Home Học tiếng Anh Tổng hợp tài liệu tiếng Nhật luyện thi JLPT N2 mới nhất

Tổng hợp tài liệu tiếng Nhật luyện thi JLPT N2 mới nhất

Tổng hợp tài liệu tiếng Nhật luyện thi JLPT N2 mới nhất
Tổng hợp tài liệu luyện thi JLPT N2

Bạn đang tìm hiểu về tổng hợp tài liệu tiếng Nhật N2, đây là tài liệu học tiếng Nhật Hot nhất hiện nay. Hôm nay, JES sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết “Tổng hợp tài liệu tiếng Nhật luyện thi JLPT N2 mới nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh sách các tài liệu luyện thi JLPT N2 hay nhất

日本語総まとめN2 文法 | Soumatome N2 Bunpou

Soumatome N2 Bunpou đây là cuốn sách luyện thi N2 dành cho những bạn học ngữ pháp. Bạn có thể kiểm tra ngữ pháp của mình bằng cách làm bài Test “Jissen Mondai” được soạn theo mẫu đề thi JLPT. Trong sách Soumatome N2 Bunpou  các từ vựng và ví dụ được dịch bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hán.

Cách học: Mỗi ngày bạn hãy học thuộc 3 đến 4 câu ngữ pháp, vào những ngày cuối tuần bạn hãy tổng hợp lại tất cả các kiến thức học trong tuần và tự kiểm tra kiến thức của mình.

 Sách Soumatome N2 Bunpou
Sách Soumatome N2 Bunpou

日本語総まとめ N2 漢字 | Soumatome N2 Kanji

Đây là tài liệu tiếng Nhật luyện thi N2 dành cho người luyện hán tự. Đây cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng dùng kanji của bạn, các trường hợp dùng Kanji ví dụ thực tế như các mẫu quảng cáo hoặc e-mail… Trong sách Soumatome N2 Kanji các từ vựng và ví dụ được dịch bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hán.

Cách học: Trong 8 tuần bạn phải học được 739 Hán tự và 2200 từ vựng.

Sách Soumatome N2 Kanji
Sách Soumatome N2 Kanji

日本語総まとめ N2 語彙 | Soumatome N2 Goi

Soumatome N2 Goi là cuốn sách dành cho những bạn học từ vựng luyện thi N2, cuốn sách sẽ chia thành 2 phần. Phần 1 đầu của cuốn sách sẽ chia theo chủ đề và tình huống, phần 2 cuốn sách tập trung vào chức năng và công dụng của từ vựng (từ thể hiện cảm xúc, từ ghép…).Trong cuốn sách Soumatome N2 Goi các từ vựng và ví dụ được giải thích bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn.

Cách học: Trong vòng 8 tuần bạn phải học được 1400 từ.

Sách Soumatome N2 Goi 
Sách Soumatome N2 Goi

日本語総まとめ N2 読解 | Soumatome N2 Dokkai

Soumatome N2 Dokkai là cuốn sách dành cho những bạn học đọc hiểu, bạn sẽ được giới thiệu từng dạng văn bản và các bài đọc khác nhau, bên cách đó bạn còn được học thêm các từ vựng và các kỹ năng để giải quyết các câu hỏi liên quan đến các dạng văn bản này. Trong sách Soumatome N2 Dokkai các ví dụ và lời dịch được đi kèm bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn.

日本語総まとめ N2 読解 | Soumatome N2 Dokkai
日本語総まとめ N2 読解 | Soumatome N2 Dokkai

日本語総まとめ N2 聴解 | Soumatome N2 Choukai

Soumatome N2 Chouka đây là cuốn sách dành cho những bạn luyện nghe hiểu, bạn sẽ được học thêm những câu ngắn và câu bị động, qua đó bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe hiểu của mình, trong cuốn sách Soumatome N2 Chouka nổi bật nhất là các bài luyện nghe được sắp xếp theo tình huống cụ thể.  Trong cuốn sách Soumatome N2 Chouka bạn sẽ được giải thích tất cả các kiến thức và có kèm theo lời dịch tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn.

Sách Soumatome N2 Choukai
Sách Soumatome N2 Choukai

耳から覚える文法トレーニングN2 | Mimi kara oboeru Bunpou N2

Đây là cuốn sách Mimi kara oboeru Bunpou N2 dành cho bạn học từ vựng, cuốn sách Mimi kara oboeru Bunpou N2 sẽ giúp bạn có một phương pháp học và tiếp cận kiến thức độc đáo kết hợp nghe và nhìn. Trong cuốn sách Mimi kara oboeru Bunpou N2 đi kèm theo 2 đĩa CD, khi học bạn có thể nghe, đọc giải nghĩa và lặp lại các câu có trong 9 bài học, từ đó bạn có thể làm chủ phần ngữ pháp.

Lưu ý: Trong sách Mimi kara oboeru Bunpou N2 chỉ phiên âm bằng furigana và chỉ được chú thích cho khoản một nữa số hán tự trong sách và hoàn toàn không có các phần mô phỏng trong bài thi JLPT.

Sách Mimi kara oboeru Bunpou N2
Sách Mimi kara oboeru Bunpou N2

耳から覚える聴解トレーニングN2 | Mimi kara oboeru Choukai N2

Cuốn tài liệu luyện thi tiếng Nhật N2 này dành cho phần nghe hiểu sẽ mang đến cho các bạn một phương pháp nâng cao kỹ năng độc đáo bằng việc kết hợp nghe và nhìn. Cùng với 2 đĩa CD đi kèm theo sách, sách Mimi Kara oboeru Choukai N2 mô phỏng xác thực lại mondai trong phần thi nghe hiểu của bài thi JLPT N2, giúp bạn làm quen với các đề thi  và tự tin trong kì thi chính thức.

Sách Mimi kara oboeru Choukai N2
Sách Mimi kara oboeru Choukai N2

 耳から覚える語彙トレーニングN2 | Mimi kara oboeru Goi N2

Mimi kara oboeru Goi N2 đây là cuốn sách dành cho những bạn học từ vựng, cuốn sách n này sẽ giúp bạn có một phương pháp học từ vựng độc đáo kết hợp giữa nghe và nhìn. Trong sách sẽ đi kèm 2 đĩa CD được tặng kèm, 2 đĩa CD sẽ giúp bạn có thể nghe và đọc giải nghĩa lặp lại các câu sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao khả năng sử dụng từ vựng tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, trong sách Mimi kara oboeru Goi N2 mỗi từ vựng có kèm theo giải nghĩa bằng tiếng Anh, các câu ví dụ  sẽ kết hợp cụm từ thường gặp và các từ vựng khác có liên quan (từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa…). Cuối mỗi bài học sẽ có 2 dạng bài tập, dạng đầu tiên giúp bạn tự kiểm tra kiểm thức tổng hợp của bản thân, dạng 2 sẽ mô phỏng lại phần thi của JLPT.

Sách Mimi kara oboeru Goi N2
Sách Mimi kara oboeru Goi N2

 日本語能力試験問題集 N2 語彙 スピードマスタ | Speed Master Goi N2

Thông qua cuốn sách Speed Master Goi N2, bạn sẽ có thể xây dựng những hiểu biết cơ bản về cách tiếp cận ngôn ngữ và các văn bản tương ứng với trình độ bài thi JLPT N3. Cuốn sách này bao gồm tất cả là 3 phần. Phần 1 “Warm up/ Làm nóng” giới thiệu các kiến thức cơ bản giúp bạn nâng cao khả năng trong việc dùng từ vựng và tìm kiếm các thông tin có liên quan trong một câu văn.

Sau khi bạn nắm chắc phần cơ bản bạn có thể tiếp tục với phần 2 “Practice/ Luyện tập” để kiểm tra mức độ ứng dụng của bản thân bạn. Phần này bao gồm các bài luyện tập đòi hỏi bạn phải học kết hợp các kiến thức từ vựng ngữ pháp của N2. phần cuối cuốn sách thiết kế mô phỏng bài thi thực tế.

Sách Speed Master Goi N2
Sách Speed Master Goi N2

新完全マスター 読解 N2 | Shin Kanzen Dokkai N2

Cuốn sách Shinkanzen Master Dokkai N2 chắc chắn là sự lựu chọn phù hợp cho những bạn đang luyện đọc hiểu trong bài thi JLPT N2. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ về các câu trúc câu và làm quen với các dạng bài đọc và văn bản khác nhau như quảng cáo, văn bản cung cấp thông tin, tờ rơi, văn bản doanh nghiệp…

Sách Shin Kanzen Dokkai N2
Sách Shin Kanzen Dokkai N2

新完全マスター 文法 N2 | Shin Kanzen Bunpou N2

Shinkanzen Master Bunpou N2 là một trong những cuốn giáo trình được ưa chuộng nhất dùng để học và nâng cao cải thiện kiến thức chuẩn bị cho kì thi JLPT N2. Các bài trong sách được dựa theo đề thi JLPT và tổng hợp các mẫu ngữ pháp có sự tương đồng, trong sách sẽ giải thích chi tiết và kiểm tra lại mức độ nắm vững kiến thức của người học thông qua các câu hỏi trong có trong sách.

Sách Shin Kanzen Bunpou N2
Sách Shin Kanzen Bunpou N2

新完全マスター 語彙 N2 | Shin Kanzen Goi N2

Cuốn sách Shinkanzen Master Goi N2 sẽ cung cấp cho bạn những công cụ hữu ích để giải quyết các câu hỏi và từ vựng trong đề thi JLPT N2. Các từ vựng được giới thiệu trong cuốn sách đã được chắt lọc kỹ lưỡng từ nhiều nguồn và đề thi thực tế trong quá khứ nhằm đảm bảo tập trung vào từ vựng có khả năng xuất hiện nhiều trong đề thi JLPT N2. Cuốn sách này cũng cung cấp cho bạn rất nhiều bài tập giống với đề thi JLPT N2.

Sách Shin Kanzen Goi N2
Sách Shin Kanzen Goi N2

新完全マスター 聴解 N2 | Shin Kanzen Choukai N2 (AudioCD)

Cuốn Shinkanzen Master Choukai N2 sẽ cung cấp cho bạn những mẹo và cách để vượt qua phần nghe trong bài thi JLPT N2 bằng cách mô phỏng bài thi thực tế. Đi kèm với cuốn sách là 2 dĩa CD sẽ giúp bạn luyện nghe xuyên suốt trong quá trình học.

sách Shin Kanzen Choukai N2 (AudioCD)
sách Shin Kanzen Choukai N2 (AudioCD)

パターン別徹底ドリル日本語能力試験 N2 | Pattern-Betsu Tettei Drill N2

Cuốn sách Pattern-Betsu Tettei Drill N2 được thiết kế dựa trên đề thi JLPT N2 để giúp người học chuẩn bị kiến thức vững vàng và toàn diện. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cách tiếp cận kiến thức thông qua bài tập với mục tiêu giúp người học nắm vững sườn mẫu và các dạng câu hỏi. Bằng cách hiểu được cách thức xây dựng các câu hỏi trong đề thi JLPT N2, bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu hỏi đúng cho từng câu hỏi hơn.

Cuốn sách Pattern-Betsu Tettei Drill N2 được chia thành 4 phần : bao gồm từ vựng, đọc hiểu, nghe, ngữ pháp dựa trên đề thi thực tế JLPT. Đi kèm theo cuốn sách là 2 đĩa CD lưu ý, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

sách Pattern-Betsu Tettei Drill N2 (Book)
sách Pattern-Betsu Tettei Drill N2 (Book)

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của JES về tài liệu tiếng Nhật luyện thi JLPT N2 mới nhất [PDF]. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ học tốt tiếng Nhật hơn.

Câu Hỏi Thường Gặp:

N2 JLPT là gì?

JLPT được chia thành 5 cấp độ từ N5 tới N1 (trong đó N5 thấp nhất và N1 là cao nhất). N2 JLPT là trình độ tiếng Nhật ở mức cao nên người học cần nắm vững ngôn ngữ Nhật.

Học yếu N3 có thể sử dụng tài liệu tiếng Nhật N2 không?

Với những bạn yếu kiến thức N3 thì các bạn nên dành 1-2 tháng tập trung ôn tập kiến thức N3 trước rồi mới học lên N2. Vì N2 có lượng kiến thức rất lớn nếu không có kiến thức nền tảng thì sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Cách luyện thi JLPT N2 như thế nào cho hiệu quả?

Bạn có thể ôn luyện tại nhà với bộ tài liệu luyện thi N2 PDF và làm bài test để đánh giá năng lực bản thân, hoặc tham gia khóa học N2 tại trung tâm Nhật ngữ.