Home Trường học Trường cao đẳng Top 8 các trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM

Top 8 các trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM

Top 8 các trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM

Bạn đang thắc mắc rằng trường cao đẳng nào lấy điểm thấp ở TPHCM nhưng có chương trình đào tạo chất lượng và mức học phí phải chăng. Đây luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi vào mùa tuyển sinh. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp ra danh sách các trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM để bạn đọc tham khảo và chọn cho mình một đơn vị phù hợp.

Danh sách những trường cao đẳng lấy điểm thấp tại TPHCM

1. Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

Được biết đến là một trong những trường cao đẳng uy tín và có lịch sử hoạt động lâu đời. Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật như: Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Cơ điện lạnh), Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kế toán; Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử…

Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã sớm công bố điểm chuẩn vào năm 2022 với phương thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 20 điểm đến 30,5 điểm.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
Nguồn: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Thông tin liên hệ:

2. Trường Cao đẳng Sài Gòn

Bắt đầu hoạt động vào năm 2001, trường sở hữu cho mình một cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng chuẩn Mỹ: Phòng lab iMAC, Cisco lab, Phòng nghiên cứu, Thư viện, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo…

Trường cao đẳng Sài Gòn có thời gian đào tạo là 2 năm cùng các chuyên ngành bám sát nhu cầu của thị trường lao động hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Marketing, công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Lập trình máy tính, Quản trị mạng, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn…

Các hình thức xét tuyển tại Trường cao đẳng Sài Gòn:

  • Thí sinh xét tuyển bằng Học bạ của Học kỳ I lớp 12: Đạt điểm trung bình môn Học kỳ I lớp 12 (năm học 2021 – 2022) từ 5,5 điểm trở lên;
  • Thí sinh xét tuyển bằng học bạ lớp 12: Đạt điểm trung bình môn của Cả năm lớp 12 từ 5,5 điểm trở lên
Trường Cao đẳng Sài Gòn
Nguồn: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

3. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Một trong những trường cao đẳng lấy điểm thấp ở TPHCM phù hợp với những bạn có niềm đam mê với ngành y dược đó là Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Mức điểm chuẩn của trường đã được nhà trường bỏ từ năm 2018. Như vậy để xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thì thí sinh không phải quan tâm đến mức điểm chuẩn mà thay vào đó thí sinh cần đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
  • Có sức khỏe để học tập;
  • Lý lịch trong sạch, không có vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ căn cứ vào mức điểm trung bình các môn học năm lớp 12 để xét tuyển. Căn cứ vào lượng hồ sơ của thí sinh gửi về, trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
Nguồn: Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

4. Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thành lập và hoạt động vào năm 1997. Đây là đơn vị trực thuộc sự quản lý của Bộ Công thương, vì vậy đây là một trong các trường cao đẳng có điểm thấp ở TPHCM cũng như mức học phí tại đây cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại là một trong những trường cao đẳng công lập có thế mạnh trong việc đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, kinh doanh quản lý… có chất lượng tốt đã được công nhận suốt nhiều năm qua. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành, trường còn chú trọng chủ yếu đến việc tạo ra nhiều sân chơi bổ ích nhằm trau dồi thêm ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Điểm chuẩn năm 2022 dao động từ 16-18 điểm.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Thông tin liên hệ:

5. Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Trường đào tạo đa dạng các ngành như: Tài chính, Tiếng Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin, Điều khiển và Tự động hóa… Đến với trường Cao đẳng công thương TPHCM, bạn sẽ dễ dàng tìm được chuyên ngành mà mình yêu thích với mức học phí cực hợp lý.

Sinh viên khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Công thương sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở trên nhiều lĩnh vực tại các doanh nghiệp lớn về công nghệ, kinh tế, điện tử truyền thông, được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về trình độ chuyên môn vững vàng cũng như năng lực làm việc tốt.

Điểm chuẩn của trường năm 2022 giao động từ 15-17 điểm.

Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM
Nguồn: Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Thông tin liên hệ:

6. Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM

Với bề dày kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực đào tạo hệ cao đẳng hơn 30 năm, trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM đã đào tạo thành công hàng chục nghìn giáo viên có chuyên môn cao và tận tâm hết mình với nghề. Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM nổi bật với các chuyên ngành đào tạo như: Sư phạm Mầm non, sư phạm Mỹ thuật, sư phạm Âm nhạc, Giáo dục đặc biệt,.

Trường không chỉ giới hạn ở việc đào tạo giáo viên hệ cao đẳng mà trường còn liên kết với trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong việc đào tạo giáo viên trình độ đại học. Bên cạnh đó, trường còn mở thêm nhiều chuyên đề, các lớp bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên như: Đào tạo chủ trường mầm non; Lớp đàn organ cơ bản; Vi tính căn bản, Thể dục nhịp điệu; Bồi dưỡng hiệu phó bán trú.

Điểm chuẩn của trường năm 2022 từ 14-19 điểm.

Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM
Nguồn: Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM

Thông tin liên hệ:

7. Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM là một trong những trường cao đẳng lấy điểm chuẩn thấp ở TPHCM với thế mạnh trong việc đào tạo ngành kinh tế tốt nhất với mức học phí rẻ trong khối cao đẳng tại TPHCM.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây có thể học liên thông lên hệ đại học tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Và sau khi hoàn thành chương trình học có thể nhận được bằng cử nhân danh giá với các chuyên ngành đào tạo như: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Logistics…

Năm 2022 điểm chuẩn của trường dao động từ 16-18 điểm.

Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM
Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM

Thông tin liên hệ:

8. Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II nổi bật nhờ có lịch sử hoạt động lâu đời trong lĩnh vực đào tạo nhân lực với các khối ngành kinh tế, hải quan, tài chính, thuế. Song song với chất lượng giảng dạy cao là mức học phí tương đối phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng nên được đông đảo các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn để theo học.

Nhờ có sự kết hợp chặt chẽ giữa thực hành và lý thuyết trong chương trình học nên sinh viên khi tốt nghiệp trường Cao đẳng tài chính hải quan vừa có trình độ chuyên môn giỏi vừa còn có khả năng làm việc linh hoạt trong nhiều vị trí công việc khác nhau.

Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II
Nguồn: Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II còn sở hữu một đội ngũ giảng viên tốt dày dặn kinh nghiệm làm việc và giữ nhiều chức vụ cao tại các doanh nghiệp. Thêm vào đó là cơ sở vật chất hiện đại, khang trang được trang bị và đầu tư đầy đủ. Với những ưu điểm nổi bật trên thì Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II là một trong những trường cao đẳng lấy điểm thấp tốt nhất tại TPHCM mà bạn nên theo học.

Điểm chuẩn của trường năm 2022 từ 18 điểm

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường cao đẳng ở TP.HCM lấy điểm thấp nên thí sinh có thể tham khảo lựa trên sở thích và điểm số để có thể chọn được trường phù hợp.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn