Home Trường học Trường đại học Danh sách các trường đại học ở Cần Thơ [Cập nhật 2024]

Danh sách các trường đại học ở Cần Thơ [Cập nhật 2024]

Danh sách các trường đại học ở Cần Thơ [Cập nhật 2024]

Ngày nay, thay vì phải lặn lội lên TPHCM, ra Hà Nội để tìm trường thì ở mảnh đất Cần Thơ cũng có vô vàn các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt được nhiều bạn lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường Đại học ở Cần Thơ tốt nhất để các bạn tham khảo và chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Trường đại học Y dược Cần Thơ

Đứng trên phương diện về mức độ danh tiếng thì trường Đại học Y dược Cần Thơ là trường có thế mạnh trong đào tạo đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trên tinh thần đó, trường đã không ngững phát triển và nâng cao kỹ năng đào tạo chuyên sâu, hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực và các vùng lân cận.

Đại học Y Dược Cần Thơ
Nguồn: Đại học Y Dược Cần Thơ

Hiện tại trường đang đào tạo 10 chuyên ngành y dược, bao gồm: Y tế công cộng, Y khoa, Y học dự phòng, Dược học,… với mức điểm đầu vào khối B dao động từ 22-24 điểm. Trường đại học Y Dược Cần Thơ vừa công bố học phí năm 2023, theo đó, mức học phí trung bình khoảng 37,6 triệu đồng/năm, tăng 13 triệu đồng so với năm 2022.

Thông tin liên hệ:

2. Đại học FPT Cần Thơ

Đại học FPT là trường đại học chính thức đầu tiên tại Việt Nam được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao đạt tiêu chuẩn QS Stars – một trong các bảng xếp hạng hàng đầu những trường Đại học trên toàn thế giới.

Sự khác biệt của trường Đại Học FPT Cần Thơ so với những trường đại học khác đó là đào tạo dưới hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, nhằm đào tạo và nghiên cứu gắn liền thực tiễn, triển khai các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới liên tục; đào tạo con người toàn diện, chương trình được cập nhật thường xuyên, bám sát với các tiêu chuẩn công nghệ Quốc tế.

Đại học FPT Cần Thơ
Nguồn: Đại học FPT Cần Thơ

Hơn hết, Đại học FPT rất chú trọng trong việc đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên. Nhờ đó mà có khoảng 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm ngay sau khi ra trường. Chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, bám sát với nhu cầu doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm, có chuyên môn, truyền lửa cho sinh viên. Một số ngành học nổi bật tại Đại học FPT đó là: Công nghệ thông tin, Marketing, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, An Toàn Thông Tin, Thiết Kế đồ họa, Kỹ Thuật Phần Mềm…

Học phí của trường Đại học FPT Cần Thơ dao động từ 27-54 triệu đồng/kỳ, tùy theo từng chuyên ngành học. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp để được học tập và đào tạo thực tế, với nhiều cơ hội thực tập tại Anh, Úc và Canada.

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Cần Thơ

Với thắc mắc Cần Thơ có bao nhiêu trường Đại học thì một trong số đó phải nhắc đến trường Đại học Cần Thơ. Đây là ngôi trường có lịch sử hình thành tương đối lâu đời, đến nay, trường đã có hơn 50 năm kinh nghiệm thành lập và phát triển.

Trường đại học Cần Thơ không những là trường đứng đầu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn được vinh dự đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam, chỉ đứng sau trường Đại học Quốc gia Hà Nội (theo công bố Webometrics năm 2016).

Đại học Cần Thơ
Nguồn: Đại học Cần Thơ

Điểm chuẩn của trường đại học Cần Thơ năm 2023 khoảng từ 15 – 26,86 điểm tùy theo các ngành, trong đó Ngành Sư phạm Giáo dục công dân có điểm chuẩn cao nhất: 26,86 điểm; Sư phạm Lịch sử 26,75 điểm; Sư phạm Ngữ văn 26,63 điểm. Học phí trường Đại học Cần Thơ được tính theo tính chỉ, với mức trung bình từ 16 – 19 triệu đồng/ năm cho chương trình đại trà và 36 triệu đồng/ năm đối với chương trình tiên tiến, chất lượng cao.

Các ưu điểm khi học tại trường Đại học Cần Thơ:

 • Không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát, đẹp và trong lành.
 • Sân vận động lớn có nhiều cầu lông, sân banh, bóng rổ…
 • Mỗi Khoa sẽ ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa thủy sản và nông nghiệp có ao cá để thực hành.
 • Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, khu vực học nhóm, thư viện.
 • Hội trường rùa đẹp, hoành tráng là nơi trao đổi nghệ thuật múa, hát, đàn, ca, sáo, tiêu…
 • Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, đề cao tinh thần tự học, tự thực hành.
 • Và còn nhiều điểm nổi bật khác

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ bắt đầu hoạt động vào năm 2013 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực và cơ sở vật chất Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ. Đây là trường đại học công lập, đào tạo đại học với nhiều chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn lực kỹ thuật công nghệ cho Cần Thơ và các tỉnh thành tại khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đến nay, trường có 11 ngành học đào tạo trình độ đại học và hơn 2400 sinh viên theo học hệ đào tạo chính quy. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của trường luôn được bổ sung và trau dồi về trình độ, chuyên môn để đáp ứng được các nhu cầu học tập hiện nay.

