Home Trường học Trường cao đẳng Top 8 các trường có ngành logistics ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 các trường có ngành logistics ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 các trường có ngành logistics ở Hà Nội tốt nhất

Ngày nay, ngành Logistics đang trở thành một trong các ngành nghề được nhiều sinh viên lựa chọn để đăng ký nguyện vọng. Tuy nhiên, ngành logistics học trường nào ở Hà Nội luôn là thắc mắc được không ít bạn trẻ đặt ra mỗi khi nhu cầu theo học. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top các trường có ngành logistics tốt nhất ở Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Danh sách các trường có ngành logistics ở Hà Nội tốt nhất

1. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trong năm 1956, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chính thức được ra đời. Với quá trình phát triển bền vừng và lâu dài, NEU đã trở thành một trong các trường đại học có uy tín hàng đầu về quản trị kinh doanh và quản lý kinh tế tại Việt Nam. Trong số các ngành học thì Logistics là ngành học được mọi người đánh giá cao và luôn thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Điều này đã phần nào nói lên được sự uy tín và chất lượng của trường trong lĩnh vực Logistics.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) sở hữu một chương trình đào tạo Logistics chất lượng, đáp ứng tốt được thực tế của ngành và luôn cập nhật được các xu hướng mới nhất. Been cạnh đó, trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao, đảm bảo giúp sinh viên tiếp cận được các kiến thức chuyên sâu và thực tiễn. Môi trường học tập tại NEU được cho là vô cùng cạnh tranh và năng động, hỗ trợ sinh viên phát triển khả năng sáng tạo cũng như các kỹ năng một cách toàn diện.

Trường cũng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, đảm bảo sinh viên luôn được học tập và nghiên cứu trong môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, NEU còn mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế, cho phép sinh viên tiếp cận được các kiến thức, kỹ năng quốc tế trong lĩnh vực Logistics. Từ đó, sinh viên nắm bắt được các xu hướng phát triển của toàn cầu, nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Logistics. Với những ưu điểm trên có thể thấy rằng Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm một trường đại học đào tạo Logistics uy tín ở Hà Nội.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại là cái tên luôn nằm trong top trường đào tạo ngành logistics nổi tiếng tại Hà Nội có bề dày lịch sử hoạt động lâu năm. Chuyên ngành logistics được trường bắt đầu tuyển sinh vào năm 2019 và thuộc khoa Marketing. Mặc dù tuổi đời của ngành còn non nhưng trường đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo logistics nhờ sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao.

Sinh viên ngành logistics luôn được nhà trường tạo điều kiện để thực tập tại các doanh nghiệp lớn như: Tân Cảng 128, Bee Logistics, Lazada Express,… nhờ đó mà sinh viên sẽ được tiếp cận được với môi trường thực tế và có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực mà mình theo học.

Đại học Thương Mại
Nguồn: Đại học Thương Mại

Bên cạnh đó, trường Đại học Thương Mại còn đảm bảo mang đến một môi trường học tập chất lượng, tạo điều kiện để sinh viên được phát triển toàn diện. Cơ sở vật chất luôn được trường trang bị đầy đủ, giúp sinh viên tiếp cận nhanh chóng với các công cụ và thiết bị hiện đại trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu. Điều này vừa giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức ở mặt lý thuyết mà còn rèn luyện và phát triển được các kỹ năng thực tế cần thiết ở lĩnh vực Logistics.

Trường Đại học Thương Mại luôn là một lựa chọn rất đáng để bạn xem xét khi có nhu cầu theo học ngành Logistics và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Với chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ giảng viên tận tình và môi trường học tập tốt, trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên phát triển sự nghiệp.

Thông tin liên hệ

3. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khi nhắc đến danh sách các trường đào tạo ngành Logistics có uy tín hàng đầu tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Khoa Kinh tế và khoa Kinh doanh quốc tế là cái nôi đã đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên trong lĩnh vực này. Với chương trình học phong phú và tập trung vào nhiều lĩnh vực như: kinh tế quốc tế, tài chính quốc tế, chính sách thương mại, thương mại quốc tế. Bên cạnh đó sinh viên còn có cơ hội tiếp thu kiến thức liên quan về hoạt động cung ứng Logistics.

Đại học Kinh tế - DHQGHN
Nguồn: Đại học Kinh tế – DHQGHN

Sau hơn 4 năm học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần có, cùng với các khóa kiến tập nhằm tích lũy thêm các kinh nghiệm làm việc. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng này mà sinh viên sẽ dễ dàng ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu trong nước và ngoài nước. Môi trường học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn đảm bảo sinh viên sẽ được phát triển toàn diện, từ kiến thức chuyên ngành cho đến tư duy quản lý và kỹ năng mềm, giúp họ trở thành những chuyên gia Logistics có đầy đủ năng lực để cạnh tranh trên thị trường lao động.

Ngoài ra, sinh viên của trường có cơ hội tham gia thực tập vào các tập đoàn lớn đa quốc gia như: Toyota, Samsung, Honda. Điều này có thể minh chứng được rằng sinh viên tại trường luôn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và được đào tạo bài bản về các giao dịch, logistics và quản lý các chỗi cung ứng, thanh toán quốc tế… Từ những ưu điểm trên có thể thấy rằng đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang thắc mắc ngành logistics nên học trường nào ở Hà Nội.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong các trường có ngành logistics ở Hà Nội nhận được rất nhiều sự quan tâm và theo học của sinh viên qua mỗi năm. Chuyên ngành Logistics chính thức được mở tuyển sinh vào năm 2019 và trực thuộc khoa Marketing.

Tuy là một trường còn non trẻ với chuyên ngành logistics nhưng Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội được đánh giá là không thiếu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, họ đều là những chuyên gia có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Nhờ có những kinh nghiệm dày dặn và kiến thức sâu rộng của đội ngũ giảng viên mà sinh viên luôn được thừa hưởng một nguồn kiến thức phong phú, không giới hạn mà nhà trường cung cấp.

Trường Đại học Giao thông Vận Tải
Nguồn: Trường Đại học Giao thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội luôn nỗ lực trong việc mang đến một chương trình học hiện đại và chất lượng trong ngành Logistics. Sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều môn học khác nhau, từ quản lý chuỗi cung ứng đến vận chuyển và lưu trữ hàng hóa; từ lý thuyết cho đến thực hành. Chương trình giảng dạy luôn được nhà trường thiết kế chuyên nghiệp nhằm giúp sinh viên phát triển được kỹ năng quản lý, tư duy phân tích, cũng như là khả năng giải quyết vấn đề trong môi trường kinh doanh.

Với uy tín của mình trong lĩnh vực Logistics, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông Vận tải sẽ luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí trong các nhà máy sản xuất, công ty vận tải, trung tâm phân phối, hoặc tìm kiếm các cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp quốc tế.

Thông tin liên hệ

5. Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Bạn đang thắc mắc nên học ngành Logistics ở trường nào tại Hà Nội? Và cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Trường Đại học Ngoại Thương – một trong các trường đại học được các “sĩ tử” săn đón và đăng ký theo học nhiều qua mỗi năm. Đây là ngôi trường nổi tiếng với các ngành kinh tế, và cũng là cái nôi đào tạo ra những nhân tài. Từ đó, mang đến cho nước nhà nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh tế – kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán – kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế và Ngôn ngữ thương mại…

Đại học Ngoại Thương Hà Nội đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo về xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế và các hoạt động khác liên quan đến chuỗi cung ứng. Trong số đó, ngành Logistics được đánh giá là một trong các ngành học có uy tín cao, với chương trình đào tạo chất lượng được thiết kế dựa trên giáo trình chuẩn quốc tế.

Đại học Ngoại Thương
Nguồn: Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương tập trung chủ yếu vào việc mang đến những chương trình học chất lượng, giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực Logistics. Giáo trình được nhà trường biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo rằng sinh viên sẽ được thừa hưởng một nền tàng kiến thức vững chắc và có thể áp dụng vào thực tế cho công việc sau này.

Đặc biệt, Đại học Ngoại Thương cũng tạo điều kiện nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận được với môi trường thực tế ngay từ đầu. Trường tổ chức thường xuyên các hoạt động kết nối doanh nghiệp, như thực tập, hội thảo, chương trình giao lưu, để sinh viên gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia và doanh nhân thành đạt trong ngành. Điều này giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thực tế và phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu trong lĩnh vực Logistics.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm làm việc đã tích lũy được vào công việc thực tế. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm bắt được tầm quan trọng của ngành Logistics trong hoạt động kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế. Đây là một trong các trường Đại học có ngành logistics ở Hà Nội mà bạn nên lựa chọn để theo đuổi ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

6. Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Một trong các trường đại học có ngành Logistics được nhiều người theo học tại Hà Nội đó là Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với danh tiếng và bề dày hoạt động nhiều năm, trường đã xây dựng nên một chương trình học linh hoạt, chất lượng cho ngành Logistics. Chương trình học tại đây luôn cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu về quản lý nhà kho, quản lý vận tải, kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về quá trình hoạt động và tối ưu hóa các hoạt động nằm trong chuỗi cung ứng.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đều là những chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn và hiểu biết sâu sắc về ngành Logistics. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức lý thuyết mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn các phương pháp làm việc hiệu quả trong ngành.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Trường mang đến một môi trường học tập hiện đại và cơ sở vật chất đầy đủ nhằm giúp cho sinh viên có thể nắm vững các khái niệm và kỹ năng cần thiết. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động thực tế, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan để trải nghiệm và rèn kỹ năng.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các khóa học phụ, các buổi chia sẻ và giao lưu với các chuyên gia trong ngành Logistics. Điều này giúp sinh viên mở mang được kiến thức, tiếp cận được các xu hướng phát triển và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp trong lĩnh vực mà mình theo học. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc ngành logistics học trường nào ở Hà Nội tốt nhất thì đây sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

7. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là trường có thế mạnh chuyên đào tạo về khối ngành Du lịch – thương mại. Bên cạnh những giờ học lí thuyết thì sinh viên theo học ngành Logistics tại FTC còn được tham gia vào chương trình ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm tốt hơn. Hiện tại, FTC còn liên kết với nhiều doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp nhiều hơn, nâng cao được kỹ năng và tay nghề hiệu quả hơn.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Không chỉ có vậy, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển. Trường nằm ngay trung tâm kinh tế, thương mại quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Nội, cho nên việc di chuyển đến các kho bãi, cụm công nghiệp cũng trở nên dễ dàng. Hiện tại, trường cũng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ với các ngành tiếng Anh – Hàn – Trung – Nhật, vì vậy mà sinh viên có thể lựa chọn học song ngành ngôn ngữ để gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Thông tin liên hệ

8. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Ngành Logistics dù chỉ là một ngành học mới được triển khai đào tạo tại HTC nhưng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía sinh viên. Cũng giống như FTC, HTC nằm ở vị trí khu nội thành Hà Nội. Và HTC cũng được đánh giá khá tốt khi đã và đang liên kết với nhiều doanh nghiệp để nâng cao kiến thức thực tế cũng như giúp sinh viên có được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo ngành logistics có học phí rẻ ở Hà Nội thì HTC sẽ là lựa chọn rất đáng để bạn tham khảo.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường có ngành logistics ở Hà Nội tốt nhất được nhiều người theo học mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn