Home Ebook Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF

Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF

Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF
Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF, đây là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Trung Hoa – La Quán Trung viết vào thế kỷ 14. Vậy sách có nội dung nào hay và nổi bật? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết “Download Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF – google drive” sau đây.

Review về nội dung sách Tam Quốc Diễn Nghĩa

Cuốn sách Tam Quốc Diễn Nghĩa nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa, đây là tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14 với nội dung kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (220-280), với phương pháp bảy thực ba hư (bảy phần thực ba phần hư cấu). Tiểu thuyết này được xem là một trong bốn tác phẩm văn học cổ điển hay nhất của văn học Trung Quốc.

Thời kỳ này đang là thời kỳ suy vong của nhà Hán, thời điểm này xuất hiện 3 anh em Lưu – Quan – Trương nghĩa hiệp kết nghĩa tình huynh đệ đều với mục tiêu dẹp yên giặc cỏ để ổn định đất nước.

Truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa về phương diện biên soạn là công lao chủ yếu của La Quán Trung, nhưng thực ra bộ tiểu thuyết này trước và sau đã trải qua một quá trình sáng tác tập thể lâu dài của rất nhiều người.

Một trong những thành công lớn của Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF là tính chất quy mô, hoành tráng của nhân vật và cốt truyện. Bộ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa có thể được chia thành rất nhiều “truyện nhỏ” mà đa phần trong số đó hoàn toàn có thể dựng được thành những bộ phim truyện theo đúng nghĩa.

Lời giới thiệu của một độc giả:

… Bộ truyện mà tôi thích nhất chính là Tam Quốc Diễn Nghĩa… lần đầu đọc truyện năm 12 tuổi và lập tức có một cảm xúc mãnh liệt cho dù vẫn rất ngây ngô… tới năm 18 tuổi đọc lại nó và đã có một cách nhìn mới… tới năm 24 tuổi lại có thêm nhiều phát hiện mới, cảm nhận mới hơn… sau gần 20 năm từ lần đầu tiên đọc, giờ này cuốn truyện đã được tôi gối đầu giường và đọc đi đọc lại nhiều lần mà chưa bao giờ biết chán.

Mỗi lần đọc lại từng chi tiết nhỏ, từng chương, tôi lại có thêm nhiều góc nhìn mới, thật là thú vị! Câu truyện lấy bối cảnh từ lâu lắm rồi mà ngày hôm nay, trong thế kỷ XXI này tôi vẫn cảm thấy nó còn vẹn nguyên những bài học Nhân Sinh Quan sâu sắc… Tam quốc đã làm say mê biết bao nhiêu thế hệ bạn đọc…

Review về nội dung sách Tam Quốc Diễn Nghĩa
Review về nội dung sách Tam Quốc Diễn Nghĩa

Lời cuối xin được trích dẫn bài phú đã trở thành kinh điển:

Trường Giang cuồn cuộn chảy về Đông
Bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng
Thi phi thành bại theo dòng nước
Sừng sững cơ đồ bỗng tay không

Núi xanh nguyên vẻ cũ
Bao độ ánh chiều hồng

Bạn ngư tiều dãi dầu trên bãi
Vốn đã quen gió mát trăng trong
Một vò rượu nếp vui gặp gỡ
Chuyện đời tan trong chén rượu nồng

Đã mờ rồi ánh kiếm, ánh đao
Lùi xa rồi tiếng loa, tiếng trống

Vẫn rõ ràng sống động
Bao gương mặt anh hùng

Con đường xưa ngập trong cát bụi
Thành quách xưa hóa thành hoang tàn
Năm tháng oai hùng thành lịch sử
Bao chiến công, tên tuổi còn vang

Mộng bá vương ai người quyết định
Lẽ thịnh suy há chẳng có nguyên nhân
Sự đời vần vũ như mây gió
Đổi thời gian, đổi cả không gian

Tụ tán nhờ có duyên
Ly hợp vốn do tình
Trả món nợ non sông trước mắt
Mặc đời sau thiên hạ luận bình

Nước Trường Giang hóa thành sông lệ
Gió Trường Giang vang mãi bài ca
Giữa bầu trời lịch sử.
Muôn triệu ánh sao sa
Trong dân gian vạn thưở

Ấy muôn triệu đóa hoa

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1-L85Uo3gCv5i2_SMKEh6PO1580A0zpHK

Với những nội dung hấp dẫn và lôi cuốn mà Ebook Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF mang đến sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Nếu có điều kiện thì bạn hãy mua bản cứng để ủng hộ tác giả nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Tam Quốc Diễn Nghĩa là ai?

Cuốn sách Tam Quốc Diễn Nghĩa là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Trung Hoa - La Quán Trung viết vào thế kỷ 14.

Nội dung sách Tam Quốc Diễn Nghĩa có gì hay và nổi bật?

Cuốn sách Tam Quốc Diễn Nghĩa nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa, đây là tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc có nội dung kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (220-280).

File download sách Tam Quốc Diễn Nghĩa có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Tam Quốc Diễn Nghĩa PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...