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Nguồn: Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Ngoài ra, trường còn có các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện… để phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tại đây, có các chuyên ngành đào tạo như: Công nghệ thông tin, viễn thông, Điện – Điện tử, Kỹ thuật cơ khí… Mức học phí tại trường cũng nằm trong mức trung bình khoảng 10 triệu đồng/năm, điểm chuẩn của trường dao động từ 15-23.23 điểm.

Thông tin liên hệ:

5. Trường đại học Tây Đô

Tuy khởi điểm với tư cách là một trường đại học dân lập ở Cần Thơ nhưng hiện nay, Đại học Tây Đô đang dần khẳng định được sự uy tín và chất lượng đào tạo qua nhiều thế hệ sinh viên. Với chương trình đào tạo học đi đôi với hành, sinh viên đại học Tây Đô không chỉ được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, phó giáo sư, đầu ngành với kiến thức chuyên môn cao mà còn được tiếp cận với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Bên cạnh đó, trường còn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của nhà trường.

Trường đại học Tây Đô
Nguồn: Trường đại học Tây Đô

Với hơn 10 năm hoạt động, trường đã cung cấp cho xã hội hơn 17.000 lao động. Hơn 80% sinh viên có việc làm chỉ sau 3 tháng tốt nghiệp. Đây là con số “biết nói” khẳng định được sự tín nhiệm của xã hội, của các bậc phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường.

Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp tại đây cũng ít nhiều ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong khu vực. Và có thể nói chỉ xếp sau trường Đại học Cần Thơ khi nói đến mặt bằng chung của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Điểm chuẩn để xét tuyển tại trường Đại học Tây Đô là khoảng 15 – 21 điểm. Mức học phí năm 2023 của trường dao động trong khoảng từ 587.000 VNĐ/tín chỉ – 1.672.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

6. Trường đại học Nam Cần Thơ

Cũng là trường dân lập mới được xây dựng không lâu nhưng nhờ làm truyền thông đại chúng, công tác quan hệ hiệu quả, trường đại học Nam Cần Thơ đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh trong khu vực.

Đây là nơi cung cấp cho người học nguồn kiến thức, tri thức và thể lực toàn diện, tạo cơ hội nhằm đạt được kết quả học tập xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và trong việc làm. Các ngành mà nhà trường đang đào tạo như: Quản lý đất đai, Kế toán, Dược học, Quản trị kinh doanh, Quan hệ công chúng… Trường đang phấn đấu trở thành một trong những trường Đại học ở Cần Thơ đào tạo đa ngành nghề theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

Mức điểm dao động của Trường Nam Cần Thơ năm 2023 từ 15 – 22,5 điểm (tùy ngành). Trong đó, ngành Y khoa có mức điểm trúng tuyển cao nhất 22,5 điểm; tiếp đến ngành Dược học 21 điểm. Học phí Đại Học Nam Cần Thơ sẽ dao động từ 350.000 – 700.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

7. Đại học kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh – cơ sở Cần Thơ

Một trong các trường Đại học ở Cần Thơ chuyên đào tạo ngành Kiến trúc chính là Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, với cơ sở đặt tại Cần Thơ. Được thành lập vào năm 1976, với danh tiếng và thành tích mà trụ sở chính tại TPHCM đạt được, cơ sở tại Cần Thơ cũng không kém cạnh khi đạt được nhiều thành tích vượt trội và nhận nhiều sự quan tâm của sinh viên.

Đại học Kiến trúc TP.HCM
Nguồn: Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, để mang đến cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng, trở thành những Kỹ sư, Kiến trúc sư, Nhà thiết kế có năng lực, đáp ứng nhu cầu phát triển tại Cần Thơ và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Điểm chuẩn tại trường Đại học Kiến trúc tp. Hồ Chí Minh cơ sở Cần Thơ dao động khoảng 22,18 đến 32,36 điểm. Mức học phí cho chương trình đại trà của trường 6.080.000 VNĐ/năm – 8.280.000 VNĐ/năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu đô thị Nam sông Cần Thơ, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 251 303 – 0292 251 737
 • Website: http://www.uah.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/lienchidoancantho

8. Trường Đại học Greenwich Cần Thơ

Đại học FPT Greenwich Cần Thơ là một trong những trường đại học rất có tiếng tại Cần Thơ, được thành lập từ sự hợp tác giữa khối giáo dục FPT và Đại học Greenwich của Anh Quốc. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm chương trình giáo dục giao thoa giữa văn hóa trong nước và ngoài nước.

Đại học Greenwich bắt đầu hoạt động vào năm 1890
Đại học Greenwich bắt đầu hoạt động vào năm 1890 | Nguồn: Đại học Greenwich

Trường đào tạo các ngành như: Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin, Quản trị sự kiện, Quản trị kinh doanh, Quản trị truyền thông và Quản trị marketing. Học phí tại trường dao động từ 27- 54 triệu/kỳ và thay đổi tùy vào từng chuyên ngành, kỳ học.

Đại học FPT Greenwich còn cung cấp chương trình OJT (On the job training) là học kỳ đặc biệt để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp và trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên ở các nước ngoài như Anh, Úc và Canada…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 160 đường 30/4 – Phường An phú – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ.
 • Website: https://greenwich.edu.vn
 • Điện thoại: 0292.730.0068

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Cần Thơ tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một ngôi trường phù hợp và thành công trên con đường trên con đường mà mình đã chọn.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn