Home Ebook Ebook Lược Sử Thời Gian [PDF]

Ebook Lược Sử Thời Gian [PDF]

Ebook Lược Sử Thời Gian [PDF]
Lược Sử Thời Gian [PDF]

Lược sử thời gian PDF là một cuốn sách khoa học được viết bởi nhà vật lý lý thuyết người Anh Stephen Hawking và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988 bởi Nhóm Xuất bản Bantam Dell. Hawking viết cuốn sách này dành cho những độc giả chưa có nhiều kiến thức về vật lý. Để hiểu hơn về nội dung của sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Lược Sử Thời Gian PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Lược Sử Thời Gian

Cuốn sách Lược Sử Thời Gian PDF giải thích nhiều chủ đề thú vị về Vũ trụ học, trong đó có lý thuyết Big Bang, Nón ánh sáng, Lỗ đen và Lý thuyết Siêu Dây, cho các độc giả có kiến thức không chuyên sâu. Mục đích chính của nó là mang đến cho người đọc một cái nhìn tổng quát về chủ đề, nhưng khác với nhiều cuốn sách khoa học phổ thông khác, nó củng cố giải thích một số ý niệm về toán học phức tạp.

Tác giả cũng đã chú thích rằng một biên tập viên đã cảnh báo ông ta rằng cứ thêm một phương trình vào cuốn sách Lược Sử Thời Gian Ebook thì số độc giả lại giảm đi một nửa. Cũng chính vì vậy mà cuốn sách chỉ có một phương trình duy nhất: E = mc². Ngoài sự kiêng cữ của Stephen Hawking đối với các phương trình, quyển sách này còn đơn giản hóa bằng việc thêm vào các tranh miêu tả, minh họa những mô hình và biểu đồ phức tạp.

Cuốn sách Lược Sử Thời Gian được tác giả viết xong năm 1987. Ngay từ khi ra mắt, nó đã trở thành top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Lược sử thời gian PDF đứng trong danh mục các sách bán chạy nhất của New York Times trong 53 tuần. Và ở nước Anh, 205 tuần liền nó có tên trong mục các sách bán chạy nhất của Sunday Times. Chính Stephen Hawking cũng vô cùng kinh ngạc về điều này. Từ trước đến nay, chưa một cuốn sách khoa học nào lại được công chúng đón nhận nồng nhiệt đến như vậy.

Review về nội dung sách Lược Sử Thời Gian
Review về nội dung sách Lược Sử Thời Gian

Với một lối trình bày sáng sủa, giọng văn hài hước, hơi pha một chút của sự bi quan, Stephen Hawking đã dẫn dắt người đọc phiêu lưu trong suốt lịch sử vũ trụ, từ khi nó chỉ là một điểm kỳ dị với nguồn năng lượng vô cùng lớn, cho đến ngày hôm nay. Cuộc tìm kiếm của Hawking giúp cho người đọc khám phá từ bí mật này sang bí mật khác. Đôi khi, ông dụ độc giả vào những ngộ nhận tưởng chừng như rất có lý, rồi lại đột ngột chỉ ra sự phi lý trong cách nghĩ, để rồi phá vỡ cái ngộ nhận ban đầu. Cuốn sách Lược sử thời gian PDF đề cập đến những vấn đề hóc búa và nghiêm trọng nhất của vật lý lý thuyết, như vụ nổ lớn, lỗ đen, thuyết tương đối, không – thời gian, nguyên lý bất định… mà không hề làm cho người đọc hoang mang, rối bời.

Mục Lục của sách Lược Sử Thời Gian:

Phần I

 • Chương 1: Bức tranh của chúng ta về vũ trụ
 • Chương 2: Không gian và thời gian
 • Chương 3: Vũ trụ giãn nở
 • Chương 4: Nguyên lý bất định
 • Chương 5: Các hạt cơ bản và các lực trong tự nhiên
 • Chương 6: Lỗ đen
 • Chương 7: Lỗ đen không quá đen
 • Chương 8: Nguồn gốc và số phận của vũ trụ
 • Chương 9: Mũi tên thời gian
 • Chương 10: Lý thuyết thống nhất của vũ trụ học
 • Chương 11: Kết luận

Phần II

 • Chương 12: Vũ trụ tuần hoàn
 • Chương 13: Vũ trụ hệ
 • Chương 14: Đấu tranh sinh tồn
 • Chương 15: Cha đỡ đầu của kỷ nguyên nguyên tử

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1ZGj9AAnfpEn-te4sAtPFgHlKCh66XkuE

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về cuốn sách Lược sử thời gian PDF. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn độc giả những kiến thức mới lạ về vật lý. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của cuốn sách Lược Sử Thời Gian là ai?

Lược sử thời gian là một cuốn sách khoa học được viết bởi nhà vật lý lý thuyết người Anh Stephen Hawking và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988.

Nội dung sách Lược Sử Thời Gian mang đến cho người đọc điều gì?

Cuốn sách giải thích nhiều chủ đề thú vị về Vũ trụ học, trong đó có lý thuyết Big Bang, Nón ánh sáng, Lỗ đen và Lý thuyết Siêu Dây, với mục đích là mang đến cho người đọc một cái nhìn tổng quát về chủ đề, đồng thời nó củng cố và giải thích một số ý niệm về toán học phức tạp.

File download sách Lược Sử Thời Gian Google Drive phải không?

Đúng, file download sách Lược Sử Thời Gian google drive để có tốc độ tải nhanh và không gặp quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...