Home Trường học Trường đại học Các trường đại học ở Thủ Đức tốt nhất

Các trường đại học ở Thủ Đức tốt nhất

Các trường đại học ở Thủ Đức tốt nhất

Thủ Đức là một quận của thành phố Hồ Chí Minh, gồm có 12 phường. Tại đây có rất nhiều trường đại học lớn nhỏ từ hệ thống đại học Quốc gia, các trường Công an Nhân dân, các trường đại học công nghệ kỹ thuật đến các trường đại học khối ngành kinh tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường Đại học ở Thủ Đức tốt nhất có đông đảo sinh viên theo học. Cùng tìm hiểu nhé.

  • Khối đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

1. Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Trường Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đào tạo đa ngành với thế mạnh là các chuyên ngành về kỹ thuật. Đây là một trong những trường có nhiều nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp. Trường có một cơ sở ở Làng ĐHQG, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

2. Đại học Khoa học tự nhiên

Trường có cơ sở tại  P. Linh Trung, Thủ Đức và Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh. Gồm các khoa: Toán học và Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin, Vật lý và Vật lý Kỹ thuật, Điện tử Viễn thông, Hóa học, Sinh học & Công nghệ Sinh học, địa chất, Môi trường, Khoa học và Công nghệ Vật liệu. Trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và chuyển giao công nghệ hiện đại để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Là trường lớn nhất miền Nam giảng dạy về khoa học xã hội và nhân văn. Trường đào tạo đến 13 ngôn ngữ với các chương trình đại học và cả sau đại học.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn–ĐHQG TP.HCM

4. Đại học công nghệ thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin Tp. Hồ Chí Minh đào tạo các ngành về nghiên cứu máy tính. Trường đã có hơn 10 năm và vẫn luôn đẩy mạnh việc phát triển cơ sở vật chất cho giảng dạy và học tập.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQGTPHCM
Nguồn: Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTPHCM

5. Đại học Quốc tế

Đây là trường công lập duy nhất đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Gồm 4 khoa: Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Điện tử Viên thông, Công nghệ Sinh Học và 7 bộ môn: Kỹ thuật hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Y sinh, Toán, Anh ngữ, Vật lý, Kỹ thuật Môi trường. Cơ sở chính của trường nằm ở khu phố 6, phường Linh Trung, Thủ Đức.

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM

6. Đại học Kinh tế – Luật

Trường luôn coi trọng đến chất lượng giảng dạy với gần 90% đội ngũ cán bộ giảng viên của trường có trình độ sau đại học, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo; luôn mở rộng cơ hội cho sinh viên thi đua học tập.  Địa chỉ ở số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Kinh tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật
  • Các trường đại học Công an nhân dân

7. Đại học Cảnh sát nhân dân

Là trường đại học tại Thủ Đức chuyên đào tạo ra cán bộ Cảnh sát nhân dân, có những yêu cầu xét tuyển về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe riêng. Địa chỉ cơ sở 2 của trường là: 179A Kha Vạn Cân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Cảnh Sát Nhân Dân
Nguồn: Trường Đại học Cảnh Sát Nhân Dân

8. Đại học an ninh nhân dân

Trường đào tạo các nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ công an. Địa chỉ: Km18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học An ninh nhân dân
Nguồn: Đại học An ninh nhân dân
  • Các trường đại học khác

9. Đại học Ngân hàng TP.HCM

Là trường có kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, trường rất quan tâm đến đời sống sinh viên ngoài các cơ sở học tập chất lượng trường còn nổi tiếng là một trong những trường đại học có thư viện đẹp nhất. Địa chỉ: Hoàng Diệu 2, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

10. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Là trường đào tạo các ngành: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, Hoá học, Công nghệ thông tin. Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

11. Đại học Sư Phạm kỹ thuật TP.HCM

Là trường đào tạo đa ngành, đặc biệt đây là trường đầu tiên đào tạo nguồn nhân lực giáo viên kỹ thuật. Thế mạnh của trường là các ngành kỹ thuật ngoài ra trường còn mở rộng cả khối ngành kinh tế. Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

12. Đại học Luật TP.HCM

Là trường đào tạo về luật lớn nhất khu vực phía Nam với đội ngũ giảng viên là các nhân tài từ các trường đại học lớn. Địa chỉ cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Luật Tp.HCM
Nguồn: Trường Đại học Luật Tp.HCM

13. Đại học Thể dục thể thao TP.HCM

Trường đào tạo và huấn luyện các chuyên ngành Thể dục Thể thao thu hút rất nhiều sinh viên và cả các vận động viên ưu tú. Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại học Thể dục thể thao TP.HCM
Nguồn: Đại học Thể dục thể thao TP.HCM

Phía trên là danh sách các trường Đại học ở Thủ Đức với đủ các nhóm ngành từ kinh tế đến kỹ thuật, các ngành về lĩnh vực khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, tuy là một quận không phải phát triển nhất nhưng rất phù hợp cho các nhân tài bồi dưỡng đam mê và ước mơ của mình.

XEM THÊM: Danh sách các trường Đại học xét học bạ ở TPHCM đầy đủ nhất

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn