Home Ebook Ebook Máu Bẩn PDF

Ebook Máu Bẩn PDF

Ebook Máu Bẩn PDF
Giới thiệu sách Máu Bẩn

Máu Bẩn PDF một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của tác giả John Carreyrou, nơi chứa đựng những kiến thức và bài học mà nhà kinh tế nào cũng cần biết. Với tổng cộng 393 trang sách được biên soạn kỹ lưỡng, chuyển thể từ phiên bản sách nói và sách in lan truyền rộng rãi trên thị trường. Mời bạn đọc tiếp nội dung câu chuyện trong phần tiếp theo của bài viết để khám phá thêm những bí mật của tài chính bên trong quyển sách này.

1. Giới thiệu sách Máu Bẩn

Trò lừa đảo lớn nhất ở Thung lũng Silicon bao gồm những ảo tưởng, mục tiêu, bí mật và dối trá. Vụ gian lận lớn nhất ở Thung lũng Silicon và ở Mỹ kể từ Enron là chủ đề của cuốn sách này.

Câu chuyện Máu Bẩn PDF bắt đầu từ Theranos là một công ty công nghệ y tế được thành lập vào năm 2003 và tuyên bố đã phát triển một phương pháp xét nghiệm máu mới. Sử dụng ít máu hơn và ít tốn kém hơn nhiều so với các công nghệ hiện có. Theranos đã thu hút được sự chú ý với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực công nghệ xét nghiệm máu. Thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư và cuối cùng đạt mức định giá doanh nghiệp lên tới 10 tỷ USD. Nhà sáng lập trẻ tuổi, Elizabeth Holmes, được ví như Steve Jobs của phái đẹp và được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Nhưng trong thực tế sử dụng, công nghệ này là vô dụng. Sau khi nghiên cứu sâu rộng, phóng viên John Carreyrou của Wall Street Journal đã phát hiện ra vụ lừa đảo tuyệt vời này. Các ngành kinh doanh và công nghệ đã choáng váng trước kết quả của ông. Cuộc điều tra mà Carreyrou tiến hành về gian lận nghiêm trọng này được trình bày chi tiết trong cuốn sách. Đây là câu chuyện về tham vọng và sự tự phụ dẫn đến những tuyên bố táo bạo của Thung lũng Silicon.

Toàn bộ câu chuyện về Theranos, công ty công nghệ sinh học từng trị giá hàng tỷ đô la do Elizabeth Holmes sự trỗi dậy ngoạn mục cũng như sự sụp đổ gây sốc của nó được kể trong cuốn sách Máu Bẩn Ebook. Theranos mở cửa năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ y tế, tuyên bố đã xây dựng nên cuộc cách mạng công nghệ xét nghiệm máu mới. Chỉ cần một lượng máu rất nhỏ với chi phí thấp hơn nhiều so với các xét nghiệm máu khác. Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Larry Ellison và Tim Draper, Theranos đã bán cổ phiếu, huy động được hơn 9 tỷ đô la tài trợ.

Nhà sáng lập trẻ tuổi Elizabeth Holmer, sinh năm 1984, hiện cô đang là một trong những sinh viên Đại học Stanford. Tại thời điểm thành lập công ty, được ví như Steve Jobs của phái đẹp. Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, Holmer được chọn là một trong 100 người quan trọng nhất thế giới (năm 31 tuổi). Cô có khối tài sản trị giá 4,5 tỷ USD và nắm giữ hơn 50% cổ phần của công ty.

Mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch đã được dự định trước đó, nhưng có một lỗ hổng nằm ở mấu chốt của công ty bà thành lập là công nghệ hứa hẹn của Holmer không hoạt động. John Carreyrou nhân vật chính diện trong sách Máu Bẩn PDF, người từng hai lần đoạt cúp Pulitzer. Đã tìm ra câu chuyện của Theranos và quyết tìm ra tận cùng sự thật. Sau khi nghiên cứu sâu rộng, phóng viên John Carreyrou của Wall Street Journal đã phát hiện ra vụ lừa đảo tuyệt vời này. Thế giới kinh doanh và công nghệ cũng như các nhà đầu tư thời điểm đó như chết lặng khi ông công bố kết quả.

