Home Ebook Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF
Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF

Ebook Nói nhiều không bằng nói đúng PDF là một trong những cuốn sách mà bạn nên đọc để biết cách giao tiếp khôn khéo và thông minh hơn. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng gồm có 3 phần trình bày 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác, trong đó gồm có:

Phần 1: Nghệ thuật nói chuyện – Im lặng

Tựa đề của cuốn sách đã nói lên tất cả, nói là một nghệ thuật cực kỳ quan trọng trong giao tiếp nhưng nói thế nào là đủ và đúng, nói làm sao để người xung quanh yêu mến mình hệt như những nhà diễn thuyết thu hút hàng triệu khán giả. Điều này không phải là dễ dàng.

Có một nguyên tắc bạn cần nhớ, Im lặng đôi khi cũng là một cách giao tiếp tốt nhất. Bởi vì, cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng Ebook đã chỉ rõ:

3 yếu tố quan trọng để thành công trong thuyết phục người khác bằng lý lẽ là ngắn gọn, mạch lạc, sắc bén. Đúng vậy, nói nhiều chưa chắc đã là tốt, hãy nói chuyện có chừng mực, đừng ba hoa khoác lác, thà im lặng lắng nghe còn tốt hơn gấp nhiều lần so với việc nói nhiều mà phô bày sự nông cạn, thiếu hiểu biết của mình.

Đọc cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng, bạn đọc cũng sẽ học được bí quyết để nói chuyện có chừng mực trong mọi tình huống cụ thể:

 • Lần đầu gặp gỡ
 • Bắt đầu cuộc trò chuyện một cách vui vẻ
 • Tranh luận không nên chỉ trích lỗi sai của người khác
 • Tạo cơ hội để người khác nói nhiều về bản thân họ
 • Những lưu ý về phép lịch sự trong nói chuyện
 • 20 câu hỏi về bí quyết khi nói chuyện.

Phần 2: Nghệ thuật nói chuyện – Quan sát

Quan sát – để thấu hiểu và đồng cảm, bí quyết giúp bạn làm nên những cuộc trò chuyện thú vị. Và bạn sẽ nhận ra rằng:

 • Có rất nhiều kiểu người không giống nhau như người thích nghe nhiều hơn nói, người thích nói hơn nghe và người kiệm lời chỉ đáp qua loa lấy lệ. Ứng với mỗi tính cách bạn nên chuẩn bị một cách hành xử sao cho phù hợp.
 • Sau đó bạn cần xác định đúng thời điểm để nói chuyện với học, ví dụ bạn đang vui thì tìm người vui để chia sẻ, bạn đang buồn thì tìm người đang buồn để an ủi cùng nhau.
 • Quan sát sẽ giúp bạn có được những cách nói chuyện phù hợp: chú ý đến những nội dung mà đối phương hứng thú, tránh điều họ cấm kỵ, từ chối khéo léo, vận dụng óc hài hước và trí thông minh, lựa chọn chủ đề thích hợp.
Review về nội dung sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng
Review về nội dung sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Phần 3: Nghệ thuật nói chuyện – Lắng nghe

Theo như cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng PDF: Lắng nghe – Cách giao tiếp tinh tế và thuyết phục. Không chỉ nói chuyện trực tiếp mà còn biết cách nói chuyện chân thực và đầy cảm xúc qua điện thoại và internet. Bạn sẽ tránh được 2 lỗi phổ biến mà hầu như bất kỳ ai cùng gặp phải.

 • Giọng nói quá lạnh lùng qua các máy móc vô tri. Hãy sửa lỗi bằng cách sử dụng giọng điệu rõ ràng, mạch lạc, vui vẻ, thân thiện.
 • Giữ được tốc độ và ngữ điệu phù hợp để đối phương không cảm thấy khó chịu, ngược lại họ sẽ thích thú hơn trong khi nói chuyện với bạn.

Bạn cũng sẽ tiếp cận được thông qua việc biết cách lắng nghe nhưng vẫn khiến người khác mở lời về câu chuyện của họ, khi:

 • Bạn không hỏi về nghề nghiệp, lương bổng, thành tích công tác và những thứ có tính riêng tư
 • Không đề cập đến tôn giáo và chính trị
 • Nên đặt câu hỏi một cách khéo léo, thông minh, hỏi hay tốt hơn là nên hỏi đúng, đừng biến mình trở thành kẻ ngốc với câu hỏi dư thừa.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1M7S1kWhkHrdh_xSJHYdo6DX3qvA6H78N

Với những nội dung được tác giả chia sẻ trong cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng PDF, mong rằng bạn đọc sẽ đúc kết được cho mình những bài học có ý nghĩa và giá trị để thành công hơn mỗi khi giao tiếp.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng là ai?

Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” của tác giả 2½ bạn tốt sẽ gợi mở cho người đọc nhiều bí quyết giao tiếp thú vị mà hiệu quả.

Nội dung sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng mang đến cho người đọc điều gì?

Cuốn sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng gồm có 3 phần trình bày 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác trong giao tiếp.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...