Home Ebook Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy [PDF]

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy [PDF]

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy [PDF]
Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy PDF

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy PDF là cuốn sách ra đời sau thành công của cuốn sách tâm lý học Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu của tác giả David McRaney. Vậy nội dung sách phơi bày cho người đọc thấy những gì trong khía cạnh về mặt tâm lý của bản thân mỗi người. Hãy theo chân JES để hiểu hơn về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu về cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy

BẠN VẪN TƯỞNG: Bạn là một sinh vật của logic và lý trí.

SỰ THẬT LÀ: Bạn là một sinh vật có lý trí và có khả năng tư duy logic, nhưng lại thất bại thường xuyên trong việc sử dụng chúng theo những cách vô cùng dễ đoán.

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy PDF là cuốn sách nói về sự ảo tưởng, đồng thời cũng là khúc ca khen ngợi nó. Bạn thấy đó, giống như ngón chân hay ngón tay vậy, và đó cũng chính là điều mà chúng ta sẽ được khám phá trong cuốn sách này. Sự tự ảo tưởng nhé, không phải là về các ngón tay hay ngón chân đâu nhé!

Bạn thường tự cho rằng mình giỏi giang, thông minh, là con người lý trí và đầy ắp những ý tưởng huy hoàng, đầy táo bạo với tổ tiên là những người đã sáng chế ra bánh quy gừng và môn đại số. Bạn sinh ra với niềm kiêu hãnh vốn có, và rồi, niềm kiêu hãnh ấy ngày một lớn dần và trở thành tự cao tự đại. Nó là một điểm yếu, và tồn tại dưới muôn hình vạn trạng ở loài người, mà đây là tôi đang giả định bạn là con người. Nếu bạn là một chú chó, sinh vật ngoài hành tinh hay một nhà sử học robot đến từ tương lai, thì tôi xin lỗi; mời bạn vui lòng nhảy vọt qua Chương Một. Còn nếu không phải, hãy đọc tiếp để chạm đến sự giác ngộ nhé!

Trí óc con người rõ ràng là mạnh mẽ hơn nhiều so với trí óc của bất cứ một loài vật nào. Có lẽ bạn đã từng nghĩ đến điều này khi tới thăm sở thú hoặc khi chứng kiến một con chó tự đánh nhau với chân sau. Loài người dường như là đỉnh cao của sự tiến hóa, hay trái ngon cuối cùng có trong sự vận động của vũ trụ. Đây thực sự là một ý tưởng khá thú vị.

Giới thiệu về cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy
Giới thiệu về cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy

Sự thật là bộ não của con người tạo ra một trí óc còn nhiều thiếu sót. Có những việc bản thân bạn làm chẳng giỏi và cũng không bao giờ đạt đến mức thành thạo được. Bằng chứng là sự vụng về của bạn hiện hữu ở khắp mọi nơi. Máy tính, danh sách việc cần làm, giấy nhớ, đồng hồ báo thức, sổ ký quỹ – có hàng trăm nghìn ứng dụng và sáng chế được tạo ra cùng hàng loạt những ngành nghiên cứu tồn tại để bù đắp vào những phần khiếm khuyết của não bộ.

Nhờ có hướng tiếp cận mới trong bộ môn tâm lý học, các nhà khoa học đã bắt đầu hình dung được bức tranh toàn cảnh về những khiếm khuyết và lỗi lầm trong mỗi con người. Cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy PDF là bộ sưu tập gồm một số ảo tưởng thú vị, độc đáo nhất được phát hiện từ trước đến  nay. Mong rằng khi đọc cuốn sách này, bạn cũng sẽ được giác ngộ như chính tác giả khi phát hiện ra chúng. Hãy thử sử dụng những thứ bạn học được trong cuốn sách này để mở lòng với người khác hơn và để thành thực với bản thân mình hơn. Bạn không thông minh lắm đâu, nhưng có những cách tưởng chừng vô lý, nhưng lại thú vị và hiệu quả vô cùng sẽ giúp bạn đỡ ngu ngơ hơn đấy

Nội dung của cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy

Vẫn giống như cuốn sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu, ở phần 2 – Ebook Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy, tác giả liệt kê ra 17 chương, tương đương với 17 vấn đề tâm lý thường gặp mà bạn vẫn tưởng là… nhưng sự thật là… Nhiều thứ ta một mực tin tưởng nhưng hóa ra đó chỉ là một trò đùa của não bộ. Và sau đây là 17 chương của sách:

 • Chương 1: Thiên hướng tự sự
 • Chương 2: Ngụy biện dựa vào niềm tin phổ biến
 • Chương 3: Hiệu ứng Benjamin Franklin
 • Chương 4: Ngụy biện về nhân quả
 • Chương 5: Hiệu ứng hào quang
 • Chương 6: Sự suy giảm cái tôi
 • Chương 7: Sự lẫn lộn tác nhân gây hưng phấn
 • Chương 8: Ảo giác về tác nhân bên ngoài
 • Chương 9: Hiệu ứng phản tác dụng
 • Chương 10: Sự vô tri đa nguyên
 • Chương 11: Ngụy biện “Không phải người Scotland thực thụ”
 • Chương 12: Ảo giác về sự hiểu biết bất cân xứng
 • Chương 13: Nhận thức trong phục trang
 • Chương 14: Phi cá nhân hóa
 • Chương 15: Ngụy biện chi phí chìm
 • Chương 16: Hiệu ứng thỏa mãn vượt ngưỡng
 • Chương 17: Thiên kiến tự đề cao
Nội dung của cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy
Nội dung của cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy

Sau đây là một vài đoạn trích đáng chú ý trong sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy:

Khi biểu hiện của bạn khớp với thái độ chung của số đông, dù có thể bạn đang không đồng tình với điều này, bạn vẫn sẽ ở trong trạng thái mà các nhà tâm lý học gọi là sự vô tri đa nguyên – theo định nghĩa thì nó sẽ xuất hiện ở nhiều người khác nữa trong nhóm.

Sự vô tri đa nguyên là niềm tin sai lầm nghĩ rằng số đông đang hành xử theo cách phù hợp với đạo lý chung được thừa nhận trong nhóm, và cho rằng bạn là một trong số ít những người có cảm giác khác biệt. Trong khi thực tế là đa số mọi người đều có cảm nhận y như bạn trong nội tâm, nhưng lại không dám thể hiện ra bên ngoài thông qua thái độ hoặc hành động.

Niềm tin và hành vi của bạn đang bị mắc kẹt cũng giống như một con mèo tự buộc mình bằng cuộn len vậy. Vấn đề nằm ở chỗ là bạn chọn đi theo phương án an toàn và tuân theo những tập tục, nhưng bản thân các tập tục đơn thuần chỉ là niềm tin mà thôi. Bạn vướng vào một vòng xoáy mang tên logic, trong đó thứ mà mọi người gọi là tập tục thực chất là thứ mà đa số tin rằng nó là tập tụ.

https://drive.google.com/drive/folders/1-wwv-d_PA5wu_jsOaA_6AwJatU5ov8VQ

Với những điều mới mẻ và thú vị mà cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy PDF mang đến, JES tin rằng bạn đọc sẽ đúc kết ra được những bài học có giá trị cho bản thân mình. Đừng để bị thao túng tâm lý bởi số đông hay bởi một nhân tố bất kỳ nào đó. Chúc các bạn đọc vui vẻ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy là ai?

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy là cuốn sách ra đời sau thành công của cuốn sách tâm lý học Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu của tác giả David McRaney.

Nội dung sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy mang đến cho người đọc điều gì?

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy không phải là một quyển sách nhẹ nhàng dễ đọc, nó khiến bạn phải suy nghĩ và nghiền ngẫm hồi lâu. Bằng việc vạch trần trò lừa của bộ não, tác giả chốt lại các chương sách bằng những lời khuyên để giúp cho bạn làm chủ chính mình và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

File download sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy google drive phải không?

Đúng, file download sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy PDF google drive để có tốc độ tải nhanh và không gặp quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...