Home Học tiếng Anh IELTS là gì – những điều cần biết về IETLS

IELTS là gì – những điều cần biết về IETLS

IELTS là gì – những điều cần biết về IETLS

Trong bài viết này sẽ cho các bạn biết IELTS là gì – những điều cần biết về IETLS. Những kiến thức này sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về IELTS và những vấn đề liên quan tới IELTS nói chung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

1. IELTS là gì?

IELTS là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế giúp đánh giá khả năng Anh ngữ của môt cá nhân thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ này được yêu cầu khi bạn muốn đi du học hay làm việc tại các quốc gia sử dung tiếng Anh. Ngoài ra hiện nay tại Việt Nam một số trường quốc tế hay công lập cũng áp dụng chuẩn đầu ra IELTS để xét tốt nghiệp.
Theo thống kế thì mỗi năm có khoảng 1.2 triệu người đăng ký luyện thi IELTS trên thế giới. Điều này làm cho IELTS và TOEFLT trở thành 2 chứng chỉ kiểm tra tiếng anh lớn nhất thế giới.
IELTS chia làm 2 loại :

 • Tiếng Anh học thuật ( Academic IELTS ): dùng cho những bạn cần đi du học.
 • Tiếng Anh tổng quát (General Training): dành cho những bạn định cư, làm việc nước ngoài.

2. Điều bạn cần lưu ý về IELTS

a) Sự khác biệt giữa IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General)

IELTS Học thuật (Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các bạn sinh viên muốn học đại học hay sau đại học tại những trường giảng dạy bằng tiếng Anh.
IELTS Tổng quát (General) thích hợp cho những ai chuẩn có mục đích nhập cư, hoàn tất chương trình trung học, các khóa đào tạo tại những nước chấp nhận IELTS.

b) Thi IELTS để làm gì

 • Là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất.
 • Được chấp nhận bởi hơn 6000 tổ chức trên toàn thế giới
 • Có IELTS bạn có thể đi du hoc hay làm việc nước ngoài.
 • Có thể tự tin giao tiếp trong giao tiếp, công việc

c) Các quốc gia công nhận bằng IELTS

Theo thống kê 6.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận chứng chỉ IELTS .Trong đó bao gồm 2.000 trường đại học tại Mỹ, Canada, Ireland , Anh, Australia, New Zealand và Nam Phi và các tổ chức khác.
Do đó trước khi bạn có y định du học tại trường đại học nào thì nên tìm hiểu kỹ xem trường đó có chấp nhận IELTS không.Giống như TOEIC Và TOEFTL thì IELTS không có đậu và rớt. Khi bạn thi xong sẽ có phiếu điểm bạn làm được. Vì vậy nên xem chuẩn đầu vào yêu cầu của từng trường.

d) Học IELTS khoảng bao lâu ?

Học IELTS khoảng bao lâu ? còn phải dựa vào 4 kỹ năng của bạn hiện tại. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể tham gia khóa học IELTS căn bản thời gian tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm. Ngoài ra nếu bạn đã có những trình độ nhất định thì có thể tham gia khóa luyện thi IELTS trong thời gian 3 tới 6 tháng.

e) Bằng IELTS có giá trị trong bao lâu?

Giống như chứng chỉ TOEIC, TOEFLT, chứng chỉ IELTS có giá trị trong 2 năm. Khi hết hạn bạn có thể thi lại.
XEM THÊM: Học IELTS có những lợi ích gì?

IELTS - những điều bạn cần biết

3. Những câu hỏi thường gặp về kỳ thi tiếng Anh IELTS

a) Kỳ thi IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?

Hiện nay tại Việt Nam kỳ thi IELTS thường được tổ chức mỗi tháng 3, 4 lần. Ngày thi chính xác bạn có thể kiểm tra trên các trung tâm tổ chức thi .

b) Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

Thông thường Bạn sẽ nhận được kết quả khoảng 2 tuần sau khi thi.

c) Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?

IELTS gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, Nói trong môi trường anh ngữ học thuật hoặc chuyên nghiệp. Thời gian làm bài của từng phần như sau:

 • Bài thi Nghe: 30 phút
 • Bài thi Nói: 11-14 phút
 • Bài thi Đọc: 60 phút
 • Bài thi Viết: 60 phút

d) Địa điểm thi IELTS tại Việt Nam ?

Có rất nhiều địa điểm tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới. IELTS được tổ chức thi tại trên 500 địa điểm tại 125 quốc gia. Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký tham gia thi IELTS trực tiếp tại các cơ sở ở  TPHCM, Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nha Trang, Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cần Thơ,  Biên Hòa và Vũng Tàu của Hội đồng Anh. Hoặc các cơ sở liên kết với Hội Đồng Anh tại khắp cả 3 miền.

e) Lệ Phí Thi IELTS tại Việt Nam ?

Hiện tại lệ phí thi IELTS tại Hội Đồng Anh mới cập nhật là 4.500.000 VNĐ. Có thay đổi đôi chút tại một số địa điểm liên kết với Hội Đồng Anh.
Lưu ý: Lệ phí thi IELTS tại Hội Đồng Anh sẽ là 4.750.000 VNĐ. (sau ngày 1/12/2016 )

f) Những quy định khi tham gia kỳ thi IELTS

 • Vì số lượng thí sinh đăng ký thi rất đông nên bạn nên đăng ký sớm trước hai tháng để thi vào ngày mong muốn.
 • Thí sinh được thi số lượng không giới hạn số lượng. Nhưng vì lệ thi phi rất đắt do đó bạn nên chuẩn bị kiến thức thật chắc chắn.
 • Ngoài ra để tìm hiểu thêm bạn có thể vào Website của Hội Đồng Anh để tìm hiểu một số quy định về hủy ngày thi, hoàn tiền, một số trợ giúp, quy định nhận kết quả….

g) Bạn nhận kết quả kì thi IELTS ở đâu?

Có 2 hình thức nhận kết quả bạn có thể nhận trực tiếp tại trung tâm đăng ký dự thi hoặc nhận bảng điểm khi thông báo địa chỉ nhận bảng điểm trong đơn đăng ký thi trực tuyến
XEM THÊM: Mẹo làm bài thi IELTS hiệu quả
Qua những trình bày chi tiết của chúng tôi về IELTS là gì – những điều cần biết về IETLS. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ những điều liên quan đến chứng chỉ IELTS rồi. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến quý đọc giả