Home Ebook Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe [PDF]

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe [PDF]

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe [PDF]
Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe PDF

Cuốn sách Kẻ thành công phải biết lắng nghe PDF chia sẻ về những bí mật để chinh phục mọi người của tác giả Mark Goulston – một trong những chuyên gia tâm thần học hàng đầu nước Mỹ. Để nắm chi tiết hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài review dưới đây.

Giới thiệu về sách Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Những nguyên tắc để tạo nên một cuộc giao tiếp hiệu quả và thuyết phục người khác mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe là một cẩm nang bổ ích giúp người đọc có những cách thức hành động hiệu quả. Hơn hết, nội dung sách không chỉ trình bày về cách thức lắng nghe, mà còn mở rộng ra lĩnh vực tâm lý con người khi giao tiếp, từ đó giúp đọc giả biết cách tự điều chỉnh bản thân trong giao tiếp và ứng xử để có thể tiếp cận được với nhiều người, thuyết phục họ một cách hiệu quả.

Chắc chắn các nhà quản lý trẻ khi đọc cuốn sách này sẽ cảm thấy nó có ý nghĩa ứng dụng to lớn trong công việc của họ. Thuyết phục người khác không đơn thuần là biết cách lắng nghe mà quan trọng là ấn tượng họ nhận được từ những biểu hiện trong lúc giao tiếp của mỗi chúng ta. Nhu cầu được chia sẻ, được tôn trọng, được thể hiện bản thân luôn tồn tại trong mỗi con người – chân lý đơn giản này đã được Mark Goulston sử dụng như một cơ sở để đưa ra 9 nguyên tắc ứng xử với mục đích xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác.

9 nguyên tắc ứng xử để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp:

 • Chuyển từ bất ổn sang bình tâm
 • Chỉnh đốn bản thân để lắng nghe
 • Mang lại cảm giác “được thấu hiểu” cho người khác
 • Hãy chăm chú lắng nghe hơn là tỏ vẻ khoa mẽ hay ho
 • Mang lại cảm giác “có giá trị” cho người khác
 • Giúp người khác buông xả cả về tâm lý lẫn cảm xúc
 • Hãy bỏ lại những bất đồng ngoài cửa
 • Khi tất thảy dường như đã mất, hãy chìa cổ bạn ra
 • Tránh xa khỏi những con người độc hại
Giới thiệu về sách Kẻ thành công phải biết lắng nghe
Giới thiệu về sách Kẻ thành công phải biết lắng nghe

Điểm thú vị của cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe PDF này là những luận điểm luôn cài xen giữa các yếu tố kỹ năng và tâm lý – Đây là hai yếu tố tác động qua lại và có quan hệ mật thiết với nhau. Hiểu điểm yếu và điểm mạnh của chính mình, lắng nghe bản thân để chắc chắn rằng bản thân mình sẽ lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia với người khác một cách chân thành. Đây là điều kiện tiên quyết để một ai đó có thể rèn được kỹ năng lắng nghe và thể hiện sự lắng nghe, từ đó thuyết phục được người đối diện.

Nội dung cuốn Ebook Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe được viết với một giọng văn tự sự, mỗi ý tưởng đều được minh họa bởi những tình huống có thật trong cuộc sống với những người nổi tiếng. Điều này góp phần làm tăng tính thuyết phục và độ hấp dẫn của các luận điểm mà tác giả đưa ra. Với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, các tình huống này được đánh giá là vô cùng hữu ích để vận dụng vào trong công việc.

Nội dung trong sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Trong lời tựa quyển sách này, Keith Ferrazzi có viết một đoạn như này: “Các nhà quản lý, Giám đốc điều hành và chuyên viên bán hàng vẫn hay kêu ca với tôi, “Nói chuyện với mấy người cứng cổ chẳng khác gì đập đầu vào tường.”

Khi nghe những lời than vãn ấy, tôi đã đáp lại rằng: “Thế thì đừng đập đầu vào tường nữa, mà hãy tìm chỗ gạch xốp xốp ấy.” Tìm ra chỗ gạch xốp ‒ điều mà những người đó thực sự cần ở anh ‒ và thế là, anh có thể dỡ bỏ mọi ngại vật và kết nối với mọi người bằng những cách thức anh chưa từng nghĩ đến là sẽ khả thi.

Và chính điều này đã xui khiến tôi đến với bạn tôi, đồng sự của tôi – Mark Goulston. Mark có một năng lực tiếp cận thần diệu với tất cả mọi người – từ Giám đốc điều hành tập đoàn,  khách hàng, nhà quản lý, bệnh nhân, thậm chí cả những kẻ bắt cóc con tin ‒ bởi Mark luôn tìm thấy những chỗ gạch mềm trong chính con người của họ. Anh là thiên tài trong lĩnh vực tiếp cận người bất chấp, và trong cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe PDF này, bạn sẽ khám phá ra cách anh làm điều đó.”

Nội dung trong sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe
Nội dung trong sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Rào cản trong mối tương tác giữa con người sẽ là rào cản lớn dẫn đến thành công của mỗi người, sự phát triển và kể cả hạnh phúc. Chính vì thế mà việc vượt qua những rào cản đó không đơn thuần là một nghệ thuật, mà nó còn là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Hãy lắng nghe để tìm ra viên gạch mềm của người đối diện để có thể tiếp cận được họ mà trước đây bạn luôn nghĩ là mình không với tới, và khiến những mối quan hệ khó khăn trước đây trở thành những mối quan hệ hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích.

“Đối với hầu hết mọi người, những suy xét nội tâm là một việc gì đó rất ghê gớm và khó nắm bắt và đánh giá. Nhưng trong cuốn sách mới của Mark Goulston – Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe, đã chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của việc suy xét nội tâm. Ông dẫn dắt người đọc nhìn sâu vào chính mình và vào chính các mối quan hệ với người khác như cách thức để có thể khai mở những nhận thức đầy sức mạnh, khiến chúng ta gặt hái được nhiều thành công trong công việc và khi vui chơi. Bạn có thể nghĩ rằng mình thật là tràn trề đam mê, quả cảm, nhưng trong mắt người khác, bạn cũng dễ đánh giá là một con người ngạo mạn và bốc đồng. Khác biệt giữa hai cách nhìn nhận này lại chính là khác biệt giữa thất bại và thành công. Goulston đã viết một cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe quan trọng, giúp chúng ta có thể xóa bỏ sự khác biệt ấy, đồng thời mài giũa những kỹ năng suy xét nội tâm.” – John Byrne, Tổng biên tập, Business Week.

Sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe gồm 4 phần chính:

 • Phần 1: Những nguyên tắc chung mà tác giả sử dụng. Gồm có: Ai đang kiềm thúc bạn? Và cơ sở khoa học của những nguyên tắc.
 • Phần 2: Chín quy tắc căn cốt để kết nối mọi người – Phần quan trọng nhất của cuốn sách
 • Phần 3 & 4: Những quy tắc cần nhớ để có thể kết nối mọi người hiệu quả hơn.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1PJpkb9p2TY6SllxQ0IUSOim6eyfHtJBp

Với những nội dung mà cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe PDF mang đến, JES mong rằng bạn đọc sẽ biết cách lắng nghe đúng cách để có thể tự tin cải thiện các mối quan hệ cũ, cũng như đem lại những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe là ai?

Cuốn sách Kẻ thành công phải biết lắng nghe là một trong những tác phẩm tiêu biểu của tác giả Mark Goulston – một trong những chuyên gia tâm thần học hàng đầu nước Mỹ.

Nội dung sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe mang đến cho người đọc điều gì?

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe PDF giúp độc giả nắm vững bí mật để giao tiếp hiệu quả với những người xung quanh. Cuốn sách mang đến những phương pháp và sự tự tin để tiếp cận với mọi người. Thậm chí là bắt chuyện được với những người mà trước giờ bạn nghĩ là không bao giờ với tới. Hay biến những mối quan hệ tưởng chừng khó khăn trở thành một mối quan hệ hiệu quả và tích cực.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...