Home Trường học Trường đại học Truyền thông đa phương tiện học trường nào? Các trường tốt nhất hiện nay

Truyền thông đa phương tiện học trường nào? Các trường tốt nhất hiện nay

Truyền thông đa phương tiện học trường nào? Các trường tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm một trường dạy truyền thông đa phương tiện? Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều trường đào tạo ngành này nhưng chất lượng mỗi trường khác nhau. Chính vì điều này mà JES muốn cung cấp cho bạn bài viết ” Top 5 trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện “. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cơ sở khi lựa chọn trường cho mình.

Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Cái tên đầu tiên trong danh sách những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể vận dụng các kiến thức nền tảng về xã hội, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa liên quan và kiến thức chuyên ngành truyền thông vào công việc.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Cử nhân Truyền thông đa phương tiện tốt nghiệp tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM có thể làm việc trong các công ty truyền thông chuyên nghiệp, các cơ quan báo chí, các công ty tổ chức sự kiện, các kênh truyền hình…

 • Có tư duy tổng quát, tư duy sáng tạo, chủ động trong giải quyết vấn đề;
 • Có kỹ năng cần có của một người làm việc trong lĩnh vực truyền thông hiện đại;
 • Giao tiếp hiệu quả trong đời sống xã hội, làm việc hiệu quả trong nhóm sản xuất và trong môi trường nghề truyền thông;
 • Phát triển năng lực hình thành và quản trị ý tưởng truyền thông, thiết kế kế hoạch và hoạt động truyền thông;
 • Tổ chức thực hiện và điều hành các kế hoạch và hoạt động sản xuất, phát hành sản phẩm truyền thông.

Thông tin liên hệ

2. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên tuyền là một trong những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện. Sinh viên có khả năng sáng tạo và tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện; hiểu, ứng dụng lý thuyết, kỹ năng truyền thông đa phương tiện trong truyền thông xã hội, tổ chức thực hiện các chương trình, quản trị website, chiến dịch truyền thông, các dự án phát triển truyền thông đa phương tiện ở các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Nguồn: Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Những kiến thức mà sinh viên sẽ được học khi học tại trường:

 • Có kiến thức cơ bản về tin học ứng dụng phù hợp với chuyên ngành Sản phẩm truyền thông đa phương tiện;
 • Có kiến thức chuyên sâu về quy trình và phương pháp sáng tạo, tổ chức sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện;
 • Có kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn truyền thông đa phương tiện của Việt Nam và thế giới;
 • Có đủ trình độ ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu việc làm và học tập ở bậc sau đại học trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.

Thông tin liên hệ

3. Đại học FPT

Nhắc đến những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện không thể không kể đến Đại học FPT. Đây là tiên phong trong đào tạo, ngành Truyền thông Đa phương tiện của ĐH FPT là sự chọn lựa của nhiều sinh viên. Giáo trình giảng dạy bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được học tiếng Hoa… học tập và làm việc tại nước ngoài: từ năm nhất sinh viên ĐH FPT sẽ có 1-2 học kỳ học tập tại nước ngoài. Trau dồi kiến thức chuyên môn thực tế tại các doanh nghiệp, công ty từ 4 – 8 tháng…

Đại học FPT
Nguồn: Đại học FPT

Vì sao bạn nên lựa chọn trường Đại học FPT khi muốn học ngành này:

 • Sinh viên tham gia những chương trình trải nghiệm tham quan các doanh nghiệp
 • Môi trường học tập quốc tế, sôi nổi và năng động
 • Sinh viên sẽ được hỗ trợ các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn
 • Tổ chức nhiều hoạt động với những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế

Thông tin liên hệ

4. Đại học Hồng Bàng

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện là Đại học Hồng Bàng. Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có kiến thức sâu sắc về xu thế phát triển của truyền thông trong thế giới phẳng cũng như có kỹ năng về nhiếp ảnh, truyền hình,làm báo online, hoạt hình, phim ảnh. Hiện tại nhà trường đang cố gắng hoàn thiện chất lượng của những chương trình học cho sinh viên.

Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm phóng viên, biên tập viên, thông tín viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên tổ chức sự kiện của các cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Thông tin liên hệ

5. Đại học HUTECH

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện là Đại học HUTECH. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo.

Ngoài ra, tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)… Sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: game, website, đồ họa mô phỏng,… kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Đại học HUTECH
Nguồn: Đại học HUTECH

Trong ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành là:

 • Truyền thông báo chí đa phương tiện
 • Truyền thông thiết kế multimedia

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội, TPHCM mà bạn nên theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn