Home Trường học Trường đại học Ngành quan hệ công chúng học trường nào? Top 13 trường tốt nhất

Ngành quan hệ công chúng học trường nào? Top 13 trường tốt nhất

Ngành quan hệ công chúng học trường nào? Top 13 trường tốt nhất

Nếu bạn đang thắc mắc ngành quan hệ công chúng học trường nào tốt nhất hiện nay, thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây nhé. Bởi, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan đều cần đến một đội ngũ Quan hệ công chúng (còn được gọi là PR – viết tắt của Public Relations) để kết nối khách hàng. Vì thế, nhu cầu nhân lực trong ngành Quan hệ công chúng không bao giờ hạ nhiệt. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé.

Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Ngành quan hệ công chúng là ngành chuyên đào tạo sinh viên về xây dựng kế hoạch, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa các tổ chức, doanh nghiệp và công chúng, nhằm mục đích tạo sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức, doanh nghiệp này.

Ngày nay, nhu cầu định vị thương hiệu ngày càng cao  đòi hỏi các công ty phải tăng cường đội ngũ nhân viên quan hệ công chúng chuyên nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ, chiến lược cụ thể nhằm xây dựng cầu nối giữa công ty và cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông…

Ngành quan hệ công chúng thi khối nào?

Các khối thi ngành quan hệ công chúng vào các trường đại học, học viện gồm có:

 • Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lí)
 • Khối D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)

Và các khối xét tuyển khác ít được sử dụng hơn như C03, C04, C12, C19, D72, D14, D15, D78, D04, D66, D83, D84.

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng

Là một ngành thuộc khối truyền thông, Quan hệ công chúng tại Việt Nam được đào tạo tích hợp nhiều kiến thức của các chuyên ngành khác như Marketing, Báo chí…

Học Ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì?

Theo số liệu của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam thống kê, nước ta có đến 7.000 công ty quảng cáo. Tuy nhiên, nhân lực đáp ứng nhu cầu trong ngành này còn khá ít khoảng 70.000 lao động. Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhu cầu ngày một tăng thì các công ty đều đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo.

Sinh viên ngành Quan hệ quốc tế dễ dàng tìm được các công việc như:

 • Chuyên viên PR: Làm các công việc như: quan hệ cộng đồng, phụ trách quan hệ báo chí, tổ chức truyền thông nội bộ, tổ chức sự kiện… tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, phi chính phủ, quốc tế và các tổ chức xã hội…
  Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, hãng thông tấn, tạp chí, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông…
 • Chuyên viên phân tích, tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối ngoại và đối nội của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu, phát triển đội ngũ nhân sự. Các bạn sẽ làm việc trong các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành có liên quan đến truyền thông.
 • Nghiên cứu và giảng dạy về PR: Làm việc tại các trường đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề liên quan về truyền thông, quan hệ công chúng và trợ lí giảng dạy. Trong tương lai sẽ trở thành nghiên cứu viên, giảng viên, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông, quan hệ công chúng.

Danh sách các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất

1. Đại học Kinh tế quốc dân

Những năm gần đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có những thay đổi sâu sắc trong việc tạo dựng thương hiệu cũng như phát triển cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Đặc biệt trong kỳ tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc gia đã mở rộng thêm 12 chuyên ngành, chương trình mới, với nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng cho những ai muốn theo đuổi ngành, trong đó có gành quan hệ công chúng (PR), một chuyên ngành mới của Khoa Marketing.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân

Đặc biệt khi được đào tạo trong môi trường hiện đại, chất lượng như Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ có cơ hội học tập, được đào tạo và được hưởng nền tảng kiến ​​thức, kỹ năng vững chắc để làm nên tên tuổi, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực quan hệ công chúng.

Ngành này trường tuyển sinh khối A 1, D1, C3, C4. Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng của trường năm 2023 là 27,2 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.36.280.280
 • Fax: 024.38.695.992
 • Website: https://www.neu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU

2. ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

Có thể nói, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam coi là trung tâm đào tạo và nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất cả nước, với sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngành Quan hệ công chúng tại đây thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, là một trong những nơi đầu tiên nghiên cứu và giảng dạy về PR ở Việt Nam (từ 2001). Trường bắt đầu tuyển sinh ngành quan hệ công chúng này từ năm 2013.

Ngành này tuyển sinh khối C, D1, D4, D78, D83, mỗi năm có khoảng 60 chỉ tiêu. Điểm chuẩn 2023 ngành quan hệ công chúng là 27.5 điểm.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 336 Đ. Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 3799
 • Website: http://www.ussh.vnu.edu.vn

3. Học viện Báo chí và tuyên truyền

Nếu bạn vẫn chưa biết ngành quan hệ công chúng học trường nào tốt nhất ở Hà Nội thì Học viện Báo chí và Tuyên Truyền sẽ là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là trường công, được thành lập vào năm 2006, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, trực thuộc Học viện Báo chí và Truyền thông, là đơn vị tiên phong cung cấp các chương trình đào tạo quan hệ công chúng và quảng cáo trên toàn quốc. Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Ngành quan hệ công chúng của trường tuyển sinh khối D1, D72, D78, R24, R 25, R26, mỗi năm có khoảng 50 chỉ tiêu đại trà, 80 chỉ tiêu chương trình chất lượng cao.  Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng của trường năm 2023 đó là 38,02 điểm.

Học viện báo chí và tuyên truyền
Nguồn: Học viện báo chí và tuyên truyền

Các review về Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền, một trường đại học danh tiếng với các chuyên ngành marketing, truyền thông… tọa lạc trên con đường Xuân Thủy sầm uất.
 • Đây là ngôi trường năng động và  là trường Đảng duy nhất trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm đào tạo báo chí và giáo sư lý luận chính trị trong nước.
 • Trường có nhiều cây xanh, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, thân thiện môi trường, nơi sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 6963
 • Email: website@ajc.edu.vn
 • Website: https://ajc.hcma.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ajc.edu.vn

4. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG – VNU) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, có lịch sử hàng trăm năm. Sau nhiều năm không ngừng xây dựng và phát triển đào tạo và chuyển giao kiến ​​thức, công nghệ chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực; ngang tầm khu vực, từng bước vươn tầm quốc tế. Đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến. Trường luôn nỗ lực trở thành một trong các trường có ngành quan hệ công chúng đào tạo tốt nhất Việt Nam, nhằm mang đến cho nước nhà nguồn nhân lực chất lượng.

Ngành Quan hệ công chúng của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2023 là 28,78 điểm khối C00.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội có một đội ngũ giảng viên chất lượng | Nguồn: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
 • SDT: +84 – 24 – 37548456
 • Email: hsb@hsb.edu.vn

5. Đại học Quốc tế RMIT

Cách đây 20 năm, khi Việt Nam từng bước mở rộng hợp tác quốc tế, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, kế thừa Đại học Quốc tế RMIT tại Úc – nơi có danh tiếng quốc tế và sở hữu nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. Đại học RMIT Việt Nam hiện đào tạo chuyên nghiệp ở một số lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang, ngoại ngữ và đặc biệt là không thể thiếu ngành Quan hệ công chúng.

Đại học RMIT
Nguồn: Đại học RMIT

RMIT đào tạo ngành Truyền thông với 2 chuyên ngành chính đó là Quan hệ công chúng (PR) và Quảng cáo. Chương trình học sẽ giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để trở thành nhân sự có năng lực chuyên môn cao trong bối cảnh truyền thông đang phát triển mạnh mẽ và liên tục thay đổi. Vậy nên với thắc mắc quan hệ công chúng học trường nào ở TPHCM, Hà Nội thì chăc hẳn bạn đọc đã tìm thấy được câu trả lời rồi phải không nào.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: https://www.rmit.edu.vn

6. Đại học Đại Nam

Ngành Quan hệ công chúng – Truyền thông tại Trường Đại học Đại Nam được thành lập và phát triển từ năm 2011 cho đến nay. Đây là ngành học vô cùng hấp dẫn, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng. Nhưng để đào tạo nên những cử nhân tốt nghiệp có thể áp dụng hiệu quả kiến ​​thức của họ vào công việc đòi hỏi phải đặt ra một kế hoạch và mục tiêu cụ thể.

Trường đại học Đại Nam
Trường đại học Đại Nam bắt đầu hoạt động vào năm 2007 | Nguồn: Trường đại học Đại Nam

Chương trình đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng được thiết kế dựa trên mô hình đào tạo của các trường đại học giàu kinh nghiệm, uy tín trong và ngoài nước. Hiện nay, Đại học Đại Nam hiện đang đào tạo hệ đại học chính quy với chuyên ngành Quan hệ công chúng và Truyên Thông luôn thu hút một số lượng lớn thí sinh đăng ký hàng năm với chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng tại Trường Đại học Đại Nam năm 2023 dao động từ 15-18 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 P. Xốm, Phú Lâm, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3557 7799
 • Website: https://dainam.edu.vn

7. Trường Đại học Nguyễn Trãi

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc ngành quan hệ công chúng học ở đâu, trường nào tại Hà Nội thì Đại học Nguyễn Trãi sẽ không làm bạn thất vọng. Được thành lập vào năm 2008, Đại học Nguyễn Trãi (NTU) là trường tư thục chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ cao đẳng đến đại học, sau đại học đến giáo dục quốc tế. Đồng thời, trường còn xây dựng và phát triển môi trường học thuật chuyên nghiệp, với mong muốn trở thành trường tư thục đa ngành giữa những trường đại học tốt nhất Việt Nam, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp học thuật của Việt Nam.

Khi theo học ngành quan hệ công chúng tại NTU, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết của một người làm nghề công chúng. Cụ thể, Đại học Nguyễn Trãi chú trọng thúc đẩy và tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng trong môi trường doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và lãnh đạo doanh nghiệp. Ngoài việc đào tạo sinh viên vững về kiến ​​thức chuyên môn, trường còn cung cấp cho sinh viên các khóa học kỹ năng mềm tổng quát và kỹ năng đặc thù theo từng chuyên ngành, với khả năng học bằng 3 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, hàn,… để nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường quốc tế.

Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng tại Trường Đại học Nguyễn Trãi năm 2023 dao động từ 18-20 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 28A Đ. Lê Trọng Tấn, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
 • Website: http://daihocnguyentrai.edu.vn

8. ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Chương trình giảng dạy bậc đại học trong ngành quan hệ công chúng tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn đào tạo cử nhân những kiến ​​thức, kỹ năng, thái độ cần thiết để thực hiện các hoạt động xây dựng, duy trì và phát triển hình ảnh, mối quan hệ hai chiều giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… với các nhóm công chúng mục tiêu bằng cách cung cấp, trao đổi thông tin chính xác và kịp thời.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Bên cạnh đó, sinh viên còn có khả năng nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề quan hệ công chúng ở các công ty, cơ sở giáo dục đại học, trung tâm nghiên cứu… Với những ưu điểm trên, chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong các trường đại học có ngành quan hệ công chúng đào tạo tốt nhất tại TPHCM nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Năm 2023, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 2000 chỉ tiêu (nhiều hơn 320 chỉ tiêu so với năm 2022). Điểm chuẩn thấp nhất 22 điểm ngành Lưu trữ học, Nhân học (A01), cao nhất 28,78 điểm với ngành Quan hệ công chúng (C00)

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10-12 Lê Văn Duyệt, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84 – 28) 38 293828

9. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tiền thân là lớp đào tạo cán bộ đầu tiên của Trung ương Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam, sau hơn 60 năm phát triển, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam được thành lập với mục tiêu quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sáng tạo, thực hiện nghiên cứu khoa học và để cung cấp thông tin khoa học về vấn đề thanh niên, từ đó phục vụ hiệu quả hơn công tác Đoàn và phong trào thanh niên toàn quốc.

Trung ương Đoàn và Học viện chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng nghiên cứu và dịch vụ, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện chương trình đào tạo và từng bước đưa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hoà nhập vào hệ thống giáo dục Đại học quốc dân.

Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam năm 2023 dao động từ 24-25.5 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 58 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3834 3239
 • Website: http://vya.edu.vn

10. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 1994. Trong gần 25 năm, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế bao gồm hai chuyên ngành: chính sách ngoại giao và quan hệ công chúng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức về chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội, truyền thông, quan hệ công chúng, lễ tân ngoại giao, đối ngoại, tổ chức sự kiện, quản lý khủng hoảng và viết báo. Và duy trì mối quan hệ với các nhóm công chúng.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Ngoài ra, các kỹ năng giúp người học làm việc hiệu quả sau này như kỹ năng giúp khai thác thông tin, thuyết trình, viết báo cáo, viết thư, văn bản, các loại hợp đồng, hiệp định…cũng được chú trọng trong chương trình đào tạo tại trường.

Điểm chuẩn ngành quan hệ công chúng tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM năm 2023 là 20 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3863 2052 – (028) 3862 9232
 • Website: huflit.edu.vn

11. Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường tư thục. Năm 2007, trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên đại học chính quy ngành quan hệ công chúng. Ngành này trực thuộc Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông – Nghệ thuật, là nơi quy tụ nhiều nhà báo, chuyên gia quan hệ công chúng nổi tiếng, những giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng có uy tín.

Năm 2018, trường triển khai chương trình đào tạo đặc biệt với ngành này, với hơn 50% chương trình được đào tạo thực tiễn tại các cơ quan truyền thông và nhà xuất bản lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chương trình đào tạo đặc biệt bổ sung trực tiếp các môn học bắt buộc vào chương trình học như: nhiếp ảnh, đồ họa, kỹ thuật truyền thông đa phương tiện… Vậy nên, chúng tôi tin rằng đây là một trong các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt nhất TPHCM mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu.

Trường Đại học Văn Lang
Nguồn: VLU

Ngành quan hệ công chúng của Trường Đại học Văn Lang tuyển dụng hàng năm. Khoảng 50 chỉ tiêu đại trà và 80 chỉ tiêu chất lượng cao. Đăng ký khối A, A 1, C, D1. Nhóm ngành quan hệ công chúng ở Trường Đại học Văn Lang có điểm chuẩn trúng tuyển là 18 điểm.

Các review về Đại học Văn Lang:

 • Khuôn viên chính của Đại học Văn Lang đẹp và rộng rãi. Cơ sở giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn của quốc tế.
 • Mình đến đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep thấy quá trình nộp đơn nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn sinh viên hướng dẫn tận tình.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học tiện nghi. Trải nghiệm rất tuyệt vời.
 • Cơ sở vật chất rộng rãi, phòng học sạch sẽ, máy chiếu, ổ cắm điện tại bàn giáo viên, bàn ghế sạch sẽ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 233A Đ. Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: 69/68 Đ. Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02871059999
 • Email: info@vlu.edu.vn
 • Website: https://www.vlu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/truongdaihocvanlang
 • Thành Lập: 1995

12. ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM

Ngành quan hệ công chúng tại Đại học Kinh tế – Tài Chính TPHCM đào tạo theo hai chuyên ngành: Truyền thông báo chí; Tổ chức sự kiện. Học ở UEF sinh viên không những được đào tạo các kiến thức chuyên môn còn được trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề cần thiết để sinh viên sau khi ra trường có cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp tốt nhất.

Ngành này trường tuyển sinh khối A, A 1, D 1, C. Điểm chuẩn đại trà 2023 là 18 điểm (xét học bạ).

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Điện thoại: (028) 5422 5555 | (028) 5422 6666

13. Trường Đại học Nam Cần Thơ

Nhà trường đã tuyển sinh Đại học chính quy ngành Quan hệ công chúng từ năm 2014. Các sinh viên khi theo học ngành Quan hệ công chúng khóa 2 của trường chưa tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp lớn tuyển dụng.

Trường Đại học Nam Cần Thơ không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại để phục vụ cho công tác dạy và học. Ngành này tuyển sinh khối C00; D01; D14; D15 . Điểm chuẩn đại trà 2023 là 18 điểm (theo điểm xét học bạ).

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3798 668
 • Website: http://www.nctu.edu.vn

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về các trường có ngành quan hệ công chúng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngành pr học trường nào. Chúc các bạn học tốt.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn