Home Trường học Trường cao đẳng Top 12 Trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng ở TPHCM tốt nhất

Top 12 Trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng ở TPHCM tốt nhất

Top 12 Trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng ở TPHCM tốt nhất

Ngành quan hệ công chúng hiện đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy nên có không ít thắc mắc đặt ra quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM? Để giúp bạn đọc tìm được câu trả lời, chúng tôi đã tổng hợp nên Top 12 Trường có ngành Quan hệ công chúng ở TPHCM tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngành quan hệ công chúng thực chất là gì?

Quan hệ công chúng là chuyên ngành tập trung vào đào tạo lập kế hoạch, duy trì và phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Mục đích công việc của ngành quan hệ công chúng là tạo sự hiểu biết, ủng hộ giữa công chúng, khách hàng với các tổ chức, doanh nghiệp… Từ đó xây dựng cầu nối giữa hai bên tổ chức và cộng đồng để khẳng định tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành quan hệ công chúng tại Việt Nam

Thị trường việc làm của ngành quan hệ công chúng tại Việt Nam rất đa dạng và vô cùng năng động. Việt Nam hiện có hơn 7.000 công ty quảng cáo đăng ký chính thức. Vì vậy, nhu cầu nhân sự liên quan đến quan hệ công chúng và quảng cáo là rất lớn. Một số vị trí liên quan đến quan hệ công chúng mà sinh viên mới tốt nghiệp có thể đảm nhận bao gồm tổ chức sự kiện, chuyên viên tư vấn quan hệ công chúng, chuyên viên truyền thông nội bộ doanh nghiệp, biên tập viên, Copywriter, MC, Content Writer, phóng viên…

Dù nhu cầu nhân lực rất lớn nhưng thị trường chung không thể đáp ứng được nhu cầu chất lượng của ứng viên. Vì vậy, mức lương, thưởng dành cho nhân viên làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng luôn ở top đầu. Mức lương cơ bản dành cho sinh viên mới ra trường dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. Một số nhân sự chất lượng cao có thể sở hữu mức lương đến 20 triệu đồng/tháng.

Danh sách các trường có ngành Quan hệ công chúng tốt nhất ở TPHCM

1. Trường Đại học Văn Lang – VLU

Trường Đại học Văn Lang – VLU là một trong những cơ sở đào tạo cử nhân Quan hệ công chúng hàng đầu của TP. HCM ngày nay. Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật được thành lập và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2007. Đại học Văn Lang là một trong số ít cơ sở đào tạo ngành này ở bậc đại học, hệ chính quy. Vào thời điểm khoa được thành lập, ở Việt Nam, quan hệ công chúng là một nghề tương đối mới. Năm đầu tiên khoa tuyển 100 sinh viên. Ngành học này đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. Hiện nay, số lượng sinh viên đăng ký vào ngành quan hệ công chúng của trường mỗi năm lên tới gần 300 em.

Trường Đại học Văn Lang
Trường Đại học Văn Lang là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ trung | Nguồn: VLU

Được biết, khoa quan hệ công chúng – truyền thông và nghệ thuật của Trường Đại học Văn Lang luôn nỗ lực phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực quan hệ công chúng có chuyên môn cao ở phía Nam. Trường đi tiên phong trong việc áp dụng chương trình học tiên tiến vào công tác giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để ngày càng tiếp cận được với chương trình đào tạo của khu vực và thế giới.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quan hệ công chúng tại Trường Đại học Văn Lang, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên PR, nhân viên quảng cáo ở các doanh nghiệp, chuyên viên tổ chức sự kiện, người sản xuất chương trình truyền hình, social media, digital media…

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng ở VLU là 18 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, . HCM
 • Điện thoại: 0287105 9999
 • Email: info@vlu.edu.vn
 • Website: https://www.vlu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/truongdaihocvanlang

2. Đại học RMIT TP.HCM

Đại học RMIT là một trong những trường đại học danh tiếng ở Việt Nam. Với sứ mệnh giáo dục và nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ, kinh doanh và thiết kế, RMIT Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Đông Nam Á. Được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên tận tâm và môi trường học tập đa quốc gia, RMIT đang trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế và trong nước.

Ngành quan hệ công chúng tại RMIT là một trong những ngành được đánh giá cao và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và giúp sinh viên có được kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực..

