Home Ebook Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF

Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF

Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF
Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF

Cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF là một trong những tác phẩm tiêu biểu được viết bởi Daniel Rutley – một chuyên gia tâm lý học với hơn 20 năm kinh nghiệm trong tư vấn và giảng dạy. Với lối diễn đạt nhẹ nhàng, cuốn sách sẽ giúp người đọc hiểu thêm về chính mình, và hướng dẫn bạn cách để trở thành một người lạc quan trong cuộc sống ở mọi khía cạnh. Để hiểu chi tiết và tường tận về cuốn sách này, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Cuốn sách này nói về những tất tần tật liên quan đến bạn. Nó viết về thái độ của bạn, các cảm nhận của bạn và về việc bạn giữ một cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Bạn có muốn cân bằng cuộc sống của mình hơn với một tinh thần tự tin hơn, thú vị hơn và hạnh phúc hơn? Bạn có muốn có nhiều sự nhiệt tình và nghị lực hơn mà vẫn giữ được sự bình yên sâu thẳm trong lòng bạn? Nếu bạn muốn trở thành một người mạnh mẽ hơn và chủ động hơn để có thể làm tốt hơn ở bất kỳ khía cạnh nào mà bạn muốn trong cuộc sống của mình, không mắc phải những cảm xúc tiêu cực… thì cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF thực sự dành riêng cho bạn. Nếu bạn muốn thay đổi thật sự, bạn hoàn toàn có thể!

Bằng cách rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn và thoát khỏi những cảm xúc đám đông trói buộc bạn, bạn có thể biết cách tạo ra sự mạnh mẽ đến nỗi nó có thể khiến cuộc đời của bạn trở nên tốt đẹp hơn theo nghĩa đen. Bằng cách trở nên lành mạnh hơn về mặt cảm xúc bạn sẽ hài lòng hơn, hạnh phúc hơn, và có thể vun đắp những mối quan hệ lành mạnh lâu dài một cách bền vững hơn.

Mặt trước và mặt sau của sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc
Mặt trước và mặt sau của sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Cảm xúc khống chế tất cả! Bất kể bạn đang làm gì, nếu bạn không may rơi vào một cơn hoảng loạn, tức giận không kiềm chế được hay chìm vào hố sâu của sự trầm cảm – thì các cảm xúc của bạn sẽ thắng – các cảm xúc sẽ thống trị con người bạn. Và tất cả những điều này đều được cuốn Ebook Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc nhắc đến.

Nếu bạn tự hỏi điều gì quan trọng hơn, điều bạn cảm thấy hay điều bạn biết – bạn nên hiểu rằng điều bạn biết sẽ không còn quan trọng nữa nếu như bạn cảm thấy thực sự tồi tệ. Cũng như về mặt sức khỏe thể chất, nếu bạn không có một cảm xúc tích cực và ổn định, thì chất lượng cuộc sống của bạn cũng không cải thiện mấy.

Nội dung chính của sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF chỉ rõ “bẫy cảm xúc” sẽ được hình thành do 3 tư duy cơ bản làm cho bạn đau khổ:

 • Nài ép,
 • Phóng đại tiêu cực
 • Định giá giá trị bản thân

Từ đó sẽ sinh ra 3 loại cảm xúc tiêu cực gọi là “bẫy cảm xúc”, sinh ra vô số những bẫy cảm xúc khác:

 • Trầm cảm,
 • Lo âu/Lo lắng
 • Tức giận

Và tác giả cũng sẽ giúp người đọc hiểu rõ bản chất của cảm xúc là gì? Cảm xúc hình thành như thế nào? Và mỗi người có thể làm gì để cảm xúc của chính mình được cân bằng?

Bản chất của cảm xúc là gì?

Bẫy cảm xúc khiến chúng ta mặc định nên những cảm xúc tiêu cực như: Lo âu, trầm cảm, tức giận giống như một thói quen mặc nhiên của chính bản thân. Lâu về dài chúng ta dần dần chấp nhận nó và để nó trở thành người bạn đồng hành trong cuộc đời. Đó là một cái bẫy cảm xúc mà nếu biết cách bạn có thể tự thoát được.

Cảm xúc hình thành như thế nào?

“Tôn trọng bản thân khác với sự ích kỷ nằm ở chỗ, sự tôn trọng bản thân thể hiện những gì mà bạn nghĩ, cảm nhận và cư xử theo cách giúp bạn thực hiện được mục tiêu của bản thân mình mà không nhất thiết gây ra những trở ngại cho người khác”.

Cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF chỉ ra rằng chỉ có “yêu thương bản thân vô điều kiện”. Đó mới chính là nguồn cội của một trạng thái tinh thần lành mạnh mà bất kỳ ai cũng nên hướng đến.

Ba giai đoạn hình thành cảm xúc:

 • Giai đoạn 1: Sự kiện châm ngòi
 • Giai đoạn 2: Hệ thống niềm tin, gồm có cả ý nghĩ tiêu cực và tích cực.
 • Giai đoạn 3: Hiệu ứng cảm xúc, tra lại hệ thống niềm tin. Nếu ý nghĩ của bạn hợp lý và có logic sẽ hình thành cảm xúc tích cực. Và khi ý nghĩ của bạn trở nên phi lý, sẽ hình thành nên những cảm xúc tiêu cực trong bạn.
Nội dung chính của sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc
Nội dung chính của sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Các bước kiểm soát cảm xúc quan trọng – Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Kiểm soát cảm xúc dù là tiêu cực hay tích cực cũng đều giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Vậy thì hãy tập luyện những bước dưới đây mỗi ngày để chứng kiến kết quả kỳ diệu nhé!

 • Bước 1: Ý thức hơn về suy nghĩ của chính bản thân bạn. Khi bạn để ý chúng thật kỹ, bạn sẽ tìm thấy một chỗ phi lý, và đó chính là nguyên nhân khiến bạn đau khổ.
 • Bước 2: Tìm hiểu xem những ý nghĩ nào làm cho bạn đau khổ.
 • Bước 3: Tranh luận và từ chối tin theo những suy luận phí lý.
 • Bước 4: Làm theo các niềm tin lành mạnh, có lý trí cũng như thực tế hơn.
 • Bước 5: Hành xử theo những niềm tin mới có lý trí này.
 • Bước 6: Dành thời gian thực hành theo cường độ và tần suất nhất định.

Phần đặc biệt – Làm thế nào để bớt đi những cảm xúc tiêu cực?

Sau tất cả những bước chuẩn bị bên trên, tác giả Daniel Rutley sẽ bắt đầu phân tích, hướng dẫn một cách cụ thể. Đó là những giải pháp để hạn chế, khống chế, loại trừ cảm xúc tiêu cực. Một thứ cảm xúc độc hại, tệ hại đang chiếm ngự trong tấm trí của hàng triệu con người.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1DHFIbL80hFMZph4TpM36Fzlnz0JNHi7L

Mong rằng cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc PDF sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế vận hành của cảm xúc, từ đó làm chủ được sự lựa chọn và giải thoát bản thân ra khỏi những cảm xúc tiêu cực. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ai là tác giả của sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc?

Cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc là một trong những tác phẩm tiêu biểu được viết bởi Daniel Rutley - một chuyên gia tâm lý học với hơn 20 năm kinh nghiệm trong tư vấn và giảng dạy.

Cuốn sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc mang đến cho người đọc điều gì?

Thoát khỏi bẫy cảm xúc giúp bạn hiểu hơn về cơ chế vận hành của cảm xúc, để làm chủ được sự lựa chọn và giải thoát bản thân ra khỏi những cảm xúc tiêu cực. Đồng thời, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu thêm về chính mình, và hướng dẫn bạn cách để trở thành một con người lạc quan trong mọi mặt cuộc sống.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...