa từng có, với nhiều hoạt động tích cực từ các CLB, đội nhóm. Đồng thời, hoạt động từ thiện luôn được trường tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng, trau dồi những kĩ năng mềm thiết thực sau khi tốt nghiệp. Và hơn hết, trường là một trong các trường đại học công lập có trung tâm đào tạo Anh ngữ chuyên nghiệp dành cho tất cả sinh viên không chỉ là sinh viên của trường.

Nếu bạn nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành người đứng trên giảng đường thì HCMUE là một trong các trường đại học công lập tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
 • CS2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0238352020
 • Fax: (+84) – (28) – 38398946
 • Website: hcmue.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/HCMUE.VN

10. Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM (FTU2)

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM thành lập vào năm 1993 là một trong các trường đại học công lập dẫn đầu về chất lượng giảng dạy trong ngành kinh tế, đặc biệt là Kinh tế Quốc tế và Ngoại thương. Bên cạnh đó, lĩnh vực Kế toán Kiểm toán và Tài chính Ngân hàng cũng được đánh giá cao.

Với học phí khoảng từ 15 – 17 triệu đồng/năm, trường có điểm đầu vào dao động khoảng 22 – 27 điểm phân bố ở tất cả các ngành. Có thể nói Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM là nơi tập trung dàn hot boy, hot girl với mức độ năng động bậc nhất của các trường đại học khu vực miền Nam.

Trường đại học Ngoại Thương
Nguồn: Trường đại học Ngoại Thương

Với hơn 18 câu lạc bộ, đội, nhóm trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên theo học tại FTU có cơ hội được tham gia tích lũy điểm rèn luyện, trau dồi kĩ năng. Hơn hết, các bạn sinh viên còn được thử sức với nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau và dành về cho mình những giải thưởng danh giá về vật chất lẫn tinh thần.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng có chuyên môn cao và môi trường học tập chủ động sáng tạo. Trường cam kết sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên chuyên nghiệp cho đất nước và xu hướng hội nhập toàn cầu trên lĩnh vực kinh tế. Và hơn thế khi đến với FTU2 các bạn sinh viên còn có cơ hội để khám phá ra những đam mê, xu hướng phát triển cá nhân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3512 7258
 • Fax: (028)35127255
 • Website: cs2.ftu.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/ftu2hcmc

11. Trường Đại học Y Dược TP.HCM (YDS)

Trường Đại học Y Dược TP.HCM là trường đại học lâu đời nhất tại TP.HCM được thành lập năm 1947. Trường chuyên đào tạo nhân lực chuyên ngành y, điều dưỡng, dược sĩ, răng hàm mặt và y học cổ truyền,…

Hằng năm trường đào tạo hàng ngàn sinh viên, luôn đảm bảo chất lượng và có trình độ chuyên môn cao, bởi quá trình cọ xát thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế YDS luôn đứng đầu danh sách những trường có chương trình học “KHỦNG” nhất, để có được bảng thành tích xuất sắc bao gồm cả điểm rèn luyện và điểm học các bạn sinh viên phải “đổ máu và rơi nước mắt” của mình vào trong đó.

Đại học Y Dược TP.HCM
Nguồn: Đại học Y Dược TP.HCM

Giảng viên của trường đại học công lập này luôn là những người khắt khe trong việc đào tạo ra một bác sĩ chuyên khoa, một điều dưỡng. Vì thế, sinh viên phải luôn chủ động tìm tòi nghiên cứu, học hỏi, đôi khi phải trải qua đôi ba lần nợ môn mới có thể hoàn thành thành tích của mình.

Điều đặc biệt làm cho Trường Đại học Y Dược TP.HCM luôn trở thành niềm mơ ước của hàng ngàn sinh viên khi muốn trở thành y bác sĩ là chính bởi giá trị danh tiếng cũng như sự công nhận tài năng thực sự của bạn khi ra trường. Mặc dù bảng điểm của bạn có thể không chói lọi như các trường đại học dân lập, song những bệnh viện, phòng khám vẫn rất coi trọng bạn bởi họ thấy được giá trị tiềm năng của một người bác sĩ sau khi được tôi luyện trong “môi trường thép” như YDS.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0238 558 411 – 028 3853 7949 – 028 3855 5780
 • Fax: (+84-28) 3855 2304
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Website: yds.edu.vn/yds2
 • Facebook: facebook.com/YDS.UMP

XEM THÊM: Top 20 trường Đại học có đầu ra tốt nhất tại TPHCM

Trường đại học công lập luôn là một trong những lựa chọn đáng tin cậy của các bạn sinh viên đảm bảo cả về mặt chất lượng đào tạo và học phí.

5/5 - (1 bình chọn)