Home Học tiếng Anh Turn over phrasal verb là gì? Cấu trúc và một số ví dụ

Turn over phrasal verb là gì? Cấu trúc và một số ví dụ

Turn over phrasal verb là gì? Cấu trúc và một số ví dụ

Phrasal verb turn over có nghĩa là gì? Bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc, đồng thời đưa ra một số ví dụ minh họa để các bạn hiểu rõ hơn.

Turn over nghĩa là gì?

Turn over là cụm động từ khá thông dụng trong tiếng Anh. Tùy vào hoàn cảnh sử dụng mà turn over có nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:
Turn over nghĩa là lật lại – nghĩa thường gặp nhất của turn over. Theo từ điển Oxford, khi muốn diễn tả hành động thay đổi vị trí sao cho mặt còn lại hướng ra bên ngoài hoặc phía trên, chúng ta sử dụng turn over (to change position so that the other side is facing towards the outside or the top).
Ví dụ:

  • If you turn over you might find it easier to get to sleep.
  • The car skidded and turned over.
  • The smell made my stomach turn over. (= made me feel sick)
  • Brown the meat on one side, then turn it over and brown the other side.

Theo chuyên ngành kỹ thuật, turn over cũng có nghĩa là lật, đảo lại. Khi một động cơ bị lật, các bộ phận khác cũng sẽ di chuyển theo, điều này làm cho máy móc đi vào hoạt động.
Ví dụ: When I put the key in the ignition it turns over, but it won’t start.
Theo chuyên ngành kinh tế, turn over nghĩa là đạt được doanh số, kiếm được (to to business worth a particular amount of money in a particular period of time).
Ví dụ: The company turns over $3.5 million a year.
Ngoài ra, khi thêm sự vật, sự việc vào giữa cụm động từ này, turn something over, chúng ta tiếp tục có được các nghĩa khác nhau.
Theo đó, turn something over có nghĩa là suy nghĩ thật kĩ về một điều gì đó (to think about something carefully).
Ví dụ: She kept turning over the events of the day in her mind.
Turn something over nghĩa là bán hàng và cung cấp lại khi đã được bán hết. Ví dụ: A supermarket will turn over its stock very rapidly.
Một nghĩa khác khá không trang trọng (informal) của cụm động từ này là lấy cắp thứ gì đó (to steal from a place). Ví dụ: Burglars had turned the house over.
Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc về phrasal verb turn over nghĩa là gì của các bạn.
Xem thêm: Cụm động từ phrasal verb là gì và cách dùng

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM