Home Ebook Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến PDF

Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến PDF

Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến PDF
Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến PDF

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến PDF, đây là một trong những cuốn sách được nhiều ba mẹ trẻ tin tưởng, giúp đỡ các ba mẹ trẻ tìm được phương pháp hiệu quả trong việc xây dựng thói quen sinh hoạt dành cho trẻ từ nhỏ cho đến lúc lớn. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Review về nội dung sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến

Nuôi con không phải cuộc chiến là cuốn sách được biên soạn bởi các tác giả Việt, giúp mẹ hiểu hơn về chu kỳ sinh học của con để mẹ có thể nuôi dưỡng bé yêu của mình được tốt hơn. Thông qua những phương pháp khoa học trên thế giới, kinh nghiệm nuôi con thực tế kết hợp với chất giọng văn kể dí dỏm. Cuốn sách muốn cho các chị em phụ nữ đang làm mẹ, hoặc chuẩn làm mẹ có thể nuôi con tốt hơn với những giây phút nuôi con, ngập tràn tiếng cười.

Bạn đã được làm mẹ, được ôm trên tay một sinh linh bé bỏng của mình. Hẳn bạn đang rất trăn trở và băn khoăn với hàng ngàn thắc mắc: làm thế nào để bé có thể làm quen với gia đình, bắt nhịp với cuộc sống bên ngoài còn nhiều mới lạ, làm thế nào để hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu của em bé sơ sinh chỉ mới biết dùng tiếng khóc oa oe làm công cụ duy nhất trong giao tiếp đây. Những câu hỏi cứ nảy ra liên tục, bạn cuống cuồng tìm sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau, để rồi rơi vào một vòng xoáy sai lầm và bắt đầu bằng một cuộc chiến mệt mỏi trong sự nghiệp nuôi con nhỏ.

Những chia sẻ mà cuốn sách mang lại ở các giai đoạn mẹ cần khéo léo:

 • Khi trẻ con sơ sinh:

Từ khi sinh ra bé đã có sẵn bản năng bú mẹ, lúc này bạn cần cố gắng cho bé bú liên tục, nhằm kích sữa, để con biết đây là mẹ. Một số câu hỏi mà mẹ đặt ra lúc này như: con bú ít thế có đói không? Mình làm như vậy có sao không? Con có ngủ được không? Con có lạnh không? Con có nóng không? Và làm thế nào để con tăng cân nhanh…

 • Mười tháng chào đời trở lên:

Lúc này bé đã biết nhận thức và có được những cảm xúc về sự vật xung quanh. Và các mẹ thường cho rằng con càng lớn thì việc chăm con sẽ càng dễ hơn. Nhưng không, lúc này mỗi khi cho bé ăn bạn phải cho ra sân chơi, phải cho con ra đường đi dạo, phải có đồ chơi nếu con ngồi ghế, đi ăn nhà hàng lại là một cơn ác mộng. Rồi con ăn vạ, con dọa nôn ra thức ăn, con khóc, và thế là bạn lại phải tìm mọi cách thực hiện yêu sách miễn là con không nôn kẻo con lại sụt cân, con không ăn vạ…

Khi con bạn bước qua nấc 1 tuổi bạn cử tưởng rằng bản thân mình sẽ đỡ vất vả hơn, bạn có thể ngủ xuyên đêm, nhưng không, con vẫn vài lần thức dậy, mỗi đêm trằn trọc không ngon giấc. Bạn đi khám mọi bác sỹ dinh dưỡng, uống vô số các loại men tiêu hóa và cảm giác bất lực càng thêm bất lực vì bạn không thể làm con béo, hay con ngủ ngoan…

Cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn đang gặp các vấn đề trên.

Review về nội dung sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến
Review về nội dung sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến

Cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến giúp hiểu con mình nhiều hơn chứ không phải là cuốn sách dạy cho bạn biết cách để con bạn nghe lời răm rắp hay ăn nhiều hơn Thông qua cuốc sách bạn sẽ hiểu được phần nào về tâm sinh lý của bé từ đó bạn sẽ chăm con bền vững và hiệu quả hơn. Hơn thế, cuốn sách giúp bạn cách cho ăn khi con đói, chia sẻ các kinh nghiệm giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi và biết cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình.

Thông điệp của cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến PDF là bài học về sự tôn trọng của trẻ thơ trong những khuôn khổ. Để từ đó có được những kinh nghiệm làm mẹ ngọt ngào hơn, tránh tuổi thơ của bé nước mắt bên bát cơm.

Mục Lục của cuốn sách:

PHẦN 1: NUÔI CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

 • Chương 1: Ăn ngủ tự lập – Mẹ Nhàn con Ngoan
 • Chương 2: Những tuần phát triển kĩ năng và tinh thần (The Wonder Weeks)
 • Chương 3: Ăn dặm bé tự chủ – Baby-led weaning
 • Chương 4: Ăn để sống hay sống để ăn? (Dinh dưỡng cho bé)

PHẦN 2: DẠY CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

 • Chương 5: An toàn cho con
 • Chương 6: Tự lập từ trong nôi
 • Chương 7: Kỉ luật tích cực
 • Chương 8: Con đi nhà trẻ!
 • Chương 9: Con đi du lịch!

Phụ lục: Bình tĩnh làm mẹ.

https://drive.google.com/drive/folders/1hlfdbz_lPeFsqDpMR4ChF5MADoiruGdZ

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nếu có điều kiện hãy mua bản gốc của sách để ủng hộ tác giả bạn nhé!

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...