Home Ebook Homo Deus: Lược Sử Tương Lai [PDF]

Homo Deus: Lược Sử Tương Lai [PDF]

Homo Deus: Lược Sử Tương Lai [PDF]
Homo Deus: Lược Sử Tương Lai PDF

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Lược Sử Tương Lai PDF, đây là một trong những tác phẩm lập luận đầy hấp dẫn của Yuval Noah Harari. Đây có thể là một viễn cảnh đáng sợ thật sự trong tương lai, những Trí tuệ nhân tạo (AI) mà chúng ta đang phát triển có thể làm thay đổi bản chất của con người. Để hiểu hơn về cuốn sách, hãy cùng JES khám phá trong bài viết “Download sách Homo Deus: Lược Sử Tương Lai PDF miễn phí” dưới đây.

Review về nội dung sách Lược Sử Tương Lai

Homo sapiens có phải là dạng sống siêu đẳng, hay chỉ là một tay đầu gấu địa phương? Làm thế nào con người lại nhận định rằng họ không chỉ đã kiểm soát thế giới, mà còn mang lại ý nghĩa cho nó? Trí thông minh nhân tạo và công nghệ sinh học đã đe doạ loài người ra sao? Sinh vật nào sẽ kế thừa loài người, và tôn giáo mới nào sẽ xuất hiện?

Với giọng kể cuốn hút và độc lạ, cuốn sách Lược Sử Tương Lai Ebook của Harari sẽ dần gợi mở và trả lời những câu hỏi trên, nhờ phân tích cặn kẽ những luận điểm gây nhiều tranh cãi: thứ tôn giáo tôn thờ con người thay vì thần thánh; chủ nghĩa nhân đạo là một dạng tôn giáo; sinh vật là thuật toán… ông vẽ ra một viễn cảnh tương lai khi mà Sapiens thất thế và Dữ liệu giáo trở thành hình mẫu. HOMO DEUS còn bàn kỹ hơn về các năng lực mà con người đã tự trang bị để sinh tồn cũng như quá trình tiến hoá thành một giống loài ngự trị trên trái đất, để rồi chính tiến trình hoàn thiện và nâng cấp các năng lực ấy chúng ta sẽ bị truất quyền kiểm soát bởi một sinh vật mới có tên Homo Deus.

Review về nội dung sách Lược Sử Tương Lai
Review về nội dung sách Lược Sử Tương Lai

Đoán trước tương lai thường được hình dung với các giả định rằng ngày mai, ở trung tâm của nó, trông sẽ giống như ngày nay – chỉ khác là chúng ta sẽ sở hữu những kỹ thuật mới tuyệt vời, nhưng những giá trị nhân văn ngày nay như bình đẳng và tự do sẽ vẫn dẫn đường cho chúng ta. Homo Deus tháo gỡ các giả định này và mở mắt chúng ta đến một phạm vi rộng lớn của những gì thay thế, với những luận chứng đầy thách thức trên từng trang sách Lược Sử Tương Lai PDF như sau:

  • Sau bốn tỉ năm của sự sống hữu cơ, kỷ nguyên của sự sống vô cơ bây giờ đã bắt đầu.
  • Những sản phẩm chính của kinh tế thế kỷ XXI sẽ không là xe cộ, tơ sợi và vũ khí, nhưng là những bộ óc, những cơ thể và những não thức.
  • Trong khi cách mạng công nghiệp đã tạo ra giai cấp thợ thuyền, thì cuộc cách mạng lớn tiếp theo sẽ tạo ra giai cấp vô dụng.
  • Cách con người trước đây đã đối xử với những động vật là một biểu thị tốt cho thấy con người được nâng cấp sẽ đối xử như thế nào với phần chúng ta còn lại.
  • Islam Cực đoan có thể sẽ phải vừa rút lui vừa đánh tập hậu, nhưng những tôn giáo có ảnh hưởng thực sự sẽ xuất hiện từ Thung lũng Silicon hơn là Trung Đông.
  • Dân chủ và thị trường tự do sẽ cùng sụp đổ một khi Facebook và Google biết chúng ta hơn chúng ta biết chính mình, và uy quyền chuyển từ con người cá nhân đến các algorithm trên network
  • Chúng ta sẽ chủ tâm từ bỏ quyền giữ những gì riêng tư trong vấn đề theo đuổi những gì mang đến sức khỏe tốt hơn.
  • Con người sẽ không đánh nhau với những máy móc mà sẽ hợp nhất với máy móc. Chúng ta đang hướng tới hôn nhân chứ không phải hướng tới chiến tranh.
  • Hầu hết chúng ta sẽ không dự phần vào những quyết định kỹ thuật xem liệu chúng sẽ tác động ra sao đến đời sống của chúng ta, bởi vì hầu hết chúng ta không hiểu nó (có bao nhiêu người trong số chúng ta bỏ phiếu chọn lựa cách Internet, lấy thí dụ, và sẽ hoạt động thế nào?).

Đây là hình dạng của một thế giới mới, và khoảng cách giữa những người nhảy lên toa tàu mang tên tương lai và những người còn lại đằng sau sẽ lớn hơn so với khoảng cách giữa những bộ lạc nông nghiệp và những đế quốc kỹ nghệ, lớn hơn cả khoảng cách giữa Sapiens và người Neanderthal. Đây là vũ đài tiếp theo của sự tiến hóa. Đây là Homo Deus.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1Oird2Ki11EeY5AcUD86OnXiB8qTLtxCS

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về cuốn sách Lược Sử Tương Lai PDF của tác giả Yuval Noah Harari. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nếu có điều kiện hãy mua bản gốc của sách để ủng hộ tác giả bạn nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Lược Sử Tương Lai là ai?

Cuốn sách Lược Sử Tương Lai là một trong những tác phẩm lập luận đầy hấp dẫn của Yuval Noah Harari.

Cuốn sách Lược Sử Tương Lai nói về điều gì?

Homo Deus: Lược sử tương lai giải thích cách thức con người để trở thành loài thống trị trên hành tinh này như thế nào và đưa ra dự đoán về tương lai nhân loại. Cuốn sách cũng đi sâu trình bày về những tình trạng hiện tại của con người, quan điểm về sự lựa chọn cá nhân và thái độ kiên định bảo vệ cái tôi của mỗi con người. Cuối cùng, tác phẩm cũng cho thấy công nghệ và khoa học đã làm con người phụ thuộc vào các thuật toán máy tính đến mức nào.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...