Review sách Máu Bùn
Review sách Máu Bẩn

Theranos đã bị chính quyền, nhà đầu tư, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán, bệnh nhân và đối tác truy tố về các vấn đề pháp lý và kinh doanh vào năm 2015. Sau một thời gian nghiên cứu cho thấy những điểm yếu trong công nghệ được cho là hiện đại và tối tân thu hút đầu tư của công ty này. Theranos tuyên bố phá sản vào tháng 8 năm 2018 với bản án kết tội khổng thể chối cải.

“Hành vi như vậy tiếp tục được cho phép trong ngành, thổi phồng sản phẩm của bạn để đầu tư trong khi che giấu sự phát triển thực sự và mong đợi rằng thực tế cuối cùng sẽ bắt kịp sự cường điệu. Nhưng hãy nhớ rằng Theranos không phải là công ty công nghệ thông tin y tế điển hình của thời đó. Đã là một công ty chăm sóc sức khỏe đầu tiên và quan trọng nhất là đầu ra của nó là một dụng cụ y tế kiểm tra các mẫu máu từ các cá nhân chứ không phải phần mềm.”

“Các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm để đưa ra 70% quyết định về cách điều trị cho bệnh nhân. Như Elizabeth đã thích chỉ ra trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông và những lần xuất hiện trước công chúng ở đỉnh cao của việc điều trị. Họ mong đợi thiết bị phòng thí nghiệm sẽ hoạt động như đã hứa. Sức khỏe của bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm nếu không được như vậy”, nhà văn John Carreyrou chấp bút.

Anh ấy so sánh nó với việc vừa cố gắng chế tạo một chiếc xe buýt vừa lái phương tiện vận chuyển chở hành khách, khi mô tả cách thức vận hành của Theranos. Sau đó điều chắc chắn xảy ra chính là ai đó sẽ qua đời.

Bill Gates đã từng đọc qua tác phẩm Máu Bẩn PDF và cho rằng “Câu chuyện kỳ ​​lạ hơn tôi dự đoán và khi tôi bắt đầu đọc cuốn sách, tôi thấy không thể đặt nó xuống. Sự sụp đổ của một công ty từng thuộc sở hữu cũng như những vụ lừa đảo phức tạp, âm mưu của công ty, câu chuyện trên trang bìa tạp chí. Dẫn đến hệ lụy mối quan hệ gia đình bị phá vỡ đều được đề cập trong cuốn tiểu thuyết trị giá khoảng 10 tỷ USD.” Vậy theo bạn tác phẩm này có đáng để đọc không.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1icByfmug7nN282SFg-xbJLsT34ngNFnU

Vừa rồi là câu chuyện hấp dẫn Máu Bẩn PDF mà tác giả muốn giới thiệu đến những đọc giả đam mê các quyển sách có chuyên đề liên quan đến kinh tế. Hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ rút ra cho mình được nhiều bài học hay và bổ ích. Nếu thấy hay hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ tác phẩm tiếp theo của chúng tôi và đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết này nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của quyển sách Máu Bẩn là ai ?

Một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của tác giả John Carreyrou, nơi chứa đựng những kiến thức và bài học mà nhà kinh tế nào cũng cần biết. Với tổng cộng 393 trang sách được biên soạn kỹ lưỡng, chuyển thể từ phiên bản sách nói và sách in lan truyền rộng rãi trên thị trường

Nội dung quyển sách Máu Bẩn là gì ?

Trò lừa đảo lớn nhất ở Thung lũng Silicon bao gồm ảo tưởng, mục tiêu, bí mật và dối trá. Vụ gian lận lớn nhất ở Thung lũng Silicon và ở Mỹ kể từ Enron là chủ đề của cuốn sách Máu Bẩn

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn