Home Ebook Ebook Tư Duy Tối Ưu PDF

Ebook Tư Duy Tối Ưu PDF

Ebook Tư Duy Tối Ưu PDF
Ebook Tư Duy Tối Ưu PDF

Ebook Tư duy tối ưu PDF (tên tiếng Anh: First Things First) của Stephen Covey giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi về quản trị thời gian hiệu quả ở thời đại công nghệ 4.0. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về các ý nghĩa sâu sắc mà cuốn sách này mang lại, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download cuốn sách Tư Duy Tối Ưu PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Tư Duy Tối Ưu

Dưới đây là những lời khen ngợi quyển sách Tối Ưu Tư Duy:

Nolan D. Archibald – Chủ tịch &CEO Công ty Black & Decker: “Nếu bạn ưa thích cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt, bạn cũng sẽ thực sự thích quyển Tư duy tối ưu. Cách tiếp cận dựa trên những nguyên tắc của Covey đối với quản trị thời gian thực sự mang đến cho người đọc “cái la bàn” để chỉ ra điều gì thực sự quan trọng trong cuộc đời.”

Scott DeGarmo – Tổng biên tập tạp chí Success: “Với ý nghĩa sâu sắc và sức lôi cuốn, Tư duy tối ưu chiếu ánh sáng chói lọi vào tình cảnh mờ mịt của những kỹ thuật quản trị thời gian. Thay vì chỉ nhìn từng mẫu vụn của cuộc sống, nay chúng ta nhìn thấy toàn bộ bức tranh chân thực. Quyển sách Tối Ưu Tư Duy PDF này giống như một đòn bẩy giúp bạn thay đổi cuộc sống thực sự của mình.”

Robert H. Schuller – Giáo sĩ Nhà thờ Crystal: “Thiết thực, giàu trí tuệ bậc nhất chính là nội dung mà cuốn sách mới nhất của Stephen Covey, Tư duy tối ưu mang đến. Một quyển sách bạn cần phải đọc vì sự vững bền gia đình bạn!”

Steve Young – Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ: “Những thành công lớn nhất trong cuộc đời tôi có được là nhờ vào các nguyên tắc làm thay đổi cuộc đời mà Stephen Covey đã chỉ ra trong cuốn sách Tư duy tối ưu.”

Anthony Robbins – Tác giả cuốn Unlimited Power: “Điều chúng ta tin tưởng sẽ định hình được cuộc sống của chúng ta! Điều khác biệt của cuốn Tư duy tối ưu ở chỗ là nó cho chúng ta thấy con tim dẫn dắt chúng ta đến đâu và tại sao lương tâm của chúng ta là cái la bàn chỉ đường cho chúng ta đến thắng lợi. Hãy đọc cuốn sách này để thắp lên ngọn lửa sống có ý nghĩa của bạn!”

Ebook Tư duy tối ưu PDF không chỉ là cuốn sách dạy bạn cách sử dụng thời gian tiết kiệm mà nó sẽ dẫn dắt bạn trả lời cho một loạt các câu hỏi? Điều gì là quan trọng nhất trong đời bạn? Và bạn đã dành đủ thời gian và sự quan tâm cho nó chưa? Trong sách, tác giả nêu ra các ví dụ cụ thể cho những trường hợp thực tế mà mình đã gặp, từ chuyện gia đình, vợ chồng, mối quan hệ với con cái đến chuyện đi làm, chuyện rèn luyện bản thân, công việc thường ngày,…

Theo nhận định của tác giả Stephen R. Covey trong cuốn sách như sau: “Hai món quà thiên phú lớn nhất của chúng ta là sự tự do và thời gian để lựa chọn. Bí quyết không phải là tiêu xài thời gian, mà là đầu tư thời gian vào con người, vào các dự án có ý nghĩa, vào việc trao quyền và những điều chính nghĩa. Nếu chúng ta tiêu dùng thời gian, nó sẽ dần mất đi. Nếu chúng ta đầu tư nó, chúng ta sẽ làm tăng tài sản của mình và đem lại hạnh phúc cho các thế hệ sau.

Review về nội dung sách Tư Duy Tối Ưu
Review về nội dung sách Tư Duy Tối Ưu

Bố cục của sách Tư Duy Tối Ưu như thế nào?

Phần I – “Chiếc đồng hồ và cái la bàn

Chúng ta sẽ xem xét về khoảng cách – mức độ không phù hợp giữa cách sử dụng thời gian với những điều thực sự quan trọng đối với ta. Chúng ta sẽ đi sâu vào phần mô tả ba “thế hệ” quản trị thời gian truyền thống, gồm mô thức hiện hành về sự kiểm soát và hiệu suất, và bàn luận lý do tại sao cách tiếp cận thuần túy dựa vào “chiếc đồng hồ” này làm gia tăng khoảng cách – mức độ không phù hợp đó. Chúng ta sẽ xem xét sự cần thiết của tư duy mới – thế hệ quản trị thời gian thứ tư – một tư duy khác hoàn toàn với tư duy của các thế hệ trước.

Tác giả cuốn sách Tư Duy Tối Ưu PDF khuyên bạn nên kiểm tra lại cách thức sử dụng thời gian của mình, xem bạn chỉ chạy theo những việc thuần túy hay thực sự có quan tâm đến những điều “quan trọng” đối với cuộc đời của bạn. Chúng ta cũng sẽ xem xét về những hậu quả do “thói quen khẩn cấp” gây ra. Sau cùng, chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu “những điều quan trọng nhất” – tức là những nhu cầu cơ bản của con người và những năng lực cần thiết để sống, học hỏi, yêu thương và để lại một di sản cho thế hệ sau.

Và làm thế nào để có thể ưu tiên cho điều quan trọng nhất, nhờ sử dụng cái la bàn nội tâm để điều chỉnh cuộc sống chúng ta phù hợp với các hiện thực theo hướng “chính Bắc” đích thực chi phối chất lượng cuộc sống chúng ta.

Phần II – “Giữ cho điều quan trọng luôn là quan trọng”

Chúng ta sẽ thực hiện nghiên cứu quy trình tổ chức Phần tư thứ II – quy trình 30 phút mỗi tuần, chỉnh đồng hồ phù hợp với hướng la bàn, giúp bạn chuyển trọng tâm từ “tính khẩn cấp” sang “tầm quan trọng”. Chúng tôi sẽ nêu khái quát trước để bạn dễ dàng hình dung ra các lợi ích tức khắc, sau đó sẽ đi sâu vào từng phần của quy trình để bạn thấy rõ sự phong phú mà quy trình này có thể mang đến cho cuộc đời của bạn. Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét:

  • Làm thế nào nhận ra sứ mệnh của bạn và tạo lập một viễn cảnh tương lai mạnh mẽ mang đến ý nghĩa và mục đích và trên thực tế, trở thành ADN cuộc đời bạn.
  • Làm thế nào có thể tạo ra sự cân bằng và sự hiệp lực giữa những vai trò khác nhau trong cuộc sống của bạn.
  • Làm thế nào để xác lập và đạt được các mục tiêu dựa trên những nguyên tắc để đem lại chất lượng cuộc sống cao nhất.
  • Làm thế nào để giữ vững quyết tâm luôn ưu tiên cho điều quan trọng nhất.
  • Làm thế nào để hành động chính trực vào những thời khắc quyết định – nghĩa là khôn ngoan và tỉnh táo để xác định đúng “ưu tiên cho điều quan trọng nhất” là cố bám giữ kế hoạch cũ hay thay đổi nó… và để có thể làm bất cứ điều gì mà bạn cho là đúng với niềm tin và sự thanh thản.
  • Làm thế nào để biến các tuần lễ của bạn thành một vòng xoắn ốc không ngừng đi lên trong cuộc sống và trong học tập.
Mục lục trong sách Tư Duy Tối Ưu
Mục lục trong sách Tư Duy Tối Ưu

Phần III – “Sức mạnh của sự đồng tâm hiệp lực”

Đề cập đến các tiềm năng và vấn đề của quan hệ tương thuộc trong thực tế – chiếm đến 80% thời gian hoạt động của mỗi chúng ta – một lĩnh vực gần như là bị lãng quên hoặc không được đề cập thích đáng trong cung cách quản trị thời gian truyền thống. Chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa quan hệ tương tác biến đổi và quan hệ tương tác giao dịch với những người khác.

Thay vì coi người khác như nguồn lực, mà chúng ta hãy khai thác để thu được kết quả nhiều hơn thông qua sự trao quyền. Chúng ta sẽ xem xét cách thức tạo ra sự hiệp lực có sức mạnh nhờ có chung một khát vọng và những thỏa thuận hiệp lực. Chúng ta cũng sẽ xem xét vấn đề trao quyền – tức là “chuyển dịch điểm tựa” đến vị trí xa nhất của đòn bẩy – và những điều mà bạn nên làm để thúc đẩy sự trao quyền cho cá nhân và tổ chức, và dùng nó làm chất xúc tác tạo ra sự biến đổi trong mối quan hệ với tập thể đồng nghiệp, với gia đình hay với các tổ chức xã hội.

Phần IV – “Sức mạnh và sự bình yên của lối sống dựa vào nguyên tắc”

Chúng ta sẽ tham khảo qua một vài ví dụ có thực từ cuộc sống, và tìm hiểu vì sao cách tiếp cận của thế hệ quản trị thời gian thứ tư có khả năng làm chuyển biến thực sự chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn và tính chất các công việc mà bạn làm. Phần kết luận của cuốn sách Tối Ưu Tư Duy Ebook tập trung vào những nguyên tắc để có một cuộc sống bình yên và làm thế nào để vượt qua được mọi trở ngại để mang lại cho bạn một cuộc sống vui vẻ và có ý nghĩa.

Để thu được nhiều hiệu quả từ cuốn sách này, bạn nên đọc có chiều sâu – nghĩa là liên hệ với bản thân mình, với động cơ của mình, với khuôn mẫu đã được dạy dỗ, để xem đâu là “điều quan trọng nhất” đối với bạn, và chính bản thân bạn đại diện cho điều gì. Đây là một quá trình đấu tranh nội tâm cao. Khi đọc cuốn sách Tối Ưu Tư Duy PDF này, chúng tôi khuyên bạn nên dừng lại thỉnh thoảng và lắng nghe tiếng nói từ cả con tim lẫn khối óc của mình. Khi đã thấm nhuần và hiểu về sự tự ý thức sâu sắc, bạn sẽ có sự thay đổi. Khi đó, bạn sẽ nhìn thế giới bằng một đôi mắt khác. Bạn sẽ nhìn thời gian một cách khác. Bạn sẽ nhìn các mối quan hệ với cái nhìn khác. Bạn sẽ nhìn bản thân mình khác trước. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm sự tăng tiến vượt trội trong việc tạo ra một cuộc sống chất lượng cho bản thân cũng như những người xung quanh.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1ykjHJQ_7qCs5SqgpMWa4aTgL5wtbUiGn

Mong rằng với cuốn sách Tư duy tối ưu PDF này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu và biết cách quản trị thời gian của mình một cách thông minh cũng như hiệu quả hơn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ai là tác giả của sách Tư Duy Tối Ưu?

Tư duy tối ưu (tên tiếng Anh: First Things First) của Stephen Covey giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi về quản trị thời gian hiệu quả ở thời đại công nghệ 4.0.

Cuốn sách Tư Duy Tối Ưu có dung lượng download nặng bao nhiêu?

Sách Tư Duy Tối Ưu PDF có dung lượng download nặng khoảng 1MB.

File download sách Tư Duy Tối Ưu có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Tư Duy Tối Ưu PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...