Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy tốt nhất

0
1768
Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy tốt nhất

Công nghệ kỹ thuật tàu thủy là một ngành được khá nhiều học sinh lựa chọn khi bước chân vào đại học. Nhưng học ngành này ở trường nào là một vấn đề được khá nhiều học sinh quan tâm. Hiểu được điều đó, JES đã phân tích cũng như thống kê danh sách “Top 5 trường đào tạo công nghệ kỹ thuật tàu thủy uy tín“. Hi vọng dựa vào danh sách này bạn có thể chọn cho mình một trường phù hợp.

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhắc đến công nghệ kỹ thuật tàu thủy không thể không nhắc đến Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với ngành Kỹ thuật tàu thủy thì mục tiêu của chương trình là trang bị cho người tốt nghiệp những kiến thức cũng như kĩ năng sau:

  • Kiến thức để thích ứng tốt với những công việc trong lĩnh vực rộng của ngành Kỹ thuật Tàu thủy, Cơ khí Động lực
  • Năng lực lập, thiết kế dự án, thực hiện và triển khai trong lĩnh vực Công nghiệp Tàu thủy
  • Kỹ năng xã hội làm việc hiệu quả đa ngành và trong môi trường quốc tế
Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ

2. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Cái tên tiếp theo trong những trường đào tạo công nghệ kỹ thuật tàu thủy là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Khi sinh viên tốt nghiệp từ chương trình kỹ thuật tàu thủy có được sự giáo dục khoa học và nghề nghiệp, cho phép họ có thể thành công vởi công việc của người kỹ sư nói chung và nhất là trong ngành kỹ thuật tàu thủy.

  • Kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, kỹ thuật cơ sở và toán học đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng tự học nâng cao trình độ chuyên môn
  • Kỹ năng mềm và kĩ năng nghề nghiệp cần thiết để có thể làm việc trong môi trường hiện đại đa ngành và đa văn hóa
  • Kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Tàu Thủy: thiết kế, tính toán tàu, hệ thống động lực tàu
  • Kiến thức kinh tế, khoa học xã hội, chính trị, con người để có thể hội nhập làm việc
Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

3. Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Một trong những trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy uy tín là Trường Đại học. Trường trực thuộc Bộ Giao thông vận tải và là trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như đường bộ, hàng hải, đường sắt, đường sông. Cho đến hiện tại, tổng số giảng viên của trường có 368 Thạc sĩ, 69 Tiến sĩ, 20 Phó Giáo sư.

Những hình thức đào tạo mà trường có là: liên thông, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2; với nhiều trình độ đào tạo thạc sĩ, đại học, tiến sĩ; chương trình chất lượng cao, liên kết đào tạo với nước ngoài; các khóa nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ.

Đại học Giao thông Vận tải
Nguồn: Đại học Giao thông Vận tải

Những chuyên ngành trong ngành Kỹ thuật tàu thủy:

  • Thiết kế thân tàu thủy
  • Công nghệ đóng tàu thủy
  • Kỹ thuật công trình ngoài khơi

Thông tin liên hệ

4. Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những cái tên trong danh sách những trường thuộc trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy. Khi tham gia chương trình học, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về cơ sở ngành, khoa học cơ bản, thiết kế, công nghệ bảo trì, sửa chữa tàu thủy, công nghệ đóng tàu, khả năng xử lý và giải quyết các vấn đề thực tiễn, khả năng phân tích, đánh giá các vấn đề kỹ thuật, kỹ năng trình bày,
Đại học Bách Khoa Đà Nẵng trang bị cho sinh viên cách làm việc hiệu quả trong các vai trò khác nhau, như tổ chức, quản lý, tham gia giải quyết công việc theo nhóm. Sinh viên có ý thức kỷ luật và trách nhiệm công dân tác phong công nghiệp. Sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ trong công tác chuyên môn.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Nguồn: Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

5. Đại học Nha Trang

Đây là cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành Kỹ Thuật tàu thủy uy tín. Chương trình mang đến cho người học những kiến thức về thiết kế, đóng mới cũng như sửa chữa tàu thủy bằng các loại nguyên vật liệu khác nhau.

Sau khi học tại trường, sinh viên còn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để có thể tiếp cận ngay với công việc tại cơ sở thiết kế đóng mới, sửa chữa tàu thủy hoặc các cơ sở có liên quan đến kỹ thuật tàu thủy.

Đại học Nha Trang
Nguồn: Đại học Nha Trang

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Tàu thủy tốt nhất ở Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích.

5/5 - (100 bình chọn)