Top 10 cuốn sách luyện thi Ielts Reading hay nhất

0
2052
Top 10 cuốn sách luyện thi reading ielts hay nhất

Hiện nay, sách luyện IELTS Reading có rất nhiều nhưng đâu mới là cuốn sách luyện thi Ielts reading hay và phù hợp với trình độ của bạn. Hôm nay, JES sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 10 cuốn sách luyện thi Ielts Reading hay nhất mà bạn nên tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Get Ready For IELTS Reading

Là cuốn sách Reading IELTS cực hay dành cho người mới bắt đầu, Get Ready For IELTS Reading là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn có thể tiếp cận với IELTS một cách dễ hiểu nhất. Bạn sẽ không còn hoang mang hay nản chí mà ngược lại còn cảm thấy vô cùng thích thú khi cầm cuốn sách này trên tay,

Nếu muốn bứt phá điểm Reading IELTS từ 5.0 trở lên thì Get Ready For IELTS Reading là cuốn sách luyện thi IELTS Reading mà bạn không thể bỏ qua trong hành trang chinh phục Ielts của mình.

Những ưu điểm nổi bật trong sách Get Ready For IELTS Reading:

 • Get Ready For IELTS Reading gồm có 12 units được phân loại cẩn thận và kỹ lưỡng với nhiều ví dụ minh họa cụ thể giúp bạn dễ học dễ hiểu. Sách có nội dung từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dễ làm quen với các bài thi IELTS Reading.
 • Với mỗi bài học, Get Ready For IELTS Reading cung cấp từ vựng và ngữ pháp quan trọng giúp bạn nắm vững kiến thức, bám sát vào các kỹ năng để làm bài thi IELTS Reading hiệu quả hơn.
 • Sách còn có phần Checklist – liệt kê các điểm trọng tâm trong mỗi bài học.
 • Với mỗi bài học sẽ mang đến cho người học những mẹo làm bài thường gặp trong đề thi Ielts. Song song với đó, sách còn chỉ ra những điểm sai mà bạn dễ mắc phải để tránh mất điểm “oan”.
 • Cuối mỗi bài học sẽ có bài test để bạn tổng ôn lại toàn bộ kiến thức giúp ghi nhớ lâu hơn. Cuối sách sẽ là phần check lại đáp án của mỗi bài test.
 • Với 4 bài test tổng hợp sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức đã học trong 12 units. Qua đó, giúp bạn nắm vững kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng cho bài thi IELTS Reading.

Download trọn bộ sách Get Ready For IELTS: TẠI ĐÂY

 Get Ready For IELTS Reading
Bộ sách Get Ready For IELTS

2. Improve Your Reading Skills

Improve Your Reading Skills được đánh giá là cuốn sách luyện thi IELTS Reading lý tưởng dành cho những ai đang có trình độ tiếng Anh ở mức khá? Không chỉ những bạn tự ôn thi IELTS tìm đến mà Improve Your Reading Skills còn được nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng trong giảng dạy.

Improve Your Reading Skills có điểm gì nổi bật để thu hút người học:

 • Chương trình học chi tiết: Cuốn sách bao gồm các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi IELTS Reading. Sách tập trung chủ yếu vào các dạng bài khó, cụ thể là dạng Matching Headings, Yes-No-Not Given và True – False – Not Given. Những chiến thuật làm bài cũng được chia sẻ chi tiết và cụ thể.
 • Tiếp cận chủ đề: Sách Improve Your Reading Skills có tất cả 10 units với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có 2 phần: Reading Skills (chiến thuật và phương pháp làm bài) và Exam Practice (luyện tập các kiến thức đã được học).
 • Nâng cao vốn từ vựng: Sách phân chia các bài học thành nhiều chủ đề nên sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng kha khá. Ngoài ra, sách còn gợi ý nhiều idea thú vị, có tính ứng dụng cao trong phần thi IELTS Reading.

Download trọn bộ sách Improve Your Ielts: TẠI ĐÂY

Improve Your Reading Skills
Trọn bộ sách Improve Your Ielts

3. 15 Days’ Practice For IELTS Reading

15 Days’ Practice For IELTS Reading là sách học Reading IELTS có nội dung hệ thống các chiến thuật và tips làm bài theo từng dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi chính thức.

Sách 15 Days’ Practice For IELTS Reading được phân thành 15 ngày “thực chiến” cụ thể:

 • Ngày 1: Bạn sẽ làm quen với bài thi IELTS Reading một cách tổng quát. Phần này, sách đề cập đến các mẹo và kỹ năng làm bài hiệu quả nhất.
 • Ngày 2 – 3: Bạn sẽ bắt đầu làm quen với các bài đọc dưới dạng câu hỏi liên quan đến các vấn đề chung chung.
 • Ngày 4 – 7: Người học sẽ được làm quen và luyện tập các dạng câu hỏi liên quan như: True-False-Not Given, Short Answer, Multiple Choice…
 • Ngày 8: Bạn sẽ được làm thử một bài test để kiểm tra năng lực, trình độ và khả năng tiếp thu kiến thức sau khi đã trải qua 7 ngày ôn luyện.
 • Ngày 9 – 10: Bạn sẽ được làm quen cũng như luyện tập với dạng Viewpoint questions.
 • Ngày 11 – 12: Những câu hỏi tóm tắt sẽ được đề cập trong nội dung học của 2 ngày này. Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp các tips để hoàn thành bài một cách ngoạn mục.
 • Ngày 13 – 14: Bạn sẽ được ôn luyện với Graphic Questions (dạng câu hỏi đồ họa).
 • Ngày 15: Bạn sẽ được thực hành với 1 bài test tổng quát, tổng hợp lại các kiến thức đã được học ở 14 ngày qua. Qua đó, giúp bạn hệ thống lại kiến thức và dần làm quen với phần thi IELTS Reading như bài thi thật.

Download trọn bộ sách 15 Days’ Practice For IELTS: TẠI ĐÂY

15 Days’ Practice For IELTS Reading
Bộ sách 15 Days’ Practice For IELTS

4. Reading For IELTS

Reading For IELTS là cuốn sách nổi danh lừng lẫy của tác giả Collins, được đánh giá là nội dung rất chất lượng, giúp bạn ôn luyện phần thi IELTS Reading hiệu quả. Sách Reading For IELTS có tất cả 12 units tương ứng với 12 chủ đề khác nhau như: Health, Family, Holidays, Education, Technology… giúp bạn học tập và luyện tập dễ dàng.

Mỗi unit sẽ có 3 part, cụ thể như sau:

 • Part 1: giới thiệu các từ vựng liên quan về ngữ cảnh, chủ đề trong các bài khóa ngắn. Bên cạnh đó, là một loạt các bài tập để bạn có thể sử dụng từ vựng một cách thuần thục hơn.
 • Part 2: giúp người học làm quen với các dạng đề thi trong bài thi IELTS Reading.
 • Part 3: giúp bạn làm quen với các dạng bài thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading.

Download trọn bộ sách Collins for IELTS: TẠI ĐÂY

Reading For IELTS
Bộ sách Collins for IELTS

5. IELTS Reading Recent Actual Test

IELTS Reading Recent Actual Test là cuốn sách luyện thi IELTS Reading nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía giáo viên và người học. Nội dung sách gồm có 6 bộ đề thi IELTS Reading từ Hội đồng Anh và IDP giúp bạn có những chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào kỳ thi thật.

Là cuốn sách học IELTS Reading nâng cao dành cho những bạn có band Ielts từ 6.0 trở lên. Sách gồm 10 units tương ứng với 10 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có nhiều topic khác nhau thường gặp trong các bài thi IELTS Reading.

Bên cạnh đó, sau khi đã hoàn thành các bài học, bạn học có thể xây dựng được cho bản thân những chiến lược làm bài, ghi nhớ ngữ pháp, từ vựng hiệu quả.

Download trọn bộ Actual Test: TẠI ĐÂY

IELTS Reading Recent Actual Test
Bộ tài liệu IELTS Reading Recent Actual Test

6. Reading Strategies For The IELTS Test

Là cuốn sách học Reading IELTS dành cho người mới bắt đầu, Reading Strategies For The IELTS Test đề cập đến các dạng bài thường xuất hiện trong IELTS Reading như: Matching Headings, Multiple Choice, Cloze, Summarizing…

Sách luyện Ielts Reading này còn đưa ra những phân tích cụ thể cũng như các chiến lược làm bài hay nhất, để bạn lựa chọn được câu trả lời chính xác cho từng dạng bài thi. Ngoài ra, sách còn giới thiệu đến 12 bài tập tổng hợp (integrated exercise), 7 bài luyện tập kiểm tra (practice test) để bạn làm quen với các bài thi Reading IELTS. Cuối sách là phần Answer Key để bạn kiểm tra đáp án và tính điểm cho các bài test của mình.

Download sách Reading Strategies For The IELTS Test: TẠI ĐÂY

Reading Strategies For The IELTS Test
Bộ sách Strategies For The IELTS Test

7. English Vocabulary in Use

Dù bạn mới bắt đầu luyện thi Ielts hay đã sở hữu được vốn từ vựng cơ bản thì chắc hẳn đã từng nghe qua cuốn sách English Vocabulary in Use. Bởi đây là bộ sách cung cấp từ vựng từ cơ bản cho đến nâng cao hay nhất mà bất kỳ ai cũng trầm trồ.

Bộ sách bao gồm 4 quyển:

 • English Vocabulary in Use Elementary: dành cho người mới bắt đầu
 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate (có Band 3.0 – 4.5)
 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate (có Band 4.5 – 6.0)
 • English Vocabulary in Use Advanced (có Band 6.5 – 7.5)

Download trọn bộ sách English Vocabulary in Use: TẠI ĐÂY

English Vocabulary in Use
Trọn bộ sách English Vocabulary in Use

8. Complete IELTS Band 4 – 5

Complete IELTS Band 4 – 5 là bộ tài liệu được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Cambridge English, sẽ giúp người học làm quen dần với IELTS ở trình độ Trung cấp.

Sách có tất cả 10 chủ đề thú vị khác nhau, được mô tả theo sơ đồ Map of the units, giúp người học hiểu hơn về IELTS Reading. Đồng thời, cuốn sách luyện Ielts Reading này còn cung cấp nhiều bài tập có độ ngắn dài khác nhau, với độ khó tăng dần, giúp bạn dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện kiến thực.

Download sách trọn bộ Complete IELTS: TẠI ĐÂY

Complete IELTS Band 4 – 5
Trọn bộ Complete IELTS

9. Cambridge Practice IELTS 7 – 14

Bộ sách luyện đề Cambridge IELTS gồm có 14 cuốn (từ 1 – 14). Nhưng để ôn thi tốt nhất và hiệu quả nhất, thì chỉ nên luyện đề từ Cambridge 7 – 14. Bởi đây, là cuốn sách luyện thi IELTS Reading được phát hành mới đây, cung cấp những format đề thi IELTS sát với kỳ thi thật nhất.

Download trọn bộ Cambridge IELTS: TẠI ĐÂY

Cambridge Practice IELTS 7 - 14
Bộ sách Cambridge Ielts

10. Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Qua nghiên cứu thì các đề thi trong IELTS Practice Test khó hơn so với bộ đề Cambrige. Hiện tại, bộ Test Plus đã xuất bản được 3 cuốn sách (Plus 1, 2, 3), tương ứng với 24 bài test, và có độ khó tăng dần.

Hơn nữa, điểm nổi bật của bộ sách IELTS Practice Test Plus 1,2,3 này, đó là sách đề cập đến những bộ Key khá hay và khó, kèm theo lời giải thích rõ ràng và cụ thể cho từng kỹ năng. Chứ không đơn thuần là văng ra đáp án rồi để đó. Cho nên, sách rất hữu ích cho những bạn muốn chinh phục điểm Band 9.0 đấy nhé.

Download Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3: TẠI ĐÂY

Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3
Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Trên đây là tuyển tập những sách luyện thi Ielts Reading hay nhất mà JES muốn giới thiệu. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn tài liệu học tập hữu ích và có giá trị. Chúc các bạn học tốt!

5/5 - (2 bình chọn)