Top 8 Trường Đại học công nghệ thông tin tốt nhất Miền Bắc

0
12416
Các trường công nghệ thông tin tốt nhất Miền Bắc
Các trường công nghệ thông tin tốt nhất Miền Bắc

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc có lẽ đây là thắc mắc mà nhiều bạn học sinh đang đặt ra lúc này. Bởi, miền Bắc có rất nhiều trường đại học, trong số đó cũng rất nhiều trường đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin với chất lượng không giống nhau. Vì thế nên hôm nay JES sẽ điểm Top 8 Trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1. Đại học bách khoa Hà Nội

Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Trường Đại học bách khoa Hà Nội là một trong 7 đơn vị Công nghệ thông tin trọng điểm của cả nước được thành lập vào năm 1995. Đến nay, đã hơn 25 năm phấn đấu và phát triển, với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, đã tiến hành nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ đạt nhiều thành tựu. Nền tảng này sẽ là tiền đề quan trọng cho những bước đi rực rỡ của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông trong tương lai.
Viện đã đào tạo cho nước nhà hàng vạn kỹ sư và chuyên gia CNTT hàng đầu, đang đóng vai trò chủ chốt trong nhiều doanh nghiệp, tập đoàn CNTT trong nước và ngoài nước. Có thể nói, không doanh nghiệp CNTT lớn mạnh nào tại Việt Nam mà không có bóng dáng của những kỹ sư CNTT Bách khoa.
Hiện tại, Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện đang cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo chất lượng cao với 3 hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của Viện luôn được cập nhật thường xuyên, không chỉ phù hợp với nhu cầu thị trường, mà còn bắt kịp xu hướng phát triển Khoa học – Công Nghệ trên thế giới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Viện cung cấp chương trình đào tạo với 3 ngành trụ cột chính:

 • Ngành Khoa học Máy tính (KHMT)
 • Ngành Kỹ thuật Máy tính (KTMT)
 • Ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (KHDL&TTNT)

Viện CNTT&TT có quan hệ hợp tác khăng khít với nhiều trường đại học cũng như các viện nghiên cứu uy tín trên Thế giới. Thông qua mối quan hệ này, sinh viên của Viện có cơ hội được học tập, nghiên cứu tại các trường đối tác thông qua các chương trình học bổng sinh viên, các dự án hợp tác nghiên cứu. Viện hợp tác với các trường đại học lớn ở Châu Âu, Nhật Bản… nhằm cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo song bằng (double degree). Đây được xem là một hình thức “du học” kinh tế và hiệu quả.
Để làm tốt việc đào tạo và nghiên cứu rất cần sự hợp tác từ phía cộng đồng doanh nghiệp. Viện hiện đang duy trì hợp tác với mạng lưới với hơn 130 doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước, trong đó có thể nhắc đến HEDSPI Supporting Partner Network (HEDSPI – SPN), mạng lưới hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng mềm, tăng cường ngoại ngữ, làm quen với môi trường làm việc trong doanh nghiệp để gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế.

Đại học bách khoa Hà Nội là nơi Đại học bách khoa Hà Nội
Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Công Nghệ – ĐHQG Hà Nội

Với câu hỏi học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thì đơn vị mà bạn không thể bỏ qua chính là Trường Đại học Công nghệ. Trường là thành viên trực thuộc trường Đại học Quốc Gia Hà Nội được thành lập vào ngày 25/05/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở là Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Trường Đại học Công nghệ đã và đang từng bước hoàn thành nhiệm vụ và dần khẳng định là trường đại học có vị thế, có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Môi trường đào tạo đạt chuẩn chất lượng cao, được thiết lập với hệ thống chương trình giảng dạy toàn diện ở mọi bậc đào tạo theo hướng hiện đại, đổi mới và chất lượng đào tạo được xã hội đánh giá cao.

Khoa Công nghệ thông tin cung cấp chương trình đào tạo với 3 ngành trụ cột chính:

 • Ngành mạng máy tính & truyền thông dữ liệu
 • Ngành Khoa học máy tính
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản,
 • Công nghệ thông tin hệ chất lượng cao.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Công Nghệ sẽ giúp các em sinh viên trang bị các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về công nghệ thông tin. Đồng thời, được định hướng một số vấn đề liên quan đến kiến thức chung về công nghệ thông tin. Chương trình được thiết kế một cách khoa học và luôn được cập nhật, đổi mới theo các chương trình đào tạo của nhiều trường Đại học có tiếng trên thế giới. Từ đó, giúp các em dễ dàng chạm đến ước mơ trở thành những kỹ sư công nghệ thông tin đa tài và đầy bản lĩnh trong xã hội.

Đại học Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội
Đại học Công Nghệ – ĐHQG Hà Nội

Thông tin liên hệ:

3. Học viện Kỹ thuật Mật Mã

Học viện Kỹ thuật Mật Mã là đơn vị trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ của Bộ Quốc phòng. Trường có cơ sở cả TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm. Hiện nay, Học viện Kỹ thuật mật mã đào tạo cả 2 bậc, đại học và sau đại học và nghiên cứu khoa học – kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu của Việt Nam.
Học viện Kỹ thuật Mật Mã là trường đại học thuộc ban cơ yếu của Chính phủ Việt Nam, đào tạo những cán bộ nghiên cứu khoa học – kỹ thuật trong ngành kỹ thuật mật mã. Trường đào tạo hệ đại học, sau đại học với nhiều chuyên ngành nhằm tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo an toàn thông tin để phục vụ cho đất nước với sự tin cậy cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao.
Khi sinh viên học ở Học viện Kỹ thuật Mật Mã sẽ được nhà trường giảng dạy, đồng thời đảm nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, kỹ thuật về chuyên ngành Công nghệ thông tin. Để đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu, Học viện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, thường xuyên đổi mới chương trình học tập, các phòng chức năng đào tạo khang trang để sinh viên để có đủ tiền đề để trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Đảm bảo sinh viên sau khi đã ra trường sẽ được nhà trường sẽ có việc làm ngay.

Học viện Kỹ thuật Mật Mã có chương trình đào tạo dựa vào 2 ngành trụ cột chính:

 • An toàn thông tin: Kỹ nghệ an toàn mạng; An toàn Hệ thống thông tin; Công nghệ phần mềm an toàn.
 • Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động.
Học viện Kỹ thuật Mật Mã là nơi học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền bắc
Học viện Kỹ thuật Mật Mã

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học Giao thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông Vận Tải hoạt động với sứ mạng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải của đất nước. Trường luôn hướng đến đào tạo người học trở thành những công dân toàn cầu, có tinh thần dân tộc, sống và làm việc có trách nhiệm.
Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Giao thông Vận tải trên cơ sở nghiên cứu và áp dụng khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các chương trình giảng dạy của các nước có nền giáo dục tiên tiến. Nhằm đào tạo ra những kỹ sư có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức và sức khoẻ tốt, có tri thức, kỹ năng về việc phân tích, lập trình, thiết kế. Với tiền đề đấy, sinh viên có thể xây dựng các phần mềm và phát triển các hệ thống thông tin để đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Khoa CNTT của Trường Đại học Giao thông Vận tải có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, trong đó có 1 PGS; 15 tiến sĩ và hơn 14 thạc sỹ, trong đó có 5 giảng viên đang thực hiện nghiên cứu sinh ở trong nước và ngoài nước
Khoa CNTT của trường có 2 phòng thí nghiệm CNTT với gần 80 máy tính cấu hình cao, hệ thống mạng chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động thí nghiệm, thực hành cũng như nghiên cứu khoa học cho sinh viên và cán bộ giảng viên. Trường có nhiều buổi hội thảo trao đổi học thuật cho giảng viên, các hoạt động giới thiệu nghề nghiệp cho sinh viên cũng như gửi sinh viên đi thực tập chuyên môn ở nhiều đơn vị doanh nghiệp nổi tiếng.

Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin với 4 lĩnh vực chuyên sâu:

 • Công nghệ phần mềm
 • Hệ thống thông tin
 • Khoa học máy tính
 • Mạng máy tính và truyền thông.
Trường Đại học Giao thông Vận Tải
Trường Đại học Giao thông Vận Tải

Thông tin liên hệ:

5. Đại học RMIT

Thêm một gợi ý nữa về học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thì không thể bỏ qua trường Đại học Rmit. Với hơn 10 năm đào tạo ngành CNTT tại TP.HCM, đến nay Đại học RMIT đã bắt đầu tuyển sinh cho chương trình Cử nhân CNTT ở cơ sở Hà Nội. Chương trình Cử nhân CNTT tại cơ sở Hà Nội đã được Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) công nhận và chương trình đào tạo này đã có mặt ở cơ sở TPHCM của trường đã hơn 10 năm nay.
Đến nay, các bạn học sinh ở Hà Nội và các khu vực lân cận quan tâm đến CNTT đã có thể nộp đơn đăng ký dự tuyển chương trình Cử nhân CNTT tại Hà Nội của trường Đại học RMIT. Các giấy tờ cần thiết như: Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp THPT, Chứng nhận Anh ngữ sẽ được nộp bổ sung sau. Dự kiến, lứa sinh viên đầu tiên Chương trình Cử nhân CNTT tại cơ sở Hà Nội của trường RMIT sẽ bắt đầu nhập học vào tháng 10/2021.
Chương trình còn đề cao vào sự phân tích, thiết kế, phát triển phần mềm, kiểm định hệ thống và áp dụng kỹ năng để tạo ra những dự án công nghệ thông tin có quy mô lớn. Hơn hết, sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin sẽ được đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao hướng dẫn, thông qua các dự án, hội thảo, bài tập nhóm và cơ hội thực tập nhận lương ngay tại các doanh nghiệp lớn.
Quá trình học tập của sinh viên trường Đại học RMIT sẽ được đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, các bài tập ở nhà, báo cáo thực nghiệm cũng như những dự án đội nhóm.

Đại học RMIT là học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền bắc
Đại học RMIT

Thông tin liên hệ

6. Đại học FPT

Đại học FPT là trường đại học do tập đoàn FPT đầu tư 100%. Trải qua hơn 15 năm hoạt động, FPT đã và đang khẳng định được vị thế là trường có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Sứ mệnh của trường Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao trong giai đoạn hội nhập và phát triển đất nước, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.
Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT đặt ra là đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Mỹ thuật, Kinh tế và các nhóm ngành khác cho nhiều doanh nghiệp trong nước và nhiều tập đoàn trên thế giới.
Với khoa Công nghệ thông tin, Đại học FPT là lựa chọn lý tưởng của nhiều thí sinh mong muốn được học trong môi trường đào tạo kiểu mới, chương trình quốc tế, đề cao ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Với lợi thế từ “cái nôi” công nghệ là Tập đoàn FPT, học ngành Công nghệ thông tin nơi đây, chắc chắn là một sự đảm bảo với những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành này.

Khoa Công nghệ thông tin Đại học FPT có chương trình đào tạo dựa trên 6 ngành chính:

 • Kỹ thuật phần mềm
 • Thiết kế mỹ thuật số
 • An toàn thông tin
 • Trí tuệ nhân tạo
 • IoT – Internet of thing
 • Hệ thống thông tin

Chương trình giảng dạy của trường Đại học FPT không chỉ là những kiến thức chuyên ngành mà còn đề cao phát triển kỹ năng ngoại ngữ, thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với mục đích mang đến một môi trường học tập năng động, sáng tạo và trải nghiệm thực tế cho sinh viên trước khi hòa nhập với môi trường bên ngoài.
Giáo trình được FPT thiết kế song hành với nhu cầu biến đổi liên tục của các thị trường, ngành, nghề trong nước và ngoài nước. Chương trình học của trường sát thực tế được xây dựng, cập nhật theo chuẩn mới, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm của trường đại học công lập. Sinh viên còn được trau dồi nhiều kỹ năng đào tạo chuyên sâu, trang bị đầy đủ kĩ năng mềm cho sinh viên để kiếm việc làm sau khi ra trường là việc vô cùng dễ dàng.

Đại học FPT là trường đạo tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc
Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

7. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập theo Quyết định của Hội đồng Chính phủ. Nhiệm vụ của Học viện Kỹ thuật Quân sự là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuyên nghiên cứu phát triển; sản xuất chế thử; chuyển giao công nghệ tiên tiến; hội nhập quốc tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời phát triển ngành khoa học kỹ thuật quân sự ở Việt Nam.
Trường có đội ngũ giảng viên với cán bộ giảng dạy 100% có trình độ từ bậc đại học trở lên, trong đó trên 80% có trình độ thạc sĩ; gần 40% có trình độ tiến sĩ khoa học, tiến sĩ; giáo sư và phó giáo sư. Học viện kỹ thuật Quân sự là trường đại học có thế mạnh về Kỹ thuật – Công nghệ ở Hà Nội, ngang với Bách khoa về chất lượng đào tạo.
Với mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa Công nghệ Thông tin trên mô hình định hướng nghiên cứu, tích hợp giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chương trình đào tạo được trường cập nhật, đổi mới thường xuyên để đảm bảo định hướng nghề nghiệp chuyên sâu và đáp ứng yêu cầu xã hội.
Khoa Công nghệ thông tin triển khai một số giải pháp nhằm hình thành các nhóm nghiên cứu thế mạnh về các lĩnh vực của CNTT:

 • Công nghệ dữ liệu
 • Công nghệ An toàn thông tin
 • Công nghệ phát triển ứng dụng đa phương tiện
 • Công nghệ mô phỏng
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Học máy thông kê
 • Cơ sở Toán trong Tin học
Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường dạy ngành công nghệ thông tin uy tín
Học viện Kỹ thuật Quân sự

Thông tin liên hệ:

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học trực thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 4,5 năm. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với mong muốn trở thành trung tâm tổ chức giáo dục – đào tạo, nghiên cứu, hội nhập quốc tế và lọt top 20 trường đại học đứng đầu có chất lượng giáo dục – đào tạo cao, năng suất nghiên cứu khoa học Việt Nam vào năm 2030.
Với lịch sử hình thành và phát triển lâu năm, trường công nghệ thông tin ở Miền Bắc này đã xây dựng được nguồn nhân lực xuất sắc,  bền vững nhằm đáp ứng về số lượng, chất lượng trong công tác đào tạo. Tất cả giảng viên đại học của trường có trình độ chuyên môn cao, phương pháp, kĩ năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ.
Bên cạnh đó, hệ thống mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin rộng lớn đến từ tập đoàn VNPT, đây hứa hẹn sẽ học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất Miền Bắc mà bạn không nên bỏ qua.

Khoa Công nghệ thông tin có chương trình đào tạo dựa trên 6 chính:

 • Chuyên ngành Hệ thống thông tin
 • Chuyên ngành Máy tính và truyền thông
 • Chuyên ngành Công nghệ phần mềm
 • Chuyên ngành Khoa học máy tính
 • Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính
 • Chuyên ngành An toàn thông tin mạng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3756 2186
 • Email: ctsv@ptit.edu.vn
 • Website: portal.ptit.edu.vn
 • Facebook: facebook.com/HocvienPTIT

XEM THÊM: Top 10 trường đại học khối C tốt nhất tại Hà Nội
Với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã biết được học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền bắc. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

2.1/5 - (44 bình chọn)