Home Ebook Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện [PDF]

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện [PDF]

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện [PDF]
Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện [PDF]

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Albert Rutherford. Vậy sách mang đến cho người đọc điều gì? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Sau đây là một đoạn trích trong cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF: “Như bạn có thể thấy, chìa khóa để bạn có thể trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải đánh giá một cách trung thực những điều trước đây bạn nghĩ là đúng, cũng như quá trình suy nghĩ đã dẫn bạn đến những kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hợp lý, hoặc nếu suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc và kinh nghiệm, thì lúc đó hãy cân nhắc đến việc sử dụng tư duy phản biện!

Bạn cần phải nhận ra rằng con người, kể từ lúc sinh ra, rất giỏi trong việc đưa ra những lý do lý giải cho những suy nghĩ khiếm khuyết của bản thân mình. Nếu bạn đang đưa ra những kết luận sai lệch này thì có một sự thật là những đức tin của bạn có sự mâu thuẫn với nhau và đó thường là kết quả của thiên kiến xác nhận, nhưng nếu bạn đã biết điều này, thì bạn đã tiến gần hơn tới sự thật rồi!

Những người khác có thể đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau về bạn mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Và họ có thể chỉ ra những lỗ hổng trong logic của bạn mà bạn đã bỏ qua hoàn toàn. Bạn không cần phải đồng ý hoàn toàn với ý kiến của những người khác, bởi vì điều này cũng có thể dẫn đến những vấn đề có liên quan về thiên kiến, nhưng một cuộc thảo luận phản biện là một bài tập tư duy hiệu quả cực kỳ.

Review về nội dung sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện
Review về nội dung sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Việc lắng nghe những ý kiến của người khác cũng giúp bạn nhận ra rằng phạm vi tri thức của bạn không phải là vô hạn. Không ai có thể biết tất tần tật mọi thứ. Nhưng với việc đánh giá và chia sẻ kiến thức, chúng ta có thể mở rộng tâm trí. Nếu điều này khiến bạn cảm thấy không sao cả, không thoải mái. Thực tế cho thấy rằng bước ra ngoài vùng an toàn là điều quan trọng để mở rộng suy nghĩ và niềm tin của bạn. Tư duy phản biện không phải là chỉ biết vài thứ, và chắc chắn không phải là việc xác nhận những điều mà bạn đã biết. Thay vào đó, nó xoay quanh vào việc tìm kiếm sự thật – và biến chúng thành thứ bạn biết.

Thông qua cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF, bạn được dẫn dắt và phân tích các vấn đề mà trước nay mình cứ ngỡ nó là điều hiển nhiên. Mình cũng biết thêm được rằng, có những loại trí nhớ nào (dài hạn, ngắn hạn), hay như não có những chức năng nào thực sự?

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện Ebook cũng chỉ ra rằng, nếu hai người cùng nói chung một câu chuyện thì kể cả ngay sau đó có yêu cầu kể lại thì mỗi người đều sẽ nói câu chuyện theo hướng khác nhau. Các hướng của câu chuyện sẽ được phát sinh, phát triển dựa trên hiểu biết, kinh nghiệm, cảm tính, thiên kiến của người nói.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1EJIZuftEXaiSAKfNFqrv7B18BOFWOoEE

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và rút ra được cho bản thân mình những bài học có giá trị về phản biện nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện là ai?

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Albert Rutherford.

Sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện có dung lượng download nặng bao nhiêu?

Ebook Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF có dung lượng download nặng khoảng 1MB.

File download sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện có chứa quảng cáo không?

Không, file download Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...