Home Ebook [PDF] Quyền Lực – Vì Sao Người Có Kẻ Không?

[PDF] Quyền Lực – Vì Sao Người Có Kẻ Không?

[PDF] Quyền Lực – Vì Sao Người Có Kẻ Không?
Sách Quyền Lực – Vì Sao Người Có Kẻ Không?

Cuốn sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không PDF là một trong số những cuốn sách hiếm hoi chỉ cho bạn các cách thức để vươn đến quyền lực của tác giả Jeffrey Pfeffer. Vậy những cách thức vươn đến quyền lực đó là gì? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về sách Quyền Lực Vì Sao Người Có Kẻ Không

Quyền lực Vì sao người có kẻ không Ebook là một trong số những cuốn sách hiếm hoi chỉ cho người đọc biết được cách thức để vươn tới quyền lực. Những điều được tác giả biên soạn trong cuốn sách này có thể khiến bạn sửng sốt bởi sự thắng thẳn đến kinh ngạc của nó. Cuốn sách đã mạnh dạn chỉ ra một trong những sai lầm lớn nhất của bạn là cho rằng chỉ cần biểu hiện tốt trong công việc là đã đủ khả năng thăng tiến đến vị trí quyền lực. Sai lầm thứ hai chính là cho rằng “đời có nhân quả”, chỉ cần mình làm tốt, mọi sự đều sẽ đâu vào đó.

Thực tế sẽ vả vào mặt bạn. Glenda là một nhà điều hành sản xuất tài năng, đã làm việc và cống hiến hết mình cho ông chủ trong hơn một thập kỷ, di chuyển khắp thế giới để có thể vực dậy các nhà máy lâm vào cảnh khó khăn một cách kỳ diệu. Bảng đánh giá công việc của cô rất tốt và cô nhận được những lời khen ngợi và tiền thưởng thường xuyên. Nhưng suốt nhiều năm liền, cô không được thăng chức, và Glenda đã tìm ra nguyên nhân của gốc rể: các nhà quản lý cấp cao đánh giá rằng cô cực kỳ hiệu quả ở vị trí hiện tại. Họ không muốn mất đi năng lực của cô trong vai trò công việc đó. Vì thế, biểu hiện tốt chưa hẳn đã là vật bảo chứng, đôi khi còn là rào cản trên con đường đến quyền lực của bạn.

Vậy sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng phải làm gì để thành công, để đạt đến quyền lực? Cuốn sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không PDF sẽ chỉ ra rằng, hãy bỏ ngay quan điểm sở hữu một thành tích tốt sẽ có vị trí tốt và rằng đời có luật nhân quả, và hơn hết, hãy vượt qua chính mình. Hãy biết tạo sự chú ý, đừng sợ nổi bật. Đừng nghĩ rằng cấp trên của bạn nắm rõ được các công việc mà bạn đang làm. Thực tế, những người này hoặc những người cấp cao hơn trong tổ chức còn không mấy quan tâm đến bạn và công việc mà bạn đang làm. Vì vậy, trách nhiệm của bạn là đảm bảo những người trong công ty hiểu rõ bạn đang làm gì.

Giới thiệu về sách Quyền Lực Vì Sao Người Có Kẻ Không
Giới thiệu về sách Quyền Lực Vì Sao Người Có Kẻ Không

Có một thực tế vô cùng đơn giản là mọi người thích những gì họ nhớ và để biểu hiện của bạn được ghi nhận thì nó trước tiên phải thực sự nổi bật. Và đừng bao giờ sợ trở nên nổi bật và hãy phá vỡ các quy tắc truyền thống vốn có. Nhiều người tin rằng họs sẽ nổi bật khi đã có quyền lực, nhưng một khi bạn đã có quyền lực, bạn không cần lo lắng hay nổi bật về cạnh tranh nữa. Mà chính buổi ban đầu trong lúc tạo dựng sự nghiệp, những khác biệt mới là điều quan trọng nhất.

Aiko Morita, đồng sáng lập tập đoàn Sony, đã dám chống lại quy ước dành cho con cả bằng cách không tham gia doanh nghiệp Sake của chính gia đình, dám khác biệt trong vai trò người cha bằng việc cho con đi du học và làm mất lòng nhiều doanh nhân vì đã viết cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ trong cách kinh doanh của người Mỹ. Nhưng ông đã đưa Sony trở thành công ty Nhật Bản có tên trên sàn giao dịch New York đầu tiên.

Thêm một nguyên tắc quan trọng để bạn xây dựng được quyền lực đó là khả năng xây dựng quan hệ, tạo nguồn lực vững chắc cho riêng bản thân. Như vị cựu giám đốc quản lý của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã từng nhận định rằng: “Quan hệ suy cho cùng cũng chính là hợp đồng.” Quan hệ và nguồn lực là điều tuyệt vời, vì một khi bạn đã có nó thì vấn đề duy trì quyền lực sẽ trở thành một quá trình tự tăng cường. Vì thế, lời khuyên được đề cập đến đây là hãy xây dựng nền tảng nguồn lực bên trong cũng như bên ngoài tổ chức của bạn, thúc đẩy quan hệ với các tổ chức có uy tín, xây dựng mạng lưới xã hội năng suất và hiệu quả.

Review về nội dung sách Quyền Lực Vì Sao Người Có Kẻ Không

Dưới đây là một đoạn trích trong cuốn sách Quyền Lực – Vì Sao Người Có Kẻ Không PDF:

“Vì sao bạn nên muốn có quyền lực

Đạt được và duy trì quyền lực không phải là một việc đơn giản và dễ dàng. Bạn cần thận trọng, kiên cường, mưu trí, tỉnh táo và sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết. Như trong câu chuyện của Beth, thế giới đôi khi không thực sự là một nơi tốt đẹp và công bằng, và khi Anne đạt được vị trí mà mình mong muốn, cô phải nỗ lực hơn nữa và phải thể hiện sự kiên nhẫn và kể cả tính bền bỉ – để gắn kết với những người lúc đầu không tôn trọng và đánh giá cao khả năng của cô. Vậy tại sao chúng ta lại không tránh xa quyền lực, cúi thấp đầu và nhận bất kỳ một thứ gì đó mà cuộc sống quăng cho bạn?

Trước tiên, việc sở hữu sức mạnh sẽ liên quan đến việc sống lâu và sống khỏe. Khi Michael Marmot kiểm tra tỉ lệ tử vong do bệnh tim tại công chức Anh, ông nhận ra một sự thật thú vị: vị trí hoặc cấp bậc của những người công chức càng thấp thì nguy cơ tử vong theo độ tuổi càng cao. Tất nhiên, có nhiều thứ thay đổi song song với vị trí của một người trong thứ bậc của một tổ chức, đó là các tác động của thói quen ăn uống, hút thuốc… Tuy nhiên, Marmot và các đồng nghiệp của ông nhận ra rằng khoảng 1/4 thay đổi quan sát được về tỉ lệ tử vong là từ các khác biệt có liên quan đến thứ bậc về cholesterol, hút thuốc, huyết áp, béo phì và hoạt động thể chất. Điều quan trọng là địa vị và quyền lực – những thứ đem lại cho con người quyền kiểm soát lớn đối với môi trường làm việc của bản thân mình.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng mức độ kiểm soát công việc, điển hình như quyền tự do và quyền quyết định sử dụng các kỹ năng của một người, đã dự báo được tỉ lệ mắc và nguy cơ tử vong của bệnh động mạch vành trong vòng ít nhất 5 năm tiếp theo. Trên thực tế, mức độ kiểm soát địa vị và công việc của một người chịu trách nhiệm cho thay đổi về tỉ lệ tử vong do bệnh tim nhiều hơn so với những yếu tố sinh lý khác như huyết áp hay béo phì.”

Review về nội dung sách Quyền Lực Vì Sao Người Có Kẻ Không
Review về nội dung sách Quyền Lực Vì Sao Người Có Kẻ Không

Mục lục của cuốn sách Quyền Lực – Vì Sao Người Có Kẻ Không:

Lời giới thiệu

 • Chương 1: Cần nhiều hơn thành tích
 • Chương 2: Phẩm chất cá nhân đem lại ảnh hưởng
 • Chương 3: Lựa chọn điểm xuất phát
 • Chương 4: Nhập cuộc: Trở nên nổi bật và phá vỡ một số quy tắc
 • Chương 5: Biến không thành có: Tạo nguồn lực
 • Chương 6: Xây dựng mạng lưới xã hội năng suất và hiệu quả
 • Chương 7: Lời nói và hành động có sức mạnh
 • Chương 8: Gây dựng danh tiếng: Nhận thức là thực tế
 • Chương 9: Vượt qua trở ngại và chống đối
 • Chương 10: Cái giá của sức mạnh
 • Chương 11: Tại sao – và như thế nào – con người đánh mất quyền lực?
 • Chương 12: Động lực học của sức mạnh: Tốt cho tổ chức, tốt cho bạn?
 • Chương 13: Đơn giản hơn bạn nghĩ

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1-DfgzD5WaneNiG-hPtwc3s8X4cf8MfAy

Với những nội dung mà cuốn sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không PDF mang đến, mong rằng bạn đọc sẽ đúc kết được cho mình những bài học và thông điệp có giá trị để vươn đến quyền lực nhanh chóng và bền vững.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không là ai?

Cuốn sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không là một trong số những cuốn sách hiếm hoi chỉ cho bạn các cách thức để vươn đến quyền lực của tác giả Jeffrey Pfeffer.

Dung lượng download sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không nặng bao nhiêu?

Cuốn sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không PDF có dung lượng download nặng khoảng 1MB.

File download sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Quyền lực Vì sao người có kẻ không PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...