Top 6 Trường đại học ở Cần Thơ tốt nhất bạn nên biết

0
8803

Ngày ngay, xu hướng tìm kiếm các trường đại học ở Cần Thơ ngày một nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn một trường học phù hợp tại Cần Thơ lại không phải là điều dễ dàng. Dưới đây, JES sẽ gợi ý cho bạn về top các trường đại học tốt nhất Cần Thơ nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình.

1. Trường đại học Y dược Cần Thơ

Đứng trên phương diện về mức độ danh tiếng thì đại học Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ có năng lực bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và không thể thiếu trong danh sách các trường đại học tại Cần Thơ tốt nhất.

Với tinh thần đó, trường đại học Y dược Cần Thơ đã nỗ lực phát triển không ngừng và nâng cao kỹ năng đào tạo chuyên sâu, hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực và các vùng lân cận.

Muốn theo học ngành y với số điểm từ 21 – 23, các em học sinh có thể cân nhắc chọn trường này. Đây cũng là ngôi trường lý tưởng để các em theo đuổi ước mơ vì được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và cả địa điểm thực hành hiện đại.

Đại học Y Dược Cần Thơ
Nguồn: Đại học Y Dược Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

2. Đại học FPT Cần Thơ

Đại học FPT là trường đại học Việt Nam chính thức đầu tiên được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao đạt tiêu chuẩn của QS Stars – một trong các bảng xếp hạng hàng đầu dành ch những trường Đại học trên toàn thế giới.

Sự khác biệt của trường Đại Học FPT Cần Thơ so với các trường đại học khác là đào tạo dưới hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, nhằm đào tạo với nghiên cứu và thực tiễn, triển khai các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục đổi mới liên tục; đào tạo con người toàn diện, chương trình luôn được cập nhật thường xuyên, sâu sát và tuân thủ các chuẩn của công nghệ Quốc tế.

Đại học FPT Cần Thơ
Nguồn: Đại học FPT Cần Thơ

Hơn hết, Đại học FPT rất chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên. Đó là một trong các lý do vì sao khoảng 98% sinh viên Đại học FPT có ngay việc làm sau khi ra trường.

Với những minh chứng “sống” cho sự phát triển và chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT nói chung và Đại học FPT Cần Thơ nói riêng:

 • 100% sinh viên được thực tập ở các doanh nghiệp.
 • 19% Sinh viên làm việc ở nước ngoài.
 • 98% Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • 8.3 triệu vnđ/tháng là mức lương khởi điểm trung bình.

Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát với nhu cầu doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt huyết, có chuyên môn, truyền lửa tích cực cho sinh viên.
Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có 2 thế mạnh luôn được nhắc đến: 1 là trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp và 2 là chất lượng đào tạo. Sinh viên CNTT các chuyên ngành An Toàn Thông Tin, Thiết Kế đồ họa, Kỹ Thuật Phần Mềm có thể thấy trước cơ hội việc làm của mình ở FPT Software.

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Cần Thơ

Khi nhắc tới các trường đại học tại Cần Thơ nổi tiếng nhất thì không thể không nhắc đến trường Đại học Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử hình thành tương đối lâu đời. Tính đến nay, trường đã có hơn 50 năm thành lập và phát triển.

Trường đại học Cần Thơ được biết không những là trường đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là trường vinh dự đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam, chỉ đứng sau trường Đại học Quốc gia Hà Nội (theo công bố của Webometrics 2016).

Đại học Cần Thơ
Nguồn: Đại học Cần Thơ

Theo học tại đại học Cần Thơ, bạn sẽ được học tập trong một môi trường lý tưởng như:

 • Không gian cây xanh thoáng mát, rộng rãi, đẹp và trong lành.
 • Sân vận động lớn nhiều cầu lông, sân banh, bóng rổ…
 • Mỗi Khoa sẽ ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa thủy sản và nông nghiệp có vườn tược, ao cá để thực hành.
 • Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống thư viện, máy tính và khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa đẹp, hoành tráng, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật múa, hát, đàn, ca, sáo, tiêu…
 • Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, đề cao tinh thần tự học, tự thực hành.
 • Và còn nhiều điểm nổi bật khác

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ thành lập vào năm 2013 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực và cơ sở vật chất của Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ.

Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo đại học nhiều chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn lực kỹ thuật công nghệ cho TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.
Đến nay, Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ có 11 ngành đào tạo trình độ đại học và hơn 2400 sinh viên theo học hệ chính quy. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường luôn được bổ sung và nâng cao về trình độ và chuyên môn nhằm đáp ứng tốt hơn cho tất cả các ngành đào tạo.

Ngoài ra, trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện… để phục vụ tốt công tác học tập, giảng dạy và sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng đã được nâng cao nhiều.

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Nguồn: Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

5. Trường đại học Tây Đô

Tuy khởi điểm với tư cách là một trường dân lập tư thục nhưng đại học Tây Đô đang dần khẳng định sự uy tín và chất lượng đào tạo qua nhiều thế hệ sinh viên tiên tiến.

Với chương trình đào tạo đi đôi với thực tế, sinh viên đại học Tây Đô không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, đầu ngành với kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận với các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý trong từng môn học cụ thể. Đồng thời, trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập cũng như làm việc ở hơn 100 đối tác chiến lược của nhà trường.

Trường đại học Tây Đô
Nguồn: Trường đại học Tây Đô

Sau hơn 11 năm phát triển, trường Đại học Tây Đô đã cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động. Hơn 80% sinh viên có việc làm chỉ sau 3 tháng tốt nghiệp. Đây là con số “biết nói” minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của bậc phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường.

Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp trường đại học Tây Đô cũng ít nhiều ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong khu vực. Và có thể nói chỉ xếp sau trường Đại học Cần Thơ về mặt bằng chung của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

6. Trường đại học Nam Cần Thơ

Cũng là trường dân lập mới được xây dựng cách đây không lâu nhưng nhờ làm truyền thông đại chúng, công tác quan hệ hiệu quả, trường đại học Nam Cần Thơ nay đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh trong khu vực.

Đây là nơi cung cấp cho người học nguồn tri thức và thể lực toàn diện, tạo mọi cơ hội nhằm đạt được kết quả xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và trong việc làm của những ngành mà trường đang đào tạo như: Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Kế toán, Dược học, Quan hệ công chúng… Trường đang phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành nghề và trở thành trường đại học đào tạo theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường đại học tại Cần Thơ tốt nhất, nhận được sự quan tâm nhất, với chất lượng đào tạo và không gian học tập được đánh giá tích cực mà chúng tôi muốn chia sẻ tới độc giả.

3/5 - (2 bình chọn)