Đại học RMIT
Nguồn: Đại học RMIT

Đội ngũ giảng viên của ngành quan hệ công chúng tại Đại học RMIT đều là các chuyên gia và nhà nghiên cứu có uy tín hàng đầu trong Quan hệ công chúng, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn, luôn mang đến cho sinh viên những kiến thức hữu ích và cập nhật mới nhất về chiến lược quan hệ công chúng hiện đại. Sinh viên theo học ngành Quan hệ công chúng tại Đại học RMIT còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu với các doanh nghiệp và tổ chức, để phát triển bản thân thành những chuyên gia Quan hệ công chúng tài năng trong tương lai. Với những ưu điểm trên, chúng tôi tin rằng RMIT là một trong những trường có ngành quan hệ công chúng tốt nhất ở TPHCM mà bạn nên theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
 • Website: https://www.rmit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

3. Trường Đại học Văn Hiến – VHU

Trường Đại học Văn Hiến được thành lập vào ngày 11/7/1997. Với mong muốn hướng đến một nên văn hóa, tri thức, lưu giữ truyền thống hiếu học và đào tạo nguồn nhân tài cho xã hội. Trường đã chọn biểu tượng Khuê Văn Các thuộc quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm logo và cũng là biểu trưng của nhà trường.

Đại học Văn Hiến
Nguồn: Đại học Văn Hiến

Tại sao bạn nên học quan hệ công chúng tại Đại học Văn Hiến?

 • Học với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực PR.
 • Tiếp thu các kiến thức, công cụ truyền thông mới bắt kịp các xu hướng thị trường.
 • Tham gia vào xây dựng kế hoạch truyền thông, xử lý các bài tập tình huống tại lớp để phát huy được các kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm.
 • Kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện công tác tư vấn chiến lược cùng lãnh đạo công ty
 • Cơ hội thực tập, trải nghiệm tại các công ty, đơn vị báo chí, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước
 • Học cách tổ chức sự kiện, viết thông cáo báo chí, viết bài PR, marketing căn bản

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng ở Đại học Văn Hiến là 24 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở: Số 613 Âu Cơ, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 1568
 • Email: info@vhu.edu.vn
 • Website: https://vhu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/vhu.edu.vn

4. Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF) được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo Quyết định số 1272/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền với triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Khi chọn học ngành quan hệ công chúng tại UEF, bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, tích hợp thực hành và học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Bạn sẽ có được nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc để xây dựng tên tuổi cho bản thân và khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Vậy nên với thắc mắc học pr ở đâu TPHCM tốt nhất, UEF sẽ là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Kiến thức và kỹ năng đạt được khi học quan hệ công chúng tại UEF:

 • Cung cấp các nhìn tổng quát về cấu trúc xã hội và mối quan hệ giữa các thành tố có trong đời sống xã hội
 • Trang bị các học thuyết và nguyên tắc trong nghệ thuật giao tiếp, truyền thông qua cá nhân và truyền thông qua phương tiện đại chúng để đạt hiệu quả.
 • Kỹ năng quản trị thông tin, xây dựng kế hoạch marketing, xử lý khủng hoảng; Hoạch định chiến lược và lập kế hoạch PR.
 • Được học các môn học hữu ích như: lý luận báo chí truyền thông, lý luận về quan hệ công chúng, văn hóa giao tiếp, tổ chức sự kiện, xây dựng và phát triển thương hiệu, tổ chức và hoạt động của các cơ quan báo chí truyền thông, chiến dịch quan hệ công chúng….

Năm 2023, điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng ở Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM là 18 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở: 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Cơ sở: 276 – 282 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: 0949 981 717 & 0916 481 080
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/uef.edu.vn

5. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là một trong những trường đại học uy tín về đào tạo ngôn ngữ và công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, cùng môi trường học tập hiện đại và chất lượng giảng dạy tốt. Vì vậy, Huflit là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn trau dồi kiến ​​thức và nâng cao năng lực chuyên môn.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Và với câu hỏi quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM thì HUFLIT là một lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc. Ngành Quan hệ công chúng tại HUFLIT được đào tạo theo xu hướng thực tiễn, gắn liền lý thuyết và thực hành, tạo môi trường năng động, tích cực nhất để sinh viên học tập và rèn luyện năng lực của mình cũng như có cơ hội làm việc trong lĩnh vực truyền thông, PR, sự kiện…

Các khối xét tuyển: A01, D01, D14, D15

Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM năm 2023 là 20 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://huflit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinh.huflit

6. Đại học KHXH và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Đây là một trong những trường chuyên đào tạo sinh viên trẻ ngành quan hệ công chúng với mục đích tạo dựng và đôi khi phát triển các mối quan hệ hai chiều trên thị trường. Ngoài ra, sinh viên của trường có khả năng tạo ra những giá trị khiến khách hàng nhìn nhận doanh nghiệp với thái độ tích cực nhất. Nếu bạn đang ở TP.HCM và đang băn khoăn về ngành quan hệ công chúng nên học trường nào TPHCM thì hãy cân nhắc đến gợi ý này nhé. Chắc chắn rằng nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thành công lớn trong tương lai.

Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học khoa học và nhân văn TP.HCM

Năm 2023, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 2000 chỉ tiêu (nhiều hơn 320 chỉ tiêu so với năm 2022). Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng 28,78 điểm (C00)

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10-12 Lê Văn Duyệt, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84 – 28) 38 293828

7. Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo và cấp bằng Cao đẳng nghề theo quyết định của Tổng cục Dạy nghề có hiệu lực từ ngày 1/7/2010. Trường hướng tới mục tiêu cung cấp cho người học những kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao cho người học, đảm bảo tính cạnh trạnh trên thị trường hiện nay.

Khác với một số cơ sở đào tạo hiện nay, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo quan hệ công chúng bám sát với thực tế và rất hiệu quả trong thực hành nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, tên ngành học của trường là Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện. Với cái tên đặc biệt này, trường hướng tới đào tạo những cử nhân quan hệ công chúng chất lượng cao, có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí, trong đó trọng tâm là làm việc tại các công ty truyền thông, sự kiện trong nước và công ty nước ngoài. Để làm được điều này, FPT Polytechnique đã xây dựng chương trình đào tạo khoa học và bài bản.

Sinh viên theo học ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện được học:

 • Kiến thức tổng hợp: kiến thức về Marketing và Truyền thông marketing.
 • Nghiệp vụ và thực hành: Tổ chức sự kiện, xây dựng và quản trị những chiến dịch truyền thông, truyền thông nội bộ, truyền thông tích hợp, truyền thông đa phương tiện, kỹ năng viết báo, quản trị khủng hoảng trong truyền thông, quản trị nguồn lực.
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống có phát sinh trong quá trình làm việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ thông tin vào lập kế hoạch và quản trị các chiến dịch PR, tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về quan hệ công chúng
 • Dự án: Sinh viên có thời gian thực tập ở các tổ chức, công ty chuyên về PR và tổ chức sự kiện để trải nghiệm nghề nghiệp

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà QTSC9 (toà T), Đường Tô Ký, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM
 • Điện thoại: 0901 660 002 & 028 6686 6486
 • Email: caodang@fpt.edu.vn
 • Website: https://caodang.fpt.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/fpt.poly

8. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU)

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên học ngành quan hệ công chúng ở trường nào tại TP.HCM thì có thể tham khảo cái tên tiếp theo của chúng tôi đó là Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU). Đây là trường đại học đa ngành được thành lập năm 1995 tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, trường có hơn 70.000 sinh viên và cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau, bao gồm khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, nghệ thuật và thiết kế, kinh tế, luật, y tế, công nghệ thông tin và các ngành học quốc tế.

Đại học Nguyễn Tất Thành
Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành Quan hệ Công chúng tại Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và theo học. Chương trình đào tạo Quan hệ công chúng sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để lên ý tưởng, thiết kế, thực hiện và quản lý các chiến lược truyền thông, tạo dựng và quản lý thương hiệu cũng như thiết kế các chương trình quan hệ công chúng.

Sau khi tốt nghiệp ngành PR tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí công việc tại các công ty quảng cáo, truyền thông, và marketing cho các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp đa quốc gia. Cùng với sự phát triển không ngừng về các phương tiện truyền thông và thị trường kinh doanh tại Việt Nam, ngành quan hệ công chúng của Đại học Nguyễn Tất Thành nói riêng và các trường khác nói chung đang trở thành lĩnh vực đầy triển vọng cho sự phát triển của nhiều doanh nghiệp và tổ chức.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 331 QL1A, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: Đ. Võ Chí Công, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0914298300
 • Website: http://ntt.edu.vn

9. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Không có gì lạ khi Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trở thành một trong nhiều trường đại học đào tạo quan hệ công chúng uy tín tại TP.HCM. Được thành lập từ năm 1997, đến nay trường đã có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại HIU có nhiều khoa đào tạo khác nhau, bao gồm Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Truyền thông Đa phương tiện, Khoa Luật, Khoa Sư phạm và Khoa Công nghệ Thông tin.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Ngành quan hệ công chúng thuộc khoa Truyền thông đa phương tiện. Chương trình đào tạo chuyên ngành này được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để bồi dưỡng một thế hệ chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng, có khả năng xây dựng và phát triển truyền thông, quản lý thương hiệu và chiến lược sở hữu trí tuệ, quảng bá thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác.

Các môn học mà sinh viên HIU trong ngành PR sẽ được học bao gồm: Chiến lược truyền thông, Nghiên cứu thị trường và Phân tích thị trường, Quản lý sự kiện, Quản trị truyền thông, Marketing xã hội,… Không chỉ vậy, sinh viên còn tiếp cận được với các phương pháp học tập thực tiễn gồm có các dự án thực tế, các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi PR có tầm cỡ quốc tế. Với những gì mà HIU đã phấn đấu, chúng tôi tin rằng, với câu hỏi học pr ở đâu tốt tphcm, chắc bạn đọc đã có câu trả lời rồi phải không nào.

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Hồng Bàng năm 2023 là 15 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 3 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: 120 Hòa Bình, Phú Trung, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0964239172
 • Website: https://hiu.vn
 • Thành Lập: 1997

XEM THÊM: Ngành quan hệ công chúng học trường nào? Top 13 trường tốt nhất

10. Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Được đánh giá là một trong những trường Đại học đào tạo ngành Quan hệ Công chúng uy tín, chất lượng ở TPHCM. Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 1997, với thế mạnh chuyên đào tạo các chuyên gia về kinh tế , khoa học kỹ thuật và quản lý hàng đầu tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, cũng như các kỹ năng về truyền thông và quan hệ công chúng trong các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức. Các học phần đều tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau như: quảng cáo, truyền thông, xây dựng thương hiệu, quản lý khách hàng,sự kiện, quan hệ với báo chí.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Không chỉ có vậy, sinh viên còn được đào tạo nhiều kỹ năng cần thiết để hỗ trợ cho công việc trong tương lai như: kỹ năng tổ chức sự kiện, viết báo cáo, thiết kế chiến lược truyền thông, phản hồi cho các phương tiện truyền thông. Hơn nữa, còn được tiếp cận với các công cụ truyền thông kỹ thuật số, xây dựng nội dung và quản lý mối quan hệ với khách hàng, cộng đồng và các bên liên quan khác.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 19 Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 19002024
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/tonducthanguniversity
 • Thành Lập: 24/9/1997

11. Trường Đại học Sài Gòn

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học đào tạo ngành quan hệ công chúng ở TPHCM thì Đại học Sài Gòn (SGU) là một lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc. Là trường đại học tư thục đa ngành luôn chú trọng công tác giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Tại trường có nhiều chương trình đào tạo với các chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành quan hệ công chúng. Đối với chương trình đào tạo chuyên ngành này, nhà trường sẽ thiết kế kiến ​​thức, kỹ năng chất lượng giúp sinh viên có đủ tự tin để tìm được việc làm phù hợp trong tương lai.

Đại Học Sài Gòn
Nguồn: Đại Học Sài Gòn

Cử nhân ngành Quan hệ Công chúng và Truyền thông tại Đại học Sài Gòn sẽ có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như: chuyên viên PR, Quan hệ công chúng, nhà báo, tổ chức sự kiện truyền thông… Bên cạnh đó, các sinh viên còn được tham gia vào các tổ chức chính phủ hoặc tư nhân trong ngành giải trí, du lịch, chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác. Nhìn chung, SGU sẽ là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến top trường có ngành quan hệ công chúng tốt nhất ở TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 273 Đ. An D. Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: 4 Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02838354409
 • Website: https://sgu.edu.vn

12. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) là trường đào tạo ngành PR tại Thành phố Hồ Chí Minh dành cho những ai yêu thích ngành học này. Đây là trường đại học chuyên đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp-thực phẩm. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã phát triển thành một trường đại học đa ngành với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: công nghệ thực phẩm, quan hệ công chúng, khoa học máy tính, cơ khí, điện, quản lý kinh doanh, ngoại ngữ và ngành học quốc tế.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Chương trình đào tạo ngành quan hệ công chúng sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong việc lên ý tưởng, thiết kế và cuối cùng là thực hiện các chiến lược truyền thông, quản lý thương hiệu và xây dựng mối quan hệ. Sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng bổ sung về viết báo cáo, đàm phán, giải quyết xung đột, quản lý sự kiện và truyền thông trực tuyến. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc liên quan đến quan hệ công chúng có thể tham khảo trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02862706275
 • Website: https://hufi.edu.vn

Trên đây là các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất tại TP HCM mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải đáp cho thắc mắc học pr ở đâu TPHCM.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn