Home Ebook Gã Nghiện Giày – Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập NIKE [PDF]

Gã Nghiện Giày – Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập NIKE [PDF]

Gã Nghiện Giày – Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập NIKE [PDF]
Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập NIKE PDF

Gã nghiện giày PDF là một cuốn tự truyện của tác giả Phil Knight – founder đồng thời là chủ tịch của hãng giày Nike. Cuốn sách kể về hành trình ra đời cũng như phát triển của Nike, nó được đúc kết từ quá trình làm việc không ngưng nghỉ của nhà sáng lập Nike, một người yêu giày và cũng yêu sách. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về cuốn sách, hãy cùng JES khám phá trong bài viết dưới đây.

Review về nội dung sách Gã Nghiện Giày

Bắt đầu câu chuyện trong cuốn sách Gã Nghiện Giày PDF là một câu chuyện cuốn hút và truyền cảm hứng mãnh liệt… 24 tuổi, lấy bằng MBA ở Đại học Stanford, trăn trở với những câu hỏi lớn trong cuộc đời, băn khoăn không biết nên tiếp tục làm việc cho một tập đoàn lớn hay dừng lại để tạo dựng sư nghiệp riêng cho mình… 24 tuổi, năm 1962, Phil Knight quyết định rằng con đường khác thường mới chính là sự lựa chọn hoàn hảo duy nhất dành cho ông… Rồi ông khoác ba lô đi đến Tokyo, Calcutta, Kathmandu, Bombay, Cairo, Hongkong, Bangkok, Việt Nam, Munich, Vienna, Jerusalem, Rome, Florence, Milan, Venice, Paris, London, Hy Lạp…

Để rồi khi về lại quê nhà ở bang Oregon, ông đã bắt tay vào việc mở công ty nhập khẩu giày chạy từ Nhật. Ban đầu chỉ có một đôi để thử, rồi vài chục đôi được trưng bán tại tầng hầm của gia đình bố mẹ Phil. Đam mê, quyết tâm, dám chấp nhận rủi ro và thất bại, vượt qua nhiều chông gai từ việc thiếu vốn, đến chuyện cạnh tranh từ nhiều đối thủ khác trên thị trường. Phil Knight – tác giả của cuốn Gã Nghiện Giày Ebook đã cho ra đời công ty nhập khẩu giày với 50 đô-la mượn của bố phát triển đến doanh nghiệp có doanh số đạt hơn 1 triệu đô-la chỉ 10 năm sau đó, năm 1972.

Nhưng thật không may, đối tác Nhật Bản trở chứng, đứng trước nguy cơ phải giải tán công ty mà bản thân mình đã dày công xây dựng, ông và cộng sự đã chuyển hướng sang sản xuất giày, từ đó thương hiệu và logo Nike ra đời.

Review về nội dung sách Gã Nghiện Giày
Review về nội dung sách Gã Nghiện Giày

Phil Knight không đưa ra chiến lược, bí quyết, hay bước hành động dành cho những bạn trẻ mê kinh doanh, những chủ doanh nghiệp đang dồn hết tâm huyết cho đứa con doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, qua câu chuyện cũng như cách xử lý của ông, người đọc sẽ đúc kết ra được nhiều bài học quý giá trong gầy dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và đối đầu với những thất bại, để từ đó hình thành nên một tư duy kinh doanh của riêng mình. Đó là những câu chuyện về dòng tiền, nhân sự (chọn được người đáng tin cậy để cùng mình bước trên hành trình xây dựng công ty đầy gian nan), về cách làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, rồi biến động tỉ giá, rồi mặt bằng, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan…

Con đường Phil Knight đồng hành cùng những Gã Nghiện Giày khác xây dựng thương hiệu Nike đầy chông gai, những cuộc chiến khốc liệt bất tận và cả thất bại, và Knight đã chia sẻ thẳng thắn tất cả trong quyển Ebook Gã Nghiện Giày này. Ông không giấu giếm, kể cả những chuyện xấu của chính bản thân ông, chẳng hạn như một lần lục cặp tài liệu của đối tác Nhật Bản!

Bằng giọng văn mộc mạc, câu văn ngắn gọn, xúc tích, người đọc như bị lôi cuốn vào câu chuyện truyền cảm hứng mang tên Gã Nghiện Giày PDF này.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1s8-ddbtS0O8D3NF7kicf1zt3Bx594qPP

Sau khi đọc cuốn sách Gã Nghiện Giày PDF, bạn đọc sẽ nhận được nhiều bài học có giá trị từ một gã nghiện giày thành một nhà sáng lập hãng giày nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Gã Nghiện Giày là ai?

Gã nghiện giày là một cuốn tự truyện của tác giả Phil Knight – founder đồng thời là chủ tịch của hãng giày Nike.

Nội dung sách Gã Nghiện Giày kể về câu chuyện gì?

Cuốn sách kể về hành trình ra đời và phát triển của hãng giày Nike kể từ những ngày đầu mới thành lập ở trong một căn hầm nhỏ có tên Blue Ribbon cho đến sau này đổi tên thành Nike. Cuốn sách chính là đúc kết của cả một quá trình làm việc không ngưng nghỉ của nhà sáng lập Nike, một người yêu giày và cũng cực kỳ yêu sách.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...