Home Học tiếng Anh Tài Liệu Bộ sách giáo trình Market Leader 5 Levels PDF + Audio

Bộ sách giáo trình Market Leader 5 Levels PDF + Audio

Bộ sách giáo trình Market Leader 5 Levels PDF + Audio

Market Leader là bộ giáo trình tiếng anh rất hay về thương mại gồm có 5 mức độ: Elementary, Pre-intermediate, Intermediate, Upper-intermediate, Advanced. Bộ sách này rất hữu ích cho những ai muốn học tiếng Anh và hoạt động trong lĩnh vực kinh tế muốn cải thiện công việc. Để hiểu chi tiết hơn về nội dung của bộ sách, hãy cùng chúng tôi đón đọc trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về bộ sách Market Leader

 • Tên sách: Market Leader
 • Cấp bậc: 5 level
 • Tác giả: David Falvey, David Cotton, Simon Kent và các tác giả khác
 • Năm xuất bản: 2002
 • Tái bản: 2007 (Lần thứ 2), 2010 (Lần thứ 3)

Market Leader là một bộ giáo trình gồm 5 cấp bậc (Elementary – Pre-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Advanced) được ấn hành bởi Pearson Longman và Financial Times. Bộ sách phù hợp với những người sử dụng tiếng Anh để phục vụ cho công việc hoặc các hoạt động giao dịch công ty hay đơn giản là yêu thích tiếng Anh thương mại.

Từ khi ra mắt, sách đã được nhiều người dạy, học và nghiên cứu tiếng Anh thương mại đón nhận và đánh giá cao, bởi tính tương tác và cập nhật cao của sách. Tương tự như những quyển sách khác, sách Market Leader pdf giúp người học phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng anh Thương mại, tuy nhiên sách cung cấp những bài học sát với thực tiễn, giúp người học sử dụng kiến thức đã học nhuần nhuyễn và linh hoạt.

Do nội dung và kiến thức trong sách khá hay nên bộ sách được rất nhiều trường Đại học sử dụng làm giáo trình giảng dạy chính tại các trường Đại học và Cao đẳng thuộc các loại hình đào tạo.

Trọn bộ Market Leader PDF
Trọn bộ sách sẽ giúp bạn học tập tiến bộ

Cấu trúc một bài học trong giáo trình Market

1. Khởi động (Starting up)

Người học sẽ có dịp suy nghĩ về chủ đề của chương cũng như trao đổi ý kiến và ý tưởng với nhau. Có nhiều hoạt động kích hoạt như điền sơ đồ và trả lời câu hỏi ngắn. Trong phần này, sách khuyến khích người học sử dụng đến kinh nghiệm sống và làm việc để ứng biến tình huống.

2. Từ vựng (Vocabulary)

Từ vựng kinh doanh được trình bày và thực hành dưới nhiều dạng bài tập sáng tạo và thú vị. Người học học từ mới, cụm từ mới, đồng thời kết hợp và làm bài tập để sử dụng lượng từ vựng vừa mới học và đã biết. Bên cạnh đó, còn có phần thực tập từ vựng trong sách bài tập (Practice File).

3. Đọc hiểu (Reading)

Người học đọc những tư liệu được biên tập lại cho phù hợp và thú vị. Những bài đọc trong sách đa phần là được trích từ tờ Thời báo Tài chính (the Financial Times) và nhiều nguồn thông tin kinh doanh khác. Người học sẽ được cải thiện và phát triển kỹ năng đọc, đồng thời có được nguồn từ vựng kinh doanh khổng lồ.

4. Nghe hiểu (Listening)

Các bài nghe dựa trên phỏng vấn những chuyên gia và doanh nhân trong lĩnh vực của họ. Người học phát triển kỹ năng nghe như nghe lấy chi tiết, đoán trước và ghi chú dựa vào Market Leader Audio.

5. Củng cố kiến thức (Language focus)

Trọng tâm phần này trong sách là mức độ chính xác và kiến thức ngữ pháp thiết yếu. Nếu người học đã nắm vững ngữ pháp thì phần này xem như kiểm tra nhanh qua. Nếu muốn hiểu chi tiết thì người học đọc trong phần tham khảo ngữ pháp (Grammar Reference) nằm ở cuối sách (Course Book). Có thêm phần thực hành ngữ pháp trong sách bài tập (Practice File).

6. Kỹ năng (Skills)

Đây là phần giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp trong các lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như: cuộc họp, thương thuyết, thuyết trình, điện đàm và giao tiếp tiếng Anh. Phần này được biên soạn thêm hộp ngôn ngữ hữu ích (a Useful Language box) để người học có sự hỗ trợ và các cụm từ cần thiết để thực hành các bài tập đóng vai.

7. Nghiên cứu tình huống (Case studies)

Mỗi khi kết thúc một chương là phần nghiên cứu và xây dựng tình huống liên kết với chủ đề của chương trong sách Market Leader pdf. Các nghiên cứu tình huống dựa trên các vấn đề có thật trong kinh doanh để người học thêm phần hứng khởi tham gia. Điển hình là người học sẽ tham gia thảo luận trực tiếp các vấn đề trong kinh doanh, đồng thời kiến nghị những giải pháp tích cực.

Tất cả các nghiên cứu tình huống đều được xây dựng và thử nghiệm cho người học trong lớp. Dễ sử dụng và không đòi hỏi kiến thức chuyên ngành cao hay thêm tài liệu gì cả.

Nội dung sách Market Leader Advanced
Nội dung sách Market Leader Advanced

Các cuốn sách thuộc trọn bộ Market Leader 5 level

1. Sách bài học (Course Book)

Sách cung cấp tài liệu giảng dạy bao gồm 4 chương ôn tập và 12 chương học theo chủ đề. Các chủ đề đã lựa chọn đều được giáo viên lựa chọn kỹ lưỡng nhằm đưa ra những lĩnh vực làm người học thích thú.

Giáo trình này cung cấp ngữ liệu để bạn thực hành kỹ năng đọc, nói, nghe và hướng dẫn tập viết. Mỗi chương có các hoạt động giúp bạn phát triển ngữ pháp, từ vựng cần thiết và cơ hội để thực hành nói.

Trọng tâm thực hành chủ yếu trong các chức năng kinh doanh chính. Và kết thúc mỗi chương là tình huống lý thú cho phép người học thực hành kiến thức đã học trong chương học.

2. Sách bài tập (Practice File)

Sách gồm có 2 phần: thực hành tiếng (language work), bàn việc làm ăn (talk business).

 • Phần thực hành tiếng (language work): mang đến cho người học thêm nhiều bài tập hơn về từ vựng, ngữ pháp và một giáo trình hoàn chỉnh liên quan đến thư tín thương mại.Trong mỗi chương người học sẽ cung cấp những ngôn ngữ và mẫu văn bản cần thiết và làm bài tập viết để củng cố kiến thức.
 • Phần bàn việc làm ăn (talk business): cung cấp dụng cụ tự luyện phát âm (soundwork) bao gồm 1 đĩa CD và các bài tập, phần thực hành ngôn ngữ cho công việc (survival business English).

3. Tài liệu nghe (Audio Materials)

Tất cả những hoạt động nghe trong sách bài học (phỏng vấn của các chuyên gia và ngữ liệu chohoạt động khác như nghiên cứu tình huống, đóng vai) và sách bài tập (Practice File) gồm phát âm có sẵn trên đĩa Market Leader CD và băng cassettes tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người học.

4. Sách giáo viên (Teachers Resource Book)

Sách mang đến cho giáo viên cái nhìn tổng thể về bộ giáo trình cùng những ghi chú giảng dạy chi tiết cũng như tóm tắt kiến thức nền về nội dung kinh doanh. Ngân hàng văn bản (Text bank) bao gồm 24 bài đọc thêm nhiệm ý và ngân hàng học liệu (Resource bank).

5. Bộ đề thi (Test file)

Giáo viên và những nhà phân bổ chương trình có thể sử dụng 5 bài kiểm tra photo để đánh giá tiến bộ của người học suốt quá trình học. Trong đó có 1 bài kiểm tra đầu vào, 3 bài kiểm tra tiến bộ và 1 bài kiểm tra đầu ra nhằm để quá trình ôn tập hiệu quả hơn.

Nút tải

Bạn có thể tải từng phần trong bộ sách theo các link dưới đây:

 • Download giáo trình Market leader Elementary level: TẠI ĐÂY
 • Download giáo trình Market leader Pre inter: TẠI ĐÂY
 • Download giáo trình Market leader Intermediate: TẠI ĐÂY
 • Download giáo trình Market leader Upper-intermediate level: TẠI ĐÂY
 • Download giáo trình Market leader Advanced level: TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin chia sẻ về trọn bộ Market Leader. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn đọc tìm được nguồn sách học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn học tốt và đạt được mục tiêu như mong đợi.

XEM THÊM: Download Giáo trình Pimsleur English [Full PDF +Audio]

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây