Top 5 Trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

0
5521
Dẫn đầu ngành kỹ thuật công trình xây dựng

Có phải bạn một trường dẫn đầu về ngành kỹ thuật công trình xây dựng hay còn gọi là Kỹ thuật xây dựng? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 5 Trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình xây dựng” mà JES sẽ cung cấp cho bạn. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng. Chương trình đào tạo ngành này dành cho các sinh viên có sở thích về các công trình xây dựng, công trình phục vụ mục đích sử dụng trong dân dụng cũng như trong công nghiệp. Chương trình bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về Vật Lý cơ học, Toán học và nhiều môn chuyên ngành về kết cấu, nền móng công trình.
Chương trình đào tạo dựa trên phương pháp tiếp cận hiện đại và đã được kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực AUN, cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong cả nghiên cứu, ứng dụng thực tế. Các kỹ sư Xây Dựng tốt nghiệp từ Đại Học Bách Khoa có kiến thức nền tảng rất tốt, họ có khả năng tự học cao, đáp ứng nhanh với mọi môi trường làm việc cũng như dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với kiến thức và công nghệ mới.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Dẫn đầu ngành kỹ thuật công trình xây dựng-DH Bách Khoa
Đại học Bách Khoa TP.HCM

2. Đại học Xây Dựng

Một trong những trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng là Đại học Xây Dựng. Trong hoạt động đào tạo, trường Đại học Xây dựng luôn nghiên cứu đổi mới nội dung chương trình đào tạo cập nhật các tiến bộ khoa học công nghệ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội trong từng giai đoạn phát triển. Đồng thời cấu trúc chương trình theo tín chỉ cho phép dễ dàng học liên thông giữa các ngành nghề, mở ra khả năng chuyển đổi nghề nghiệp cho sinh viên.
Với ngành Kỹ thuật xây dựng, ta có thể chia thành nhiều chuyên ngành sau:

 • Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp
 • Hệ thống kỹ thuật trong công trình
 • Địa kỹ thuật công trình và kỹ thuật địa môi trường
 • Tin học Xây dựng
 • Kỹ thuật Công trình Năng lượng
 • Kỹ thuật Trắc địa và Địa tin học
 • Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
 • Kỹ thuật Công trình Thủy
 • Kết cấu Công trình
 • Kỹ thuật Công trình Biển
 • Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phòng 302 – 303 nhà A1, 55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 869 7004
Email: ctsv@nuce.edu.vn

Dẫn đầu ngành kỹ thuật công trình xây dựng-DH Xây dựng
Đại học Xây Dựng

3. Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM là cái tên tiếp theo trong trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng. Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo tại trường từ năm 2007, nhiều thếghiệp và đang l hệ kỹ sư đã tốt nàm việc tại nhiều tập đoàn và công ty lớn hoạt động về xây dựng như Hòa Bình, Coteccons, CC1, Nam Công, Nagecco, Delta, An Phong v.v… Điều đó phân nào khẳng định được chất lượng đào tạo của trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM thông qua nhiều tiêu chí từ đó đáp ứng yêu cầu cao, chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng hiện nay.
Ngành này trang bị cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc chuyên nghiệp từ đó đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội. Sinh viên được học lý thuyết, thực hành thông qua nhiều môn học hấp dẫn dưới phương pháp học chủ động, sáng tạo cùng với sự trải nghiệm thông qua thực tập tại các công ty xây dựng nhằm tạo kỹ năng nghề nghiệp, hứng thú cho sinh viên.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 2, Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 35 126 902 | 028 35 128 360
Email: tuyensinh@ut.edu.vn

Dẫn đầu ngành kỹ thuật công trình xây dựng-DH GTVT TPHCM
Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

4. Đại học Kiến trúc TP.HCM

Nếu qua 3 trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng mà JES cung cấp vừa rồi bạn vẫn chưa tìm được cho mình trường phù hợp thì Đại học Kiến trúc TP.HCM là cái tên tiếp theo mà JES gợi ý cho bạn.
Chương trình đào tạo ngành này của Đại học Kiến trúc TP.HCM nhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có khả năng làm việc tập thể. Sinh viên được trang bị chuyên môn cần thiết, kiến thức cơ bản, khả năng thiết kế, quản lý, lập các biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công các loại công trình xây dựng, nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, theo kịp tiến bộ của khoa học kỹ thuật.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp văn bằng Kỹ sư Xây dựng vậy thì sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan Quản lý thuộc lĩnh vực xây dựng, các Doanh nghiệp ngành Xây dựng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38.222.748

Dẫn đầu ngành kỹ thuật công trình xây dựng-ĐH Kiến trúc
Đại học Kiến trúc TP.HCM

5. Đại học Giao thông Vận tải ( Cơ sở phía Bắc )

Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở phía Bắc) là cái tên cuối cùng trong trường dẫn đầu về ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng. Với mục tiêu là đào tạo những kỹ sư có năng lực chuyên môn, khả năng hoạt động nghề nghiệp trong các chuyên ngành lựa chọn với trình độ chuyên môn tiên tiến, phù hợp với yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.
Thời gian đào tạo là 4,5 năm (9 học kỳ), với 158 đến 160 tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư Xây dựng, có thể thực hiện các công việc chuyên môn như: chế tạo vật liệu xây dựng, thiết kế, thi công, quy hoạch và quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp, giao thông, hạ tầng đô thị…
Ngành Kỹ thuật xây dựng có chứa những chuyên ngành là:

 • Xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Kết cấu xây dựng
 • Kỹ thuật hạ tầng đô thị
 • Vật liệu và công nghệ xây dựng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 3 phố Cầu Giấy, P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (024) 37663311
Email: khaothi_dbcldt@utc.edu.vn

Dẫn đầu ngành kỹ thuật công trình xây dựng-DH GTVT
Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở phía Bắc)

5/5 - (100 bình chọn)