Home Trường học Trường đại học Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM tốt nhất

Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM tốt nhất

Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM tốt nhất

Nếu bạn đang muốn học kinh tế nhưng chưa tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp. Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo ngành kinh tế nhưng chất lượng của từng trường lại khác nhau. Hiểu được điều đó, JES đã phân tích cũng như tổng hợp danh sách ” Top 5 trường đại học kinh tế tốt nhất ở TPHCM “. Hi vọng dựa vào danh sách này bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

1. Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH) có thể được xem là một trong những trường Đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất ở TPHCM. Chưa kể đến trường có lịch sử lâu đời, đã đào tạo ra nhiều thế hệ là những giáo sư hàng đầu cho nước nhà. Đại học Kinh Tế TPHCM được xếp trong top 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Ngoài các ưu điểm về học thuật, trường có khá nhiều hoạt động đoàn hội, ngoại khóa. Hầu như những cuộc thi lớn đều có sự tham gia của sinh viên UEH và luôn đạt được thứ hạng rất cao. Chưa kể đến trường còn được tự chủ về mức học phí khác nhau cho từng ngành khác nhau. Cơ sở vật chất của trường không ngừng được cải thiện và mở rộng để mang đến môi trường học tập tốt nhất. Sinh viên của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II (FTU2) là một trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TPHCM. Đây là trường đại học có điểm tuyển sinh cao nhất ở khu vực TPHCM và đứng thứ hai toàn quốc chỉ sau trường Ngoại Thương cơ sở 1. Trường tuyển sinh 4 ngành chính, trong đó vẫn tập trung chủ yếu vào ngành Kinh Tế, 3 ngành còn lại lần lượt là Tài Chính Ngân Hàng, Quản Trị Kinh Doanh và Kế Toán với điểm chuẩn trung bình từ 25 – 28 điểm.

Trường FTU2 là nơi tập trung nhiều sinh viên có thành tích học thuật xuất sắc. Một điểm đáng chú ý có thể kể đến chính là sự năng động của sinh viên. Bất kỳ hoạt động ngoại khóa, cuộc thi nào sinh viên trường này đều tham gia tích cực mà còn đạt được thứ hạng rất cao.

Đại học Ngoại Thương
Nguồn: Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL), là thành viên của Khoa Kinh tế của trường ĐHQG TP.HCM, được thành lập năm 2010. Dù chỉ mới được thành lập trong thời gian gần đây nhưng UEL vẫn là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TPHCM. Nhìn chung có thể thấy chất lượng giảng dạy ở UEL rất tốt, chỉ có điều trường không nằm ở trung tâm thành phố nhưng có nhiều khu trọ cho sinh viên.

Sinh viên của trường UEL được mọi người đánh giá là rất năng động trong các cuộc thi học thuật, những cuộc thi về startup hay thậm chí là trong các cuộc thi thể thao cũng như những cuộc thi về sắc đẹp. Điểm đầu vào của trường rất cao nên bạn phải cố gắng rất nhiều nếu lựa chọn theo học ở trường này đấy.

Đại học Kinh tế - Luật
Nguồn: Đại học Kinh tế – Luật

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TPHCM. Tiền thân là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương được thành lập năm 1976. Đến năm 2004 được đổi tên thành UFM là kinh doanh và tập trung chủ yếu vào ngành Marketing cũng như ngành Tài chính ngân hàng.

Có thể nói đây là trường tập trung khá nhiều giảng viên đầu ngành. Ngành Marketing của UFM được chia thành những chuyên ngành về quản trị,  quản trị truyền thông hoặc quản trị thương hiệu.

Đại Học Tài Chính Marketing
Nguồn: Đại Học Tài Chính Marketing

Những ngành mà trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đào tạo:

  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing
  • Kinh doanh quốc tế
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Ngôn ngữ Anh
  • Kinh tế

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TPHCM thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Những chuyên đào tạo các ngành ngân hàng, kinh tế đa dạng bậc đại học, sau đại học. Trường còn mời những chuyên gia đầu ngành có trình độ rất cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng để hướng dẫn cho sinh viên của trường.

Về cơ sở vật chất, trường đại học Ngân hàng đã cho xây dựng một khuôn viên rộng lớn đảm bảo đủ cho hơn 8000 sinh viên. Ngoài ra, trường còn có hệ thống các sân bãi để rèn luyện sức khỏe cho sinh viên như: sân bóng chuyền, đường chạy, sân bóng đá, tennis,… Điều đáng nói chính là tất cả sinh viên tham gia các chương trình học đều sẽ nhận bằng tốt nghiệp chuẩn quốc tế được những nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM chất lượng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn