Top 9 trường đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất

0
8806
Trường đào tạo y học cổ truyền

Liệu rằng bạn đang tìm một trường đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 9 trường đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất ” mà JES cung cấp cho bạn bên dưới. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ tìm cho mình một trường phù hợp.

1. Đại học Y Hà Nội

Một trong những đại học đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất là Đại học Y Hà Nội. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm cũng như kĩ năng chuyên môn cao trong lĩnh vực đào tạo bác sĩ ở ngành y học cổ truyền, giảng viên đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có kiến thức và trình độ và năng lực công hiến cho đất nước.
Mục tiêu của Đại học Y Hà Nôi là: Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền có kiến thức cơ bản, có y đức và kỹ năng nghề nghiệp về Y học hiện đại và Y học cổ truyền, có khả năng kết hợp hài hoà YHCT với YHHĐ trong phòng bệnh và chữa bệnh, thừa kế và phát triển vốn YHCT, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ bảo vệ và nâng cao sức khoẻ người dân.
Dưới đây là chương trình đào tạo của Đại học Y Dược Hà Nội:

 • Kiến thức giáo dục đại cương: 32 tín chỉ
 • Kiến thức cơ sở của khối ngành: 15.5 tín chỉ
 • Kiến thức cơ sở của ngành: 44.5 tín chỉ
 • Kiến thức ngành: 140 tín chỉ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng-Đống Đa-Hà Nội
Điện thoại: +84 024 38523798
Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Trường đào tạo y học cổ truyền-D Y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội

2. Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những đại học đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất. Được thành lập năm 1998, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Y Dược học Cổ truyền có chuyên khoa sâu, trình độ cao nhằm phục vụ có hiệu quả, chủ trương kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền trên cơ sở khoa học, đại chúng, dân tộc. Bên cạnh đó, xây dựng và tổ chức triển khai những đề tài NCKH trong lĩnh vực Y Dược học Cổ truyền Dân tộc ứng dụng vào thực tế đời sống và có giá trị về khoa học hiện đại.
Hiện tại khoa Y học cổ truyền có 7 bộ môn:

 • Châm cứu
 • Nội khoa Đông y
 • Bào chế Đông dược
 • Nhi khoa Đông y
 • Dưỡng sinh
 • Dược học cổ truyền
 • Y học cổ truyền cơ sở.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 12A tòa nhà 15 tầng – số 217 Hồng Bàng, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 028 3952 6032
Email: khoayhct@ump.edu.vn
Trường đào tạo y học cổ truyền-Đại học y dược TPHCM

3. Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất. Được thành lập vào năm 1957, là một trong 5 đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của cả nước, Đại học Huế được Chính phủ xác định là một trong 14 đại học trọng điểm quốc gia.
Ngành học Y học cổ truyền sẽ giúp người học có thể:

 • Khám và chữa được một số bệnh và một số chứng bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.
 • Phát hiện và xử lý ban đầu được một số bệnh cấp cứu.
 • Chỉ định và hiểu rõ ý nghĩa một số xét nghiệm thường quy và một số xét nghiệm đặc hiệu cho các bệnh thường gặp.
 • Làm được các bệnh án y học cổ truyền và y học hiện đại
 • Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo…) bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại khi cần thiết.
 • Ngoài ra người học còn có thể làm được rất nhiều việc khác liên quan

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP.Huế
Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn
Điện thoại: 84.234.3822173 | 84.234.3822873

Trường đào tạo y học cổ truyền-ĐH Y huế
Đại học Y Dược Huế

4. Đại học Y Dược Hải Phòng

Đứng thứ 4 trong danh sách những đại học đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất là Đại học Y Dược Hải Phòng. Được thành lập 2015, khoa có nhiệm vụ đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền (6 năm), nghiên cứu về lĩnh vực y học cổ truyền. Năm học 2015 – 2016 Trường bắt đầu tuyển sinh đào tạo bác sỹ Y học cổ truyền, mỗi năm tuyển sinh 60 sinh viên.
Khoa YHCT đã có những bước đầu phát triển trong quan hệ với nước ngoài về lĩnh vực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, học tập trao đổi kinh nghiệm, ký kết hợp tác, đặc biệt đó là các trường Trung Y dược Nam Ninh Trung Quốc, Trung Y Dược Quảng Châu. Trong giai đoạn tới, Khoa Y học cổ truyền có kế hoạch tăng cường các cơ hội cho giảng viên nghiên cứu và học hỏi hợp tác trong và ngoài nước, nhất là Đài Loan, Trung Quốc nhằm đẩy mạnh việc nâng cao năng lực tiếng Trung cho giảng viên, sinh viên.

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 Điện Thoại: 02253.731.907
 Email: contact@hpmu.edu.vn

Trường đào tạo y học cổ truyền-ĐH Y hải phòng
Đại học Y Dược Hải Phòng

5. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách những đại học  đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất là Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Được thành lập năm 2005 đến nay, Học viện đã phát triển vững chắc trên mọi mặt, với đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học được đầu tư mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và nguồn lực.
Bệnh Viện Tuệ Tĩnh là cơ sở thực hành của Học viện, Viện nghiên cứu YDCT Tuệ Tĩnh là trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu KHKT về lĩnh vực Y, Dược học cổ truyền, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3382 4929

Trường đào tạo y học cổ truyền-Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

6. Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình là cái tên thứ 6 trong danh sách những đại học đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất. Trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trở thành những bác sĩ Y học Cổ Truyền có y đức, tận tâm với công việc.
Với chương trình đào tạo luôn được cải tiến liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của nước nhà. Đồng thời nhà trường cũng rất chú trọng hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị để mang đến cho người học một chất lượng giáo dục tốt nhất.
Với chương trình học là 212 tín chỉ được chia thành nhiều cấp học khác nhau

 • Kiến thức giáo dục đại cương: 41 tín chỉ
 • Kiến thức cơ sở ngành: 58 tín chỉ
 • Kiến thức ngành: 103 tín chỉ
 • Thực tập nghề nghiệp và học phần thay thế: 10 tín chỉ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (+84) 0227. 3838.545
Email: dhydtb@tbump.edu.vn

Trường đào tạo y học cổ truyền-ĐH Y Dược thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

7. Đại học Y Dược Cần Thơ

Nhắc đến Trường đào tạo ngành y học cổ truyền uy tín nhất thì không thể không kể đến Đại học Y Dược Cần Thơ. Được thành lập từ năm 1979 cho đến nay với nhiệm vụ cung cấp đội ngũ bác sĩ chất lượng cho đất nước. Trường đã và đang dần hoàn thiện cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo cho sinh viên.
Với 321 tín chỉ trong 6 năm đào tạo được chia thành nhiều khung đào tạo khác nhau. Số tiết học theo từng năm được tăng dần và sẽ có cả lý thuyết và thực hành trong những năm bươc vào chuyên ngành. Nếu bạn vân chưa chọn được cho mình một trường phù hợp thì Đại học Y Dược Cần Thơ là một trường mà bạn nên cân nhắc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-0292) 3 739 730
Email: ctump@ctump.edu.vn

Trường đào tạo y học cổ truyền-ĐH Y dược Cần Thơ
Đại học Y Dược Cần Thơ

8. Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cái tên thứ 8 trong bảng xếp hạng những đại học đào tạo ngành Y học cổ truyền. Trường liên tục mở các lớp Y học cổ truyền dành cho những người học trình độ khác nhau, thời gian học ở trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học ngoài giờ hành chính (cả ngày thứ 7 chủ nhật) dành cho người vừa làm vừa tranh thủ đi học.
Khi học viên tốt nghiệp khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và Bộ Y tế để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, TPHCM
Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

9. Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành Y học cổ truyền là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường có sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cùng phong cách hoạt động đặt lợi ích của sinh viên và tương lai của ngành Y tế nước nhà lên hàng đầu. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhanh chóng vươn lên phát triển mạnh mẽ và trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu về đào tạo nhân lực ngành Y học cổ truyền và Y học hiện đại.
Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các Y sĩ Y học cổ truyền tương lại sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, thân thiện, phương pháp giảng dạy của các thầy cô trình độ chuyên môn cao hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về kỹ năng thực tế, tay nghề, được rèn luyện tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn; giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật thường xuyên liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM
Email: contact@caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường đào tạo y học cổ truyền-Cao đẳng y dược Sài Gòn
Cao đẳng Y Dược Pasteur

5/5 - (100 bình chọn)