Home Ebook Top 15 Sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

Top 15 Sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

Top 15 Sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

Trong thị trường ngày nay có hàng trăm cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao rất hay nhưng nếu bạn không biết chọn lọc thì sẽ không mang đến hiệu quả cao. Vì thế, hôm nay JES sẽ tổng hợp danh sách các cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao kèm theo link download google drive. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với các bạn.

1. The Official Cambridge Guide

The Official Cambridge Guide là một trong các sách của cambridge toàn diện cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đồng thời, cuốn sách gồm 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể thực hành những kiến thức mà mình đã học được.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh hiện tại khá và mong muốn làm quen, luyện tập với các dạng bài thi IELTS. Đây là cuốn sách tự học IELTS vô cùng hiệu quả cho những bạn muốn luyện thi IELTS với mục tiêu 6.0+

Cuốn sách này không dành cho ai?

Các bạn có trình độ tiếng Anh vừa và chưa vững chắc thì không nên sử dụng cuốn sách này vì cuốn sách sử dụng ngôn ngữ đòi hỏi có khả năng tiếng Anh nhất định để hiểu.

Review về cuốn sách The Official Cambridge Guide

Đây là một cuốn sách 4 kĩ năng khá toàn diện, được chính Cambridge viết nên có sự tin cậy cao và bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đủ.

Trong cuốn sách The Official Cambridge Guide, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập một cách khá thân thiện và dễ hiểu. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học.

Tuy nhiên, một nhược điểm của cuốn sách học IELTS cơ bản này đó là giá sách gốc khá đắt, ngoài ra thì do chính Cambridge viết nên các bạn chỉ có thể nhìn một cách tổng quan về IELTS chứ không có nhiều tips hữu ích khác bằng các cuốn sách khác do nhà xuất bản độc lập viết.
Sách tự học IELTS - The Official Cambridge Guide

2. The Collins “Get Ready for IELTS”

Đối với những bạn mới bắt đầu và cần một mức điểm từ 4.5-5.0 thì chỉ cần một bộ sách tự học IELTS đơn giản và dễ hiểu hơn một chút là điều tất nhiên.

Và bộ sách The Collins là phù hợp nhất với các bạn ở mức độ này. Nó được viết dành cho các bạn có mức độ tiếng Anh thấp hơn cũng như khả năng IELTS còn khá kém.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách tự học IELTS dành cho những bạn có khả năng tiếng Anh vừa phải và thích tự luyện thi IELTS ở nhà với mực tiêu 4.5-5.0 IELTS

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách The Collins “Get Ready for IELTS” có mức độ khá dễ và đơn giản, chính vì vậy nên nó không phù hợp với các bạn có mục tiêu 5.5+ IELTS trở lên.

Review về cuốn sách Get Ready for IELTS

Cuốn sách học ielts cơ bản này được viết bởi một giáo viên có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy IELTS cho các bạn mới bắt đầu. Chính vì vậy mà mỗi chương trong cuốn sách được viết theo một chủ đề phổ biến trong IELTS. Qua đó, giúp thí sinh vừa có thể luyện các kĩ năng vừa củng cố các từ vựng trong cùng một thời điểm được.

Ngoài ra, hầu như trên mọi trang sách đều có các lời khuyên là những cốt lõi mà sinh viên cần biết. Bên cạnh đó, các bài học trong sách tự học IELTS của Collins nayd luôn đi kèm với các bài thực hành giúp các người học có thể củng cố kiến thức bài học tốt hơn.

Điểm trừ của The Collins “Get Ready for IELTS đó là các bài tập khá ít, tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng các bài học có sẵn trên mạng từ các website luyện thi IELTS khác nữa.The-Collins-Get-Ready-for-IELTS

3. Improve your IELTS Skills

Improve your IELTS Skills do nhà xuất bản MacMillan xuất bản là cuốn sách mà thầy giới thiệu các em trong bộ sách này. Bộ sách gồm 3 cuốn Đọc, Viết và nghe nói kết hợp.
Đây là một cuốn sách tự học tuyệt với với phong cách biên soạn theo mỗi chương riêng biệt giúp thí sinh củng cố vào từng kĩ năng cũng như từ vựng và ngữ pháp.

Học sinh có thể cảm thấy mình đang đi đúng hướng và có sự tiến bộ nhất định mà không cần phải sự hướng dẫn của giáo viên. Qua đó có thể tự học tốt hơn và thêm phần tự tin khi đi thi.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đây là cuốn sách tự học IELTS dành cho những bạn mong muốn luyện thi IELTS mục tiêu 5.5 – 7.0 mà không cần qua các trung tâm với sự giúp đỡ của giáo viên.

Bên cạnh đó, nó còn phù hợp với các bạn mong muốn cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản thân.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách Improve your IELTS Skills không dành cho những bạn có trình độ thấp vì sẽ cảm thấy khó hiểu. Bên cạnh đó, cuốn sách cần một sự tự giác và động lực mới có thể học tập tốt được.

Review về cuốn sách Improve your IELTS Skills

Do nhắm vào các mục tiêu cao hơn trong IELTS nên cuốn sách được trình bày chi tiết trong từng dạng câu hỏi. Đối với mỗi dạng câu hỏi đều được tác giả đưa ra những lời khuyên phù hợp. Đặc biệt, mỗi dạng câu hỏi tác giả đều đưa ra các hướng tiếp cận khác nhau giúp người học có thể học tập một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu cuốn sách được viết theo lỗi có một ví dụ band 5.0 và hướng dẫn cải thiện làm sao để có thể đạt 8.0 sẽ là tuyệt vời hơn nữa. Nó cũng sẽ tốt hơn nếu mang tới sinh viên những lời khuyên hữu ích hơn nữa và làm thế nào để có thể thực hành Speaking ở nhà. Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách tự học IELTS hiệu quả thì đây sẽ là lựa chọn rất phù hợp.
Sách tự học IELTS - Improve your IELTS Skills

4. Delta Publishing’s IELTS Advantage

Delta Publishing’s IELTS Advantage là cuốn sách tự học IELTS tiếp theo mà thầy muốn giới thiệu tới các bạn mới mong muốn chinh phục 7.0+ trong kì thi IELTS.

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn luyện thi IELTS mới mong muốn chinh phục mức điểm cao nhất của kì thi IELTS này.

Cuốn sách này dành cho ai?

Như đã nói trên, cuốn sách Delta Publishing’s IELTS Advantage dành cho các bạn có khả năng tiếng Anh tốt và mong muốn chinh phục mức điểm 7.0 trở lên.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Tất nhiên, cuốn sách này không dành cho những bạn có mức độ tiếng Anh vừa phải rồi.

Review về sách Delta Publishing’s IELTS Advantage

Cuốn sách tự học IELTS này cung cấp rất nhiều các từ vựng hay và collocations là một lợi thế của cuốn sách này. Bên cạnh đó, cuốn sách có rất nhiều ví dụ, mẫu trả lời… để học sinh có thể so sánh với câu trả lời của chính mình xem có tốt hay ko.

Đặc biệt, ở mỗi cuối chương của cuốn sách có một bản tóm tắt các ý chính. Qua đó, giúp học sinh có thể hệ thống lại những gì mình đã học và áp dụng cho kì thi IELTS.
Sách tự học IELTS - IELTS Advantage

5. Sách luyện đề Cambridge

Cambridge IELTS là bộ sách IELTS dùng để luyện đề, nó không lạ gì với các bạn luyện thi IELTS nữa nên thầy không đề cập tới cuốn sách này nhiều nữa. Hiện nay, đã có hơn 12+ cuốn sách tự luyện IELTS này được xuất bản.
Sách tự học IELTS - Cambridge IELTS

6. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một cuốn sách tự học IELTS nữa do chính nhà xuất bản Cambridge xuất bản. Nó tổng hợp vốn từ vựng giúp các thí sinh có thể chinh phục 6.5 IELTS cho các kĩ năng Speaking và Writing.

Nó còn giúp thí sinh giải nghĩa bao gồm cả các từ vựng theo chủ đề và liên quan. Bên cạnh đó, nó còn giúp các thí sinh nắm vững các cụm từ đồng nghĩa nữa.

Cuốn sách này dành cho ai?

Từ vựng là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh cũng như việc chinh phục điểm cao trong kì thi IELTS. Chính vì vậy mà nó cần thiết hầu như tất cả mọi người.

Tuy nhiên, những bạn có kiến thức tiếng Anh tốt và cần bổ sung thêm các từ vựng thì cuốn sách tự học IELTS này sẽ vô cùng phù hợp và mang lại hiệu quả cực cao.

Review về sách Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách tự học IELTS này có những bài tập giúp học sinh thực hành ghi nhớ các từ vựng tốt. Có danh sách các từ tiện dụng ở mặt sau giúp học tập thêm phần hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced còn giúp các bạn thực hành các kĩ năng theo các từ vựng mới học theo các chủ đề quen thuộc thường gặp trong luyện thi IELTS. Bạn có thể tập trung vào các từ đồng nghĩa, cụm từ… để đạt điểm cao hơn.
Sách tự học IELTS - Cambridge IELTS

7. Cambridge Grammar For IELTS

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách tự học IELTS thì chắc chắn không thể bỏ qua Cambridge Grammar for IELTS. Với những kiến thức ngữ pháp cơ bản, đầy đủ và đã được biên soạn theo chuẩn đề thi IELTS, bạn sẽ nâng cao được trình độ ngữ pháp một cách nhanh chóng.

Cambridge Grammar for IELTS cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về ngữ pháp theo chủ đề tương tự với cuốn Cambridge Vocabulary. Mỗi bài học đều có hình ảnh và bài tập để người học có thể vừa học vừa rèn luyện, củng cố những kiến thức của bản thân. Bài test và đáp án đều nằm phía cuối sách

Sách dành cho ai?

Đây là cuốn sách tự học IELTS được soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn chừng band 3.0 trở lên thì mới có thể bắt đầu học dễ dàng, các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể tham khảo.

Sách có gì?

Nếu bạn đã hiểu hơn về tiếng Anh và muốn củng cố kiến thức của mình thì Cambridge Grammar For IELTS sẽ vô cùng phù hợp. Tài liệu tự học IELTS này tổng hợp tất tần tật những kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh, có bài tập thực hành để các bạn luyện dần với các câu hỏi đề thi sau này.
Sách tự học IELTS - Cambridge Grammar

8. Action Plan for IELTS

Action Plan for IELTS của tác giả Vanessa Jakeman & Clare Mc Dowell, đây được coi là một cẩm nang chiến thuật học IELTS hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cuốn sách tự học IELTS này sẽ giúp người học khái quát, đồng thời trau dồi đầy đủ cả 4 kỹ năng IELTS đó là Speaking, Listening, Reading, và Writing. Trong mỗi phần cuốn sách đều có hướng dẫn người học các kỹ năng, thủ thuật và mẹo cùng với hướng giải quyết từng dạng bài xuất hiện trong bài thi IELTS.

 Action Plan for IELTS
Action Plan for IELTS

9. Vocabulary for IELTS Advanced

Với những ai muốn nâng cao vốn từ vựng của mình thì không nên bỏ qua cuốn sách Vocabulary for IELTS Advanced này. Với một lượng lớn từ vựng nâng cao và sắp xếp theo từng chủ đề, cuốn sách tự học IELTS này có thể giúp người học tăng thêm vốn từ vựng IELTS của mình một cách nhanh chóng.

Đây là một cuốn sách học từ vựng lý tưởng dành cho người muốn đạt band 7.0 trở lên. Nhưng cũng chính vì vậy mà các từ, cụm từ, bài tập đi kèm có độ khó tương đối cao, không phù hợp với người mới bắt đầu học hay có kiến thức nền tảng chưa vững.

Vocabulary for IELTS Advanced
Vocabulary for IELTS Advanced

10. Trọn bộ Complete IELTS

Nếu bạn là người mới bắt đầu học, người mất gốc và không có kiến thức nền tảng có thể lựa chọn bộ sách Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 để tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao ngay tại nhà. Sách được thiết kế, xây dựng có nội dung chi tiết và dễ hiểu phù hợp với năng lực người học.

Bộ sách gồm tất cả 3 quyển với nguồn kiến thức vô cùng đa dạng, độ khó tăng dần theo band điểm. Người học có thể dựa vào năng lực, trình độ của mình để lựa chọn cuốn sách tự học IELTS phù hợp nhất với mình.

Trọn bộ Complete IELTS 
Trọn bộ Complete IELTS

11. Trọn bộ Basic IELTS

Basic IELTS là bộ sách tự học IELTS hiệu quả có tất cả 4 cuốn và đối tượng bộ sách này muốn hướng đến là những người mới bắt học IELTS. Chính vì thế mà cuốn sách này có nội dung rất cơ bản và hướng dẫn rất chi tiết.

Bên cạnh các chia sẻ liên quan đến kỳ thi IELTS, bộ sách tự học IELTS này còn chia sẻ cho người học những chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Thêm vào đó, bộ sách còn hỗ trợ định hướng cho người học cách làm bài ra sao để đạt điểm cao theo từng dạng, kèm theo đó là ví dụ minh họa dễ hiểu.

Trọn bộ Basic IELTS
Trọn bộ Basic IELTS

12. Academic Writing for IELTS

Cuốn sách Academic Writing for IELTS của Sam McCarter là một trong những tài liệu ôn thi IELTS hiệu quả dành cho những ai muốn nâng cao trình độ Writing, phù hợp với đối tượng có band 4.0 – 5.0 trở lên.

Academic Writing for IELTS có 2 phần là IELTS Writing Task 1, IELTS Writing Task 2. Trong mỗi phần, sách tự học IELTS này đều hướng dẫn chi tiết giúp người học dễ làm quen với phần thi IELTS Writing. Đặc biệt, ở phần 2, sách hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể hơn để người học tự mình xây dựng và triển khai ý tưởng chuẩn IELTS.

Academic Writing for IELTS
Sách Academic Writing for IELTS

13. Succeed in IELTS

Succeed in IELTS là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả tiếp theo trong bài viết này mà JES muốn chia sẻ. Sách rất phù hợp với những bạn đang có band 3.0 – 4.0 IELTS.

Đây là một tài liệu luyện thi IELTS tuyệt vời, cung cấp rất nhiều đề thi IELTS thật sát thực tế cùng với lượng từ vựng phong phú theo từng chủ đề riêng thường có trong IELTS. Đồng thời, sách tự học IELTS này cũng hướng dẫn người học cách trả lời thế nào để có thể đạt điểm cao trong từng phần thi.

Succeed in IELTS
Sách Succeed in IELTS

14. IELTS Test builder 1 + 2

Thêm một bộ sách tự học IELTS nữa là IELTS Test builder 1 + 2, sách giúp bạn thực hiện luyện đề thi IELTS. Cuối sách có phần giải chi tiết nên các bạn sẽ được luyện tập để hệ thống kiến thức.

Hai bộ sách này đều có nội dung sát với đề thi thật, đặc biệt là bộ Cam nhé. Khi luyện đề, các bạn nên đặt thời gian như đang đi thi thật. Sau mỗi đề với toàn bộ thời gian như vậy, bạn check lại xem mình hoàn thành được bao nhiêu.

IELTS Test builder 1 + 2
IELTS Test builder 1 + 2

15. Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS này đầy đủ 4 kỹ năng và dành cho người mới bắt đầu làm quen với IELTS. Cuốn Listening có Audio và kèm theo bài tập. Và các cuốn Speaking, Writing, Reading cũng vậy. Bạn hoàn toàn làm quen được với các kỹ năng trọn bộ với cuốn sách tự học IELTS này.

Link download các sách tự học IELTS – Google Drive

Trên đây là những cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách rõ rệt nếu kết hợp với những phương pháp học phù hợp đấy. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách IELTS tự học từ 0 đến 7.0 IELTS nào hay và hiệu quả nhất?

Tổng hợp trọn bộ sách IELTS tự học từ 0 đến 7.0 IELTS như: 30 ngày phủ xanh IELTS, 4000 Essential English Words, Sách học từ vựng qua hình ảnh - The Oxford Picture Dictionary, Check Your English Vocabulary for IELTS...

File download các sách tự học IELTS trong bài viết có chứa quảng cáo không?

Không, Link download các sách tự học IELTS - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.