Home Ebook Từ Tơ Lụa Đến Silicon [PDF]

Từ Tơ Lụa Đến Silicon [PDF]

Từ Tơ Lụa Đến Silicon [PDF]
Từ Tơ Lụa Đến Silicon [PDF]

Nội dung sách Từ tơ lụa đến Silicon PDF là câu chuyện về toàn cầu hóa thông qua 10 cuộc đời lạ thường của 10 nhân vật đã làm cho thế giới chúng ta dần nhỏ lại và gắn kết với nhau hơn. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về sách Từ Tơ Lụa Đến Silicon

Nội dung cuốn Ebook Từ Tơ Lụa Đến Silicon nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp của 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, tạo ra những bước ngoặt trong sự phát triển lịch sử thế giới. Tuy nhiên, sách không chỉ nói đến về chuyện lịch sử mà bàn về những việc làm của họ dưới cái nhìn của người quản lý hiện đại, vì thế sách có tính ứng dụng cao cho hiện tại và tương lai. Có cả chiều sâu lẫn chiều rộng.

Tác giả cho rằng nếu chúng ta tập trung vào những cá nhân đặc biệt ở hiện tại, chúng ta sẽ rất khó thấy được sự khác biệt mà những người này đã tạo ra khi họ chọn cách hành động này mà không phải là chọn cách khác. Chúng ta sẽ bị mất đi khả năng so sánh và đánh giá những nhà lãnh đạo đương thời với các lãnh đạo trước họ. Điều đó không khác gì nghiên cứu một cuộc chiến mà không suy xét đến các quyết định, động cơ, và sự thành bại của các tướng lĩnh cầm đầu.

Giới thiệu về sách Từ Tơ Lụa Đến Silicon
Giới thiệu về sách Từ Tơ Lụa Đến Silicon

Nhân vật mà tác giả cuốn sách Từ Tơ Lụa Đến Silicon PDF – Garten chọn là những người đáp ứng đầy đủ nhiều tiêu chí. Thứ nhất, họ phải là những lãnh đạo tạo ra được sự chuyển hóa. Nói cách khác, họ phải có bản lĩnh làm thay đổi thế giới. Thành tựu của họ không phải là kết quả của việc thương lượng hay mặc cả, và họ cũng không phát minh ra bất kỳ một thứ gì độc đáo. Họ thay đổi hình thái trong tổ chức xã hội đang thịnh hành. Họ làm dấy lên hy vọng về những con lộ của văn minh. Họ mở ra những con đường cao tốc hiện đại để nhiều người khác cùng đi.

Thứ hai, họ phải là những người có thể khắc họa như “nhà tiên phong”. Đó là những người khởi đầu, những người đang ở tầng trệt của một xu thế mạnh mẽ đã bén gốc hay một trào lưu có tác động đối với thế giới một cách vượt bậc. Họ đóng một vai trò dẫn dắt trong một giai đoạn quyết định của toàn cầu hóa, ví dụ: tìm kiếm những kho tàng mới, thám hiểm những vùng đất mới, hạ thấp các hàng rào truyền thông và thương mại, mở rộng lãnh thổ cai trị, truyền bá công nghệ mới cũng như quy trình công nghiệp mới ra khắp thế giới.

Ngoài ra, họ cũng là “người làm” chứ không chỉ dừng lại ở “người nghĩ”. Đúng vậy, chúng ta thường quá coi trọng sức mạnh của ý tưởng mà không nhận thấy được tầm quan trọng của việc áp dụng tại chỗ hiệu quả. Thực sự, việc tạo ra những đột phá thuần túy bằng trí tuệ thường chỉ là phần dễ làm trong những chuyển đổi. Và đó là những điều được đề cập đến trong Từ Tơ Lụa Đến Silicon Ebook.

Xuất phát từ những cơ sở tiêu chí trên, các nhân vật lịch sử mà tác giả chọn gồm có:

  • Thành Cát Tư Hãn: người tình cờ xây đế chế
  • Hoàng tử Henry: nhà thám hiểm tạo ra khoa học khám phá
  • Rober Clive: gã lưu manh dâng Ấn Độ cho đế chế Anh
  • Mayer Amschel Rothschild: bố già của ngân hàng toàn cầu
  • Cyrus Field: nhà tài phiệt nối mạng Đại Tây dương
  • John D.Rockfeller: người khổng lồ dựng nên ngành công nghiệp năng lượng và cũng khai sinh hoạt động bác ái toàn cầu
  • Jean Monner: nhà ngoại giao tái tạo châu Âu
  • Margaret Thatcher: “bà đầm thép” làm hồi sinh thị trường tự do
  • Andrew Grove: người đứng sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba
  • Đặng Tiểu Bình: nhà lãnh đạo thực dụng cải cách Trung Quốc

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1L5hCAcQQK0pfSchCV4eGKMI211iJf20b

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về cuốn sách Từ tơ lụa đến Silicon PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nếu có điều kiện hãy mua bản gốc của sách tại các hiệu sách để ủng hộ tác giả bạn nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả sách Từ Tơ Lụa Đến Silicon là ai?

Tác giả Từ tơ lụa đến Silicon (From Silk To Silicon) - Jfeffrey E.Garten - nguyên hiệu trưởng và giảng viên dạy về kinh tế toàn cầu tại Trường Quản trị Yale (Mỹ), giám đốc điều hành của các tập đoàn Blackstone Group và Lehman Brothers ở Wall Street.

Nội dung sách Từ tơ lụa đến Silicon kể cho người đọc điều gì?

Từ tơ lụa đến Silicon kể về câu chuyện toàn cầu hóa thông qua 10 cuộc đời lạ thường của 10 nhân vật đã làm cho thế giới chúng ta nhỏ lại và gắn kết với nhau hơn. Thành tựu của họ không chỉ kịch tính trong thời đại họ sống mà còn tiếp tục định hình thế giới ngày nay của chúng ta.

File download sách Từ tơ lụa đến Silicon google drive phải không?

Đúng, file download sách Từ tơ lụa đến Silicon PDF google drive để có tốc độ tải nhanh và không gặp quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...