Home Ebook Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF

Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF

Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF
Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF

Bạn đang rất tò mò về nội dung trong cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF, đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Timothy Ferress. Để hiểu chi tiết hơn về nội dung của sách, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết “Download sách Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF – google drive” sau đây.

Review về nội dung sách Tuần Làm Việc 4 Giờ

Nếu bạn là người biết cách quản lí thời gian, quản lý mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc sẽ say “bye” nhé!

Cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF (THE 4-HOUR WORK WEEK) đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mang hơi hướng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Marc Andreesen là một chuyên gia về tối ưu hoá năng suất làm việc cá nhân, đồng thời là một trong những doanh nhân ở trung tâm công nghệ cao nổi tiếng nhất của thế giới trong một bài phỏng vấn cho biết: “Về cơ bản, việc Tim đã làm là tập hợp cũng như chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng với năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua. Sau đó, tối ưu hoá nó và đưa ra những khái niệm mới vô cùng hữu dụng”.

Bí quyết mà tác giả phát hiện ra được gói gọn đơn giản trong chữ DEAL tương ứng với 4 bước:

  • D: Definition (Xác định) Trong bước này Tim Ferriss sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ sai lầm, từ đó đưa ra những mục đích và quy tắc của một phương pháp mới. Bạn sẽ biết câu trả lời cho câu hỏi những nhà giàu mới (new rich) là ai và cách học làm việc như thế nào?
  • E: Elimination (Loại bỏ) Giết chết những cách quản lí thời gian lỗi thời. Bằng cách sử dụng những kĩ thuật khác thường từ những nhà giàu mới: áp dụng “sự thờ ơ có chọn lựa” – loại bỏ những thứ rườm rà và không cần thiết, chuyên tâm vào những việc thực sự quan trọng, giúp bạn tăng năng suất lao động lên ít nhất mười lần. Phần này cũng giải thích nhân tố đầu tiên góp phần tạo nên một phong cách sống sung túc, đó chính là thời gian.
  • A: Automation (Tự động hóa) Có những phương pháp nào làm cho tiền của tự động chảy vào túi bạn? Trong bước này bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về nguồn thu nhập (income): nhân tố thứ hai tạo nên một phong cách sống thoải mái, sung túc và đâu là điểm khác nhau chính giữa thu nhập tuyệt đối và thu nhập tương đối?
  • L: Liberation (Tự do) đây là bản tuyên ngôn khi nói về tính lưu động. Bạn sẽ học được cách quản lý công việc từ xa trong khi đang trong kỳ nghĩ dưỡng. “Tự do” ở đây ám chỉ cách giúp bạn thoát khỏi những mối quan hệ ràng buộc bạn với một địa điểm làm việc cố định. Phần này cũng đề cập đến nhân tố cuối cùng góp phần tạo nên một cuộc sống thoải mái: tính lưu động (mobility).
Review về nội dung sách Tuần Làm Việc 4 Giờ
Review về nội dung sách Tuần Làm Việc 4 Giờ

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, đồng tình với những bí quyết này, cũng có một vài ý kiến phản đối gay gắt. Có người cho rằng cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF đang cố rao giảng một phương châm sống không còn mới mẻ: “Tận hưởng cuộc sống ngay khi còn có thể.” Và đưa ra giải pháp để có thể tận hưởng lối sống “nhàn hạ” đó là bằng cách thuê làm bên ngoài (outsource) các công việc mà mình có thể làm, do vậy bạn giảm thiểu được khối công việc bạn phải làm và nhờ đó có thời gian hưởng thụ cuộc sống.

Những độc giả này lập luận và đưa ra ý kiến rằng: như vậy, thực ra không có công việc nào mất đi cả, nó chỉ được những người khác thực hiện mà thôi. Và nếu ai cũng làm theo lời khuyên của Tim Ferriss thì sau cùng ai sẽ là người làm những việc đó?

Thêm nữa, bí quyết làm giàu mà Tim Ferriss cung cấp trong quyển Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ này tập trung vào việc thành lập doanh nghiệp điện tử, làm giàu nhờ việc kinh doanh qua mạng (công thức giúp làm nên các nhà giàu mới phổ biến). Công thức này khó có thể áp dụng được cho mọi người, vì không phải ai cũng thông minh và có sẵn điều kiện tốt như Ferriss.

Những luồng dư luận trên có vẻ “đối nhau chan chát” với cuốn sách cũng là điều khó tránh khỏi, bởi không có gì là tuyệt đối hoàn toàn, cũng như Tim Ferriss không tham vọng làm chi cả thế giới được “xả hơi thoải mái” nhờ cuốn sách của anh.

Điều đáng ghi nhận nhất có lẽ là đa số các độc giả đều đánh giá cao về nội dung cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của Tim Ferriss với nhận xét: cuốn sách được viết theo lối tự sự dễ đọc, bố cục mạch lạc dễ hiểu và cung cấp rất nhiều thủ thuật hay giúp những người làm công sở tiết kiệm thời gian và giảm stress (ví dụ: thủ thuật kiểm tra và trả lời email 2 lần/ngày vào những giờ xác định). Họ cũng cho rằng cuốn sách của Tim Ferriss giúp họ thiết lập một cuộc sống “ngăn nắp hơn” với nhiều niềm vui hơn.

Và điều đó thêm một lần nữa được khẳng định thêm: mọi bí quyết chỉ là bí quyết, còn được áp dụng như thế nào, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, mà khởi đầu cho tất cả, bạn cứ tự nhủ với bản thân mình rằng: có thể làm nó tốt đẹp hơn và ổn thỏa hơn hiện tại rất nhiều lần!

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1kjo1ueqgmpbRcu1zDDHZYF-SSuhl-Fd_

Trên đây là những chia sẻ của JES về sách Tuần làm việc 4 giờ PDF của Tim Ferriss. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và rút ra những bài học có giá trị cho bản thân mình nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Tuần Làm Việc 4 Giờ là ai?

Cuốn Tuần Làm Việc 4 Giờ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Timothy Ferress.

Dung lượng download sách Tuần Làm Việc 4 Giờ nặng bao nhiêu?

Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF có dung lượng download sách nặng khoảng 2MB.

File download sách Tuần Làm Việc 4 Giờ có chứa quảng cáo không?

Không, file download Ebook Tuần Làm Việc 4 Giờ PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...